TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Thẻ ATM Vietinbank bị khóa có chuyển, rút được tiền không?

Lê Thị Quyên 0 Kiến thức thẻ ATM

Thẻ Vietinbank bị khóa người dùng có thể nhận tiền hoặc chuyển tiền từ thẻ không. Làm sao để có thể thực hiện các giao dịch khi thẻ bị khóa?
  Mục lục [

  Ẩn

  ]

Xu hướng thanh toán không dùng tiền mặt ngày càng phát triển và được nhiều người lựa chọn, đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 như hiện nay. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng sẽ khó tránh khỏi những sự cố không mong muốn có thể xảy ra như thẻ ATM bị khóa. Vậy lúc này thẻ Vietinbank có thể chuyển hay rút tiền được không?

Vì sao thẻ ATM Vietinbank bị khóa?

Vì sao thẻ ATM Vietinbank bị khóa

Thẻ ATM Vietinbank bị khóa có thể xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau mà không phải người dùng nào cũng nắm hết. Dưới đây là những lý do phổ biến nhất mà người dùng thường gặp.

 • Thẻ ATM hết thời hạn sử dụng: Hiện nay mỗi chiếc thẻ ATM Vietinbank có chu kỳ hoạt động khoảng 5 năm. Thời gian sử dụng được ngân hàng in trực tiếp trên mặt trước thẻ. Nếu sau thời gian này mà thẻ không được người dùng gia hạn, hệ thống sẽ tự động khóa thẻ 1 chiều. Việc này giúp ngân hàng quản lý tốt những tài khoản đang sử dụng hiện tại.
 • Nhập sai mã PIN: Không ít khách hàng đã bị khóa thẻ do nhập sai mã PIN 3 lần khi giao dịch tại cây ATM. Do vậy khi giao dịch, khách hàng nên cẩn thận để tránh bị khóa thẻ, thậm chí là nuốt thẻ rất mất thời gian.
 • Thẻ ATM bị khóa do để lâu không sử dụng: Nếu thẻ chưa kích hoạt hoặc tài khoản không đủ số dư theo quy định của ngân hàng mà không được sử dụng trong thời gian dài thì hệ thống sẽ tiến hành “đóng băng” tài khoản.
 • Khóa thẻ do bị mất: Lúc này chủ thẻ sẽ yêu cầu ngân hàng khóa thẻ để đảm bảo an toàn thông tin tài khoản.

Ngoài ra còn có rất nhiều lý do khác khiến thẻ ATM Vietinbank bị khóa.

Thẻ ATM Vietinbank bị khóa có chuyển khoản được không?

Thẻ ATM Vietinbank bị khóa có chuyển khoản được không

Thẻ ATM Vietinbank bị khóa có chuyển khoản được không

Khi thẻ ATM của bạn bị khóa, bạn sẽ không thể thực hiện được các giao dịch ngân hàng trên thẻ như rút tiền, chuyển khoản, vấn tin tài khoản trên các máy ATM nữa. Tuy nhiên, tài khoản vẫn còn hoạt động bình thường thì chủ thẻ vẫn có thể thực hiện giao dịch chuyển khoản trên ứng dụng ngân hàng điện tử Vietinbank iPay hoặc chuyển khoản tại quầy giao dịch ngân hàng.

Trong trường hợp tài khoản Vietinbank bị khóa thì các giao dịch lúc này sẽ không thể thực hiện được kể cả trên máy ATM hay ngân hàng điện tử.

Cách rút tiền khi thẻ ATM Vietinbank bị khóa

Cách rút tiền khi thẻ ATM Vietinbank bị khóa

Cách rút tiền khi thẻ ATM Vietinbank bị khóa

Nếu thẻ ATM Vietinbank bị khóa mà tài khoản vẫn đang có tiền, thì người dùng vẫn có thể thực hiện giao dịch rút tiền với những cách sau:

Rút tiền bằng mã QR Vietinbank: Bạn chỉ cần ra các điểm ATM ngân hàng Vietinbank và chọn giao dịch rút tiền bằng mã QR/QR code. Lúc này màn hình sẽ hiển thị mã QR. Khách hàng đăng nhập ứng dụng iPay trên điện thoại, sau đó chọn tính năng QR để quét mã trên màn hình ATM như vậy là đã có thể dễ dàng rút tiền mà không cần thẻ dễ dàng.

Chuyển khoản sang một tài khoản ngân hàng khác: Đây là cách rút tiền đơn giản và tiết kiệm thời gian nhất được nhiều người lựa chọn khi thẻ ATM bị khóa. Chỉ cần đăng nhập tài khoản Vietinbank iPay trên điện thoại hoặc máy tính và thực hiện chuyển khoản là bạn đã có thể rút được tiền từ thẻ đang bị khóa rồi.

Rút tiền tại quầy giao dịch ngân hàng: Nếu không biết cách thực hiện 2 cách rút tiền trên, thì bạn có thể mang theo chứng minh nhân dân để rút tiền trực tiếp quầy giao dịch Vietinbank.

Thẻ ATM Vietinbank bị khóa có nhận được tiền không?

Trước tiên chủ thẻ cần phải xác định được thẻ ATM Vietinbank bị khóa hay tài khoản bị khóa.

 • Nếu thẻ ATM bị khóa thì người dùng vẫn có thể nhận tiền do người khác chuyển đến bình thường.
 • Nếu tài khoản bị khóa và thẻ cũng bị khóa thì sẽ không thể nhận được tiền chuyển tới.

Hi vọng thông qua bài viết này bạn đã cung cấp thêm cho bạn những kiến thức khi gặp tình huống tương tự xảy ra một cách đơn giản và dễ dàng nhất.

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đánh giá bài viết
Thẻ ATM Vietinbank bị khóa có chuyển, rút được tiền không?
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất