avatart

khach

icon

Có nên làm thẻ tín dụng không? Những sai lầm khi sử dụng thẻ tín dụng

Kiến thức thẻ tín dụng

- 27/05/2019

0

Kiến thức thẻ tín dụng

27/05/2019

0

Có nên làm thẻ tín dụng của ngân hàng hay không luôn là vấn đề được rất nhiều khách hàng quan tâm và chú ý. Để giúp khách hàng có được câu trả lời cho mình và sử dụng thẻ đúng cách. Sau đây là những lý giải của các chuyên gia về vấn đề này.

Mục lục [Ẩn]

Chắc hẳn người tiêu dùng hiện nay đã không còn xa lạ với tấm thẻ tín dụng trong mua sắm và giao dịch hàng ngày. Mặc dù đem lại rất nhiều lợi ích cho chủ thẻ, xong cũng có không ít khách hàng tỏ ra quan ngại khi quyết định mở thẻ này.

Có nên làm thẻ tín dụng không?

Đây là một câu hỏi được rất nhiều người thắc mắc. Theo các chuyên gia tài chính thì mở thẻ tín dụng là một trong những biện pháp giúp người tiêu dùng giải quyết các khó khăn về tài chính một cách nhanh chóng và hiệu quả. Tuy nhiên, bản chất của thẻ tín dụng là vay nợ trước trả nợ sau, nên đến hạn thanh toán khách hàng phải trả lại ngân hàng số tiền theo quy định của hợp đồng.

Thông thường các ngân hàng sẽ có thời gian miễn lãi tối đa là 55 ngày, khách hàng trả nợ trong khoảng thời gian đó sẽ được miễn lãi suất khi sử dụng loại thẻ này. Hàng tháng ngân hàng sẽ gửi cho khách hàng 1 bản sao kê chi tiết về các giao dịch đã phát sinh trong tháng đó, dựa vào bản sao kê này người sử dụng sẽ có thể quản lý chi tiêu của cá nhân mình một cách hợp lý và hiệu quả hơn.

=> Do đó, bạn NÊN mở thẻ tín dụng vì thẻ này thực sự là một công cụ hữu ích mà người tiêu dùng không thể bỏ lỡ.

Xem thêm: Làm thẻ tín dụng bao lâu thì lấy được và mất bao nhiêu tiền?

Mua sắm nhanh chóng nhờ thẻ tín dụng

Mua sắm nhanh chóng nhờ thẻ tín dụng

3 lý do nên đăng ký làm thẻ tín dụng ngay

Để khẳng định rõ hơn sự tiện lợi cũng như những ưu điểm vô cùng lớn mà thẻ tín dụng mang lại cho người tiêu dùng, dưới đây là những lý do khiến bạn phải sở hữu ngay tấm thẻ ngân hàng này.

Nhận nhiều lợi ích vượt trội

Dưới đây là 3 lợi ích mà khách hàng nhận được khi dùng thẻ tín dụng để mua sắm và tiêu dùng:

Mua sắm dễ dàng, nhanh chóng hơn

Hãy tưởng tượng cảnh bạn muốn mua sắm một món đồ nội thất có trị giá hàng chục triệu đồng, bạn ra quầy thanh toán và đếm từng tập tiền để trả cho nhân viên thu ngân. Thật mất thời gian và bất tiện khi phía sau bạn còn rất nhiều khách hàng khác đang đứng chờ đến lượt thanh toán của mình. Chưa kể những sai sót có thể xảy ra trong việc kiểm soát tiền mặt như: Chi tiêu quá đà, trả thừa tiền cho hóa đơn...

Với tấm thẻ tín dụng trên tay mọi vấn đề của người tiêu dùng sẽ được giải quyết, chỉ cần đến quầy thu ngân quẹt thẻ sau đó ký vào biên lai giao dịch là hóa đơn của bạn đã được thanh toán vô cùng nhanh chóng và tiện lợi.

Tránh mất cắp

Mang theo quá nhiều tiền mặt bên người luôn tiềm ẩn rất nhiều rủi ro về mất cắp, trộm cướp hoặc bị rơi mất. Nhưng nếu bạn làm thẻ tín dụng và chi tiêu trên thẻ thì dù có bị mất hay thất lạc thẻ thì số tiền bên trong thẻ vẫn được giữ an toàn.

Để tránh trường hợp bị mất tiền do thông tin giao dịch bị lộ, ngân hàng khuyến cáo khi phát hiện mất thẻ khách hàng cần báo ngay cho chi nhánh hoặc ngân hàng phát hành thẻ để khóa thẻ và dừng mọi hoạt động giao dịch thanh toán cho đến khi thẻ được làm lại. Có như vậy thì tiền trong tài khoản của bạn sẽ mãi được nguyên vẹn và không bị bất kỳ kẻ nào chiếm dụng.

Thanh toán trực tuyến

Với sự phát triển mạnh mẽ của mạng lưới internet toàn cầu, khách hàng có thể mua hàng ở bất cứ nơi đâu trên thế giới mà không cần phải đến tận nơi. Chỉ cần lựa chọn mặt hàng bạn muốn mua, nhập mã CVV vào phần thanh toán của món hàng đó, ấn vào nút thanh toán và chờ ngày hàng được gửi về là xong.

Hiện nay ở một số thẻ tín dụng ngân hàng còn cho phép thanh toán hóa đơn điện, nước, truyền hình cáp, mạng Wifi... ngay trên trên thẻ. Khi đến hạn nộp tiền, ngân hàng đó sẽ tự trích ra số tiền tương ứng để nộp cho cơ quan chịu trách nhiệm thu các khoản phí này.

Ngoài ra còn rất nhiều các lợi ích khác mà thẻ tín dụng đang đem lại cho người tiêu dùng, khiến họ không thể không làm thẻ để chi tiêu và thanh toán. Top 4 ngân hàng có dịch vụ thẻ tín dụng tốt khách hàng nên cân nhắc lựa chọn: Thẻ Citibank, BIDV và VPbank. Mở thẻ ngay hôm nay để nhận thật nhiều ưu đãi và hưởng mức tín dụng lớn từ các ngân hàng này nhé!

Xem thêm: Cách thanh toán thẻ tín dụng online nhanh và hiệu quả

Được hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn

Là thẻ do các tổ chức quốc tế phối hợp với ngân hàng phát hành thẻ cho khách hàng, nên chủ thẻ được hưởng rất nhiều ưu đãi khi sử dụng thẻ để thanh toán và tiêu dùng như sau:

Hưởng những chính sách khuyến mãi từ Hiệp hội Visa thế giới với vai trò là thành viên của thẻ tín dụng như: Chiết khấu phần trăm, miễn giảm một số loại phí khi thanh toán trên thẻ…

Hưởng ưu đãi từ các hệ thống trung tâm thương mại, trung tâm mua sắm liên kết với ngân hàng đó trên cả nước như: Tặng gói dịch vụ, quà tặng bằng hiện vật… tại trung tâm thể dục thẩm mỹ, hãng hàng không, nhà hàng, Hải Cảng và nhiều của đơn vị cửa hàng khác.

Cụ thể: Gần đây nhất tại ngân hàng Vietcombank có cho triển khai chương trình “Mở thẻ Visa - Nhận quà cực chất” kết hợp cùng rạp chiếu phim hàng đầu Việt Nam CGV đồng hành tổ chức, dành riêng cho các khách hàng đăng ký mở thẻ  tín dụng mới:

Miễn phí thường niên năm đầu tiên kể từ ngày ngân hàng phát hành thẻ.

  • Tặng 04 mã đổi vé xem phim CGV, tương đương 04 vé xem phim CGV 2D all days cho khách hàng mở thẻ thành công.
  • Tặng 06 mã đổi vé xem phim CGV, tương đương 06 vé xem phim CGV 2D all days cho khách hàng khi đăng ký mở thẻ thành công và có doanh số chi tiêu bằng thẻ đạt từ 1 triệu đồng trở lên trong những lần giao dịch đầu tiên.

Xem thêm: Lợi ích khi thanh toán hóa đơn bằng thẻ tín dụng

Thủ tục làm thẻ đơn giản và nhanh chóng

Để đăng ký mở thẻ tín dụng của ngân hàng, khách hàng chỉ cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

- Hợp đồng phát hành và sử dụng thẻ tín dụng theo mẫu của ngân hàng.

- Giấy tờ chứng minh cá nhân. Đối với người Việt Nam: CMND hoặc hộ chiếu, đối với người nước ngoài: Hộ chiếu và Visa/thẻ tạm trú thể hiện thời hạn cư trú còn hiệu lực tại Việt Nam.

- Giấy tờ chứng minh thu nhập:

  • Theo hình thức tín chấp: Giấy sao kê thu nhập trong 3 tháng gần nhất có xác nhận của cơ quan công tác (bản gốc, có dấu xác nhận của người đại diện).
  • Theo hình thức đảm bảo: Đơn bảo lãnh (bản gốc) theo mẫu được ngân hàng quy định, hợp đồng cầm cố tài sản bảo đảm (bản gốc), tài sản bảo đảm bảo theo quy định của nhà nước. Là sẽ được phát hành thẻ tín dụng visa Vietcombank để thanh toán và tiêu dùng.

Còn chần chừ gì nữa mà không đăng ký mở thẻ tín dụng ngay hôm nay để nhận thật nhiều lợi ích và ưu đãi lớn khi sử dụng các giao dịch trên thẻ. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Giấy tờ không thể thiếu khi đăng ký thẻ tín dụng

Bất cẩn đánh rơi ví tiền khi đi mua sắm

Bất cẩn đánh rơi ví tiền khi đi mua sắm

Lưu ý quan trọng khi dùng thẻ tín dụng

Hầu hết người tiêu dùng đều khá là chủ quan khi chi dùng và sử dụng các dịch vụ trên thẻ tín dụng. Vì một số sai lầm như sau mà không ít khách hàng đã trở thành con nợ của ngân hàng chỉ sau một khoảng thời gian ngắn:

  • Không giữ gìn thẻ cẩn thận, dẫn đến việc bị mất cắp và thất lạc thẻ. Người dùng có thể bị mất thêm nhiều khoản chi phí như: Cấp mới thẻ, phát hành lại thẻ… Cho mượn thẻ sử dụng bừa bãi, không kiểm soát được chi tiêu dẫn đến trả nợ quá hạn khiến lãi phát sinh nhiều.
  • Chi tiêu một cách quá đà mà quên mất bản chất của thẻ tín dụng là vay trước trả nợ sau, dẫn đến tình trạng gánh nợ cao.
  • Không lưu giữ các giấy tờ liên quan đến thẻ tín dụng, có thể khiến kẻ gian ăn cắp thông tin và xâm nhập vào thẻ của bạn. Chúng dễ dàng sử dụng tiền trên thẻ để thực hiện giao dịch bất chính nhằm chiếm đoạt số tiền một cách trắng trợn.
  • Thẻ tín dụng cũng hỗ trợ chức năng cho phép rút tiền mặt, tuy vậy lãi suất rút tiền khá cao và sẽ được tính ngay trên số tiền được rút tiền trong thẻ. Nhiều người lầm tưởng thẻ tín dụng cũng như thẻ ghi nợ và thường xuyên rút tiền mặt mà không hề hay biết gì dẫn đến số tiền bị thất thoát tương đối lớn.

Xem thêm: Những lưu ý khi dùng thẻ tín dụng

Có nên làm thẻ tín dụng không? Dựa vào những phân tích và lợi ích thực tế của thẻ, chúng tôi khuyên các khách hàng nên làm thẻ tín dụng để chi tiêu và thanh toán. Nhưng để sử dụng thẻ hiệu quả và phát huy được hết những ưu điểm của nó, các bạn cần tuyệt đối lưu ý trên để không mắc sai lầm khi sử dụng thẻ. ĐĂNG KÝ làm thẻ tín dụng ngay để được tư vấn và hỗ trợ.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

5 (1 lượt)

5 (1 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn thẻ tín dụng

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH THẺ TÍN DỤNG

Số mức thu nhập

Chọn số mức thu nhập

Hình thức nhận lương

Chọn hình thức nhận lương

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *