avatart

khach

icon

9 cách tiết kiệm thời gian cho học sinh vô cùng hiệu quả

Tiết kiệm

- 23/10/2021

0

Tiết kiệm

23/10/2021

0

Sử dụng thời gian để làm việc, học tập một cách khoa học sẽ giúp mỗi người hoàn thành được những mục tiêu của bản thân nhanh hơn và hiệu quả.

Mục lục [Ẩn]

Không chỉ những người đã đi làm mới nên học cách tiết kiệm thời gian mà những học sinh, sinh viên muốn đạt kết quả cao thì cũng nên thực hiện phương pháp tiết kiệm thời gian. Tiết kiệm thời gian cho học sinh không quá khó, chỉ cần bạn áp dụng một vài cách đơn giản dưới đây thì chắc chắn sẽ có được thành công.

Xem thêm: Top 10 cuốn sách tiết kiệm thời gian bạn không nên bỏ qua

Đừng làm nhiều việc cùng lúc

Đừng làm nhiều việc cùng lúc

Đừng làm nhiều việc cùng lúc

Học sinh thường dễ bị sao nhãng với những thứ xung quanh khiến các em không thể tập trung. Vậy nên, để đạt hiệu quả trong học tập hãy dạy các em cách thực hiện từng công việc một thay vì làm một lúc nhiều việc khiến mọi thứ trở nên dở dang, không hiệu quả mà còn tốn thì giờ. Vậy nên, khi chuyên tâm cho một cái gì đó, chắc chắn bạn sẽ làm nhanh hơn và hiệu quả cao hơn rất nhiều.

Hạn chế sử dụng nhiều ngăn kéo

Nghe có vẻ vô lý, nhưng thực ra nó lại vô cùng hiệu quả, đặc biệt với những người “não cá vàng” thường xuyên quên đồ dùng. Khi có nhiều ngăn kéo, bạn sẽ để các đồ dùng mỗi nơi một chỗ, đến khi tìm sẽ vô cùng khó khăn. Bạn sẽ phải kéo hết ngăn kéo này đến ngăn kéo khác, chưa kể những chiếc ngăn kéo này có quá nhiều đồ dùng, nó như một mớ hỗn độn khiến bạn mất thời gian và dễ sinh ra nổi cáu, bực bội trong người.

Vậy nên, hãy sắp xếp đồ đạc gọn gàng ngay trên bàn học, ngay trong tầm mắt của bạn để khi cần có thể thấy ngay. Sau khi dùng xong hãy tập thói quen để nó vào chỗ cũ.

Dọn dẹp gọn gàng chỗ học tập

Dọn dẹp gọn gàng chỗ học tập

Dọn dẹp gọn gàng chỗ học tập

Một trong những cách tiết kiệm thời gian cho học sinh vô cùng hiệu quả và đơn giản đó là dọn dẹp gọn gàng chỗ học tập của mình. Một chiếc bàn học được bố trí gọn gàng, ngăn nắp không chỉ giúp bạn hứng thú hơn mỗi khi ngồi vào góc học tập mà nó còn hạn chế việc đồ dùng bị thất lạc, chất đống lên nhau mỗi khi cần tìm kiếm thứ gì đó.

Khi căn phòng không còn bừa bộn nữa bạn cũng tiết kiệm kha khá thời gian dành cho việc dọn phòng mỗi ngày, mỗi tuần.

Tránh xa các thiết bị giải trí trong khi học

Ngày nay học sinh, sinh viên đang sống trong thời buổi công nghệ 4.0, chính vì thế không khó để tiếp cận với các thiết bị điện tử như tivi, điện thoại thông minh, máy tính, iPad... Những thiết bị này tuy giúp cho việc học trở nên hiệu quả hơn, nhất là việc học online hiện nay. Tuy nhiên, nó cũng là “thủ phạm” khiến học sinh, sinh viên phân tâm rất nhiều bởi những ứng dụng như Facebook, Youtube, Tiktok hoặc các trò chơi điện tử… Vậy nên, trong quá trình học tập, để tập trung tối đa hãy loại bỏ những thiết bị điện tử tránh xa khỏi phòng học của bạn. Có như vậy thì bạn mới có thể chú tâm hoàn thiện được các bài tập.

Đừng để sự mệt mỏi kéo dài thời gian của bạn

Cơ thể của chúng ta không phải là một cỗ máy, nó không thể hoạt động liên tục từ ngày này qua ngày khác. Có đôi khi cơ thể cũng muốn được nghỉ ngơi, thư giãn. Những lúc như vậy đừng quá tham công, tiếc việc mà hãy cho cơ thể được nghỉ thư giãn bằng một giấc ngủ để để lấy lại năng lượng và làm việc hiệu quả hơn, năng suất hơn.

Tự tạo áp lực thời gian

Khi bạn tạo cho mình áp lực về thời gian cho bản thân, như phải hoàn thiện hết bài tập làm văn trong tối nay để mai cô giáo kiểm tra… thì chắc chắn bạn sẽ làm nhanh hơn so với bình thường. Mặc dù chưa thể đánh giá việc hoàn thiện nội dung bài học có chính xác hay không, nhưng ít nhất bạn đã có thể giảm thiểu được đáng kể thời gian rảnh rỗi vô nghĩa.

Hoặc với những bạn sinh viên khi cần hoàn thành bài luận, nếu quá nhàm chán thì bạn có thể phân chia các mục với khoảng thời gian nhất định để hoàn thành chúng. Tạo áp lực cho bản thân là cách để bạn khiến bản thân mình kỷ luật hơn và hoàn thiện công việc nhanh hơn.

Nên biết việc nào cần thiết, việc nào không?

Chắc hẳn vấn đề này thường xuất hiện với đối tượng sinh viên, đặc biệt trong những kỳ thi. Họ có thể dành cả mấy ngày trước đó để đi chơi, đi ăn, xem phim, ngủ thay vì việc ôn bài. Trong khi đó việc ôn bài là việc cần thiết nhưng nó lại chỉ diễn ra vỏn vẹn trong 1 buổi tối trước khi thi, thậm chí có những người chỉ có lướt qua trước khi thi 1 tiếng.

Vấn đề ở đây là mỗi cá nhân phải tự biết ý thức và đánh giá tầm quan trọng, cần thiết giữa những việc phải làm. Từ đó, bạn mới biết cái gì làm trước làm sau.

Học thêm những mẹo vặt để việc học trở nên hiệu quả hơn

Học thêm những mẹo vặt để việc học trở nên hiệu quả hơn

Học thêm những mẹo vặt để việc học trở nên hiệu quả hơn

Áp dụng một số những mẹo vặt trong học tập và cuộc sống cũng là cách đơn giản để bạn làm việc hiệu quả và nhanh chóng hơn.

Ví dụ: Với một bài thi đọc môn tiếng Anh, nếu bạn học được kĩ năng đọc và một số mẹo vặt về phát âm thì sẽ tốn ít thời gian hơn việc học bình thường.

Hiện nay, không khó để tìm kiếm các mẹo, kinh nghiệm được chia sẻ rộng rãi trên mạng. Bạn có thể tìm kiếm các kiến thức này phù hợp với nhu cầu của bản thân, từ đó hoàn thiện mình hơn và học tập hiệu quả hơn.

Tiết kiệm thời gian bằng cách sử dụng tổ hợp phím tắt

Để tiết kiệm thời gian sử dụng máy tính hoặc khi cần làm bài trên máy tính bạn có thể áp dụng các tổ hợp phím tắt.

Ví dụ một số tổ hợp phím cơ bản: CTRL+A (chọn tất cả), CTRL+X (cut), CTRL+C (sao chép), CTRL+V (dán), CTRL+I (chữ in nghiêng), CTRL+B (tô đậm chữ), CTRL+U (gạch dưới chữ)…
Trên đây là 9 cách tiết kiệm thời gian học cho học sinh, sinh viên. Khi thực hiện được những điều này thì chắc chắn công việc của bạn sẽ suôn sẻ và nhanh chóng hơn.

 


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

(1 lượt)

(1 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *