TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Cần lưu ý những gì khi kích hoạt thẻ Vietinbank?

Bùi Trường Giang 0 Kiến thức thẻ ATM

Điều đầu tiên đối với bất cứ khách hàng muốn sử dụng các sản phẩm thẻ hay đăng ký tài khoản ngân hàng Vietinbank là phải kích hoạt thẻ Vietinbank. Tưởng chừng các thủ tục phức tạp nhưng thực ra rất đơn giản với vài bước ngắn, bạn sẽ dễ dàng tận hưởng niềm vui khi sử dụng các dịch vụ của Vietinbank.
  Mục lục [

  Ẩn

  ]

Đôi nét về thẻ Vietinbank

Thẻ Vietinbank hay thẻ ATM Vietinbank là một loại thẻ theo chuẩn ISO 7810, dùng để thực hiện các giao dịch tự động như kiểm tra tài khoản, rút tiền hoặc chuyển khoản, thanh toán hóa đơn, mua thẻ điện thoại... từ máy ATM do ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam (Vietinbank) phát hành.

Các loại thẻ Vietinbank

Hiện nay, Vietinbank phát hành các loại thẻ sau:

 • Thẻ ghi nợ nội địa
 • Thẻ ghi nợ quốc tế
 • Thẻ tín dụng nội địa
 • Thẻ tín dụng quốc tế
 • Thẻ đồng thương hiệu
 • Thẻ trả trước

Xem thêm:

Cách kích hoạt thẻ Vietinbank

Vietinbank là một trong những ngân hàng luôn đứng đầu trong trải nghiệm dịch vụ của khách hàng, vì thế mà quy trình kích hoạt thẻ Vietinbank khá dễ hiểu và dễ dàng sử dụng với bất cứ tầng lớp khách hàng nào.

Dù ngân hàng Vietinbank có danh sách sản phẩm thẻ vô cùng phong phú nhưng quy trình đăng ký và kích hoạt thẻ không có nhiều khác biệt. Vì thế bạn không phải lo về cách kích hoạt thẻ ATM Vietinbank và kích hoạt thẻ tín dụng Vietinbank vì chúng khá giống nhau.

Theo đó, sau khi đăng ký phát hành thẻ, bạn cần đợi 1 - 2 tuần sau khi đăng ký (thời gian chờ đợi tùy thuộc vào từng loại thẻ) để được nhận thẻ bao gồm thẻ ATM và mã PIN.

Bạn cần làm cẩn thận các bước sau để kích hoạt thẻ Vietinbank

Bạn cần làm cẩn thận các bước sau để kích hoạt thẻ Vietinbank

Kích hoạt thẻ Vietinbank thực chất là việc thay đổi mã PIN lần đầu. Và chỉ sau khi kích hoạt thẻ Vietinbank, bạn mới có quyền sử dụng các tiện ích mà các loại thẻ mang lại.

Để kích hoạt thẻ Vietinbank, bạn đến cây ATM ngân hàng Vietinbank và thực hiện các bước như sau:

 • Bước 1: Đưa thẻ vào máy ATM. Lưu ý, máy ATM chỉ nhận thẻ khi bạn đưa thẻ vào theo chiều mũi tên đúng với kí hiệu trên thẻ. Nếu đưa sai chiều, máy sẽ không nhận thẻ và bạn không thể làm việc với thẻ.
 • Bước 2: Trên màn hình sẽ hiện lên hai tùy chọn “Tiếng Anh” và ”Tiếng Việt”, bạn cần lựa chọn ngôn ngữ sao cho thuận tiện nhất để thực hiện các thao tác với thẻ.
 • Bước 3: Máy ATM sẽ yêu cầu bạn nhập số PIN. Số này chính là số đã được in trên phong bì mà ngân hàng cấp cho bạn.
 • Bước 4: Màn hình máy ATM hiện lên thông báo “Thẻ sử dụng lần đầu, đề nghị quý khách đổi pin trước khi giao dịch”. Bạn nhấn vào “Tiếp tục” để tiến hành quá trình đổi pin.
 • Bước 5: Bắt đầu đổi pin bằng cách nhập số pin cũ (số pin trên phong bì bạn đã nhập tại bước 3).
 • Bước 6: Bạn nhập số pin mới (gồm 6 số và không được trùng với số pin cũ), sau đó nhấn enter.
 • Bước 7: Máy ATM sẽ yêu cầu bạn nhập lại số pin mới để xác nhận. Bạn nhập lại số pin đã nhập ở bước 6, sau đó nhấn enter.
 • Bước 8: Màn hình thông báo đổi pin thành công và bạn đã kích hoạt thẻ ATM thành công.

