avatart

khach

icon

Những điều cần biết về bảo hiểm hàng hóa trong kho

Bảo hiểm phi nhân thọ

- 30/08/2019

0

Bảo hiểm phi nhân thọ

30/08/2019

0

Những mất mát, tổn thất về hàng hóa lưu kho là điều không thể tránh khỏi, nó có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Bảo hiểm hàng hóa trong kho là giải pháp tối ưu đảm bảo về tài chính cho doanh nghiệp trước những rủi ro trong lưu trữ hàng hóa thương mại.

Mục lục [Ẩn]

Bảo hiểm hàng hóa là gì?

Bảo hiểm hàng hóa là một cam kết bồi thường trong đó người bảo hiểm sẽ bồi thường cho người được bảo hiểm trong trường hợp hàng hóa vận chuyển bị tổn thất, hư hỏng do rủi ro gây ra (những rủi ro này được quy định trong hợp đồng bảo hiểm). Để được bảo hiểm, bạn phải trả một khoản phí gọi là phí bảo hiểm.

Không ai có thể đoán được trước những rủi ro, bảo hiểm hàng hóa sẽ giúp bảo vệ và giảm thiểu những thiệt hại do rủi ro mang lại như hàng hóa bị hư hỏng, cháy nổ, bão lụt, gió lốc, hàng hóa bị đâm vào vật thể khác… Việc mua bảo hiểm hàng hóa phải được thực hiện trước khi có những rủi ro xảy ra, có thể là trước khi hàng hóa được vận chuyển. Trên thực tế, bảo hiểm không thể ngăn chặn xảy ra các rủi ro mà chỉ có thể giảm thiểu các tổn thất khi có sự cố xảy ra.

Xem thêm: Có nên mua bảo hiểm hàng hóa không?

Những điều cần biết về bảo hiểm hàng hóa trong kho

Đối tượng bảo hiểm

Bảo hiểm hàng hóa trong kho bảo hiểm cho:

- Nhà, công trình kiến trúc và các trang thiết bị kèm theo

- Máy móc thiết bị

- Các loại hàng hoá, vật tư, tài sản khác.

Những tài sản trên được bảo hiểm khi giá trị của tài sản tính được thành tiền và được ghi trong Hợp đồng bảo hiểm cháy nổ hàng hóa trong kho.

Bảo hiểm hàng hóa trong kho

Bảo hiểm hàng hóa trong kho rất cần thiết đối với các doanh nghiệp

Khi xảy ra sự kiện bảo hiểm, bên mua bảo hiểm có nghĩa vụ gì?

- Tuân thủ các quy định về báo cháy, chữa cháy và tham gia chữa cháy quy định tại Điều 23 Nghị định số 35/2003/NĐ-CP.

- Thông báo ngay cho doanh nghiệp bảo hiểm để phối hợp giải quyết và thông báo bằng văn bản cho doanh nghiệp bảo hiểm biết chậm nhất không quá ba (03) ngày làm việc kể từ ngày xảy ra sự kiện bảo hiểm cháy nổ hàng hóa trong kho.

- Trường hợp thiệt hại thuộc phạm vi trách nhiệm bảo hiểm do người thứ ba gây ra, bên mua bảo hiểm có trách nhiệm báo ngay cho doanh nghiệp bảo hiểm và làm các thủ tục pháp lý cần thiết để bảo lưu quyền khiếu nại của doanh nghiệp bảo hiểm, hỗ trợ doanh nghiệp bảo hiểm đòi bồi thường từ người thứ ba.

Trường hợp thiệt hại do người có hành động cố ý gây ra, bên mua bảo hiểm phải báo ngay cho cơ quan cảnh sát điều tra biết.

- Cung cấp cho doanh nghiệp bảo hiểm những thông tin cần thiết, gửi cho doanh nghiệp bảo hiểm trong thời hạn ngắn nhất các hóa đơn, chứng từ chứng minh thiệt hại cùng với bản kê khai thiệt hại. Doanh nghiệp bảo hiểm có quyền yêu cầu bên mua bảo hiểm xuất trình sổ tài sản và chứng từ kế toán để kiểm tra.

Cần biết gì về điều kiện bảo hiểm hàng hóa A, B, C?

Trách nhiệm bảo hiểm cháy nổ hàng hóa trong kho

Trách nhiệm của doanh nghiệp bảo hiểm trong mọi trường hợp sẽ không vượt quá:

- Số tiền bảo hiểm tương ứng với mỗi hạng mục tài sản và tổng cộng lại, không vượt quá tổng số tiền bảo hiểm ghi trên Giấy chứng nhận bảo hiểm tại thời điểm xảy ra sự kiện bảo hiểm.

- Số tiền bảo hiểm còn lại sau khi bồi thường bất kỳ tài sản nào bị mất mát, hủy hoại hay hư hại xảy ra trong thời hạn bảo hiểm trừ trường hợp doanh nghiệp bảo hiểm đã đồng ý khôi phục lại số tiền bảo hiểm sau mỗi lần thanh toán bồi thường.

Giám định tổn thất bảo hiểm

- Khi xảy ra sự kiện bảo hiểm, doanh nghiệp bảo hiểm hoặc tổ chức được doanh nghiệp bảo hiểm ủy quyền sẽ tiến hành giám định tổn thất để xác định nguyên nhân và mức độ tổn thất. Chi phí giám định tổn thất do doanh nghiệp bảo hiểm chịu.

- Trong trường hợp bên mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc và doanh nghiệp bảo hiểm cháy nổ bắt buộc không thống nhất về nguyên nhân và mức độ tổn thất thì có thể trưng cầu giám định độc lập.

Trong trường hợp các bên không thoả thuận được việc trưng cầu giám định viên độc lập thì một trong các bên được yêu cầu Tòa án nơi xảy ra tổn thất hoặc nơi bên mua bảo cháy nổ bắt buộc chỉ định giám định viên độc lập. Kết luận của giám định viên độc lập có giá trị bắt buộc đối với các bên.

Xem thêm: Giảm thiểu rủi ro tối đa với bảo hiểm hàng hóa lưu kho.

Giám định tổn thất bảo hiểm

Giám định tổn thất bảo hiểm

Hình thức bồi thường bảo hiểm

Bên mua bảo hiểm và doanh nghiệp bảo hiểm có thể thỏa thuận một trong các hình thức bồi thường sau đây:

 • Sửa chữa tài sản bị thiệt hại
 • Thay thế tài sản bị thiệt hại bằng tài sản khác
 • Trả tiền bồi thường.
 • Trong trường hợp doanh nghiệp bảo hiểm và bên mua bảo hiểm không thoả thuận được về hình thức bồi thường thì việc bồi thường sẽ được thực hiện bằng tiền.

Các công ty cung cấp bảo hiểm hàng hóa uy tín

Bảo hiểm Bảo Việt

Tổng Công ty Bảo hiểm Bảo Việt (Bảo hiểm Bảo Việt) là công ty thành viên được Tập đoàn Tài chính - Bảo hiểm Bảo Việt đầu tư 100 vốn.

Trải qua chặng đường gần nửa thế kỷ hình thành và phát triển (từ 15/01/1965 đến nay), Bảo hiểm Bảo Việt tự hào là doanh nghiệp bảo hiểm lâu đời nhất tại Việt Nam, luôn khẳng định vị trí dẫn đầu thị trường cả về thị phần, doanh thu phí bảo hiểm gốc lẫn quy mô vốn điều lệ.

Tham gia chương trình Bảo hiểm hàng hóa của Bảo hiểm Bảo Việt, Quý Khách hàng sẽ nhận được sự hỗ trợ và tư vấn tận tình cùng những dịch vụ, tiện ích vượt trội:

 • Dịch vụ hỗ trợ tư vấn khách hàng 24/7
 • Phạm vi bảo hiểm toàn diện, linh hoạt
 • Điều kiện và điều khoản bảo hiểm theo tiêu chuẩn quốc tế
 • Thủ tục khiếu nại, bồi thường nhanh gọn, chuyên nghiệp
 • Mạng lưới giám định và đánh giá rủi ro theo tiêu chuẩn quốc tế, thành viên của mạng lưới đại lý LLOYD'S sẵn sàng hỗ trợ khách hàng trên toàn cầu, đồng thời có mặt tại tất cả các cảng biển trên toàn quốc.

Xem thêm: Bảo hiểm hàng hóa Bảo Việt gồm những loại nào?

Bảo hiểm PJICO

Là công ty cổ phần bảo hiểm đầu tiên ra đời tại Việt Nam, bảo hiểm PJICO đã không ngừng lớn mạnh và phát triển và đã có được một hình ảnh, một niềm tin thực sự trong tâm trí khách hàng. Kể từ khi thành lập đến nay Công ty Bảo hiểm PJICO cho tới nay là công ty đứng hàng thứ 4 trên thị trường Việt Nam về bảo hiểm phi nhân thọ.

Bảo Hiểm PJICO có một đội ngũ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực bảo hiểm hàng hải và đặc biệt có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Bảo Hiểm Hàng Hoá, Bảo hiểm PJICO có mạng lưới đại diện giám định bồi thường tại hầu hết các nước trên thế giới và có quan hệ hợp tác với các Hội, Hiệp hội và các tổ chức bảo hiểm, tái bảo hiểm trong và ngoài nước.

PJICO cung cấp các sản phẩm bảo hiểm sau:

 • Bảo hiểm hàng hóa vận chuyển nội địa
 • Bảo hiểm hàng hóa xuất nhập khẩu

Bảo hiểm PJICO có khả năng đáp ứng nhu cầu bảo hiểm của doanh nghiệp cũng như xử lý khiếu nại, tổn thất một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Những điều cần biết về bảo hiểm hàng hóa PJICO.

Công ty bảo hiểm PJICO

Công ty bảo hiểm PJICO

Bảo hiểm Bảo Minh

Tổng công ty cổ phần Bảo Minh là một trong những doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ hàng đầu của thị trường bảo hiểm Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh dịch vụ tài chính, bảo hiểm. Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam.

Với 59 công ty thành viên, 550 phòng giao dịch, khai thác trải đều trên toàn quốc, gần 2000 cán bộ nhân viên và khoảng 4000 đại lý chuyên nghiệp. Bảo Minh luôn sẵn sàng đáp ứng một cách tốt nhất những yêu cầu bảo hiểm của khách hàng theo tôn chỉ kinh doanh "Bảo Minh - Tận tình phục vụ".

Bảo hiểm hàng hóa Bảo Minh bồi thường cho Người được bảo hiểm nếu vào bất kỳ thời điểm nào trong thời hạn bảo hiểm hàng hóa trong kho bị hư hỏng do tổn thất vật chất bất ngờ, không lường trước được của máy móc và được bồi thường theo Hợp đồng bảo hiểm.

Xem thêm: Cách tính tỷ lệ phí bảo hiểm hàng hóa Bảo Minh.

Bảo hiểm Liberty

Bảo hiểm Liberty là thành viên của tập đoàn Liberty Mutual Insurance. Một trong những doanh nghiệp Bảo hiểm hàng đầu tại Việt Nam.​

Bảo hiểm Hàng hóa Liberty bảo vệ hàng hóa của bạn trước rủi ro thiệt hại vật chất (mất/hư hỏng) bất ngờ, trong quá trình vận chuyển bằng đường biển, đường hàng không, đường bộ quốc tế cũng như nội địa cũng như trong quá trình lưu kho.

Bảo hiểm hàng hóa trong kho là một khâu quan trọng trong quá trình kinh doanh của doanh nghiệp. Nhiều trường hợp, tổn thất lớn có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Do đó, bảo hiểm hàng hóa trong kho là vô cùng cần thiết để bảo vệ và chia sẻ những rủi ro cho cả bên sản xuất và bên nhận.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

5 (2 lượt)

5 (2 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn bảo hiểm nhân thọ

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *