TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Quản lý tài chính đơn giản bằng dịch vụ tra cứu tài khoản ngân hàng của doanh nghiệp

Đặng Thu Hương 0 Kiến thức thẻ ATM

Với sự phát triển vượt bậc của các dịch vụ dành cho doanh nghiệp hiện nay, bạn đã không cần phải đến văn phòng của ngân hàng để thực hiện giao dịch thanh toán cũng như tra cứu tài khoản doanh nghiệp nữa, chỉ cần một thiết bị điện tử có kết nối internet, bạn có thể kiểm tra thông tin tài khoản bất cứ lúc nào.
    Mục lục [

    Ẩn

    ]

Mục đích của tra cứu tài khoản ngân hàng của doanh nghiệp

Sử dụng tài khoản tín dụng cho doanh nghiệp để dễ dàng quản lý và kiểm soát nguồn tiền của doanh nghiệp là mục đích lớn mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng hướng đến. Chính vì vậy, tra cứu tài khoản ngân hàng của doanh nghiệp là dịch vụ thường xuyên được sử dụng. Vậy, làm thế nào để có thể kiểm tra tài khoản một cách nhanh chóng nhất?

Xem thêm: Tài khoản ngân hàng là gì và thủ tục mở tài khoản ngân hàng?

Cách tra cứu tài khoản ngân hàng của doanh nghiệp?

Tra cứu tài khoản ngân hàng doanh nghiệp bằng Internet Banking

Tìm hiểu về dịch vụ Internet Banking

Internet Banking không chỉ là dịch vụ dành riêng cho cá nhân mà còn được sử dụng rộng rãi đối với các tài khoản ngân hàng của doanh nghiệp. Về cơ bản, dịch vụ Internet Banking dành cho doanh nghiệp sử dụng tương tự với dịch vụ Internet Banking dành cho cá nhân, đều được tích hợp những tiện ích cơ bản nhưng với hạn mức cao hơn gấp nhiều lần so với dịch vụ dành cho cá nhân.

Xem ngay: Những cách tra cứu số dư tài khoản Vietcombank đơn giản nhất.

Giải đáp thắc mắc và nhận tư vấn MIỄN PHÍ!!

Đăng ký ngay

Cách tra cứu tài khoản ngân hàng của doanh nghiệp

Cách tra cứu tài khoản ngân hàng của doanh nghiệp

Dịch vụ Internet Banking dành cho doanh nghiệp cũng sẽ cung cấp những thông tin về tài khoản như: Số dư các loại tài khoản dưới tên chủ sở hữu, thống kê các tài khoản phụ đi kèm cùng thông tin tài khoản, các giao dịch đã thực hiện và thời gian, các tài khoản liên kết, hạn mức cũng như các thông tin khác về tài khoản ngân hàng cho doanh nghiệp.

Các bước tiến hành tra cứu tài khoản ngân hàng doanh nghiệp bằng Internet Banking:

Bước 1: Để sử dụng dịch vụ Internet Banking, bạn cần đăng ký dịch vụ với hệ thống ngân hàng tại cơ sở giao dịch trực tiếp của ngân hàng. Bạn chỉ cần mang chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân của người đại diện công ty đến chi nhánh ngân hàng để yêu cầu mở dịch vụ.

Bước 2: Đến đây, bạn cần điền thông tin về người đại diện và thông tin doanh nghiệp để nhân viên giao dịch thực hiện đăng ký cho bạn trên hệ thống của ngân hàng.

Bước 3: Sau khi hoàn tất thủ tục, bạn sẽ được cấp một thông báo trong đó có thông tin tài khoản, tên đăng nhập và mật khẩu của tài khoản. Sử dụng thông tin này để đăng nhập và kiểm tra toàn bộ thông tin của tài khoản trên hệ thống Internet Banking của ngân hàng.

Lưu ý rằng, lần đầu tiên đăng nhập bạn sẽ được yêu cầu đổi mật khẩu ngay để đảm bảo an toàn cho tài khoản nên hãy làm theo hướng dẫn của nhân viên giao dịch trước khi rời khỏi ngân hàng nhé!

Xem thêm: Tra cứu tài khoản VietinBank chỉ trong tích tắc bằng những cách này

Tra cứu tài khoản doanh nghiệp qua ứng dụng Mobile Banking

Ngoài việc sử dụng tài khoản Internet Banking để kiểm tra thông tin tài khoản doanh nghiệp thì bạn có thể sử dụng ứng dụng Mobile Banking để tra cứu những thông tin cơ bản của tài khoản.

➤ Tìm hiểu ngay: Những cách tra cứu tài khoản DongA Bank trực tuyến nhanh chóng và an toàn.

Giải đáp thắc mắc và nhận tư vấn MIỄN PHÍ!!

Đăng ký ngay

Tra cứu tài khoản doanh nghiệp qua ứng dụng di động nhanh chóng

Tra cứu tài khoản doanh nghiệp qua ứng dụng di động nhanh chóng

Các bước tra cứu tài khoản doanh nghiệp qua ứng dụng Mobile Banking:

Cũng tương tự với dịch vụ Internet Banking, để sử dụng bạn cần thực hiện các bước sau:

  • Đăng ký với ngân hàng. Bạn chỉ cần mang chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước của người đại diện công ty đến chi nhánh ngân hàng để yêu cầu mở dịch vụ. Sau khi hoàn tất thủ tục, bạn sẽ được cấp tên đăng nhập và mật khẩu của tài khoản.
  • Download ứng dụng Mobile Banking theo hướng dẫn của ngân hàng và đăng nhập bằng tên và mật khẩu mà ngân hàng cung cấp là bạn có thể bắt đầu tra cứu thông tin.
    Tra cứu tài khoản ngân hàng của doanh nghiệp qua SMS Banking

Tra cứu tài khoản ngân hàng của doanh nghiệp qua SMS Banking

Tra cứu tài khoản ngân hàng của doanh nghiệp qua SMS Banking là cách đơn giản nhất cho doanh nghiệp kiểm tra thông tin tài khoản ngân hàng. Về cơ bản, khi tài khoản có biến động số dư giao dịch đi, đến, thông tin sẽ được đưa về điện thoại của bạn.

Tuy nhiên, để có thể kiểm tra những thông tin chi tiết hơn như những giao dịch gần nhất, chủ tài khoản, các tài khoản phụ đi kèm… thì bạn cần phải nhớ những cú pháp nhắn tin khá phức tạp.

➤ Bạn có biết: Các cách tra cứu số dư tài khoản Vietinbank.

Tra cứu tài khoản ngân hàng của doanh nghiệp qua SMS Banking

Tra cứu tài khoản ngân hàng của doanh nghiệp qua SMS Banking

Bởi vậy, đa phần các doanh nghiệp đều sử dụng ứng dụng Mobile Banking hoặc Internet Banking để thuận tiện hơn khi muốn kiểm tra thông tin tài khoản.

Hy vọng với các cách tra cứu tài khoản ngân hàng của doanh nghiệp mà chúng tôi đưa ra trên đây sẽ giúp các doanh nghiệp dễ dàng quản lý nguồn tiền của mình hơn.

Giải đáp thắc mắc và nhận tư vấn MIỄN PHÍ!!

Đăng ký ngay

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN Thẻ tín dụng

Đánh giá bài viết
Quản lý tài chính đơn giản bằng dịch vụ tra cứu tài khoản ngân hàng của doanh nghiệp
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất