avatart

khach

icon

Quên số tải khoản ATM BIDV thì phải làm sao?

Kiến thức thẻ ATM

- 19/10/2019

0

Kiến thức thẻ ATM

19/10/2019

0

Bạn cần chuyển khoản hoặc nhận tiền qua thẻ ATM mà quên số tài khoản ATM BIDV, vậy bạn đã biết những cách nhanh để lấy lại số tài khoản ATM BIDV chưa?

Mục lục [Ẩn]

BIDV là ngân hàng bán lẻ hàng đầu trong hệ thống ngân hàng Việt Nam, BIDV cung cấp nhiều sản phẩm dịch vụ ưu đãi, tiện lợi cho các khách hàng. Chẳng thế mà lượng khách hàng sở hữu thẻ ngân hàng BIDV luôn đứng top. Và khi sử dụng thẻ, bạn chắc chắn sẽ thực hiện hoặc sử dụng dịch vụ nhận tiền, chuyển tiền; cần đến số tài khoản đó. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết cách tìm lại khi quên số tài khoản ATM BIDV chưa?

Số tài khoản trên thẻ ATM BIDV là gì?

Số tài khoản ATM BIDV là một dãy số ngân hàng cung cấp cho khách hàng khi khách hàng đăng ký mở thẻ thành công tại BIDV để khách hàng có thể thực hiện các giao dịch tài chính như nhận tiền, chuyển tiền,…kèm với tên chi nhánh mở thẻ.

Phân biệt số tài khoản với số thẻ ATM ngân hàng BIDV

Đầu tiên, số thẻ ATM BIDV in nổi trên thẻ ngân hàng mà bạn có thể nhìn thấy là số thẻ được ngân hàng BIDV dùng để quản lý và theo dõi khách hàng. Trước đây, số thẻ ATM này gần như không liên quan trực tiếp đến các giao dịch tài chính của khách hàng với ngân hàng trong dịch vụ thẻ.

Thực tế cho thấy, không ít người vẫn nhầm lẫn giữa số tài khoản và số thẻ nhưng nên nhớ mỗi khách hàng có thể mở nhiều tài khoản khác nhau tại một ngân hàng, mỗi tài khoản có thể có mã số tài khoản ATM khác nhau nhưng số thẻ của một cá nhân tại một ngân hàng thì chỉ có một.

Do đó, bạn hãy phân biệt đúng hai loại số này để tránh nhầm lẫn. Trong khi giao dịch nhận tiền, bạn có thể thông tin cho người khác biết số tài khoản nhưng ngân hàng khuyến cáo khách hàng không nên tiết lộ số thẻ nếu không cần thiết. Bởi từ số thẻ ngân hàng đó, thông tin cá nhân của bạn có thể dễ dàng bị tra cứu được.

Các cách lấy lại số tài khoản ATM ngân hàng BIDV khi quên

Khi thực hiện các giao dịch tài chính như nhận tiền, chuyển khoản…với BIDV, khách hàng cần nắm được số tài khoản đặc biệt là tài khoản ATM của mình. Tuy nhiên, đôi khi do nhiều lý do mà khách hàng quên số tài khoản ATM BIDV. Vì thế, chúng tôi sẽ giúp bạn một số cách để tìm lại số tài khoản đó nhé.

1. Liên hệ trực tiếp đến hotline BIDV

Hiện nay, BIDV có 2 kênh điện thoại hỗ trợ 24/7 gồm tổng đài chăm sóc khách hàng 19009247 và  024 222 005 88 luôn sẵn sàng tiếp nhận và xử lý mọi vướng mắc của khách hàng khi sử dụng dịch vụ.

Khi gọi điện đến tổng đài để yêu cầu cung cấp lại thông tin khi quên số tài khoản ATM BIDV, khách hàng cần chuẩn bị trước thông tin cá nhân như họ và tên, ngày tháng năm sinh, số chứng minh thư để cung cấp đúng và đầy đủ theo yêu cầu của tổng đài viên nhằm được giải quyết nhanh chóng nhất.

2. Kiểm tra tài khoản Internet Banking hoặc Mobile Banking BIDV

Điều kiện cần khi tra thông tin tài khoản BIDV theo cách này chính là khách hàng đã đăng ký sử dụng dịch vụ này. Khi đó, khách hàng chỉ cần đăng nhập tên và mật khẩu tài khoản của mình tại trang ngân hàng điện tử BIDV, vào mục tài khoản -> tổng hợp tài khoản là bạn có thể nhìn thấy ngay số tài khoản thẻ của mình và chi nhánh mở thẻ ở hàng đầu tiên.

>>> Đừng bỏ qua: 3 cách tra cứu tài khoản BIDV nhanh nhất

Lấy số tài khoản ATM BIDV qua ngân hàng điện tử BIDV

Lấy số tài khoản ATM BIDV qua ngân hàng điện tử BIDV

3. Kiểm tra qua cây ATM

Bạn hãy ra cây ATM cùng hệ thống của BIDV gần nhất hoặc khác ngân hàng cũng được để thực hiện thao tác đơn giản:

  • Đưa thẻ theo đúng chiều vào đầu đọc thẻ của cây ATM
  • Chọn ngôn ngữ tiếng việt
  • Nhập mật khẩu của bạn và ấn enter
  • Trên màn hình hiển thị các giao dịch bạn có thể thực hiện được, bạn hãy chọn in sao kê

Vậy là khi có tờ sao kê là bạn có thể nhìn thấy ngay thông tin số tài khoản ATM BIDV được ghi rõ trên tờ sao kê.

>>> Xem thêm: Bạn đã biết cách sử dụng thẻ ATM của ngân hàng BIDV chưa?

4. Đến trực tiếp quầy giao dịch/chi nhánh BIDV để tra cứu

Khách hàng cần cầm theo chứng minh nhân dân để giao dịch viên có căn cứ thực hiện yêu cầu.

Tuy nhiên, sự bất tiện trong việc trực tiếp đến các điểm giao dịch cho khách hàng chính là việc mất nhiều thời gian di chuyển, chờ đợi và nhiều công sức cho việc tìm lại thông tin tài khoản này. Hơn hết, chúng ta đều biết BIDV có lượng khách hàng cực lớn nên chỉ tính riêng việc chờ đến lượt giao dịch cũng đã khá tốn thời gian của khách hàng.

Lấy lại số tài khoản ATM BIDV tại chi nhánh ngân hàng

Lấy lại số tài khoản ATM BIDV tại chi nhánh ngân hàng

Hãy tìm kiếm chi nhánh/phòng giao dịch BIDV gần nhất theo bản đồ để rút ngắn thời gian và tiết kiệm tối đa công sức di chuyển.

Từ những mẹo tìm lại thông tin số tài khoản ATM BIDV ở trên, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cho bản thân cách kiểm tra số tài khoản tiện lợi tối ưu nhất.

Nếu bạn còn bất kỳ điều gì thắc, vui lòng đăng ký tư vấn ngay để được giải đáp nhanh nhất.

Đăng ký ngay


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

3 (6 lượt)

3 (6 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *