avatart

khach

icon

Tìm hiểu về phí rút tiền ATM VIB đang được áp dụng hiện nay

Kiến thức thẻ ATM

- 02/06/2023

0

Kiến thức thẻ ATM

02/06/2023

0

Hàng ngày, có hàng nghìn giao dịch rút tiền tại cây ATM. Việc khách hàng liên tục sử dụng ATM khiến cho chi phí bảo trì lớn. Để bù đắp phần nào chi phí này, các ngân hàng thực hiện thu phí rút tiền cũng như một số giao dịch khác được thực hiện tại ATM. VIB là ngân hàng có lượng khách sử dụng thẻ lớn thì phí rút tiền ATM VIB đang được áp dụng như thế nào?

Mục lục [Ẩn]

Thẻ ATM VIB là công cụ tài chính hữu ích thay thế cho việc sử dụng tiền mặt được phát hành bởi Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam (VIB). Thẻ ATM giúp cho mọi khách hàng có thể thực hiện chuyển tiền, rút tiền, thanh toán hóa đơn, mua sắm… một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Thẻ ATM của ngân hàng VIB gồm 3 loại thẻ chính là thẻ tín dụng, thẻ thanh toán và thẻ trả trước. Nhưng dù là loại thẻ nào thì các giao dịch cơ bản ban đầu khi sử dụng đều khá giống nhau, trong tính năng rút tiền mặt và phí rút tiền được nhiều người quan tâm nhất, vì vậy hãy theo dõi biểu phí rút tiền các loại thẻ ATM VIB được cập nhật mới nhất dưới đây!

Biểu phí rút tiền ATM VIB hiện nay

Trước biến động của thị trường và nhu cầu của các khách hàng, VIB đã điều chỉnh biểu phí rút tiền dịch vụ thẻ ATM với những thay đổi cơ bản bao gồm:

Thẻ tín dụng

Biểu phí rút tiền thẻ tín dụng VIB được áp dụng như sau:

Thẻ tín dụng VIB Classic VIB Gold VIB Platinum VIB World
Phí ứng/rút tiền mặt 4% (tối thiểu: 80.000 VNĐ) 4% (tối thiểu: 100.000 VNĐ) 4% (tối thiểu: 100.000 VNĐ) 4% (tối thiểu: 100.000 VNĐ)
Phí quản lý giao dịch ngoại tệ 3,5% (tối thiểu: 10.000 VNĐ) 3,5% (tối thiểu: 10.000 VNĐ) 3% (tối thiểu: 10.000 VNĐ) 3% (tối thiểu: 10.000 VNĐ)
Phí quản lý giao dịch đồng Việt Nam ở nước ngoài 0,8% (tối thiểu: 1.000 VNĐ) 0,8% (tối thiểu: 1.000 VNĐ) 0,8% (tối thiểu: 1.000 VNĐ) 0,8% (tối thiểu: 1.000 VNĐ)

Đăng ký mở thẻ tín dụng VIB Premier Boundless nhận ngay ưu đãi miễn phí quản lý giao dịch ngoại tệ cho các giao dịch nước ngoài trong 03 kỳ sao kê đầu tiên và nhiều ưu đãi hấp dẫn khác dành riêng cho chủ thẻ.

Thẻ thanh toán

Thẻ thanh toán VIB Values VIB Classic VIB Platinum
Phí rút tiền trong hệ thống Miễn phí Miễn phí Miễn phí
Phí rút tiền ngoài hệ thống

3.300 VNĐ

Miễn phí nếu số dư bình quân tháng trước của thẻ từ 5 triệu trở lên.

10.000 VNĐ

Miễn phí nếu số dư bình quân tháng trước của thẻ từ 5 triệu trở lên

Phí quản lý giao dịch ngoại tệ (không

thu VAT)

Không áp dụng

4%

(tối thiểu 10,000 VNĐ/lần)

 

3%

(tối thiểu 10,000 VNĐ/lần)

 

Thẻ trả trước

  • Phí rút tiền tại ATM VIB: Miễn phí
  • Phí rút tiền tại ATM ngân hàng khác: 3% số tiền rút.

Khách hàng có thể xem chi tiết mức phí của từng loại thẻ ATM VIB: Tại Đây

Rút tiền tại ATM là một trong những dịch vụ mà khách hàng sử dụng nhiều nhất bên cạnh các dịch vụ khác như tra cứu tài khoản ngân hàng, chuyển tiền... Chính vì vậy, phí rút tiền ATM VIB được miễn phí chính là một phương thức giữ chân khách hàng sử dụng các dịch vụ của VIB.

Nếu bạn muốn mở thẻ nhanh chóng có thể tham khảo hướng dẫn mở thẻ ATM VIB đơn giản và chi tiết nhất. Đồng thời xem thêm cẩm nang cách sử dụng thẻ ATM VIB cho người mới bắt đầu để biết cách sử dụng các tính năng cơ bản của thẻ ATM VIB, tận dụng hiệu quả các tiện ích thẻ mang lại.

Ngoài ra trước khi mở thẻ ATM hách hàng hãy tham khảo về biểu phí thẻ ATM VIB mới nhất 2020 để nắm được các loại phí khi dịch vụ thẻ khi sử dụng, từ đó cân nhắc chọn loại thẻ phù hợp nhu cầu của bản thân.

Phí rút tiền thẻ VIB

Phí rút tiền thẻ VIB sẽ có sự khác nhau tùy vào loại thẻ

Những lưu ý để hạn chế phí phát sinh khi rút tiền ATM VIB

Với những giao dịch phát sinh phí rút tiền ATM VIB cũng như các ngân hàng khác, chúng ta có một số lưu ý nhỏ để có thể hạn chế tối đa những chi phí này phát sinh như sau:

  • Trước khi rút, chúng ta ước chừng khoảng chính xác để rút tiền một lần thay vì nhiều lần để phí rút tiền là ít nhất.
  • Hạn chế rút tiền mặt tại ATM ngoại mạng (đặc biệt khi khách hàng không sử dụng gói dịch vụ Freedom).
  • Khi mua sắm, thanh toán hóa đơn thay vì trả tiền bằng hóa đơn bạn có thể thanh toán thẻ như cà thẻ, thực hiện trực tuyến để vừa hạn chế việc rút tiền mà bạn không bị chịu phí.
  • Nếu trong tình huống phải rút tiền, rút tiền bằng thẻ nội địa luôn chịu mức phí thấp nhất trong các loại thẻ.

Nếu bạn có những thắc mắc thường gặp khi làm thẻ ATM VIB về cách làm thẻ cũng như cách sử dụng các tính năng thẻ ATM hãy click đọc ngay để có được câu trả lời chính xác cho mình.

Qua đây, chúng ta không chỉ biết được mức phí rút tiền VIB cho một số thẻ tín dụng hay thẻ thanh toán mà còn biết thêm một số mẹo để hạn chế phát sinh phí rút tiền ATM VIB. Hy vọng bài viết này đã mang tới những thông tin hữu ích cho bạn đọc tham khảo.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

5 (2 lượt)

5 (2 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn thẻ tín dụng

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH THẺ TÍN DỤNG

Số mức thu nhập

Chọn số mức thu nhập

Hình thức nhận lương

Chọn hình thức nhận lương

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *