avatart

khach

icon

Lương tháng 8 triệu tiết kiệm như thế nào để mua được nhà Hà Nội?

Tiết kiệm

- 22/10/2021

0

Tiết kiệm

22/10/2021

0

Lương tháng 8 triệu làm thế nào để có thể tiết kiệm và mua được nhà Hà Nội ắt hẳn là băn khoăn của không ít người.

Mục lục [Ẩn]

Hầu hết ai trong chúng ta cũng đều có mong muốn tiết kiệm cho mình được một khoản để có thể thực hiện mong muốn như mua nhà hoặc mua xe. Tuy nhiên, với mức lương hàng tháng là 8 triệu, không hơn không kém thì làm sao để có thể tiết kiệm cũng như cân đối chi tiêu một cách hiệu quả khi sinh sống tại 1 thành phố với nhiều chi phí đắt đỏ như Hà Nội?

Xem thêm: Cách tiết kiệm tiền mua nhà rất đơn giản nhưng hiệu quả không ngờ

Cách tiết kiệm với mức lương 8 triệu

Cách tiết kiệm với mức lương 8 triệu

Với những người đang làm việc văn phòng hoặc nhà nước thì mức thu nhập bình quân hàng tháng sẽ rơi vào khoảng 8 triệu đồng. Mức lương này để chi tiêu và tiết kiệm mua được nhà thì bạn phải có kế hoạch chi tiêu và đặt ra mục đích để bản thân mình thực hiện.

Như trong trường hợp dưới đây bạn có thể biết được cách họ đã thực hiện như thế nào để mua được nhà với mức lương 8 triệu.

Bạn Lê Ngọc A sinh năm 1994, hiện đang là nhân viên văn phòng tại Hà Nội với mức lương 8 triệu/tháng, với mong muốn sở hữu nhà Hà Nội bạn đấy đã thực hiện các phương pháp chi tiêu như sau để giờ đây bạn đã có trong tay 1 cuốn sổ đỏ đứng tên mình tại Hà Nội.

Bạn A nhớ lại “quyết định mua nhà là một quyết định đầy khó khăn và mạo hiểm, bởi thời điểm đó mức lương hai vợ chồng còn khá thấp chỉ 8 triệu đồng, nhưng thấy có nơi người ta rao bán căn nhà 3 tầng, hợp với hướng của mình, ở vị trí khá đẹp với giá 1,8 tỷ đồng nên quyết định mua".

"Thời điểm đó mình vừa lấy chồng, hai vợ chồng xác định mua nhà nên chưa có ý định sinh con ngay. Sau vài năm đi làm ở Hà Nội. Tằn tiện tiết kiệm hai vợ chồng cũng có được cho mình một khoản tích góp là 200 triệu đồng tiền vốn liếng thêm vào đó là có thêm 1 khoản tiền vàng cưới nữa cũng được 100 triệu. Như vậy sẽ còn thiếu 1,5 tỷ đồng nữa mới có thể sở hữu được căn nhà đó. Nếu đi vay ngân hàng 1,5 tỷ để mua nhà thì số tiền lãi hàng tháng sẽ rất cao, có thể vợ chồng mình không gánh nỗi. Sau nhiều lần suy nghĩ muốn bỏ cuộc thì bọn mình đã quyết định tìm kiếm đến sự giúp đỡ của bạn bè và người thân để họ trợ giúp là vô cùng cần thiết".

Với mối quan hệ của 2 vợ chồng, bọn mình đã liệt kê những bạn bè thân thiết có điều kiện và cho chúng mình vay lâu dài. Như vậy mới có thể tiết kiệm được một khoản trả lãi tại ngân hàng. Bọn mình tâm sự thật lòng với họ về việc mua nhà và mong muốn có thể hỏi vay mọi người và có thể vay thêm được 500 triệu.

Thêm vào đó là nhờ vả, vay mượn thêm hai bên nội ngoại nữa thì vay thêm được 400 triệu. Như vậy tích tiểu thành đại, chúng mình đã có trong tay 1,2 tỷ đồng. Với số tiền này thì chúng mình đã có thể sở hữu đến 70% căn nhà mà không mất tiền lãi.

Như vậy còn thiếu 600 triệu nữa thì hai vợ chồng sẽ tính vay ngân hàng để hai vợ chồng có thể trả lãi hàng tháng với 600 triệu . Với số tiền lãi như vậy, việc mua nhà đã giảm bớt áp lực đi rất nhiều và hai vợ chồng vẫn có thể chi tiêu tích góp để trả nợ lãi với số tiền lãi thấp hơn.

Trong quá trình chi tiêu, hai vợ chồng cố gắng cắt giảm các khoản không cần thiết như hạn chế ăn ngoài hoặc đi phượt mà thay vào đó sẽ ăn cơm ở nhà và nấu thêm mang đi làm. Bên cạnh đó là tận dụng, tái chế lại những đồ cũ và trồng thêm rau xanh trên ban công để có thêm nguồn thực phẩm sạch, an toàn cho gia đình sử dụng. 

Sau khi mua nhà, chồng mình kiếm thêm một công việc làm thêm là đi lấy hàng tại các shop vào buổi tối. Như vậy, hàng tháng chồng tôi cũng kiếm thêm được 8-10 triệu. Với số tiền lương và làm thêm của chồng cùng thêm một chút ít tiền lương sau khi chi tiêu 2 vợ chồng tiết kiệm được 2 triệu đồng nữa thì cũng đủ để trả tiền lãi ngân hàng và nợ anh em, bạn bè.  Ngoài ra, khi có khoản thưởng gì đó của hai vợ chồng thì sẽ tiết kiệm thành 1 khoản và trả nợ cho những ai cần trước.

Hai vợ chồng đặt định mức khoản chi tiêu hàng tháng của mình. Mỗi khi "xuất tiền" mua bất kỳ thứ gì đều được mình ghi chép cẩn thận lại để cuối tháng tổng hợp lại chi tiêu. Từ đó rút ra cho mình những khoản chi tiêu chưa hợp lý thì rút kinh nghiệm cho tháng sau.

Lương 8 triệu chi tiêu như thế nào cho tiết kiệm

Lương 8 triệu chi tiêu như thế nào cho tiết kiệm

Với cách chi tiêu như vậy, vợ chồng tôi đã tiết kiệm và có thể mua cho mình một ngôi nhà mơ ước tại Hà Nội. 

Với kế hoạch chi tiêu này, TheBank hy vọng bạn có thể áp dụng thành công từ đó có thể tiết kiệm cho mình 1 khoản để thực hiện ước mơ mua nhà Hà Nội.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

(0 lượt)

(0 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *