avatart

khach

icon

Cách đổi mật khẩu thẻ ATM Đông Á đơn giản cho người mới bắt đầu

Kiến thức thẻ ATM

- 14/09/2019

0

Kiến thức thẻ ATM

14/09/2019

0

Thẻ ATM Đông Á với nhiều tiện ích ngày càng được các khách hàng ưa chuộng. Để bắt đầu sử dụng thẻ ATM cho các giao dịch tài chính và tăng tính bảo mật cho tài khoản của mình, bạn cần thực hiện kích hoạt thẻ hay đổi mật khẩu thẻ ATM Đông Á.

Mục lục [Ẩn]

Tìm hiểu thẻ ATM Đông Á

Thẻ ATM là loại thẻ có nhiều tính năng tiện lợi, được ngân hàng Đông Á liên kết với các tổ chức phát hành thẻ theo chuẩn quy định về chất lượng thẻ. Thẻ ATM Đông Á được trang bị những tính năng ngân hàng như: Chuyển rút tiền, vấn tin tài khoản, thanh toán hóa đơn, rút tiền… tại cây ATM.

Thẻ ATM có tính năng bảo mật cao, an toàn. Tuy nhiên khách hàng sử dụng cũng nên chủ động bảo vệ, độ bảo mật thẻ của mình. Việc sử dụng một mật khẩu quá lâu, có thể làm cho tính bảo mật tài khoản của bạn đi xuống. 

Với những ai đang sử dụng thẻ ATM của ngân hàng Đông Á đều nên tiến hành đổi mật khẩu thẻ ATM, để tránh những điều đáng tiếc có thể xảy ra với tài khoản của mình. Ngoài ra, nếu lần đầu bạn mở thẻ thì nên đổi ngay mã PIN sau khi nhận được thẻ của ngân hàng để tránh trường hợp khóa thẻ không đáng tiếc. 

Đọc thêm: Lợi ích nhận được khi sử dụng thẻ ATM DongA Bank

Các cách đổi mật khẩu thẻ ATM Đông Á

Để đổi mật khẩu thẻ ATM Đông Á, khách hàng có hai hình thức đổi là: Đổi mật khẩu tại ngân hàng Đông Á hoặc đổi mật khẩu tại cây ATM. Cả hai hình thức đều thực hiện đổi mật khẩu dễ dàng và nhanh chóng. Khách hàng có thể chọn lựa hình thức thuận tiện nhất cho bản thân.

Đổi mật khẩu thẻ ATM Đông Á tại ngân hàng

Đổi mật khẩu thẻ ATM Đông Á tại ngân hàng

Đổi mật khẩu tại ngân hàng Đông Á

Khách hàng có thể đến các Chi nhánh/PGD của ngân hàng Đông Á để đổi mật khẩu trực tiếp. Theo đó, bạn chỉ cần mang CMT và thẻ ngân hàng đến ngân hàng Đông Á, nhân viên ngân hàng sẽ giúp bạn thực hiện các thủ tục đổi mật khẩu.

Đổi mật khẩu qua cây ATM Đông Á

Để thực hiện đổi mật khẩu tại cây ATM khách hàng có thể ra cây ATM DongA Bank gần nhất và thực hiện theo các bước:

 • Bước 1: Bạn thực hiện đưa thẻ ATM vào khe nhận thẻ của máy ATM DongA Bank theo chiều mũi tên trên thẻ (mũi tên màu trắng ở mặt trên, chính giữa mép thẻ).
 • Bước 2: Bạn lựa chọn ngôn ngữ hiển thị là “Tiếng Anh” hoặc “Tiếng Việt” để thao tác dễ dàng, thuận tiện nhất cho bạn.
 • Bước 3: Bạn nhập mã PIN (mật khẩu) thẻ ATM. Với thao tác đổi lần đầu, mã PIN là dãy số in trên tờ PIN mà ngân hàng cung cấp. Với thao tác đổi mã PIN các lần sau, mã PIN là mật khẩu cũ bạn đang sử dụng.
 • Bước 4: Sau khi nhập đúng mật khẩu, màn hình hiện lên thông báo “Thẻ sử dụng lần đầu, đề nghị quý khách đổi PIN trước khi giao dịch”, nhấn “Tiếp tục” đối với thẻ thực hiện đổi mã PIN lần đầu. Với thẻ đã qua sử dụng, màn hình sẽ hiển thị các chức năng như: Rút tiền, vấn tin số dư, đổi mật khẩu… Các bạn cần chọn mục “Đổi mật khẩu” và chọn “Tiếp tục” để thao tác tiếp.
 • Bước 5: Bạn thực hiện xác nhận lại mã PIN (nhập lại mã PIN ở bước 3). Sau khi nhập mã PIN cũ, bạn nhập mật khẩu mới (gồm 6 chữ số không trùng với mã PIN cũ ở bước 3). Bạn sẽ phải nhập liên tiếp 2 lần mã PIN giống nhau để đảm bảo không bị sai sót trong quá trình đổi mật khẩu thẻ ATM DongA Bank và nhấn “Enter”.
 • Bước 6: Nếu thao tác nhập lại mật khẩu mới đúng, màn hình máy ATM sẽ hiện lên thông báo Đổi PIN thành công.

Chỉ với 6 bước đơn giản là bạn có thể dễ dàng đổi mật khẩu cho thẻ ATM DongA Bank của mình.

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng thẻ ATM DongA Bank

Đổi mật khẩu thẻ ATM Đông Á online được không?

Để thuận tiện cho khách hàng, một số ngân hàng hiện nay có dịch vụ đổi mã PIN thẻ ATM online trên ngân hàng điện tử hoặc qua tin nhắn như: Maritime Bank, EximBank… 

Tuy nhiên, tại ngân hàng Đông Á việc kích hoạt thẻ ATM hay đổi mã PIN ATM online hiện nay vẫn chưa được ngân hàng áp dụng. Khách hàng muốn đổi mã PIN thẻ nên đến ngân hàng hoặc đổi tại các cây ATM Đông Á theo hướng dẫn ở trên.

Đổi mật khẩu tại ATM Đông Á

Đổi mật khẩu tại ATM Đông Á

Một số lưu ý khi đổi mật khẩu thẻ ATM

Khi sử dụng và đổi mật khẩu thẻ ATM khách hàng cần lưu ý những điều sau:

 • Bạn nên kích hoạt thẻ trong vòng 30 ngày, kể từ khi nhận được thẻ, nếu không, thẻ sẽ bị tạm khóa.
 • Khi đổi mã PIN bạn phải được thực hiện tại cây ATM của ngân hàng mà bạn làm thẻ. Do đó, bạn nên đến các cây ATM gần nhất của ngân hàng Đông Á để đổi mã PIN.
 • Không nên đặt mật khẩu thẻ ATM quá đơn giản như “123456”, “987654” vì những người nhặt được thẻ có thể chiếm dụng thẻ của bạn.
 • Nên đặt mật khẩu theo ngày tháng năm sinh của một người đặc biệt (không nên lấy ngày tháng năm sinh của mình) hoặc một ngày đặc biệt nào đó mà bạn không bao giờ quên.
 • Trong khi rút tiền, hoặc thực hiện các thao tác trên cây ATM, bạn cũng nên dùng tay che trong quá trình nhập mật khẩu để đảm bảo an toàn nhất.
 • Sau khi thay đổi mã PIN xong bạn có thể rút thẻ ra sau đó đăng nhập thẻ ATM lại 1 lần nữa với mật khẩu mới xem đã được chưa. Trong trường hợp bạn không đăng nhập được hoặc quên mật khẩu thì đưa CMND và thẻ vào ngân hàng Đông Á để đề nghị nhân viên ngân hàng cấp lại mật khẩu cho bạn.

Tìm hiểu thêm: Một số lưu ý khi kích hoạt thẻ DongA Bank

Như vậy, bạn nên thay đổi mã PIN định kỳ để giúp bảo vệ an toàn cho tài khoản thẻ ATM của bạn, tránh những rủi ro mất tiền không mong muốn. Hãy lựa chọn cách đổi mật khẩu thẻ mà bạn cảm thấy đơn giản, tiện lợi nhất.

Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc hãy ĐĂNG KÝ để được tư vấn NGAY

Đăng ký ngay


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

4,5 (6 lượt)

4,5 (6 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn thẻ tín dụng

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH THẺ TÍN DỤNG

Số mức thu nhập

Chọn số mức thu nhập

Hình thức nhận lương

Chọn hình thức nhận lương

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *