TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn
Bạn đang cần tư vấn
Cẩm nang cách sử dụng thẻ ATM VIB cho người mới bắt đầu

Cẩm nang cách sử dụng thẻ ATM VIB cho người mới bắt đầu

0 Kinh nghiệm sử dụng thẻ

Thebank.vn Biết được cách sử dụng thẻ ATM VIB sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong các giao dịch tài chính, tiết kiệm thời gian, công sức và cả chi phí. Hơn thế, đây cũng là cách để bạn “trổ tài ghi điểm” khi có bất kỳ ai cần giúp đỡ về vấn đề này.
    Mục lục [

    Ẩn

    ]

Tất cả những thông tin dưới đây đều được tổng hợp từ trang chủ của ngân hàng VIB và các nguồn tài liệu uy tín, xác thực. Vì thế, bạn hoàn toàn có thể an tâm tự tin thực hiện.

Hướng dẫn cách sử dụng thẻ ATM VIB chi tiết cho người mới bắt đầu

Thẻ VIB là khái niệm chung về các loại thẻ của ngân hàng VIB phát hành. Bao gồm 3 loại thẻ chính là thẻ tín dụng, thẻ thanh toán và thẻ trả trước. Nhưng dù là loại thẻ nào thì các giao dịch cơ bản ban đầu khi sử dụng đều khá giống nhau. Nếu có khác nhau thì cũng rất ít và chúng tôi sẽ lưu ý kỹ trong bài viết dưới đây:

Điều đầu tiên trong cách sử dụng thẻ ATM VIB thông minh đó là bạn phải ghi nhớ và lưu ngay chi nhánh và số tài khoản thẻ atm VIB trên phong bì từ ngân hàng. Ngân hàng VIB và hầu hết các ngân hàng khác chỉ hỗ trợ giao dịch một số vấn đề nhất định tại chi nhánh bạn mở thẻ hoặc trụ sở chính. Trường hợp khi cần nhận tiền từ người khác gửi đến, bạn phải nhớ được chi nhánh mở thẻ chính xác thì mới nhận tiền thành công. Số tài khoản thẻ cũng vô cùng quan trọng, đây là trung gian của phần lớn các giao dịch hiện nay. Ghi ngay trên phong bì cũng được vì thông tin này không cần tính bảo mật cao.

Cách kích hoạt thẻ ATM VIB khi mới mở thẻ

Hướng dẫn sử dụng thẻ ATM VIB không bao giờ được quên cách kích hoạt thẻ ATM VIB. Có rất nhiều cách để kích hoạt nhưng có một cách đơn giản và tiết kiệm thời gian tối đa cho khách hàng. Bạn chỉ cần gọi số dịch vụ khách hàng 18008180 để kích hoạt. Số dịch vụ này hoàn toàn miễn phí.

Cách sử dụng thẻ ATM cho người mới bắt đầu

Kích hoạt thẻ ATM đơn giản và nhanh chóng chưa đến 60 giây

Vấn đề tiếp theo mà rất nhiều người quan tâm đến cách sử dụng thẻ ATM VIB chính là đổi mã pin thẻ ATM VIB lần đầu như thế nào? Đầu tiên, bạn đưa thẻ vào cây ATM của VIB. Tiếp theo, nhập mã pin gồm 4 -6 số được cấp đã ghi sẵn trong phong bì. Sau ghi ghi nhận, hệ thống sẽ yêu cầu nhập mật khẩu mới và xác nhận 2 lần để hoàn tất.

Nhấn nút Enter để xác nhận lần cuối và đợi thông báo đổi mã pin thành công từ hệ thống.

Hướng dẫn cách rút tiền bằng thẻ ATM VIB

Sử dụng tính năng trên cây ATM

Cách sử dụng thẻ ATM VIB để rút tiền rất đơn giản. Bạn có thể mang thẻ ra cây của ngân hàng và thực hiện theo các lệnh sau:

- Nhập mã pin/mật khẩu gồm để xác thực thẻ
- Nhập vào lệnh Rút Tiền
- Nhập tiếp vào số tiền cần rút
- Nhấn nút xác nhận. Hệ thống hỏi có cần lấy biên lai hay không. Nếu có thì nhấn có, nếu không thì nhấn không.
- Xác nhận lần 2, đợi tiền chuyển ra từ máy ATM.
Hiện tại, nếu rút tiền mặt tại hệ thống ngân hàng VIB thì bạn hoàn toàn được miễn cước. Nếu rút tiền tại hệ thống các ngân hàng khác, bạn sẽ phải trả phí tùy theo loại thẻ bạn đang sử dụng. Tại hệ thống của VIB mỗi lần giao dịch rút không quá 10 triệu đồng, một ngày không được rút quá 30 triệu đồng.

Rút tiền trong thẻ ATM VIB

Rút tiền trong thẻ ATM tại ngân hàng VIB như thế nào ?

Nhu cầu rút tiền trong thẻ ATM tại ngân hàng VIB không phải là hiếm. Có rất nhiều nguyên nhân khiến người dùng lựa chọn hình thức này mà không phải rút tiền trực tiếp tại cây ATM. Có thể là cần rút số tiền lớn, cây ATM bị lỗi, không có thẻ trong tay….

Cách sử dụng thẻ ATM VIB trong trường hợp này cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần mang theo chứng minh thư hoặc hộ chiếu còn thời hạn có liên kết xác thực với tài khoản thẻ atm đến bất kỳ chi nhánh, giao dịch nào của VIB trên toàn quốc. Sau đó yêu cầu nhân viên ngân hàng thực hiện lệnh rút tiền từ tài khoản thẻ. Nhân viên sẽ cung cấp mẫu để khách hàng điền đầy đủ các thông tin. Tiếp theo, ký tên và nhận tiền. Lưu ý, số tiền mặt rút phải nhỏ hơn so với số tiền có trong thẻ và phí rút tiền từ tài khoản thẻ tại ngân hàng có thể cao hơn so với phí rút tiền tại cây ATM.

Sử dụng thẻ ATM để quản lý tài chính một cách hiệu quả

Thẻ ATM VIB rút tiền được ở những ngân hàng nào ?

Thắc mắc tiếp theo của khách hàng liên quan đến cách sử dụng thẻ atm VIB đó chính là những atm ngân hàng nào cho phép thẻ atm VIB rút tiền. Theo báo cáo của ngân hàng VIB, chủ thẻ có thể sử dụng để rút tiền tại tất cả các ATM của ngân hàng trên toàn quốc. Ở Việt Nam hiện nay có hơn 15.700 cây ATM có thể rút được tiền.

Cách sử dụng thẻ ATM VIB ở những ngân hàng này sẽ có đôi chút khác nhau phụ thuộc và giao diện của từng ngân hàng. Tuy nhiên, bạn chỉ cần ghi nhớ những từ ngữ chính là Rút tiền, mật khẩu, số tiền và linh động phù hợp là có thể thực hiện dễ dàng.

Nếu cần thêm thông tin nào khác liên quan đến vấn đề cách sử dụng thẻ VIB khách hàng có thể liên lạc với ngân hàng VIB thông qua số hotline: 18008180 hoặc để lại thắc mắc dưới bài viết này. Chúng tôi sẽ hỗ trợ, giải đáp trong thời gian sớm nhất.

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đánh giá bài viết
Cẩm nang cách sử dụng thẻ ATM VIB cho người mới bắt đầu
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất

Bài viết mới nhất