avatart

khach

icon

Ba câu hỏi thường gặp khi sử dụng bảo hiểm hàng hóa

Bảo hiểm phi nhân thọ

- 30/08/2019

0

Bảo hiểm phi nhân thọ

30/08/2019

0

Là một trong những hình thức bảo hiểm doanh nghiệp. Bảo hiểm hàng hóa ra đời đáp ứng nhu cầu di chuyển, vận tải hàng hóa, nhu yếu phẩm một cách đảm bảo, an toàn và trọn vẹn.

Mục lục [Ẩn]

Trong kinh doanh, vận tải hàng hóa là một công việc tất yếu. Quá trình vận chuyển sẽ có những mối nguy hại, rủi ro bất ngờ xảy đến làm ảnh hưởng đến chất lượng hàng hóa, thời gian giao hàng, đặc biệt là uy tín và thương hiệu doanh nghiệp. 

Bảo hiểm hàng hóa ra đời nhằm chia sẻ một phần rủi ro, giúp doanh nghiệp yên tâm, mang niềm tin đến với khách hàng.

Bảo hiểm hàng hóa là một loại bảo hiểm tài sản cam kết bồi thường trong đó người bảo hiểm sẽ bồi thường cho người được bảo hiểm trong trường hợp hàng hóa vận chuyển bị tổn thất, hư hỏng do rủi ro gây ra (những rủi ro này được quy định trong hợp đồng bảo hiểm). Để được bảo hiểm, bạn phải trả một khoản phí gọi là phí bảo hiểm.

Có rất nhiều những vấn đề xoay quanh việc tham gia bảo hiểm hàng hóa. Sau đây Thebank sẽ giúp bạn giải đáp những câu hỏi thường gặp để biết cách và lựa chọn sản phẩm bảo hiểm phù hợp nhất cho hàng hóa của mình để an tâm khi sử dụng dịch vụ.

Ai là người nên mua bảo hiểm cho hàng hóa?

Người mua bảo hiểm hàng hóa có thể là người mua hoặc người bán sản phẩm tùy theo quy định thỏa thuận trong hợp đồng. Đối tượng mua bảo hiểm là cửa hàng, doanh nghiệp hay cá nhân có nhu cầu vận chuyển hàng hóa nhằm bảo đảm chất lượng và an toàn vận chuyển cho sản phẩm của mình.

Sự cố thất lạc, hư hỏng hàng hóa, tồn lưu kho hay tai nạn trong quá trình vận chuyển là hoàn toàn có thể xảy ra. Chính vì vậy, bạn cần một dịch vụ đảm bảo cả mặt giá trị sản phẩm và giá trị tinh thần.

Về mặt giá trị, nhờ có bảo hiểm hàng hóa, sản phẩm được tăng cường bảo vệ và kiểm tra chất lượng. Từ đó, đánh giá được các tình huống nguy hiểm, đề ra các phương pháp phòng chống thiệt hại, hạn chế rủi ro tối đa.

Về mặt tinh thần, có một sự đảm bảo cho tất cả những sự cố, người mua có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm sẽ được giao đến tận tay người nhận. Qua đó, giữ được uy tín, tạo được niềm tin của doanh nghiệp trong lòng khách hàng nhất là những khách hàng tiềm năng.

Bảo hiểm hàng hóa đường bộBảo hiểm hàng hóa đường bộ

Có những loại bảo hiểm hàng hóa nào?

Hiện nay bảo hiểm hàng hóa vận chuyển có hai loại gồm: Bảo hiểm hàng hóa xuất nhập khẩu và bảo hiểm hàng hóa vận chuyển nội địa. Hai loại này đáp ứng được nhu cầu vận chuyển hàng hóa cho khách hàng.

Bảo hiểm hàng hóa xuất nhập khẩu

Bảo hiểm hàng hóa xuất nhập khẩu có đối tượng là hàng hóa được vận tải bằng đường bộ, đường thủy, đường sắt và đường hàng không trên phạm vi toàn thế giới. Trong quá trình vận chuyển, bảo hiểm chi trả cho các tình huống cháy nổ, tổn thất hàng hóa trong quá trình xếp dỡ, đổi phương tiện, thiên tai, tai nạn va chạm, hư hỏng phương tiện di chuyển, các chi phí cứu hộ…

Xem thêm: Sự cần thiết của bảo hiểm hàng hóa vận chuyển bằng đường biển

Bảo hiểm hàng hóa đường thủy

Bảo hiểm hàng hóa đường thủy

Bảo hiểm hàng hóa vận chuyển nội địa

Bảo hiểm hàng hóa vận chuyển nội địa là hình thức đáp ứng vận tải hàng hóa trong lãnh thổ Việt Nam. Bảo hiểm hàng hóa vận chuyển nội địa giúp doanh nghiệp phòng tránh hư hỏng, dỡ hàng, lưu kho, chuyển tiếp trong dọc đường đi. Đồng thời cũng tham gia giám định, đánh giá tổn thất khi có rủi ro, thực hiện trách nhiệm trong khuôn khổ của bảo hiểm.

Xem thêm: Bảo hiểm hàng hóa nội địa - Giảm thiểu tối đa rủi ro khi giao thương

Đăng ký tư vấn bảo hiểm miễn phí với chuyên gia Thebank:

Đăng ký ngay

Bảo hiểm hàng hóa đường hàng không

Bảo hiểm hàng hóa đường hàng không

Công ty bảo hiểm hàng hóa nào uy tín?

Hiện nay có rất nhiều công ty bảo hiểm cung ứng sản phẩm bảo hiểm hàng hóa, đáp ứng được nhu cầu tham gia của khách hàng. Tuy nhiên, để lựa chọn được địa chỉ tin cậy nhất là rất khó khăn cho khách hàng. Nhằm giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn được công ty uy tín, Thebank đưa ra một số gợi ý sau đây:

Bảo hiểm hàng hóa Bảo Việt

Bảo Việt một trong những công ty lớn và rất uy tín trong thị trường bảo hiểm với lịch sử phát triển hơn nửa thế kỷ. Đây là đơn vị đi đầu với các sản phẩm, dịch vụ bảo hiểm chất lượng được khách hàng tin tưởng và bình chọn.

Dịch vụ bảo hiểm hàng hóa của Bảo Việt có phạm vi hoạt động rộng, linh hoạt, thủ tục, phương thức hoạt động chuẩn quốc tế. Đồng thời chế độ chăm sóc khách hàng chu đáo, tận tình tạo nên một thương hiệu lớn mạnh, tên tuổi và không ngừng phát triển.

Để nắm rõ những thông tin về bảo hiểm hàng hóa của Bảo Việt, các bạn có thể tham khảo bài viết:

Những điều cần biết về bảo hiểm hàng hóa Bảo Việt

Bảo hiểm hàng hóa PTI

PTI là cái tên không còn quá xa lạ trên thị trường bảo hiểm tại Việt Nam. Với sự phát triển và chất lượng được đảm bảo, các sản phẩm bảo hiểm của PTI luôn đáp ứng đúng nhu cầu của khách hàng. Bên cạnh khách hàng cá nhân, PTI cũng luôn đầu tư triển khai các sản phẩm dành cho khách hàng doanh nghiệp, trong đó đáng chú ý là sản phẩm bảo hiểm hàng hóa.

Bảo hiểm hàng hóa tại PTI chia làm 3 loại chính là hàng hóa xuất khẩu, bảo hiểm hàng hóa vận chuyển nội địa và bảo hiểm trách nhiệm vận chuyển tổng hợp.

Mỗi loại hình đều có những phạm vi bảo hiểm những loại trừ cụ thể giúp khách hàng nắm rõ nhất. Để có những thông tin cụ thể và chi tiết nhất về sản phẩm này, các bạn có thể truy cập website của PTI.

Bảo hiểm hàng hóa vận chuyển AIG

Sản phẩm Bảo hiểm Hàng hoá Vận chuyển của AIG bảo hiểm cho tất cả mất mát và/hoặc hư hỏng đối với hàng hoá trong quá trình vận chuyển trên phạm vi toàn thế giới hoặc vận chuyển nội địa. Hàng hoá vận chuyển bằng đường biển, đường hàng không hoặc đường bộ. 

Bên cạnh đó, AIG còn bảo hiểm mọi ruỉ ro và trách nhiệm cho bên thứ ba, gồm các công ty Xuất-Nhập khẩu (bao gồm cả hàng lưu kho), các Khách hàng Toàn cầu (bao gồm cả Quản lý các Rủi ro), các Công ty Giao nhận Vận chuyển và các Dự án hạ tầng.

Phạm vi bảo hiểm của sản phẩm này là bảo hiểm mọi rủi ro và trách nhiệm cho bên thứ ba:

  • Vận chuyển hàng hóa xuất-nhập khẩu
  • Các khách hàng đa quốc gia
  • Các Công ty giao nhận vận chuyển
  • Các dự án hạ tầng

Bảo hiểm hàng hóa BIC

BIC là tên viết tắt của Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam. BIC không chỉ kế thừa kinh nghiệm của một trong ngân hàng lớn nhất hoạt động trên thị trường – BIDV mà còn thừa hưởng kinh nghiệm quý báu trong hoạt động bảo hiểm của công ty bảo hiểm liên doanh trước đó.

Hiện nay, bên cạnh việc cung ứng các sản phẩm bảo hiểm cho khách hàng cá nhân, BIC còn đẩy mạnh việc cung cấp nhiều sản phẩm bảo hiểm cho khách hàng doanh nghiệp, trong đó có bảo hiểm hàng hóa vận chuyển.

Tại BIC, bảo hiểm hàng hóa vận chuyển được chia thành các loại bảo hiểm cụ thể tùy theo từng loại hàng hóa, phương thức vận chuyển... bao gồm:

- Bảo hiểm cho các loại hàng hóa riêng biệt.

- Bảo hiểm hàng hóa vận chuyển bằng đường không

- Bảo hiểm hàng hóa vận chuyển nội địa

- Bảo hiểm hàng hóa xuất nhập khẩu

Để hiểu rõ các loại bảo hiểm hàng hóa vận chuyển của BIC cũng như hiểu lí do vì sao sản phẩm này được nhiều doanh nghiệp lựa chọn, các bạn có thể tham khảo bài viết: 

Vì sao bảo hiểm hàng hóa BIC được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng?

Ngoài ra còn có rất nhiều các công ty bảo hiểm cung cấp gói bảo hiểm hàng hóa như bảo hiểm Liberty Việt Nam, bảo hiểm PJICO, bảo hiểm Bảo Minh... mà các bạn có thể lựa chọn.

Bảo hiểm hàng hóa là một dịch vụ rất cần thiết của mỗi doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh. Nhằm đảm bảo quyền lợi về cả giá trị sản phẩm và tinh thần, hạn chế rủi ro, chia sẻ tổn thất giúp chúng ta hoàn toàn yên tâm khi giao phó sản phẩm và trong quá trình vận chuyển.

Bạn có thể liên hệ đường dây nóng hoặc trung tâm hỗ trợ khách hàng để được tư vấn miễn phí và lựa chọn một công ty bảo hiểm phù hợp nhất bằng cách:

Đăng ký ngay


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

5 (2 lượt)

5 (2 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *