avatart

khach

icon

Quản lý cửa hàng chuyên nghiệp hơn bằng máy POS Vietcombank

Kiến thức thẻ ATM

- 08/09/2020

0

Kiến thức thẻ ATM

08/09/2020

0

Ngân hàng Vietcombank từ trước đến nay vẫn triển khai lắp đặt máy POS Vietcombank miễn phí, cả về phí tư vấn và thiết bị. Khi trở thành Đơn vị chấp nhận thanh toán bằng thẻ trong mạng lưới của Vietcombank, cửa hàng bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích thiết thực, cả về mặt quảng bá hình ảnh, thương hiệu lẫn nâng cao doanh số bán hàng.

Mục lục [Ẩn]

Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietcombank) là một ngân hàng lớn và có mạng lưới chi nhánh/phòng giao dịch rộng khắp tại Việt Nam cũng như hàng chục triệu điểm chấp nhận thẻ trên toàn cầu. Hiện nay, ngân hàng Vietcombank đang chiếm ưu thế nhờ dịch vụ thanh toán thẻ bằng máy POS Vietcombank vô cùng chuyên biệt của mình.

Máy POS Vietcombank là gì?

POS (Point of Sale): là máy tính tiền được sử dụng giống như một hệ thống tính tiền tự động. Máy POS tính tiền thường được có mặt trong môi trường bán lẻ, tại quầy thanh toán tiền trong cửa hàng, siêu thị, trung tâm thương mại.

Máy POS Vietcombank: Là máy chấp nhận thanh toán thẻ, có chức năng chính là giúp khách hàng thanh toán tại các cửa hàng, trung tâm thương mại, siêu thị, nhà hàng…Một cách nhanh chóng và tiện lợi.

Máy POS thanh toán qua các loại thẻ nào?

Các loại thẻ được chấp nhận thanh toán qua máy cà thẻ POS gồm: Thẻ thanh toán nội địa, quốc tế hay thẻ tín dụng do các ngân hàng Việt Nam phát hành, thẻ ngân hàng có liên kết với các tổ chức thanh toán quốc tế như: Visa, MasterCard, Amex, JCB…

Số lượng máy POS Vietcombank

Hiện nay, mạng lưới và nhân sự bán lẻ của Vietcombank đã trải rộng khắp tại 63 tỉnh, thành phố trên cả nước, gồm 451 chi nhánh và phòng giao dịch, gần 2.500 máy ATM và 63 nghìn máy POS nhằm phục vụ tốt nhu cầu của khách hàng bán lẻ.

máy POS Vietcombank

Đăng ký lắp đặt máy POS Vietcombank

Để có được chiếc máy POS Vietcombank khách hàng cần phải có đủ điều kiện và thủ tục như sau:

Điều kiện đăng ký máy quẹt thẻ

 • Đối tượng: Các doanh nghiệp Nhà nước, tư nhân trong nước, nước ngoài và liên doanh có kinh doanh hàng hóa hoặc cung cấp dịch vụ hợp pháp tại Việt nam. Các hộ cá thể, cá nhân người Việt Nam và nước ngoài tại Việt Nam có kinh doanh hàng hóa hoặc cung cấp dịch vụ hợp pháp tại Việt Nam.
 • Có địa điểm kinh doanh và đăng ký hoạt động kinh doanh phù hợp với Pháp luật Việt Nam.
 • Ký Hợp đồng chấp nhận thanh toán thẻ với Vietcombank và cam kết tuân thủ mọi luật lệ, quy định của các Tổ chức thẻ quốc tế (TCTQT), của Vietcombank liên quan đến việc chấp nhận thanh toán thẻ.
 • Không nằm trong Danh sách các ĐVCNT có độ rủi ro cao hoặc đã bị chấm dứt hoạt động thanh toán thẻ theo các thông báo của các TCTQT.
 • Không nằm trong danh sách các đơn vị có điểm tín dụng xấu.
 • Có mở tài khoản tại Ngân hàng.

Đăng ký máy Pos Vietcombank

Thủ tục đăng ký

 • Bản sao đăng ký kinh doanh có công chứng.
 • Bản photo CMND của người đứng đầu đơn vị.
 • Biên bản họp Hội đồng thành viên đối với công ty có nhiều thành viên góp vốn.
 • Ủy Quyền của người có thẩm quyền cho người đại diện khác của đơn vị về việc ký kết hợp đồng và giao dịch tài khoản với ngân hàng.
 • Bản photo đăng ký mở tài khoản trong trường hợp đơn vị mở tài khoản tại ngân hàng khác.
 • Hợp đồng chấp nhận thanh toán thẻ ký kết với Vietcombank.
 • Các giấy tờ khác theo yêu cầu của Vietcombank.

Phí lắp máy quẹt thẻ Vietcombank

Phí lắp máy thẻ Vietcombank hiện nay là bao nhiêu? Vẫn luôn là thắc mắc của nhiều cơ sở. Ngân hàng Vietcombank từ trước đến nay vẫn triển khai lắp đặt máy POS Vietcombank miễn phí, cả về phí tư vấn và thiết bị.

Khi trở thành Đơn vị chấp nhận thanh toán bằng thẻ trong mạng lưới của Vietcombank, cửa hàng bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích thiết thực, cả về mặt quảng bá hình ảnh, thương hiệu lẫn nâng cao doanh số bán hàng.

Phí quẹt thẻ POS Vietcombank

Khi khách hàng thanh toán tại các cửa hàng, siêu thị..Dùng hình thức quẹt thẻ qua máy POS nghĩ rằng sẽ bị mất phí theo quy định của nhà nước. Nhưng thực tế thì không phải như vậy. Bạn không phải mất bất kì một khoản phí nào khi quẹt thẻ. Người cần phải chịu chi phí quẹt thẻ máy POS lại chính là chủ sở hữu máy POS đó.

Nhưng thực tế thì những nơi cho sử dụng quẹt thẻ máy POS không tuân thủ theo quy định. Vì mỗi giao dịch họ bị mất phí 1-2,5% sẽ là một khoản tiền không hề nhỏ. Chính vì thế họ đẩy số tiền đó cho khách hàng phải trả. Nhiều nơi còn không khuyến khích khách hàng thanh toán bằng hình thức quẹt thẻ.

Khi đọc được thông tin này. Từ giờ trở đi khi mua sắm mà thanh toán bằng việc quẹt thẻ nếu bị mất phí thì bạn nên kiến nghị với ngân hàng để lấy lại quyền lợi của mình. Nếu cơ sở nào thu phí quẹt thẻ của khách hàng thì theo quy định sẽ bị xử phạt rất nặng.

Lợi ích của máy POS

Ngày nay, với xu hướng mua sắm tại các địa điểm ngày càng trở nên phổ biến thì cơ hội sử dụng máy quẹt thẻ thanh toán càng mang lại nhiều ưu điểm cho đơn vị mua sắm và khách hàng như: không phải mang tiền mặt, tránh việc thối tiền lẻ, hưởng thêm nhiều chương trình khuyến mãi, giảm giá....

Hình ảnh, vị thế cửa hàng của bạn sẽ được nâng cao bởi việc triển khai dịch vụ thanh toán bằng thẻ là thể hiện sự chuyên nghiệp, hơn nữa còn giúp khách hàng có thêm phương thức thanh toán tiện lợi.

 • Việc quản lý các giao dịch thanh toán bằng thẻ giúp tiết kiệm chi phí, tiện dụng và an toàn hơn tiền mặt rất nhiều. Điển hình như giảm thiểu sai sót hoặc thất thoát, không phát sinh chi phí quản lý như kiểm đếm, vận chuyển,… Hơn nữa khi khách hàng thanh toán bằng thẻ qua máy POS của Vietcombank thì lợi nhuận của bạn sẽ được hưởng lãi suất của ngân hàng.
 • Giúp nâng cao doanh số bán hàng: Khách hàng ngày nay đa số thích phương thức thanh toán bằng thẻ nên họ có xu hướng tìm đến mua hàng ở những nơi chấp nhận thanh toán bằng thẻ. Ngoài ra, theo khảo sát thì giá trị của mỗi giao dịch bằng thẻ thường cao hơn so với giao dịch bằng tiền mặt do khách hàng không bị giới hạn bởi lượng tiền mặt mang theo người.
 • Bạn được miễn phí tư vấn, miễn phí thiết bị và lắp đặt máy POS Vietcombank.

Lợi ích của máy Pos Vietcombank

Cách sử dụng máy POS Vietcombank

Quy trình thanh toán thẻ và cách thực hiện cà thẻ trên máy POS Vietcombank

Bước 1: Thông báo với chủ thẻ số tiền thanh toán.
Bước 2: Kiểm tra thẻ (có thể là thẻ băng từ và thẻ chip, cần phải kiểm tra kỹ càng để tránh trường hợp khách sử dụng thẻ giả).
Bước 3: Thực hiện giao dịch thẻ trên thiết bị đọc thẻ

Sử dụng máy Pos Vietcombank

1- Cà thẻ: Thẻ chip hoặc thẻ từ có cách cà thẻ khác nhau. Nếu là thẻ chíp thì cắm thẻ vào khe đọc chip của thiết bị và để yên thẻ trong thiết bị cho đến khi kết thúc giao dịch đối với thẻ chip. Còn với thẻ từ thì kéo thẻ qua khe đọc thẻ.

2- Thực hiện các bước tiếp theo theo hướng dẫn hiện lên trên máy POS.

Bước 4: Hoàn trả thẻ và lập các chứng từ giao dịch thẻ.
Bước 5: Tổng kết thanh toán và in lại hóa đơn máy POS Vietcombank cho khách hàng

Một số lưu ý khi sử dụng máy POS Vietcombank

Khi sử dụng máy POS Vietcombank khách hàng cần lưu ý một số điểm sau:

 • Các loại thẻ chấp nhận thanh toán bằng máy POS Vietcombank: Tất cả các thẻ ghi nợ nội địa cho ngân hàng trong nước phát hành; Thẻ tín dụng, Visa, Mastercard, thẻ của ngân hàng JCB, thẻ của các thương hiệu Discover, Dinners Club International, Unipay và American Express.
 • ĐVCNT phải tổng kết thanh toán ngay trong ngày phát sinh giao dịch. Đối chiếu tổng số hóa đơn và tổng số tiền giữa hóa đơn tổng kết và các hóa đơn chi tiết.
 • Lập đầy đủ hóa đơn có chữ ký của chủ thẻ và lưu trữ theo đúng quy định của Vietcombank.
 • Không được thu phụ phí của chủ thẻ.
 • Không tiếp tục thực hiện giao dịch đối với các thẻ đã bị từ chối thanh toán.
 • Trường hợp nghi ngờ thẻ giả mạo, phải liên hệ ngay với Dịch vụ Khách hàng 24/7 của Vietcombank

Với những lợi ích như trên thì bạn nên cân nhắc sử dụng dịch vụ thanh toán bằng thẻ - Máy POS Vietcombank tại cửa hàng hoặc địa điểm kinh doanh của mình.

Giải mọi thắc mắc nhanh và miễn phí!!!

Đăng ký ngay


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

5 (5 lượt)

5 (5 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *