avatart

khach

icon

4 cách đóng tiền điện qua ATM Vietcombank tiện dụng nhất

Kiến thức thẻ ATM

- 04/07/2018

0

Kiến thức thẻ ATM

04/07/2018

0

Bạn hay quên đóng tiền điện nên thường gặp những phiền phức không đáng có? Giải pháp xua tan lo lắng cho bạn là hãy thử đóng tiền điện qua ATM Vietcombank.

Mục lục [Ẩn]

Dịch vụ thanh toán tiền điện qua tài khoản Vietcombank đã được Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam cung cấp từ năm 2015.

Đến nay đã có rất nhiều khách hàng thường xuyên đóng tiền điện qua ATM Vietcombank vì thao tác nhanh chóng, tiện lợi mà không sợ bị cắt điện nếu chẳng may vì bận rộn quá mà không có thời gian đi nộp tiền điện.

Nếu bạn muốn đóng tiền điện qua hệ thống ATM của ngân hàng Vietcombank thì trước hết nên mở một thẻ tài khoản, nạp tiền vào đó và cứ mỗi khi cần đóng tiền điện thì thực hiện theo hướng dẫn sau đây.

Đóng tiền điện qua ATM Vietcombank tại cây ATM

 • Bước 1:  Khách hàng đưa thẻ ATM vào máy và nhập mã PIN
 • Bước 2: Chọn mục Thanh toán phí dịch vụ, chọn Điện lực, chọn nhà cung cấp dịch vụ điện lực mà bạn đang sử dụng. Ví dụ: Điện lực Hà Nội (EVN Hà Nội), Điện lực TPHCM (EVN Hồ Chí Minh), Điện lực Miền Trung (EVN Miền Trung)…
 • Bước 3:  Nhập Mã khách hàng trên hóa đơn tiền điện (gồm 13 ký tự và có dạng PC08AA010…, PC08BB020…). Cách thức nhập mã khách hàng: Phần chữ được nhập theo các chữ cái hai bên màn hình (khách hàng sử dụng các phím << và >> ở hai bên màn hình để di chuyển), phần số được nhập trên bàn phím.
 • Bước 4: Sau khi nhập đủ 13 ký tự nhấn Enter, máy sẽ hiển thị thông tin khách hàng và số tiền cần thanh toán.
 • Bước 5: Khách hàng kiểm tra lại thông tin hiển thị trên màn hình, nếu chính xác chọn Đồng ý thanh toán.

Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo: Cách đóng tiền nước BIDV nhanh nhất để có thể đóng tiền điện trong gia đình một cách linh hoạt tiện lợi nhất.

Bạn có thể đóng tiền điện bằng cách thao tác trên máy ATM của ngân hàng Vietcombank

Đóng tiền điện qua ATM Vietcombank có đăng ký Internet Banking

Thay vì mất thời gian đi tìm cây ATM mới thanh toán hóa đơn tiền điện được thì bạn có thể đóng tiền điện qua ATM Vietcombank bằng cách đăng ký dịch vụ Internet Banking cho thẻ của mình. Mọi thao tác để thanh toán tiền điện bằng thẻ ATM có đăng ký Internet Banking đều có thể thực hiện online nên sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian.

Các thao tác cần làm để đóng tiền điện qua ATM Vietcombank với Internet Banking là:

 • Bước 1: Khách hàng truy cập vào trang web http://www.vietcombank.com.vn, đăng nhập mục internet banking.
 • Bước 2: Vào mục Thanh toán chọn Thanh toán hóa đơn.
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin giao dịch bao gồm: Dịch vụ, nhà cung cấp dịch vụ điện lực mà bạn đang sử dụng, mã khách hàng. Trong đó: Mã khách hàng được in trên hóa đơn tiền điện (gồm 13 ký tự và có dạng PC08AA010…, PC08BB020…). Sau đó bấm vào Xác nhận.
 • Bước 4: Nếu truy vấn thành công màn hình sẽ hiển thị thông tin chi tiết về khách hàng và số tiền điện cần thanh toán.
 • Bước 5: Kiểm tra kỹ lại thông tin, đặc biệt là về số tiền cần đóng xem đã trùng khớp với trên hóa đơn chưa rồi bấm vào Xác nhận để hoàn tất thủ tục thanh toán.

Đóng tiền điện qua ATM Vietcombank bằng máy POS

Hiện nay có khá nhiều cửa hàng tiện lợi trên toàn quốc có trang bị máy POS để khách hàng việc đóng các loại phí dịch vụ trong đó có hóa đơn thanh toán tiền điện. Để đóng tiền điện qua ATM Vietcombank bằng cách sử dụng các máy POS bạn cần làm như sau:

 • Bước 1: Mang thẻ ATM Vietcombank và thông báo tiền điện đến cửa hàng tiện lợi gần bạn nhất.
 • Bước 2: Nhờ nhân viên cửa hàng tiện lợi thực hiện các thao tác thanh toán tiền điện và bạn chỉ cần nhập mật khẩu, kiểm tra thông tin là xong.
 • Bước 3: Nếu phải tự thực hiện thì bạn làm tương tự như thao tác tại cây ATM.

Tham khảo ngay: ATM là gì? Và lợi ích của thẻ ATM? Để có thể sử dụng loại thẻ này một cách thông minh cho các giao dịch của bạn.

Đóng tiền điện nhanh chóng ngay trên website Internet Banking của ngân hàng Vietcombank

Đóng tiền điện qua ATM Vietcombank với các đơn vị liên kết

Ngân hàng Vietcombank đang liên kết với một số đơn vị trung gian để khách hàng có thể thực hiện đóng tiền điện qua ATM Vietcombank bằng cách thao tác trên website, ứng dụng di động của các đơn vị này. Đây là thường là các loại ví điện tử hoặc các chuyên trang về thương mại điện tử mảng tài chính.

Muốn nộp tiền điện bằng hình thức này trước hết bạn phải đăng ký tài khoản trên website hoặc app di động có liên kết với ngân hàng Vietcombank. Khi có nhu cầu đóng tiền thì làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Mở ứng dụng hoặc website rồi đăng nhập tài khoản
 • Bước 2: Chọn hình thức thanh toán. Ở bước này hãy chọn thanh toán qua thẻ ATM của Vietcombank
 • Bước 3: Chọn loại hóa đơn cần thanh toán (trong trường hợp này là tiền điện).
 • Bước 4: Nhập mã khách hàng
 • Bước 5: Xác nhận giao dịch và thực hiện thanh toán.

Như vậy chỉ với 1 chiếc thẻ ATM của ngân hàng Vietcombank bạn có đến 4 cách thanh toán tiền điện tiện dụng, không bao giờ phải lo lắng nhà bị cắt điện vì quá hạn mà chưa nộp tiền.

Ngoài đóng tiền điện qua ATM Vietcombank thì bạn còn có thể đóng tiền nước, cước phí sử dụng internet,… qua các dịch vụ khác của ngân hàng này để làm cuộc sống trở nên đơn giản, tiện lợi hơn.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

3,5 (3 lượt)

3,5 (3 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *