TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn
vita

Chính thức công bố Top 10 Công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín năm 2019

0 Tin tức

Vietnam Report mới chính thức công bố Top 10 Công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín năm 2019 bao gồm Bảo Việt Nhân thọ, Prudential, Manulife, AIA, Dai-ichi Life, Chubb ...
  Mục lục [

  Ẩn

  ]

Các tiêu chí đánh giá xếp hạng công ty bảo hiểm

Vẫn như mọi năm, uy tín của các công ty được đánh giá dựa trên 3 tiêu chí chính:

(1) Năng lực và hiệu quả tài chính thể hiện trên báo cáo tài chính kiểm toán năm gần nhất (tổng tài sản, tổng doanh thu, lợi nhuận sau thuế, hiệu quả sử dụng vốn...). 

(2) Uy tín truyền thông được đánh giá bằng phương pháp Media Coding - mã hóa các bài viết về công ty bảo hiểm trên các kênh truyền thông có ảnh hưởng

(3) Điều tra khảo sát về mức độ nhận biết và sự hài lòng của khách hàng với các sản phẩm/ dịch vụ bảo hiểm; Khảo sát nhóm chuyên gia tài chính về vị thế và uy tín của các công ty bảo hiểm trong ngành; và Điều tra khảo sát về tình hình của các công ty bảo hiểm được thực hiện trong tháng 5/2019 về quy mô vốn, tốc độ tăng trưởng doanh thu, lợi nhuận, kế hoạch hoạt động trong năm…

Danh sách top 10 Công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín năm 2019

 1. Tổng công ty Bảo Việt Nhân Thọ
 2. Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam
 3. Công ty TNHH bảo hiểm nhân thọ AIA (Việt Nam)
 4. Công ty TNHH bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi Việt Nam
 5. Công ty TNHH Manulife Việt Nam
 6. Công ty TNHH bảo hiểm nhân thọ Chubb Việt Nam
 7. Công ty TNHH bảo hiểm nhân thọ Sun Life Việt Nam
 8. Công ty TNHH bảo hiểm HANWHA Life Việt Nam
 9. Công ty TNHH bảo hiểm nhân thọ Cathay Việt Nam
 10. Công ty TNHH bảo hiểm nhân thọ Mirae Asset Prevoir

Danh sách top 10 công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín

Top 10 công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín 2019

Như vậy, năm nay Bảo Việt Nhân thọ vẫn giữ vị trí đứng đầu trong bảng xếp hạng các công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín còn Prudential Việt Nam thì đứng vị trí thứ 2. Trong khi Manulife Việt Nam đã bị tụt hạng xuống vị trí thứ 5 thì AIA và Dai-ichi Life đã xuất sắc vươn lên vị trí số 4 và số 5.

Nhìn vào Top 10 ở trên, ta dễ dàng nhận ra top 3 đã có sự thay đổi. Nếu năm 2018 gọi tên 3 ông lớn là Bảo Việt Nhân Thọ, Prudential Việt Nam và Manulife Việt Nam thì Top 3 công ty bảo hiểm nhân thọ 2019 có sự xuất hiện của AIA thay thế cho Manulife Việt Nam.

Bên cạnh Top 3, bạn cũng nên quan tâm đến Top 5 công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín để có nhiều sự lựa chọn phù hợp hơn với nhu cầu. Top 5 năm 2019 vinh danh 5 đại diện tiêu biểu chính là Bảo Việt Nhân Thọ, Prudential Việt Nam, AIA, Dai-Ichi Việt Nam và Manulife Việt Nam.

Điểm quy đổi của Top 10 Công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín năm 2019

Theo kết quả khảo sát doanh nghiệp của Vietnam Report tháng 05/2019, tổng doanh thu và doanh thu phí bảo hiểm của Quý 1 năm 2019 của 100% doanh nghiệp phản hồi đều tăng so với cùng kỳ năm trước. Nhân tố đóng góp cho sự tăng trưởng ngành bảo hiểm trong giai đoạn 2018 - 2019 được nhận định là nhờ sự những yếu tố tích cực của nền kinh tế, các điều kiện thuận lợi về dân số, xã hội và nỗ lực của doanh nghiệp bảo hiểm trong việc mở rộng quy mô hoạt động và chú trọng nâng cao năng lực tài chính. Bên cạnh đó, sở hữu nước ngoài tại các doanh nghiệp bảo hiểm gia tăng nhanh cũng đem đến nhiều thuận lợi cho thị trường bảo hiểm trong giai đoạn hiện tại.

Điểm quy đổi sự uy tín sẽ dựa vào nhiều yếu tố

Điểm quy đổi của Top 10 Công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín năm 2019 căn cứ vào nhiều yếu tố

Theo Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (VietNam Report), sự uy tín của các công ty bảo hiểm nhân thọ sẽ được đánh giá dựa trên các tiêu chí chính như sau:

 • Kết quả tài chính doanh nghiệp (30% trọng số điểm): Kết quả này sẽ được đánh giá theo báo cáo tài chính kiểm toán năm gần nhất của các công ty bảo hiểm. Các hệ số tài chính được chú trọng phải kể đến tổng tài sản, tổng doanh thu, lợi nhuận sau thuế, hiệu quả sử dụng vốn...
 • Uy tín doanh nghiệp trên truyền thông (30% trọng số điểm): VietNam Report sử dụng phương pháp Media Coding - mã hóa các bài viết về công ty bảo hiểm trên các kênh truyền thông có ảnh hưởng như báo chí, tạp chí, đài truyền hình về bảo hiểm…
 • Khảo sát online mức độ nhận biết, hài lòng của khách hàng (40% trọng số điểm): Tiêu chí này là quan trọng nhất, có liên quan nhiều hơn đến sự uy tín của công ty bảo hiểm. Trong tiêu chí này, VietNam Report sẽ khảo sát chuyên gia đánh giá vị thế của các công ty bảo hiểm. Đồng thời, khảo sát doanh nghiệp bảo hiểm về quy mô thị trường, lao động vốn, tốc độ tăng trưởng doanh thu, lợi nhuận, kế hoạch hoạt động. Ngoài ra, khảo sát cả các kiến thức của khách hàng cũng như mức độ hài lòng về từng sản phẩm, dịch vụ của công ty bảo hiểm.

Trên đây là tất cả những thông tin được Vietnam Report công bố về Top 10 công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín tại Việt Nam đã giúp cho thị trường bảo hiểm trong nước không ngừng phát triển. Đồng thời, danh sách này cũng sẽ hỗ trợ khách hàng trong việc lựa chọn và tham gia bảo mua hiểm an toàn, hiệu quả.

Nếu bạn còn bất kỳ điều gì thắc, vui lòng đăng ký tư vấn ngay để được giải đáp nhanh nhất.

Đăng ký ngay

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đánh giá bài viết
Chính thức công bố Top 10 Công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín năm 2019
5 1

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất