TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn
Bạn đang cần tư vấn
Thẻ Visa có phải là thẻ ghi nợ không? Sử dụng thẻ như thế nào đúng

Thẻ Visa có phải là thẻ ghi nợ không? Sử dụng thẻ như thế nào đúng

0 Kiến thức thẻ ghi nợ

Thebank.vn Mặc dù đã và đang sử dụng thẻ ghi nợ để thanh toán trong nước và quốc tế xong nhiều người vẫn không thể phân biệt được thẻ Visa là thẻ như thế nào? Thẻ Visa có phải là thẻ ghi nợ không? Đừng quá lo lắng vì câu trả lời sau đây sẽ giúp bạn nhanh chóng giải quyết những vấn đề này.
    Xem nhanh [

    Ẩn

    ]

Không chỉ giúp khách hàng hiểu hơn về thẻ Visa, chúng tôi còn đưa ra những cách sử dụng thẻ tốt nhất để khách hàng có nhiều trải nghiệm đáng nhớ khi sử dụng loại thẻ này.

Thẻ Visa có phải là thẻ ghi nợ không?

Là một loại thẻ dùng trong thanh toán quốc tế do tổ chức Visa International Service Association có trụ sở tại mỹ liên kết với các ngân hàng phát hành. Thẻ Visa được chia thành hai loại: Thẻ tín dụng Credit card và thẻ ghi nợ Debit card ( có tên gọi khác là thẻ Visa Debit hay Visa ghi nợ)

Tìm hiểu về thẻ Visa được các ngân hàng phát hành hiện nay

Tìm hiểu về thẻ Visa được các ngân hàng phát hành hiện nay

Xem thêm: Điều kiện và thủ tục phát hành thẻ ghi nợ quốc tế tại ngân hàng

Thẻ ghi nợ Debit card: Cho phép người dùng chi tiêu số tiền có trong tài khoản để thanh toán các sản phẩm dịch vụ cả trong nước và quốc tế. Tài khoản có bao nhiêu tiêu dùng bấy nhiêu, khi hết tiền khách hàng phải gửi thêm tiền vào ngân hàng để chi tiêu và thanh toán.

Thẻ tín dụng Credit card: Là loại thẻ được ngân hàng cấp cho một hạn mức tín dụng dựa vào mức thu nhập hàng tháng và tài sản mà khách hàng đó đang sở hữu. Người dùng thẻ sẽ được chi tiêu trước và phải trả nợ ngân hàng trong vòng từ 45-55 ngày. Nếu trả nợ sau ngày này khách hàng đó sẽ bị tính lãi và chịu phạt theo quy định của ngân hàng phát hành thẻ.

Dựa vào những thông tin cơ bản trên các bạn có thể hiểu một cách đơn giản thẻ visa là một thương hiệu phát hành thẻ bao gồm hai loại thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng. Nếu được hỏi là thẻ Visa có phải là thẻ ghi nợ không? Câu trả lời là không. Nó chỉ là thương hiệu cung cấp cho khách hàng các dịch vụ hỗ trợ liên quan đến thẻ chứ không phải là loại thẻ nào đó.

Sử dụng thẻ Visa debit như thế nào đúng?

Để thanh toán, rút tiền trên thẻ Visa debit khách hàng làm bình thường như trên thẻ ghi nợ nội địa và các loại thẻ ngân hàng khác. Riêng với chuyển khoản online trên thẻ Visa debit, đòi hỏi khách hàng phải tuân thủ đúng các thao tác sau:

Liên hệ với ngân hàng cung cấp dịch vụ thanh toán cá nhân qua thẻ Visa mà khách hàng đã đăng ký khi mở thẻ. Sử dụng Smartphone hoặc máy tính truy cập vào dịch vụ chuyển tiền thông qua ngân hàng trực tuyến của ngân hàng đó. Ấn vào phần nhập số thẻ, nhập đủ 16 số trên thẻ Visa ghi nợ của mình và số tiền mà khách hàng muốn gửi.

Sử dụng thẻ Visa thanh toán đúng cách

Sử dụng thẻ Visa thanh toán đúng cách

Thay vì việc chỉ chuyển được vào thẻ ghi nợ như trước, với thẻ Visa ghi nợ bạn có thể gửi số tiền mong muốn vào thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ Visa hoặc thẻ trả trước của người nhận một cách nhanh chóng. Để sử dụng khoản tiền được gửi, người nhận có thể rút tiền hoặc thanh toán tại bất kỳ cửa hàng có sử dụng thẻ visa hoặc ATM trong phạm vi cho phép.

Trong trường hợp người nhận có số dư thẻ chưa thanh toán trước đó, ngân hàng sẽ tự động trừ vào khoản tiền đó. Đồng thông báo qua điện thoại cho khách hàng đó để nắm được thông tin tài khoản hiện tại của mình.

Đọc thêm: Làm thẻ ghi nợ của ngân hàng HSBC có khó không?

Thẻ Visa có ghi nợ không? Bạn đã tìm được cho mình câu trả lời chưa? Chúng tôi mong rằng mọi thắc mắc của bạn đã hoàn toàn được giải đáp. Hãy thường xuyên theo dõi các bài viết tiếp theo để không bỏ lỡ thật nhiều thông tin bổ ích liên quan đến dịch vụ thẻ của ngân hàng các bạn nhé!

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đánh giá bài viết
Thẻ Visa có phải là thẻ ghi nợ không? Sử dụng thẻ như thế nào đúng
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất

Bài viết mới nhất