avatart

khach

icon

Nhập sai tên người nhận khi chuyển tiền phải xử lý như thế nào?

Kiến thức thẻ ATM

- 13/08/2021

0

Kiến thức thẻ ATM

13/08/2021

0

Nhập sai tên người nhận khi chuyển tiền là một lỗi rất thường gặp của khách hàng khi giao dịch. Vậy xử lý lỗi này như thế nào. Hãy cùng theo dõi ngay bài viết dưới đây nhé.

Mục lục [Ẩn]

Trong quá trình chuyển tiền, để xảy ra lỗi khi giao dịch là điều không ai mong muốn. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến các lỗi chuyển tiền, một trong số đó là lỗi nhập sai tên người nhận khi giao dịch. Nếu chẳng may xảy ra tình trạng trên thì cần xử lý thế nào? Có bị mất tiền không?

Nhập sai tên khi chuyển khoản có bị mất tiền

Nhập sai tên khi chuyển khoản có bị mất tiền

Nhập đúng số tài khoản sai tên người dùng xảy ra khi nào?

Hiện nay các dịch vụ chuyển tiền liên ngân hàng vô cùng phát triển, khách hàng có thể chuyển tiền qua cây ATM, Internet banking/Mobile banking hoặc tại quầy giao dịch.

Đối với trường hợp nhập đúng số tài khoản nhưng sai tên người nhận chỉ có thể xảy ra khi chuyển tiền tại quầy giao dịch. Bởi nếu chuyển tiền qua Internet banking/Mobile banking, ATM thì hệ thống sẽ tự động cập nhật tên người hưởng thụ ngay sau khi nhập xong số tài khoản, giúp bạn nhận diện xem đã đúng chủ tài khoản hay chưa.

Khi giao dịch tại quầy, bắt buộc bạn phải điền các thông tin người thụ hưởng bằng tay trên phiếu chuyển tiền mà ngân hàng cung cấp. Nếu chỉ cần nhập sai một chữ thì xem như toàn bộ thông tin chuyển khoản của bạn sẽ bị lỗi. Do vậy khi giao dịch tại quầy bạn cần kiểm tra thật kỹ các thông tin trước khi đưa phiếu chuyển tiền lại cho nhân viên ngân hàng.

Chuyển tiền sai tên người nhận phải xử lý như thế nào?

Thông thường sau khi nộp lại phiếu chuyển tiền cho nhân viên, giao dịch viên sẽ tiến hành nhập số tài khoản của người đó trên hệ thống để kiểm tra, nếu thấy sai nhân viên sẽ lập tức báo lại cho bạn để bạn sửa. Tuy nhiên, đôi khi có thể do sơ suất mà bước kiểm tra, xác nhận thông tin bị bỏ qua dẫn tới tình trạng chuyển tiền nhầm.

Nhập sai tên khi chuyển tiền xảy ra khi nào

Nhập sai tên khi chuyển tiền xảy ra khi nào

Trong trường hợp này, giao dịch chuyển tiền sai tên người nhận sẽ thực hiện không thành công. Do vậy, số tiền sẽ được tự động hoàn về tài khoản của người chuyển. Tuy nhiên, nếu sau vài ngày mà vẫn không thấy tiền trả về tài khoản thì rất có thể số tiền của bạn đang bị treo. Vì thế bạn nên gọi điện lên tổng đài để hỏi hoặc đến trực tiếp chi nhánh mà bạn đã giao dịch để yêu cầu nhân viên kiểm tra lại lịch sử giao dịch. Khi đi bạn nên mang theo CMND và biên lai giao dịch trước đó.

Một số lưu ý khi chuyển tiền liên ngân hàng để tránh bị lỗi

Nếu không muốn lặp lại lỗi chuyển tiền đúng số tài khoản nhưng sai tên người nhận thì khi giao dịch, khách hàng cần lưu ý những vấn đề sau:

Người gửi tiền cần điền đầy đủ thông tin yêu cầu trên phiếu một cách rõ ràng, đầy đủ, đặc biệt họ, tên đệm và tên, số tài khoản…

Các thông tin khi điền trong phiếu chuyển tiền cần ghi bằng tiếng Việt không dấu, rõ ràng tránh tẩy xóa. Nếu sai hãy xin một tờ khác để thay thế

Để chuyển tiền nhanh và an toàn nhất, khách hàng nên đăng ký dịch vụ Internet banking để chuyển tiền online liên ngân hàng. Nếu có nhập sai tên người nhận hoặc số tài khoản hệ thống sẽ báo lỗi kịp thời cho bạn

Nếu muốn được miễn phí khi chuyển tiền liên ngân hàng, bạn nên sử dụng dịch vụ chuyển qua dịch vụ ngân hàng điện tử.

Trước khi tiến hành chuyển khoản, khách hàng cần xem lại các thông tin người nhận một lần nữa để tránh chuyển nhầm gây mất thời gian và xảy ra rủi ro không đáng có.

Như vậy có thể thấy rằng, chuyển tiền đúng số tài khoản nhưng sai tên sẽ không bị mất tiền, vậy nên khách hàng không phải quá lo lắng gì lỗi giao dịch này.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

(0 lượt)

(0 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *