TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Giải đáp thắc mắc Tết có chuyển tiền online được không?

Khoa Nguyễn 0 Kiến thức thẻ ATM

Chuyển tiền online, đặc biệt là vào những ngày cận Tết nhận được sự quan tâm của nhiều khách hàng. Vậy Tết có chuyển tiền online được không và làm thế nào để chuyển tiền trong Tết nhanh chóng?
  Mục lục [

  Ẩn

  ]

Chuyển tiền online được ngân hàng ra mắt để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng. Bởi vì những tính năng tiện lợi, thao tác đơn giản cùng thời gian thực hiện giao dịch nhanh chóng nên dịch vụ này đã nhanh chóng thu hút số lượng lớn người dùng.

Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều khách hàng thắc mắc, không biết vào dịp Tết có chuyển tiền online được không hay phải đợi đến khi ngân hàng làm việc trở lại thì mới có thể thực hiện giao dịch này như bình thường.

Tết có chuyển tiền online được không?

Bởi vì phần lớn người dùng hiện nay vẫn thực hiện giao dịch chuyển tiền, đặc biệt là số tiền lớn thông qua Internet Banking nên thường phụ thuộc rất nhiều vào ngân hàng. Cụ thể là giao dịch thực hiện sau 4 giờ hàng ngày, hoặc vào chiều thứ 6, trong ngày thứ 7 và Chủ Nhật, hoặc trúng ngày Lễ, Tết thì sẽ bị trì hoãn đến phiên làm việc sau mới được thực hiện.

Thấu hiểu được nhu cầu cấp bách và để phục vụ khách hàng tốt hơn, ngân hàng đã cho ra mắt dịch vụ chuyển tiền liên ngân hàng 24/7. Với dịch vụ này, bạn sẽ thuận tiện hơn trong quá trình thực hiện và kiểm tra tình trạng giao dịch, cũng như tiết kiệm được nhiều thời gian.

Tìm hiểu ngay: Chuyển tiền liên ngân hàng BIDV – Dịch vụ chuyển tiền 24/7 giúp khách hàng thực hiện giao dịch mọi lúc, mọi nơi, an toàn và tiện lợi.

Bạn có thể chuyển tiền online vào dịp Tết

Bạn có thể chuyển tiền online vào dịp Tết

Dịch vụ chuyển tiền liên ngân hàng 24/7

Chuyển tiền liên ngân hàng là dịch vụ cho phép bạn chuyển tiền sang tài khoản của người thụ hưởng thông qua Internet Banking mà không cần phải trực tiếp đến quầy giao dịch.

Để sử dụng dịch vụ này thì đòi hỏi cả 2 đều phải có tài khoản thanh toán tại ngân hàng nhưng không nhất thiết phải cùng ngân hàng.

Lợi ích của dịch vụ này là bạn có thể chuyển tiền trong suốt cả ngày và 7 ngày trong tuần. Bên cạnh đó, ngân hàng cũng không giới hạn người thụ hưởng là ai trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Điều này đồng nghĩa với việc, bạn vừa chuyển tiền cho người thụ hưởng trong cùng hệ thống, vừa chuyển được tiền cho người thụ hưởng khác hệ thống ngân hàng

Thế nhưng có một điều bạn cần lưu ý rằng, hạn mức chuyển tiền sẽ khác nhau tại từng ngân hàng.

Để sử dụng dịch vụ chuyển tiền liên ngân hàng 24/7 online thì trước tiên bạn cần phải có tài khoản thanh toán tại ngân hàng cũng như đã đăng ký dùng dịch vụ Internet Banking. Tiếp đến bạn lần lượt thực hiện từng bước như sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào Internet Banking hoặc Mobile Banking theo số tài khoản mà ngân hàng cung cấp.
 • Bước 2: Chọn hình thức chuyển tiền liên ngân hàng. Với một số ngân hàng như Vietcombank, bạn chọn phần chuyển tiền nhanh qua thẻ hoặc chuyển tiền nhanh qua tài khoản để giao dịch được xét duyệt và thực hiện nhanh chóng.
 • Bước 3: Bạn điền các thông tin theo yêu cầu của hệ thống như số thẻ, tên chủ tài khoản, số tài khoản, tên ngân hàng, số tiền và nội dung giao dịch,... tùy theo hình thức chuyển tiền mà bạn lựa chọn.
 • Bước 4: Nhập mã xác nhận theo yêu cầu của hệ thống. Sau đó tiến hành kiểm tra các thông tin giao dịch như họ tên người nhận, số tài khoản hay số thẻ đã chính xác chưa.
 • Bước 5: Nhập mã OTP được gửi đến số điện thoại đăng ký Internet Banking hoặc sử dụng dấu vân tay để xác nhận nếu thực hiện giao dịch trên ứng dụng điện thoại.

Sau khi hoàn thành xong, hệ thống sẽ hiển thị thông báo giao dịch thành công.

Lưu ý khi thực hiện chuyển tiền liên ngân hàng 24/7

Điều đầu tiên bạn cần lưu ý khi thực hiện giao dịch này là nên thực hiện kiểm tra 2 lần về thông tin giao dịch thực hiện, đặc biệt là số tài khoản, số thẻ và tên người thụ hưởng để tránh sai sót xảy ra như chuyển nhầm người.

Người nhận có thể nhận tiền ngay lập tức nên dịch vụ này rất tiện lợi cho những trường hợp cần chuyển tiền gấp.

Kế tiếp bạn sẽ phải trả phí giao dịch khi thực hiện chuyển tiền liên ngân hàng 24/7 online. Số tiền phí này là khác nhau tại từng ngân hàng.

Xem ngay: Có mấy ngân hàng miễn phí chuyển tiền liên ngân hàng, bạn đã cập nhật chưa?

Từng ngân hàng sẽ có phí khác nhau
Từng ngân hàng sẽ có phí khác nhau

Vì thế khi thực hiện giao dịch chuyển khoản, bạn nên tham khảo mức phí này tại website ngân hàng để có sự cân nhắc hợp lý về số tiền sẽ chuyển. Sau khi chuyển xong, bạn có thể theo dõi tình trạng giao dịch qua thông báo bằng email, SMS. Hơn nữa, bạn cũng có thể theo dõi biến động số dư trực tiếp trên Internet Banking hoặc tin nhắn thông báo về điện thoại.

Hình thức chuyển tiền liên ngân hàng 24/7 online sẽ giúp bạn giải quyết được bài toán “Tết có chuyển tiền online được không?”. Với thủ tục đơn giản cũng như thời gian giao dịch nhanh chóng thì cách chuyển tiền xứng đáng nhận được sự tin dùng của bạn.

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đánh giá bài viết
Giải đáp thắc mắc Tết có chuyển tiền online được không?
1 1

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất