TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn
vita

Cách tạo thẻ Mastercard ảo bằng ViettelPay để thanh toán

0 Kiến thức thẻ ATM

Thẻ Mastercard ảo ViettelPay được đánh giá là rất uy tín trên thị trường bởi nó an toàn, dễ sử dụng và đặc biệt là đáng tin cậy. Vậy cách tạo thẻ Mastercard ảo bằng ViettelPay như thế nào?
  Mục lục [

  Ẩn

  ]

Nhằm phục vụ cho nhu cầu thanh toán, mua hàng online ViettelPay hợp tác với Ngân hàng TMCP Quân đội (MBBank) phát hành thẻ Mastercard ảo ViettelPay ngay trên điện thoại để sử dụng tính năng như: Chuyển tiền, trả nợ tín dụng, thanh toán trả góp, mua thẻ cào, thanh toán hóa đơn… Hãy cùng TheBank tìm hiểu chi tiết về cách tạo thẻ Mastercard ảo bằng ViettelPay trong bài viết này.

Thẻ Mastercard ảo ViettelPay là gì?

Thẻ Mastercard ảo ViettelPay là thẻ trả trước quốc tế phi vật lý đồng thương hiệu do Viettel hợp tác với Ngân hàng TMCP Quân Đội phát hành cho các khách hàng ViettelPay. 

Thẻ Mastercard ảo có đầy đủ thông tin online, mã CVV bảo mật tối đa, tuy nhiên thẻ không được phát hành thành thẻ cứng như những chiếc thẻ Mastercard thông thường mà bạn biết. Thay vào đó, bạn có thể đăng ký thẻ Mastercard ảo online bằng ViettelPay tiện lợi ngay trên website hoặc ứng dụng.

Ưu điểm của thẻ:

 • Mở thẻ ONLINE ngay trên điện thoại
 • KHÔNG MẤT thời gian chờ tạo thẻ - Nhận ngay thẻ sau khi đăng ký
 • KHÔNG CẦN chứng minh tài chính hay các điều kiện đi kèm
 • KHÔNG MẤT phí duy trì

Hiện nay có 2 loại thẻ chính:

 • Thẻ trả trước vô danh: Đây là thẻ không có các thông tin định danh chủ thẻ trên hệ thống ViettelPay/MB. Số dư trên một thẻ trả trước vô danh tại mọi thời điểm không được quá 5 triệu đồng và chỉ sử dụng thẻ để thanh toán, mua sắm online… không được phép chuyển khoản hay rút tiền mặt.
 • Thẻ trả trước định danh: Đây là thẻ có các thông tin định danh chủ thẻ trên hệ thống ViettelPay/MB, bạn có thể thực hiện giao dịch thẻ trong phạm vi giá trị tiền được nạp vào thẻ tương ứng với số tiền mà chủ thẻ đã trả trước cho tổ chức phát hành thẻ.

Chú ý: Nếu chủ thẻ hoàn thành thủ tục định danh thì thẻ vô danh được chuyển sang trạng thái thẻ định danh.

Thẻ Mastercard ảo ViettelPay là gì?Thẻ Mastercard ảo ViettelPay là gì?

Tính năng của thẻ Mastercard ViettelPay

Phá bỏ mọi rào cản về thanh toán thẻ quốc tế với thủ tục khó khăn, từ nay bạn thoải mái mở và sử dụng đầy đủ chức năng của thẻ Mastercard cùng ViettelPay siêu tiện lợi:

 • Có thể thực hiện thanh toán trên các ứng dụng website, mobile app một cách nhanh chóng.
 • Thanh toán toàn cầu: Có thể sử dụng để thanh toán hàng hóa, dịch vụ trong ứng dụng hay thanh toán trực tuyến tại bất kỳ điểm chấp nhận thẻ Mastercard nào.
 • Rút tiền: Đối với thẻ định danh khách hàng có thể rút tiền hay chuyển khoản giúp khách hàng linh hoạt khi sử dụng, nhưng đối với thẻ vô danh sẽ không có chức năng này(chỉ sử dụng thẻ để thanh toán tiền hàng hóa, dịch vụ).

Hướng dẫn tạo thẻ Mastercard ảo bằng ViettelPay

Thường thì để tạo thẻ Mastercard, bạn phải mang chứng minh thư đến ngân hàng để làm thủ tục mở thẻ, hoặc bây giờ đơn giản hơn thì bạn có thể tạo một thẻ MasterCard ảo trên điện thoại bằng ứng dụng ViettelPay. Cách tạo thẻ Mastercard ảo trên ViettelPay bạn có thể theo dõi ở các bước thực hiện dưới đây:

Đăng ký ứng dụng

Để tạo thẻ Mastercard ảo, đầu tiên bạn cần tải về ứng dụng ViettelPay và đăng kí một tài khoản bằng số điện thoại của mình.

Bạn có thể đăng ký dịch vụ ViettelPay dù đang sử dụng thuê bao di động của bất kỳ nhà mạng nào tại Việt Nam.

 • Bước 1: Nhập số điện thoại và họ tên của bạn.
 • Bước 2: Thiết lập mật khẩu gồm 6 chữ số và xác nhận lại mật khẩu.
 • Bước 3: Nhập mã xác thực (OTP) được gửi về số điện thoại của bạn để hoàn tất đăng ký.

Hướng dẫn tạo thẻ Mastercard ảo bằng ViettelPay

Hướng dẫn tạo thẻ Mastercard ảo bằng ViettelPay

Đăng nhập ứng dụng

Để đăng nhập vào ứng dụng ViettelPay bạn hãy nhập số điện thoại và mật khẩu để đăng nhập. Trong trường hợp nếu bạn nhập sai mật khẩu khi nhập lại ViettelPay sẽ yêu cầu nhập mã xác thực để chứng minh đó là bạn.

Lưu ý: Để bảo vệ tài khoản của bạn, tài khoản ViettelPay sẽ bị khóa nếu nhập sai mật khẩu 3 lần.

Cách tạo thẻ mastercard ảo bằng viettelpay

Đăng nhập để tạo thẻ Mastercard ảo bằng ViettelPay

Đăng ký tạo thẻ Mastercard

Bước 1: Tại menu ở góc trái màn hình của ViettelPay chọn Cá nhân => Thẻ => Thẻ Mastercard.

Đăng ký tạo thẻ Master Card

Bước 2: Chọn đăng kí phát hành thẻ => Nhập mã OTP gửi về số điện thoại bạn đăng kí là bạn đã đăng kí thẻ Mastercard ảo ViettelPay thành công.

Đăng kí thẻ Mastercard ảo Viettel Pay thành công

Lúc này thông tin thẻ sẽ xuất hiện bao gồm số thẻ, ngày hết hạn và mã bảo mật CVV để bạn sử dụng.

Cách sử dụng thẻ Mastercard ViettelPay để thanh toán?

Sử dụng thẻ Mastercard ViettelPay để thanh toán trước hết bạn phải nạp tiền vào thẻ, vậy làm thế nào để nạp tiền vào thẻ Mastercard ViettelPay?

Số dư trong thẻ Mastercard ViettelPay chính là số dư bạn đang có trong tài khoản gốc của ViettelPay. Bạn chỉ cần nạp tiền vào tài khoản ViettelPay là có thể sử dụng thẻ Mastercard.

Sau khi có đầy đủ thông tin về thẻ Mastercard ảo từ ViettelPay, bạn có thể mua sắm, thanh toán online dễ dàng. Chúng ta sẽ lấy ví dụ đơn giản như dùng Mastercard ảo để đăng ký/thanh toán dịch vụ Spotify và giao dịch trực tuyến.

Cách sử dụng thẻ Mastercard ViettelPay để thanh toán?

Tại trang thanh toán online, bạn cần nhập nhập vào các thông tin như:

 • Số thẻ
 • Ngày hết hạn
 • Mã bảo mật (CVV) 

Khi điền đầy đủ thông tin tương ứng bạn có thể đăng ký/thanh toán dịch vụ Spotify và giao dịch trực tuyến một cách đơn giản và nhanh chóng.

Như vậy chỉ với vài thao tác và một mức phí mở thẻ rất hợp lý, bạn đã tạo được thẻ Mastercard ảo bằng ViettelPay để sử dụng thanh toán online. Ngoài tính năng nêu trên thì ViettelPay còn rất nhiều dịch vụ, tiện ích khác mà bạn có thể sử dụng.

Giải đáp thắc mắc và tư vấn MIỄN PHÍ!!
Đăng ký ngay

TƯ VẤN Thẻ tín dụng

Đánh giá bài viết
Cách tạo thẻ Mastercard ảo bằng ViettelPay để thanh toán
5 5

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất