avatart

khach

icon

Khám phá dịch vụ chuyển tiền liên ngân hàng TPBank

Kiến thức thẻ ATM

- 29/11/2018

0

Kiến thức thẻ ATM

29/11/2018

0

Dịch vụ chuyển tiền liên ngân hàng TPBank mang tới nhiều lợi ích cho khách hàng. Thế nhưng, không phải ai cũng nắm bắt được hết các thông tin về dịch vụ này.

Mục lục [Ẩn]

Ngày nay, việc chuyển tiền qua ngân hàng ngày càng phổ biến và được người dân cũng như các tổ chức, doanh nghiệp sử dụng một cách rộng rãi. Tuy nhiên, không phải lúc nào người gửi và người nhận cũng đều thuộc một ngân hàng. Vào những lúc này, dịch vụ chuyển tiền liên ngân hàng là giải pháp vô cùng hữu ích đối với khách hàng.

TPBank một trong những ngân hàng thuộc top đầu tại Việt Nam đã tạo ra dịch vụ chuyển tiền liên ngân hàng TPBank. Với dịch vụ này, bạn có thể dễ dàng chuyển tiền tới các ngân hàng khác một cách dễ dàng, thuận tiện, nhanh chóng.

Các hình thức chuyển tiền liên ngân hàng mà TPBank đang áp dụng

Hiện nay, TPBank hiện đang áp dụng các hình thức chuyển tiền liên ngân hàng sau:

Chuyển tiền tại quầy

Đây là hình thức bạn mang tiền mặt tới tận quầy giao dịch của ngân hàng TPBank, đội ngũ nhân viên ngân hàng sẽ giúp bạn thực hiện các thao tác gửi tiền đến người nhận không nằm trong hệ thống TPBank.

Chuyển tiền trực tuyến

Hình thức này là sự phát triển vượt bậc của TPBank trong việc áp dụng công nghệ thông tin, mạng internet vào dịch vụ của mình. Các khách hàng khi đăng ký dịch vụ eBanking BIZ của TPBank thì hoàn toàn có thể thực hiện việc chuyển tiền liên ngân hàng chỉ thông qua việc thao tác trên một thiết bị truy cập internet.

Người chuyển có thể sử dụng chuyển khoản qua số in trên thẻ hoặc số tài khoản của người nhận. Tùy theo thông tin bạn có được từ người nhận tiền mà bạn lựa chọn hình thức cho phù hợp.

Chuyển tiền khác ngân hàng: Phí chuyển ngân hàng nào nhiều ưu đãi

Hình 1: Hình thức chuyển tiền liên ngân hàng TPBank trực tuyến

Thời gian chuyển tiền liên ngân hàng TienPhongBank

Nếu bạn gọi cho tổng đài viên hoặc hỏi trực tiếp nhân viên tại quầy giao dịch thì họ cũng không thể cho bạn con số chính xác về thời gian chuyển tiền liên ngân hàng hay lúc mà người nhận nhận được tiền. Bởi nó còn phụ thuộc vào thời giờ bạn thực hiện việc chuyển tiền, số lượng giao dịch, thời điểm giao dịch mà tiền gửi đi nhanh hay chậm.

Hầu hết, mọi giao dịch chuyển tiền của ngân hàng TPBank đều được thực hiện trong giờ làm việc hành chính. Do đó, nếu bạn gửi tiền vào thứ 6, thứ 7, chủ nhật thì tiền chuyển đi sẽ chậm hơn bình thường, chúng sẽ được ghi nhận và thứ 2 lệnh mới được thực hiện.

Khi bạn thực hiện chuyển tiền liên ngân hàng vào buổi sáng thì người nhận có thể nhận được ngay trong buổi sáng hôm ấy hoặc chiều cùng ngày. Còn nếu bạn chuyển vào buổi chiều thì nên thực hiện vào đầu giờ chiều. Bởi nếu cùng trong hệ thống ngân hàng liên kết với TPBank thì cuối giờ chiều là người nhận có thể nhận được tiền. Nếu bạn chuyển vào chiều muộn thì gần như 100% tiền chuyển sẽ phải tới sáng hôm sau mới tới tay người nhận.

Ngoài ra, nếu bạn sử dụng dịch vụ chuyển tiền liên ngân hàng nhanh 24/7 trên ứng dụng Ebay của TPBank, dù bạn chuyển tới thẻ hay số tài khoản thì không quản thứ 7, chủ nhật, ngày lễ, chỉ sau 5 – 6s thì tiền đã được chuyển tới người nhận rồi.

Chuyển tiền qua số thẻ có được không? Top ngân hàng chuyển tiền qua số thẻ nhanh và tiện

Hình 2: Thời gian chuyển tiền liên ngân hàng

Biểu phí chuyển tiền liên ngân hàng của TPBank

Mức phí này được ngân hàng Tiên Phong niêm yết và công bố rộng rãi trên các phương tiện, đặc biệt là trên website chính thức của ngân hàng: https://tpb.vn. Cụ thể, biểu phí chuyển tiền liên ngân hàng của TPBank được quy định như sau:

STT Giao dịch Mức phí
I Tại quầy  
1.1 Cùng tỉnh thành phố  
  + Có giá trị dưới 500.000 đồng 10.000 đồng/lệnh
  + Có giá trị từ 500.000 đồng trở lên 0,15%
1.2 Khác tỉnh thành phố 0,05%
II Kênh ebank  
2.1 Chuyển tiền nội bộ tỉnh  
  + Có giá trị dưới 500 triệu đồng 8.000 đồng
  + Có giá trị từ 500 triệu đồng 0,01% giá trị giao dịch
2.2 Chuyển tiền liên tỉnh 0,04% giá trị giao dịch
2.3 Chuyển tiền nhanh 8.000 đồng

Với những gì đã chia sẻ xung quanh chuyển tiền liên ngân hàng TPBank thì giờ bạn đã hiểu rõ hơn về dịch vụ này. Cũng như nắm bắt được các hình thức chuyển mà ngân hàng này đang thực thi, biểu phí đang áp dụng... Qua đó, bạn sẽ có được những hiểu biết giúp việc chuyển tiền dễ dàng hơn.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

5 (1 lượt)

5 (1 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *