TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn
Bạn đang cần tư vấn
Hướng dẫn 2 cách tất toán tài khoản Vietcombank

Hướng dẫn 2 cách tất toán tài khoản Vietcombank

0 Kiến thức gửi tiết kiệm

Thebank.vn Gửi tiết kiệm tại Vietcombank là hình thức mà nhiều khách hàng ưa chuộng sử dụng khi có nguồn tiền nhàn rỗi. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết về các quy định cũng như thủ tục tất toán tài khoản Vietcombank. Bài viết sau sẽ giúp bạn giải đáp các vấn đề này.

Quá trình gửi tiết kiệm tại Vietcombank sẽ diễn ra theo trình tự như: lựa chọn gói sản phẩm, kỳ hạn, tất toán tài khoản. Mỗi hoạt động sẽ tuân theo quy định chung của ngân hàng. Đặc biệt khách hàng cần lưu ý thông tin về việc tất toán tài khoản Vietcombank để đảm bảo quyền lợi của mình.

thebank_6_cover_1520477427 Tất toán tài khoản Vietcombank như thế nào?

>> Bài viết liên quan: Làm thế nào để gửi tiết kiệm online ngân hàng Vietcombank?

Tất toán tài khoản Vietcombank là gì?

Tất toán tài khoản là cách gọi tắt của tất toán tài khoản tiết kiệm. Đây là hoạt động chấm dứt việc gửi tiết kiệm tại ngân hàng Vietcombank hay các ngân hàng khác. Có một số hình thức tất toán tài khoản như sau:

 • Tất toán tài khoản trước hạn: Khi khách hàng gửi tiết kiệm thì thường lựa chọn các kỳ hạn như kỳ hạn theo ngày, theo tuần, theo tháng. Nhưng trước khi đến ngày đáo hạn mà khách hàng có nhu cầu rút tiền thì sẽ phải yêu cầu tất toán trước hạn. Tất cả các ngân hàng sẽ đáp ứng dịch vụ này cho khách hàng. Tuy nhiên, bạn sẽ không được hưởng lãi suất cao theo kỳ hạn mà chỉ được nhận lãi suất tiền gửi không kỳ hạn.
 • Tất toán tài khoản đúng hạn: Là việc rút tiền gửi tiết kiệm khi đến hạn. Khi đó khách hàng sẽ được nhận đủ số tiền còn lại trong sổ tiết kiệm và lãi suất như cam kết ban đầu.

thebank_6_hinh2_1520477457 Khách hàng sẽ chỉ nhận được lãi suất không thời hạn khi tất toán trước hạn

Như vậy tất toán tài khoản Vietcombank hay các ngân hàng khác là hoạt động thường xuyên diễn ra tại ngân hàng. Việc duy trì và tất toán tài khoản sẽ được thực hiện theo quy định sau đối với một số gói tiết kiệm tiêu biểu:

Gói sản phẩm TÍCH LŨY VÀ ĐẦU TƯ
 • Khách hàng không được nộp thêm gốc trên tài khoản Tiết kiệm lĩnh lãi định kỳ.
 • Nếu khách hàng rút gốc, tài khoản tiết kiệm lĩnh lãi định kỳ chuyển về tài khoản Tiết kiệm lĩnh lãi định kỳ thông thường.
 • Nếu khách hàng đáp ứng điều kiện hưởng ưu đãi lãi suất và không có yêu cầu khác: khách hàng hưởng ưu đãi lãi suất và Tài khoản Tích lũy và Đầu tư được gia hạn sang kỳ hạn 12 tháng mới.
 • Nếu khách hàng không đáp ứng điều kiện ưu đãi lãi suất và không có yêu cầu khác: Vietcombank sẽ thu lại toàn bộ tiền lãi ưu đãi cho khách hàng đã trả định kỳ trên tài khoản đầu tư, tài khoản Tích lũy và Đầu tư sẽ được chuyển sang tài khoản Tiết kiệm lĩnh lãi định kỳ thông thường  kỳ hạn 12 tháng.
Gói sản phẩm TIẾT KIỆM AUD ƯU ĐÃI
 • Khách hàng được thanh toán trước hạn.
 • Vào ngày đến hạn, nếu khách hàng không đến thanh toán, toàn bộ gốc và lãi được tự động gia hạn sang kỳ hạn mới với lãi suất xác lập tại thời điểm gia hạn.
 • Trong trường hợp Vietcombank không huy động sản phẩm AUD ưu đãi, tài khoản tiết kiệm AUD ưu đãi sẽ được gia hạn sang tài khoản tiết kiệm AUD thông thường cùng kỳ hạn với lãi suất xác lập tại thời điểm gia hạn.
Gói sản phẩm TIỀN GỬI CÁN BỘ CÔNG NHÂN VIÊN
 • Được nộp thêm tiền gốc, rút tiền lãi, rút một phần tiền gốc, tất toán tài khoản tiền gửi vào ngày đến hạn của tài khoản.
Gói sản phẩm TIỀN GỬI TRỰC TUYẾN
 • Vào ngày đến hạn của tài khoản, nếu Khách hàng không tất toán, tài khoản Tiền Gửi Trực Tuyến được tự động gia hạn theo kì hạn ban đầu với lãi suất hiện nay của ngân hàng Vietcombank áp dụng là bảng lãi suất Vietcombank của sản phẩm Tiền Gửi Trực Tuyến tại thời điểm gia hạn.

2 cách tất toán tài khoản Vietcombank

Khách hàng gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng Vietcombank có thể thực hiện việc tất toán theo hai cách sau:

1. Tất toán tại quầy giao dịch của ngân hàng Vietcombank
Theo cách này, khách hàng cần mang theo sổ tiết kiệm và các giấy tờ cá nhân để xác minh quyền sở hữu đến các quầy giao dịch của Vietcombank để thực hiện tất toán. Tại đây nhân viên hỗ trợ sẽ hướng dẫn điền vào mẫu đơn tất toán và thực hiện các thủ tục khác để bạn nhận được tiền gốc và lãi theo quy định.

>> Tìm hiểu ngay: Dịch vụ tiết kiệm điện tử Vietcombank gia tăng nguồn tài chính cho gia đình bạn

thebank_6_hinh3_1520477457 Có thể tất toán tài khoản Vietcombank trực tuyến

2. Thực hiện thông qua dịch vụ ngân hàng trực tuyến internet banking
Với một số gói tiết kiệm, khách hàng có thể chủ động thực hiện tất toán tài khoản Vietcombank thông qua website của ngân hàng. Việc tất toán rất đơn giản được thực hiện theo hướng dẫn giống như các hoạt động giao dịch khác. Bản chất đây là việc chuyển tiền từ tài khoản Tiền gửi tiết kiệm sang tài khoản Tiền gửi thanh toán.

Chọn Vietcombank để gửi tiết kiệm là một lựa chọn tốt khi mà lãi suất khá cao cộng thêm các dịch vụ hỗ trợ kịp thời. Việc tất toán tài khoản Vietcombank cũng rất nhanh chóng và thuận tiện.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Đánh giá bài viết
Hướng dẫn 2 cách tất toán tài khoản Vietcombank
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất

Bài viết mới nhất