Giải đáp thắc mắc và nhận tư vấn MIỄN PHÍ
Đăng ký ngay

Những lưu ý khi kích hoạt thẻ Vietinbank

Mặc dù kích hoạt thẻ Vietinbank khá đơn giản nhưng không phải là không có những sai sót, điều này khá bất tiện vì bạn sẽ phải tốn nhiều thời gian và rủi ro khóa thẻ hơn, vì thế cần phải để tâm vào những điều sau:

Có những rủi ro bạn có thể gặp phải khi kích hoạt thẻ Vietinbank

Có những rủi ro bạn có thể gặp phải khi kích hoạt thẻ Vietinbank

 • Kiểm tra lại thông tin thẻ Vietinbank khi được cấp để tránh nhầm lẫn.
 • Ngân hàng Vietinbank chưa hỗ trợ tác vụ kích hoạt thẻ Vietinbank online. Do đó, bạn cần thực hiện kích hoạt thẻ ATM Vietinbank trực tiếp tại cây ATM của ngân hàng.
 • Việc kích hoạt thẻ Vietinbank chỉ có thể thực hiện tại các điểm giao dịch ATM của hệ thống Vietinbank, vì thế bạn không thể đến các cây ATM của ngân hàng khác để kích hoạt.
 • Tránh nhập sai mã PIN được cấp quá nhiều vì nhập quá nhiều thẻ của bạn sẽ bị khóa.
 • Sau khi nhận thẻ ATM do ngân hàng gửi đến, bạn cần nhanh chóng đi kích hoạt thẻ hay còn gọi là đổi mã pin lần đầu. Nếu sau 30 ngày kể từ thời điểm nhận thẻ ATM, bạn vẫn chưa đổi mã pin, ngân hàng Vietinbank sẽ khóa tài khoản ngân hàng của bạn và bạn sẽ phải đăng ký lại tài khoản mới.
 • Bạn không thể giao dịch khi chưa kích hoạt thẻ Vietinbank, nhưng các giao dịch khác liên quan đến thẻ thì vẫn có thể thực hiện được. Ví dụ như chuyển tiền vào tài khoản.
 • Sau khi đã đổi mã PIN tức là bạn đã kích hoạt thẻ Vietinbank xong, tuy nhiên để chắc chắn, bạn nên nhập lại mã PIN và tiến hành thử các giao dịch như kiểm tra số dư tài khoản hay rút tiền để đề phòng các trường hợp bất trắc.

Với các thủ tục đăng ký và kích hoạt thẻ Vietinbank đơn giản, bạn hoàn toàn có thể thực hiện chúng một cách vô cùng dễ dàng mà nhanh chóng với tất cả các loại thẻ ATM hay thẻ tín dụng của Vietinbank. Chúc các bạn kích hoạt thẻ thành công và có những trải nghiệm hài lòng với dịch vụ của Vietinbank.

Giải đáp thắc mắc và nhận tư vấn MIỄN PHÍ
Đăng ký ngay

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN Thẻ tín dụng

Đánh giá bài viết
Cần lưu ý những gì khi kích hoạt thẻ Vietinbank?
3 2

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất