TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Chuyển tiền qua ATM mà không nhận được là lỗi gì?

Lê Thị Quyên 0 Kiến thức thẻ ATM

Chuyển tiền qua cây ATM mà người nhận lại không nhận được tiền là lỗi gì? Cách xử lý lỗi này ra sao. Hãy cùng TheBank đi tìm hiểu nhé.
    Mục lục [

    Ẩn

    ]

Chuyển tiền qua cây ATM mà không nhận được là một trong những lỗi mà rất nhiều khách hàng gặp phải khi giao dịch. Lỗi này làm ảnh hưởng không nhỏ đến công việc cũng như khiến nhiều người khó chịu khi chuyển tiền. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi khi chuyển tiền mà không nhận được qua cây ATM.

Tại sao chuyển khoản rồi mà lại không nhận được tiền?

Lỗi chuyển tiền ATM không nhận được

Lỗi chuyển tiền ATM không nhận được

Như đã nói ở trên, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi chuyển tiền mà không nhận được, một trong những nguyên nhân đầu tiên đó là giao dịch sai thời gian quy định. Theo đó, những cây ATM hoạt động 24/24, nhưng nếu bạn chuyển tiền liên ngân hàng tại ATM vào ngày thứ 7, chủ nhật thì người nhận sẽ không nhận được tiền ngay mà phải chờ đến ngày làm việc mới nhất của ngân hàng, lúc đó hệ thống mới kiểm duyệt và chuyển tiền đi cho bạn.

Nguyên nhân thứ hai dẫn đến lỗi không nhận được tiền là do lỗi hệ thống ATM. Một số ngân hàng hiện hay chưa nâng cấp hệ thống máy ATM hoặc đường truyền hệ thống ngân hàng nhận hoặc ngân hàng chuyển bị lỗi cũng dẫn đến gián đoạn khi giao dịch, khiến số tiền chuyển đi chưa thể đến tài khoản người nhận ngay thức thì.

Lý do thứ 3 đó chính là khách hàng nhập sai số tài khoản hoặc sai tên người thụ hưởng dẫn đến giao dịch đã được thực hiện nhưng người nhận mãi vẫn không thấy tiền về. Nếu chuyển trong giờ hành chính, sau một ngày mà người nhận vẫn chưa có tiền thì bạn nên nhanh chóng đến ngân hàng để nhờ nhân viên kiểm tra lại giao dịch để xem bị sai hay lỗi không?

Lỗi cuối cùng đó là do người nhận thường phụ thuộc vào tin nhắn SMS trên điện thoại báo về. Có đôi khi hệ thống tin nhắn sẽ bị lỗi, nhà mạng sẽ không thông báo về khiến người nhận nghĩ rằng chưa nhận được tiền. Vậy nên, thay vì kiểm tra qua tin nhắn SMS, người nhận nên truy cập trực tiếp vào hệ thống Internet banking trên điện thoại để kiểm tra thì mới biết chính xác.

Cách xử lý khi chuyển tiền qua ATM mà không nhận được

Cách xử lý lỗi chuyển tiền không nhận được qua ATM

Cách xử lý lỗi chuyển tiền không nhận được qua ATM

Muốn giải quyết vấn đề này, việc đầu tiên bạn cần xác định nguyên nhân do đâu để có thể khắc phục lỗi này.

Nếu chuyển tiền tại cây ATM vào ngày chủ nhật thì bạn yên tâm, số tiền này sẽ được chuyển ngay đến người nhận vào ngày làm việc tiếp theo của ngân hàng.

Thứ hai lỗi do hệ thống cây ATM, khi gặp phải lỗi này hệ thống sẽ tự động hoàn tiền lại tài khoản người nhận sau khi hoạt động lại bình thường. Thời gian khoảng 1-2 ngày làm việc.

Thứ 3 nhập sai tên người nhận hoặc số tài khoản.

Nếu nhập sai tên người nhận đúng số tài khoản thì giao dịch sẽ không thể thực hiện. Lúc đó tiền vẫn sẽ bị trừ nhưng 1 vài phút sau sẽ được công lại vào tài khoản của bạn.

Nếu nhập sai số tài khoản thì bạn cần liên hệ ngay đến ngân hàng và cung cấp được số tài khoản người nhận nhầm, số tiền đã chuyển, ngày, giờ chuyển tiền cụ thể để nhân viên kiểm tra nhanh chóng và chính xác. Thời gian xử lý bên ngân hàng thường sẽ phải mất 3 – 5 ngày để kiểm tra và đưa ra những phương án xử lý.

Một số lưu ý khi chuyển tiền để tránh sai sót

Việc chuyển nhầm tiền và điều không ai mong muốn xảy đến với mình. Do vậy khi giao dịch qua cây ATM khách hàng cần lưu ý những vấn đề sau:

  • Điền đầy đủ các thông tin về người nhận. Như số tài khoản, chi nhánh ngân hàng.
  • Kiểm tra lại kỹ lưỡng các thông tin xem tên người nhận đã đúng chưa trước khi nhấn xác nhận để chuyển tiền đi.

Trên đây là những lỗi khi giao dịch khách hàng cần phải lưu ý để tránh gặp phải. Với những thông tin này, mong rằng bạn sẽ thực hiện giao dịch thành công.

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đánh giá bài viết
Chuyển tiền qua ATM mà không nhận được là lỗi gì?
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất