TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Hướng dẫn cách viết phiếu chuyển tiền Bưu điện

Lê Thị Quyên 0 Kiến thức thẻ ATM

Khi chuyển tiền tại Bưu điện bạn sẽ phải điền các thông tin người chuyển và người nhận vào phiếu chuyển tiền. Vậy ghi như thế nào cho đúng để tránh mất thời gian?
    Mục lục [

    Ẩn

    ]

Hiện nay việc chuyển tiền trong và ngoài nước vô cùng thuận tiện với nhiều cách thức khác nhau. Tuy nhiên, chuyển tiền qua Bưu điện vẫn là một hình thức được nhiều người lựa chọn khi có nhu cầu chuyển tiền cho người thân hoặc chuyển tiền cho đối tác.

Chuyển tiền qua bưu điện là dịch vụ chuyển phát tiền tới người gửi thông qua mạng bưu cục trên cả nước. Hiện nay nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng, bưu điện đã không ngừng phát triển và triển khai thêm nhiều hình thức chuyển giúp khách hàng có thể giao dịch nhanh chóng, thuận tiện.

Chuyển tiền tại Bưu điện

Chuyển tiền tại Bưu điện

Ngoài dịch vụ chuyển thường, giờ đây khách hàng có thể chuyển khoản nhanh qua dịch vụ Paypost hoặc chuyển tiền đến tài khoản ngân hàng trong nước hoặc chuyển khoản quốc tế. Khi chuyển tiền tại bưu điện, nhân viên sẽ phát cho một tờ phiếu chuyển tiền để điền các thông tin về người chuyển và người nhận. Nếu bạn chưa gửi tiền bưu điện bao giờ hoặc chuyển tiền tại bưu điện lần đầu mà không biết cách viết phiếu chuyển tiền sao cho đúng thì hãy xem ngay hướng dẫn dưới đây để tránh mất thời gian vì viết sai hoặc nhầm thông tin.

Cách ghi phiếu chuyển tiền Bưu điện

Bước 1: Nếu muốn gửi tiền vào tài khoản ngân hàng hoặc chuyển tiền tới tận tay người nhận qua bưu điện, khách hàng chỉ cần mang theo những giấy tờ tùy thân như CMND/Căn cước công dân cùng với số tiền muốn gửi ra bưu điện gần nhất. Hiện nay, mạng lưới bưu cục đã có mặt rộng khắp cả nước, tới tận thôn xã giúp khách hàng thuận tiện khi đến điểm giao dịch.

Tìm hiểu thêm: Chuyển - Nhận tiền qua Bưu điện có cần CMND không?

thebank_phieuchuyentienbuudien2_1627696542

Mẫu giấy chuyển tiền Bưu điện

Bước 2: Hỏi nhân viên về cách gửi tiền tại bưu điện. Sẽ có 3 dịch vụ cho bạn lựa chọn gồm: dịch vụ chuyển tiền bưu điện, Chuyển tiền nhanh PayPost và thu hộ tiền mặt vào tài khoản. Tùy vào mục đích giao dịch mà bạn thông báo với nhân viên, lúc này họ sẽ đưa bạn một tờ phiếu chuyển tiền và bạn cần điền đầy đủ các thông tin vào phiếu chuyển tiền.

Chuyển tiền thường

- Số tiền chuyển khoản bằng số
- Số tiền chuyển khoản bằng chữ. Lưu ý khi ghi phải rõ ràng, không tẩy xóa
- Tại phần dịch vụ cộng thêm khách hàng không cần điền.

Thông tin người gửi:

- Họ và tên
- Địa chỉ nơi ở
- Phường xã
- Tỉnh thành phố
- Số điện thoại người gửi
- Giấy tờ tùy thân (không cần thiết)

Thông tin người nhận:

Khi điền thông tin người nhận cũng tương tự các phần như thông tin người gửi gồm: Họ và tên người nhận tiền, số điện thoại liên hệ, địa chỉ.

Chuyển tiền qua số tài khoản

Ở phiếu chuyển tiền qua số tài khoản, khách hàng nhập thông tin chuyển khoản tương tự như chuyển khoản thường. Tuy nhiên sẽ có thêm mục số tài khoản người nhận, tên chủ tài khoản, tên ngân hàng chuyển khoản.

Phiếu chuyển tiền nhanh Paypost

Phiếu chuyển tiền nhanh Paypost

Bước 3: Sau khi điền xong phiếu chuyển tiền, kiểm tra lại thông tin một lần nữa để đảm bảo thông tin nhập chính xác và sau đó nộp lại cho nhân viên.

Bước 4: Hoàn tất thủ tục chuyển tiền và nộp đầy đủ số tiền và phí chuyển khoản cho nhân viên.

Bước 5: Ký vào biên lai xác nhận và hãy cất tờ biên lai này đi nhé. Vì sau nếu có sự cố phát sinh thì chúng ta sẽ cần tới giấy này.

Xem thêm: Chuyển tiền qua bưu điện bao lâu thì nhận được?

Một vài lưu ý nhỏ:

  • Đối với khách hàng nhận tiền: Số tiền sẽ được chuyển thẳng vào tài khoản ngân hàng mà không cần ra bưu điện để nhận.
  • Trong trường hợp quá lâu vẫn chưa nhận được tiền hãy thông báo với người gửi để họ kiểm tra lại.
  • Nếu như bạn cung cấp sai thông tin tài khoản người nhận, bên phía bưu điện sẽ không chịu trách nhiệm về số tiền đã chuyển. Chính vì như vậy chúng ta cần phải lưu ý về số tài khoản, ngân hàng, tên người nhận.

Những ưu điểm khi chuyển tiền qua Bưu điện

Những ưu điểm khách hàng dễ dàng nhận thấy khi lựa chọn cách chuyển tiền qua bưu điện là:

Nhanh chóng: Người nhận sẽ nhận được tiền ngay sau khi người gửi hoàn thành thủ tục giao dịch gửi tiền

Thuận tiện: Người nhận có thể đến và nhận tiền tại bất cứ Bưu cục nào cung cấp dịch vụ chuyển tiền này trong mạng lưới bưu cục toàn quốc

Đơn giản: Thủ tục làm giao dịch chuyển tiền/ nhận tiền đơn giản. Người nhận chỉ cần cung cấp CMND/ CCCD hoặc giấy tờ tùy thân khác khi đến bưu cục để nhận tiền.

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách viết phiếu chuyển tiền Bưu điện. Hy vọng với bài viết này sẽ giúp khách hàng thuận tiện hơn khi giao dịch.

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đánh giá bài viết
Hướng dẫn cách viết phiếu chuyển tiền Bưu điện
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất