avatart

khach

icon

Tiết kiệm tiền lẻ mỗi ngày, cách đơn giản để bạn có ngay 1 triệu đồng mỗi tháng

Tiết kiệm

- 28/10/2021

0

Tiết kiệm

28/10/2021

0

Đôi khi mở sổ tay, lục túi quần bạn lại thấy vài tờ tiền lẻ rơi ra, bạn cũng không chú ý lắm… ừ thì… tiền lẻ thôi mà. Thế nhưng đừng vội xem thường những đồng lẻ ấy. Nếu biết cách, bạn có thể tiết kiệm được một triệu 1 tháng.

Mục lục [Ẩn]

Chắc hẳn nhiều người trong chúng ta thường bỏ những đồng tiền lẻ trong góc tủ, hộc bàn hay kẹp vào một cuốn sách nào đó, rồi lãng quên đi chúng như chưa từng tồn tại. Những khoản tiền này tuy nó có giá trị thấp, nhưng nếu như bạn biết cách tiết kiệm hàng ngày thì bạn sẽ cảm thấy ngạc nhiên bởi những gì mà nó đem lại.

Xem thêm: Mỗi độ tuổi bạn cần tiết kiệm bao nhiêu tiền?

Cách tiết kiệm tiền lẻ mỗi ngày

Mỗi ngày nên tiết kiệm bao nhiêu tiền

Mỗi ngày nên tiết kiệm bao nhiêu tiền

Tiền lẻ là những đồng tiền có giá trị thấp như 1.000, 2.000, 5.000… và ít được mọi người quan tâm đến nó. Bởi vậy, nhiều người thường không thích sử dụng những khoản tiền này và nhét ngăn bàn, túi quần, cặp sách, gấp ở sách vở…. rồi quên đi, thậm chí có những người không bao giờ kiểm đếm lại số tiền lẻ đó là bao nhiêu.

Nhưng trong cuộc sống này, bạn đừng khinh thường những đồng tiền lẻ này, đôi khi nó cũng có giá trị giúp bạn có thể giải quyết được nhiều vấn đề trong cuộc sống chẳng hạn như gửi xe, uống cốc trà đá hoặc bạn có thể sử dụng nó để di chuyển bằng xe bus khi đi làm.

Ngoài ra, nếu biết cách tiết kiệm tiền lẻ mỗi tháng bạn còn có thể có được khoản tiền kha khá sau 1 tháng, 1 năm, thậm chí lâu hơn. Với số tiền tích lũy từ tiền lẻ bạn có thể sử dụng nó để mua sắm quần áo, mỹ phẩm hoặc những dự định lớn hơn mà mình mong muốn.

Nhiều người khi tiết kiệm thường chỉ chăm chăm tích góp những số tiền lớn mà bỏ qua đi những đồng tiền có giá trị nhỏ. Nhưng bạn hãy nhớ rằng để có những đồng tiền lớn đó, chúng ta cũng phải tích góp từ những đồng tiền nhỏ, “tích tiểu thành đại”. Vậy nên, những đồng tiền lẻ dù có giá trị nhỏ, nhưng vẫn có thể làm nên việc lớn nếu bạn biết cách tiết kiệm.

Cách tiết kiệm chi tiêu hàng ngày

Tiết kiệm tiền lẻ mỗi ngày

Tiết kiệm tiền lẻ mỗi ngày

Để có thể tích góp cho mình từ 1 -1,5 triệu mỗi tháng, bạn có thể áp dụng cách tiết kiệm đơn giản bằng việc tiết kiệm chi tiêu hằng ngày.

Mỗi ngày tiết kiệm 20 nghìn, sau đó bạn có thể tăng khoản tiền lên mỗi ngày. Nếu thử một phép tính đơn giản, mỗi ngày tiết kiệm 20 nghìn thì sau 1 tháng bạn đã có 600.000 nghìn, cứ như thế mỗi tháng nếu dư giả, bạn có thể tăng lên gấp nhiều lần con số đó.

Số tiền này hoàn toàn có thể nhiều hơn khi bạn mỗi ngày tiết kiệm 30.000 - 50.000 đồng. Theo đó, nếu mỗi ngày tiết kiệm số tiền lẻ giá trị 50.000 đồng, mỗi tháng bạn đã có 1,5 triệu đồng và một năm sau bạn có 18 triệu đồng.

Muốn việc tiết kiệm được hiệu quả, buộc bạn phải nghiêm túc khi thực hiện, không được lơ là thì mới có thể làm nên chuyện lớn với những số tiền lẻ này.

Tiết kiệm sinh hoạt hàng ngày sẽ là cách đơn giản nhất để bạn có thể thực hiện việc tích góp. Theo đó, hàng ngày bạn hãy tính toán giảm đi một chút hoạt động chi tiêu của mình. Chẳng hạn:

  • Hãy lên thực đơn tiết kiệm mỗi ngày để khi đi chợ bạn có thể tiết kiệm được vài nghìn tiền lẻ.
  • Nếu phải sử dụng các phương tiện di chuyển thay vì bắt xe ôm công nghệ bạn có thể chọn đi xe buýt để dư vài nghìn tiền lẻ.
  • Thay vì ăn sáng ở ngoài với những món bún bò 35.000 đồng thì bạn nên chọn món rẻ hơn như bánh mì, xôi… giá chỉ khoảng 10.000 - 15.000 đồng hoặc cũng có thể nấu ăn sáng ngay tại nhà và mang đi làm.
  • Hạn chế tối đa chi tiền cho các món ăn vặt, nước ngọt hàng ngày.

Bằng những cách đơn giản này, bạn sẽ hình thành cho mình thói quen chi tiêu tiết kiệm và tránh hoang phí, từ đó có thể tích góp cho mình được một khoản để dành sử dụng khi cần.

Để việc tích lũy tiền lẻ được hiệu quả, bạn có thể sắm cho mình một chú heo đất để bỏ tất cả những số tiền mà bạn có được, loại bỏ thói quen để tiền lẻ lung tung. Sau khi cho tiền vào heo đất, bạn có thể bảo quản những đồng tiền lẻ một cách tốt nhất.

 


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

(0 lượt)

(0 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *