TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Chuyển tiền từ Đức về Việt Nam qua bưu điện nước ngoài

Lê Thị Quyên 0 Kiến thức thẻ ATM

Ngoài chuyển đồ, thư... thì những bưu điện tại Đức cũng có thể thực hiện giao dịch chuyển tiền về Việt Nam. Cách thực hiện như thế nào hãy cùng theo dõi trong bài viết dưới đây.
    Mục lục [

    Ẩn

    ]

Ngày nay các dịch vụ chuyển tiền nước ngoài ngày càng phát triển, thủ tục chuyển tiền được nới lỏng, ít thủ tục phức tạp giúp cho những người lao động tại Đức có thể dễ dàng chuyển tiền về Việt Nam. Ngoài những dịch vụ chuyển tiền hiện đại như qua app, qua ngân hàng… thì chuyển tiền qua bưu điện cũng là dịch vụ hiện nay vẫn được nhiều người quan tâm và sử dụng khi có nhu cầu.

Gửi tiền tại bưu điện Đức

Gửi tiền tại bưu điện Đức

Giao dịch qua bưu điện là dịch vụ truyền thống có từ rất lâu đời từ khi bưu điện được thành lập. Ngoài các dịch vụ chuyển phát bưu phẩm quốc tế, ngày nay, bưu điện còn cung cấp thêm dịch vụ chuyển – nhận tiền từ nước ngoài về Việt Nam. Chuyển – nhận tiền qua bưu điện là hình thức giao dịch an toàn, đáng tin cậy và thủ tục đơn giản… Hiện nay, phạm vi hoạt động của các bưu cục trải dài trên khắp thế giới giúp khách hàng có thể dễ dàng giao dịch.

Cách chuyển tiền qua bưu điện tại Đức

Cũng như chuyển tiền tại bưu điện ở Việt Nam, bạn sẽ phải đến trực tiếp bưu điện tại Đức để thực hiện giao dịch. Các điểm bưu điện ở Đức thường thường sơn màu vàng và có biểu tượng bưu chính màu đen giúp khách hàng dễ nhận biết.

Khi giao dịch, khách hàng sẽ được nhân viên bưu điện phát cho một mẫu giấy chuyển tiền, lúc này bạn chỉ cần điền đầy đủ các thông tin của người gửi cũng như gửi nhận vào mẫu chuyển tiền như: Họ tên, số điện thoại, địa chỉ, số tiền, nội dung… và đưa cho nhân viên bưu điện.

Sau khi đối soát thông tin, bạn chỉ cần đưa tiền cho nhân viên và phí giao dịch. Lúc này nhân viên bưu điện sẽ gửi lại một phiếu trong đó có số hiệu mã chuyển được dùng để nhận tiền tại Việt Nam.

Phí dịch vụ gửi tiền tại bưu điện Đức

Khi sử dụng dịch vụ gửi tiền, khách hàng sẽ phải trả cho bưu điện một khoản phí. Khoản phí này được quy định tại bưu điện nước sở tại. Để chính xác, bạn có thể đến trực tiếp giao dịch và nhân viên sẽ kiểm tra và báo giá cho bạn ngay tại quầy.

Trong trường hợp bạn gửi hoặc gửi hàng hóa, bưu phẩm thì phí dịch vụ sẽ phụ thuộc vào cân nặng và độ lớn của sản phẩm.

Ví dụ: Một lá thư khoảng 20g sẽ tốn khoảng 60 cent, postcard thì khoảng 45 cent.

Hoặc đối với chuyển phát quốc tế phí ban đầu cho bưu kiện dưới 500g rơi vào khoảng 3,5 Euros.

Chuyển tiền tại bưu điện Đức về Việt Nam mất bao lâu?

Chuyển tiền qua bưu điện Đức như thế nào

Chuyển tiền qua bưu điện Đức như thế nào

Thời gian chuyển tiền qua bưu điện sẽ phụ thuộc vào khu vực bạn đang sinh sống. Theo đó, thông thường thời gian chuyển từ bưu điện tại Đức về đến bưu điện Việt Nam sẽ dao động khoảng 5 đến 7 ngày làm việc. Khi tiền về đến bưu cục nơi người nhận sinh sống, khách hàng sẽ nhận được thông báo qua tin nhắn hoặc gọi điện để đến bưu điện nhận tiền. Lúc này bạn chỉ cần mang theo CMND và số hiệu mã chuyển tiền để nhận tiền kiều hối.

Trong một số trường hợp tiền bị chuyển chậm hơn ngày dự kiến, người nhận nên thông báo với người gửi để liên hệ với bưu điện bên Đức người ta sẽ kiểm tra xem các thông tin có sai ở đâu để chỉnh sửa và đẩy nhanh tiến độ giao dịch.

Xem thêm: Chuyển tiền từ Đức về Việt Nam mất bao lâu?

Trên đây là cách chuyển tiền từ Đức về Việt Nam thông qua bưu điện nước ngoài. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp người lao động, du học sinh đang làm việc tại Đức có thêm cách để sử dụng khi chuyển tiền về Việt Nam.

 

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đánh giá bài viết
Chuyển tiền từ Đức về Việt Nam qua bưu điện nước ngoài
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất