TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Phí chuyển đổi ngoại tệ Eximbank hiện nay là bao nhiêu?

Khoa Nguyễn 0 Tiền tệ

Những người thường xuyên đi công tác, du lịch tại nước ngoài nên cập nhật mức phí chuyển đổi ngoại tệ để chủ động chi tiêu. Vậy phí chuyển đổi ngoại tệ Eximbank hiện nay là bao nhiêu?
    Mục lục [

    Ẩn

    ]

Phí chuyển đổi ngoại tệ Eximbank là gì?

Phí chuyển đổi ngoại tệ của Eximbank là chi phí bạn phải trả cho ngân hàng để chuyển tiền từ đồng nội địa sang đồng tiền nước ngoài như USD, EUR... Phí này đặc biệt quan trọng với những người thường xuyên đi du lịch nước ngoài hoặc đi công tác.

Tại Eximbank, bạn sẽ tìm thấy phí này ở phần biểu phí chung của các loại thẻ với tên gọi “Phí chuyển đổi tiền tệ”. Tại nước ta, việc phân loại phí này là khác nhau ở các ngân hàng, 1 số ngân hàng thì gộp chung gọi là phí giao dịch ngoại tệ như Sacombank, HSBC, Eximbank… nhưng 1 số khác thì tách riêng như ACB gọi là phí quản lý giao dịch và chênh lệch tỷ giá, VietinBank thì là phí xử lý giao dịch và chuyển đổi ngoại tệ.

Ngân hàng Eximbank

Ngân hàng Eximbank

Phí chuyển đổi ngoại tệ Eximbank

Như đã đề cập ở trên, bạn có thể tìm thấy loại phí này trong mục biểu phí của các loại thẻ. Với mỗi loại thẻ khác nhau sẽ được ngân hàng tính phí chuyển đổi tiền tệ khác nhau. Cụ thể như sau:

- Thẻ Eximbank - Visa Prepaid: 3,5% số tiền giao dịch

- Thẻ ghi nợ quốc tế Eximbank Visa/MasterCard/JCB Debit:

  • Thẻ Visa Platinum Debit: 2,2% số tiền giao dịch
  • Các thẻ còn lại: 3,5% số tiền giao dịch

- Thẻ tín dụng quốc tế Eximbank:

  • Thẻ Visa Platinum: 2,2% giá trị giao dịch
  • Các thẻ còn lại: 3,5% số tiền giao dịch (Bao gồm các thẻ: Thẻ Visa Platinum Cashback, thẻ One World Mastercard, thẻ chuẩn vàng, thẻ Passbook Card/Teacher Card, thẻ JCB Platinum Cashback). 

Có thể thấy rằng, phí chuyển đổi ngoại tệ Eximbank hiện tại trung bình là 3,5% cho phần lớn các loại thẻ. Đây là mức phí chuyển đổi tương đối cao so với ngân hàng khác.

Xem thêm: Phí chuyển đổi ngoại tệ của các ngân hàng hiện nay.

Phí chuyển đổi tiền tệ Eximbank khá cạnh tranh

Phí chuyển đổi tiền tệ Eximbank khá cạnh tranh

Lưu ý về phí chuyển đổi ngoại tệ

Bạn cần biết rằng phí chuyển đổi ngoại tệ không phải là con số cố định mà sẽ chịu tác động mạnh từ tỷ giá hối đoái. Do đó, bạn sẽ khó tránh khỏi ngạc nhiên khi tỷ giá chuyển đổi ngoại tệ của tháng sau sẽ đột ngột có sự thay đổi lớn so với tháng trước. Vì vậy bạn nên thường xuyên cập nhật tỷ giá ngoại tệ thường xuyên để có sự chi tiêu hợp lý.

Bảng cập nhật tỷ giá ngoại tệ mới nhất hiện nay.

Trên đây là những thông tin cần biết về phí chuyển đổi ngoại tệ ngân hàng Eximbank để bạn đọc tham khảo. Với mức chuyển đổi ngoại tệ từ 2,2% số tiền, mong rằng các chủ thẻ sẽ có sự tính toán hợp lý với các giao dịch chi tiêu tại nước ngoài.

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đánh giá bài viết
Phí chuyển đổi ngoại tệ Eximbank hiện nay là bao nhiêu?
5 2

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất