TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn
Chính thức công bố Top 10 Công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín năm 2018

Chính thức công bố Top 10 Công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín năm 2018

0 Thị trường bảo hiểm

Vietnam Report mới chính thức công bố Top 10 Công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín năm 2018 bao gồm Bảo Việt Nhân thọ, Prudential, Manulife, AIA, Dai-ichi Life, Chubb ...
  Mục lục [

  Ẩn

  ]

Các tiêu chí đánh giá xếp hạng công ty bảo hiểm

Vẫn như mọi năm, uy tín của các công ty được đánh giá dựa trên 3 tiêu chí chính:

(1) Năng lực và hiệu quả tài chính thể hiện trên báo cáo tài chính kiểm toán năm gần nhất (tổng tài sản, tổng doanh thu, lợi nhuận sau thuế, hiệu quả sử dụng vốn...)

(2) Uy tín truyền thông được đánh giá bằng phương pháp Media Coding - mã hóa các bài viết về công ty bảo hiểm trên các kênh truyền thông có ảnh hưởng

(3) Điều tra khảo sát về mức độ nhận biết và sự hài lòng của khách hàng với các sản phẩm/ dịch vụ bảo hiểm; Khảo sát nhóm chuyên gia tài chính về vị thế và uy tín của các công ty bảo hiểm trong ngành; và Điều tra khảo sát về tình hình của các công ty bảo hiểm được thực hiện trong tháng 5/2018 về quy mô vốn, tốc độ tăng trưởng doanh thu, lợi nhuận, kế hoạch hoạt động trong năm…

Danh sách top 10 Công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín năm 2018

 1. Tổng công ty Bảo Việt Nhân Thọ
 2. Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam
 3. Công ty TNHH Manulife Việt Nam
 4. Công ty TNHH bảo hiểm nhân thọ AIA (Việt Nam)
 5. Công ty TNHH bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi Việt Nam
 6. Công ty TNHH bảo hiểm nhân thọ Chubb Việt Nam
 7. Công ty TNHH bảo hiểm nhân thọ CATHAY Việt Nam
 8. Công ty TNHH bảo hiểm HANWHA Life Việt Nam
 9. Công ty TNHH bảo hiểm nhân thọ AVIVA Việt Nam
 10. Công ty TNHH bảo hiểm nhân thọ Mirae Asset Prevoir

Danh sách top 10 Công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín năm 2018

Như vậy, năm nay Bảo Việt Nhân thọ đã vươn lên vị trí đứng đầu trong bảng xếp hạng các công ty bảo hiểm nhân thọ và Prudential Việt Nam đứng vị trí thứ 2. Trong khi Manulife Việt Nam vẫn vững vàng ở vị trí thứ 3 từ năm 2017. So với năm ngoái, AIA và Dai-ichi Life cũng đã có sự thế chỗ cho nhau ở vị trí số 4 và số 5.

Điểm quy đổi của Top 10 Công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín năm 2018

Theo kết quả khảo sát doanh nghiệp của Vietnam Report tháng 05/2018, tổng doanh thu và doanh thu phí bảo hiểm của Quý 1 năm 2018 của 100% doanh nghiệp phản hồi đều tăng so với cùng kỳ năm trước. Các doanh nghiệp trong khối nhân thọ đánh giá doanh thu từ phí bảo hiểm Quý 1 năm nay của doanh nghiệp tăng trung bình 159% và của khối phi nhân thọ tăng trung bình khoảng 24%

Nhân tố đóng góp cho sự tăng trưởng ngành bảo hiểm trong giai đoạn 2017 – 2018 được nhận định là nhờ sự những yếu tố tích cực của nền kinh tế, các điều kiện thuận lợi về dân số, xã hội và nỗ lực của doanh nghiệp bảo hiểm trong việc mở rộng quy mô hoạt động và chú trọng nâng cao năng lực tài chính. Bên cạnh đó, sở hữu nước ngoài tại các doanh nghiệp bảo hiểm gia tăng nhanh cũng đem đến nhiều thuận lợi cho thị trường bảo hiểm trong giai đoạn hiện tại.

Điểm quy đổi của Top 10 Công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín năm 2018

Cũng theo báo cáo của Cục quản lý giám sát bảo hiểm: Tổng doanh thu phí bảo hiểm toàn thị trường 02 tháng đầu năm 2018 ước đạt 16.587 tỷ đồng, tăng 24,4% so với cùng kỳ năm 2017, trong đó doanh thu phí bảo hiểm nhân thọ ước đạt 9.316 tỷ đồng tăng 33,34% so với cùng kỳ năm 2017.

Về thị phần tổng doanh thu phí bảo hiểm, đứng đầu là Bảo Việt Nhân thọ với 30,7%, tiếp sau đó là Prudential 19%, Manulife 12,5%, Dai-ichi Life 12%, AIA 11,1%, Chubb Life 3,4%, Generali 2,9%, Hanwha Life 2,8%, Sun Life 1,2%. Các doanh nghiệp còn lại chiếm thị phần nhỏ dưới 1%.

Trên đây là tất cả những thông tin được Vietnam report công bố về Top 10 công ty bảo hiểm nhân thọ tốt nhất việt nam với uy tín hàng đầu đã giúp cho thị trường bảo hiểm trong nước không ngừng phát triển. Đồng thời hỗ trợ khách hàng trong việc lựa chọn và tham gia bảo mua hiểm an toàn, hiệu quả.

Nếu bạn còn bất kỳ điều gì thắc, vui lòng đăng ký tư vấn ngay để được giải đáp nhanh nhất.

Đăng ký ngay

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đánh giá bài viết
Chính thức công bố Top 10 Công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín năm 2018
5 1

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất

Bài viết mới nhất