TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

30 tuổi bạn nên tiết kiệm được bao nhiêu tiền?

Lê Thị Quyên 0 Tiết kiệm

30 tuổi là cái tuổi người ta gọi là "tam thập nhi lập" của cuộc đời, là lúc để bạn thực hiện những công việc quan trọng của đời người. Vậy khi ở tuổi 30 nên tiết kiệm bao nhiêu tiền?
    Mục lục [

    Ẩn

    ]

30 tuổi được xem là cột mốc vô cùng quan trọng của đời người, khi ở độ tuổi này con người ta sẽ trải qua nhiều sự kiện quan trọng trong đời như kết hôn, sinh con hoặc có những người thì thăng quan tiến chức…

Khi bước sang tuổi "tam thập nhi lập" nghĩa là tự lập ở tuổi 30, bắt buộc con người ta phải trưởng thành hơn bởi có quá nhiều thứ để bạn phải lo nghĩ không chỉ dừng lại là cơm áo, gạo tiền nữa. Khi bạn càng trưởng thành, đồng nghĩa với việc bố mẹ bạn càng già đi, vậy nên phải cố gắng không ngừng để lo cho tương lai của chính mình và sức khỏe của những người thân của bạn.

Xem thêm: Mỗi độ tuổi bạn cần tiết kiệm bao nhiêu tiền?

30 tuổi tiết kiệm được bao nhiêu tiền?

30 tuổi bạn tiết kiệm được bao nhiêu tiền

30 tuổi bạn tiết kiệm được bao nhiêu tiền

Không có tiền thì không được, vậy phải có bao nhiêu tiền tiết kiệm mới được xem là đủ khi ở tuổi 30?

Có rất nhiều ý kiến xoay quanh về vấn đề này, mỗi người lại có suy nghĩ khác nhau, có người cho rằng, ở tuổi 30 cần có 500 triệu để tiết kiệm thì mới được xem là đủ. Nhưng cũng có những người có gia đình lại cho rằng, ở tuổi 30 bạn cần có trong người số tiền để đủ lo cho gia đình trong vòng 6 tháng dù không làm gì cùng 1 khoản dự phòng cho bệnh tật và rủi ro tất cả sẽ rơi vào khoảng 200 triệu đồng.

Như vậy có thể thấy không có chính xác một con số nào được cho là hợp lý khi con người ta ở 30. Bởi lẽ mỗi người sẽ có một mức sống khác nhau và mức thu nhập khác nhau. Tuy nhiên, có một quy tắc bất thành văn khi tiết kiệm đó là tiết kiệm được càng nhiều thì càng tốt.

Theo nhà hoạch định tài chính tại Mint (Mỹ) - Lucienne Hinger Hubiak chia sẻ: Khi ở tuổi 30 chúng ta có thể duy trì mức tiết kiệm của mình chỉ bằng 10% tổng thu nhập là được, phần còn lại bạn có thể sử dụng để chi trả các sinh hoạt phí cũng như các khoản nợ ngân hàng nếu có.

Như vậy, con số mà bạn có thể tham khảo áp dụng cho việc tiết kiệm của mình đó là 10%/tháng. Từ con số này bạn có thể dễ dàng tính cho mình được một khoản tiết kiệm mình có thể đạt được trước năm 30 là bao nhiêu.

25 tuổi tiết kiệm được bao nhiêu tiền

25 tuổi tiết kiệm được bao nhiêu tiền

Ví dụ: Bạn năm 25 tuổi tiết kiệm tiền với mức lương cố định là 20 triệu/tháng. Theo đó, nếu trích 10% thu nhập hàng tháng thì một năm bạn sẽ có 24 triệu đến năm 30 tuổi bạn sẽ có trong tay khoảng 120 triệu. Bạn có thể dùng khoản tiền này để gửi tiết kiệm ngân hàng để sinh lời mỗi tháng hoặc đầu tư vào những dự án riêng của mình.

Tuy nhiên rất ít người trẻ có thể thực hiện được con số này bởi họ chưa có thể làm chủ bản thân và quản lý tài chính của mình, dễ bị xiêu lòng trước những món đồ hàng hiệu được sale kịch sàn, lúc đó thì cứ phải gọi là “thoải mái đê”.

Làm sao để có thể tiết kiệm tiền?

Đây là câu hỏi khiến không ít người đau đầu. Theo đó có rất nhiều phương pháp để tiết kiệm tiền. Tuy nhiên chung quy lại thì bạn cần phải có sự quyết tâm là làm theo lý trí mách bảo thì mới có thể thành công.

Ghi chép chi tiêu và xác định khoản tiết kiệm

Để tiết kiệm được thực hiện hiệu quả, thì việc đầu tiên của bạn là hãy học cách ghi chép chi tiêu của bản thân để biết được mình đã chi tiền vào đâu. Sau khi có những con số và thông tin cụ thể bạn sẽ biết được mình cần phải chi tiêu lại như thế nào cho phù hợp nhất với cuộc sống nhưng vẫn có thể tiết kiệm được tiền.

Hạn chế sử dụng thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng là chiếc thẻ thông minh, là “chiếc phao cứu sinh” trong những trường hợp bạn không có tiền. Tuy nhiên, đây cũng là nguyên nhân dẫn đến bạn mãi mà không tiết kiệm được bởi tháng nọ trả nợ tháng kia. Vậy nên, hãy tập chi tiêu mà không phụ thuộc vào thẻ tín dụng và dựa trên thu nhập thực tế của mình.

Học một số kỹ năng quản lý tài chính

Hãy đọc sách, tìm hiểu về những kỹ năng quản lý tài chính, đây sẽ là cách để giúp bạn chi tiêu tốt hơn với số tiền lương của mình. Khi số lương của bạn quá thấp, hãy tìm cách tăng cao con số đó thì việc tiết kiệm của bạn mới trở nên thoải mái và có hiệu quả được.

Vậy làm sao để tiết kiệm hiệu quả?

Hiện nay có hai hình thức tiết kiệm phổ biến để bạn có thể lựa chọn khi muốn tiết kiệm đó là tự tiết kiệm hoặc tiết kiệm thông qua trung gian.

Theo đó với hình thức tự tiết kiệm bạn có thể lựa chọn tiết kiệm bằng cách nuôi heo đất hoặc bỏ két sắt…

Với hình thức tiết kiệm qua trung gian, bạn có thể gửi tiết kiệm ngân hàng, mua bảo hiểm,…

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đánh giá bài viết
30 tuổi bạn nên tiết kiệm được bao nhiêu tiền?
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất