avatart

khach

icon

Các hình thức thanh toán phí bảo hiểm AIA tốt nhất hiện nay

Kiến thức bảo hiểm nhân thọ

- 02/08/2022

0

Kiến thức bảo hiểm nhân thọ

02/08/2022

0

Với mong muốn đem đến cho khách hàng những dịch vụ tiện ích nhất, AIA đã triển khai các hình thức thanh toán phí bảo hiểm cực kỳ đa dạng như: Thanh toán trực tuyến, thanh toán qua ngân hàng và thanh toán qua các kênh được bảo hiểm AIA đảm bảo.

Mục lục [Ẩn]

Phí bảo hiểm AIA là gì?

Phí bảo hiểm là số tiền cần phải thu của công ty bảo hiểm để công ty bảo hiểm đảm bảo trách nhiệm của mình khi có các sự kiện bảo hiểm xảy ra đối với người tham gia bảo hiểm như: Chết, hết hạn hợp đồng bảo hiểm, thương tật và đảm bảo cho việc hoạt động của công ty. Phí bảo hiểm cũng là sự thể hiện trách nhiệm của người tham gia bảo hiểm với công ty bảo hiểm nhằm nhận được sự bảo đảm trước những rủi ro đã được nhà bảo hiểm nhận bảo hiểm.

Phí bảo hiểm AIA là số tiền mà công ty AIA phải thu khi khách hàng đồng ý tham gia các chương trình bảo hiểm tại đơn vị này. Nhằm đảm bảo trách nhiệm của mình khi có sự kiện bảo hiểm xảy ra.

Với mong muốn nâng cao trải nghiệm người dùng, AIA đã triển khai đa dạng các hình thức đóng tiền bảo hiểm AIA làm cho quy trình thanh toán trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn. Hiện nay, khách hàng có thể thanh toán bảo hiểm AIA thông qua 3 kênh giao dịch chính: Thanh toán trực tiếp bằng dịch vụ Payoo, thanh toán qua ngân hàng và thanh toán qua các kênh được bảo hiểm AIA đảm bảo.

Xem thêm: Những quy định nào về thanh toán phí bảo hiểm hiện nay

Các kênh thanh toán phí bảo hiểm AIA

Các kênh thanh toán phí bảo hiểm AIA

Các hình thức thanh toán phí bảo hiểm AIA hiệu quả

Thanh toán phí bảo hiểm trực tuyến qua Payoo

Đơn giản, nhanh chóng và tiện lợi là điều mà bạn sẽ nhận thấy khi đóng phí bảo hiểm bằng dịch vụ Payoo, một công cụ thanh toán điện tử hiện đại giúp bạn mua sắm online dễ dàng hơn.

Đặc điểm

 • Mạng lưới rộng khắp cả nước.
 • Thời gian phục vụ 24/7.

Thủ tục đăng ký

Khi đóng phí bảo hiểm AIA online, bạn chỉ cần cung cấp hai thông tin sau đây:

 • Tên nhà cung cấp dịch vụ: AIA Việt Nam, và
 • Số hợp đồng bảo hiểm hoặc số hồ sơ yêu cầu bảo hiểm (khi đóng phí bảo hiểm đầu tiên).

Cách thanh toán

Bước 1: Truy cập website Payoo: LINK hoặc tải ứng dụng “Payoo” trên Apple Store: TẠI ĐÂY hoặc Google Play: TẠI ĐÂY

Bước 2: Chọn “Thanh toán hóa đơn Bảo hiểm và công ty tham gia bảo hiểm” sau đó nhập mã đơn hàng 18.xxxxx (chính là mã đơn hàng được AIA gửi qua email).

Bước 3: Kiểm tra và xác nhận thông tin -> Lựa chọn hình thức thanh toán và tiến hành thanh toán.

Thanh toán phí bảo hiểm AIA qua ngân hàng

Tận dụng các dịch vụ đa dạng và tiện ích của ngân hàng, AIA đã tạo ra nhiều giải pháp thanh toán để khách hàng thoải mái lựa chọn.

Dịch vụ thanh toán tự động

Hiện nay, AIA Việt Nam đang hợp tác với 03 ngân hàng ACB, BIDV và Sacombank để cung cấp dịch vụ thanh toán phí bảo hiểm tự động. Sau khi quý khách đăng ký thành công, vào mỗi kỳ phí đến hạn ngân hàng sẽ tự động trích tiền từ tài khoản của quý khách để thanh toán phí bảo hiểm cho các hợp đồng bảo hiểm theo yêu cầu.

Để sử dụng dịch vụ, quý khách chỉ cần có tài khoản tại ngân hàng ACB, BIDV hoặc Sacombank và đăng ký dịch vụ thanh toán phí bảo hiểm tự động của ngân hàng tại:

 • Phòng giao dịch/chi nhánh của ACB, BIDV và Sacombank.
 • Văn phòng của AIA Việt Nam hoặc văn phòng Tổng Đại lý AIA Việt Nam.
 • Hoặc nộp phiếu đăng ký này qua đại lý phục vụ/tư vấn dịch vụ tái tục của AIA Việt Nam.
 • Không chỉ dễ dàng, đơn giản khi đăng ký và hoàn toàn miễn phí, dịch vụ này còn giúp bạn không còn phải bận tâm về việc đóng phí đúng hạn.

Dịch vụ ngân hàng trực tuyến

Dịch vụ thanh toán trực tuyến này hiện đang được áp dụng tại 3 ngân hàng: BIDV, Vietcombank và HSBC. Những khách hàng đã có tài khoản Internet Banking có thể dễ dàng truy cập vào trang thông tin điện tử của ngân hàng và thanh toán phí bảo hiểm. Giống với dịch vụ Payoo, khách hàng có thể sử dụng dịch vụ mọi lúc, mọi nơi, rất an toàn và hiệu quả.

Bước 1: Đăng nhập vào trang thông tin điện tử của ngân hàng BIDV: TẠI ĐÂY; Vietcombank: TẠI ĐÂY

Bước 2: Chọn mục thanh toán hóa đơn và làm theo hướng dẫn trên hệ thống

Bước 3: Xác thực lại thông tin và nhấn “Thanh toán”

Thanh toán phí bảo hiểm AIA qua ATM

Nếu là chủ thẻ ATM của ngân hàng BIDV hoặc Vietcombank, quý khách có thể đóng phí bảo hiểm nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí tại hệ thống máy ATM của hai ngân hàng này trên toàn quốc.

Chuyển khoản bằng ủy nhiệm chi

Bạn có thể đóng phí bảo hiểm thông qua hình thức chuyển khoản bằng Ủy nhiệm chi tại ngân hàng trực tuyến hoặc tại các phòng giao dịch, chi nhánh của bất cứ ngân hàng nào mà bạn có tài khoản.

Khi chuyển khoản bằng Ủy nhiệm chi, bạn hãy chọn một trong các tài khoản sau của AIA Việt Nam để điền vào ô “Tài khoản đơn vị thụ hưởng”. Dưới đây là những số tài khoản ngân hàng của AIA ở các ngân hàng khác nhau.

STT Tên Ngân hàng - Chi nhánh Số tài khoản của AIA Việt Nam
1 ACB - CN Tp. Hồ Chí Minh 2160299
2 Agribank (NN&PTNT) - CN An Phú, Tp. Hồ Chí Minh 1606201039144
3 ANZ - CN Tp. Hồ Chí Minh 6577265
4 BIDV - CN Sở giao dịch 2 13010000203550
5 Citibank - CN Tp. Hồ Chí Minh 0301185979
6 Deutsche Bank - CN Tp. Hồ Chí Minh 1005990053
7 Đông Á – CN Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh 000029840008
8 HSBC - CN Tp. Hồ Chí Minh 001038215101
9 Sacombank - CN Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh 060012728673
10 Shinhan - CN An Đông, Tp. Hồ Chí Minh 700008549067
11 Tiên Phong - CN Tp. Hồ Chí Minh 01020304002
12 Vietcombank - CN Bến Thành, Tp. Hồ Chí Minh 0011000631924

Nộp tiền mặt tại các ngân hàng có hợp tác thu phí

Bạn có thể đóng phí bảo hiểm bằng tiền mặt mà không phải chịu bất cứ khoản phí giao dịch nào, tại bất cứ phòng giao dịch và chi nhánh nào của các ngân hàng được liệt kê dưới đây:

STT Tên Ngân hàng - Chi nhánh Số tài khoản của AIA Việt Nam
1 ACB - CN Tp. Hồ Chí Minh 2160299
2 BIDV - CN Sở giao dịch 2 13010000203550
3 Vietcombank - CN Bến Thành, Tp. Hồ Chí Minh 0011000631924

Lưu ý: Cần ghi đầy đủ thông tin trên giấy nộp tiền như sau:

 • Tên đơn vị thụ hưởng: Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ AIA (Việt Nam).
 • Tài khoản đơn vị thụ hưởng: Ghi số tài khoản của AIA Việt Nam tại một trong các ngân hàng liệt kê ở trên.
 • Nội dung thanh toán: Số hợp đồng bảo hiểm hoặc số hồ sơ yêu cầu bảo hiểm (khi đóng phí bảo hiểm đầu tiên); họ và tên bên mua bảo hiểm; mục đích thanh toán (Đóng phí bảo hiểm đầu tiên, bổ sung phí bảo hiểm đầu tiên, đóng phí bảo hiểm định kỳ, hoàn trả tạm ứng tiền mặt, hoàn trả tạm ứng đóng phí tự động).

Các kênh thanh toán phí bảo hiểm AIA khác

Thu phí dịch vụ tại nhà qua tư vấn viên

Với dịch vụ này, các nhân viên tư vấn dịch vụ tái tục của AIA Việt Nam sẽ đến tận nhà của khách hàng để thu số tiền bảo hiểm. Để chắc chắn mình nộp cho đúng người, khách hàng có thể yêu cầu tư vấn viên xuất trình thư giới thiệu của AIA, chứng minh thư nhân dân và thẻ hành nghề do AIA cung cấp.

Ngoài ra, sau khi đã thanh toán tiền cho nhân viên, khách hàng cũng nên giữ lại các “Biên nhận thanh toán” cẩn thận, đề phòng những rủi ro đáng tiếc xảy ra.

Bưu điện

Bạn được miễn phí chuyển tiền khi đóng phí bảo hiểm qua mạng lưới bưu điện rộng khắp trên toàn quốc. Chỉ cần cung cấp số hợp đồng bảo hiểm để nhân viên bưu điện xác nhận thông tin (họ và tên bên mua bảo hiểm, mục đích thanh toán, thông báo thanh toán với số tiền tham khảo) trước khi thanh toán. Sau khi thanh toán, nhân viên bưu điện sẽ in chứng nhận nộp tiền để bạn kiểm tra thông tin và lưu giữ.

Văn phòng AIA

Bạn có thể đến trực tiếp các đại lý bảo hiểm của AIA và nộp tiền. Tính đến tháng 8 năm 2017, mạng lưới bảo hiểm AIA đã có 240 chi nhánh tại 45 tỉnh thành trên toàn quốc.

Đóng phí bảo hiểm định kỳ là trách nhiệm của người tham gia để duy trì hợp đồng cũng như bảo vệ quyền lợi bảo hiểm của mình, tại AIA cũng không ngoại lệ, chính vì thế với đa dạng các kênh đóng phí trên người tham gia sẽ rất thuận tiện và chủ động thanh toán phí bảo hiểm AIA một cách tốt nhất. Bên cạnh thanh toán phí bảo hiểm trực tuyến, AIA còn hỗ trợ khách hàng trong việc mua bảo hiểm trực tuyến, giúp khách hàng tiết kiệm thời gian hơn. Còn nếu bạn muốn so sánh sản phẩm AIA với các sản phẩm của công ty khác, hãy lấy báo giá ngay trên Thebank.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

5 (1 lượt)

5 (1 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn bảo hiểm nhân thọ

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *