avatart

khach

icon

Kiềng vàng tây là gì? Kiềng vàng tây giá bao nhiêu 1 chỉ?

Tiền tệ

- 23/11/2023

0

Tiền tệ

23/11/2023

0

Ngoài lựa chọn kiềng vàng ta cho những dịp đặc biệt, nhiều người cũng chọn dùng kiềng vàng tây vì nó có những ưu điểm về tính thẩm mỹ và thời trang cao hơn. Vậy kiềng vàng tây là gì và giá bao nhiêu 1 chỉ?

Mục lục [Ẩn]

Kiềng vàng tây là gì?

Kiềng vàng tây được làm từ chất liệu vàng trước đây mang nguồn gốc của các nước phương Tây. Vàng tây được tạo ra dựa trên nguyên tắc thêm những thành phần kim loại khác vào vàng để tăng độ cứng, khắc phục độ mềm, khó uốn thành các hình dạng của vàng nguyên chất.

Tính theo tỷ lệ pha trộn các thành phần kim loại khác như đồng, bạc, Niken, Paladi để phân vàng tây ra những cấp độ khác nhau:

  • Vàng 18k: Là loại vàng chia theo tỷ lệ 75% vàng nguyên chất và 25% còn lại là các kim loại quý khác.
  • Vàng 14k: Là loại vàng chia theo tỷ lệ 58,3% vàng nguyên chất và 41,7% kim loại quý khác.
  • Vàng 10k: Là loại vàng chia theo tỷ lệ 41,7% vàng nguyên chất và 58,3% các kim loại nguyên chất khác.

Bên cạnh đó, chúng ta còn sản xuất các loại vàng tây khác như 8k, 9k, 16k, tuy nhiên không được ứng dụng nhiều trong sản xuất trang sức. Chỉ số k càng giảm thì thành phần kim loại càng tăng, độ cứng cũng tăng nhưng độ sáng bóng thì giảm dần.

Kiềng vàng tây 18k

Kiềng vàng tây 18k

Kiềng vàng tây giá bao nhiêu 1 chỉ?

Giá vàng tây trên thị trường sẽ có sự chênh lệch giữa các cửa hiệu vàng nhưng mức chênh là không đáng kể. Khi quyết định mua kiềng vàng tây, bạn cần lựa chọn mua hàng ở những cơ sở uy tín để tránh việc mua phải hàng kém chất lượng hay bị đội giá lên mà không biết.

Để tính được giá của kiềng vàng tây, bạn chỉ cần lấy giá 1 chỉ vàng tây x Số chỉ tương ứng và cộng thêm số tiền gia công trang sức này (gia công mất bao nhiêu phụ thuộc vào độ tỉ mỉ, tinh nghệ trong sản phẩm của bạn). 

Tham khảo giá vàng tây 1 chỉ tại một số thương hiệu vàng nổi tiếng:

Như vậy, mua kiềng vàng tây sẽ có mức giá như sau:

  • Kiềng vàng tây 18k loại 2 chỉ tại PNJ có giá 7.626.000 VNĐ (mua vào) - 7.906.000 VNĐ (bán ra)
  • Kiềng vàng tây 14k loại 3 chỉ tại Doji có giá 9.231.000 VNĐ (mua vào) - 9.831.000 VNĐ (bán ra)

Vòng kiềng vàng tây có bị mất giá không?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại vàng như vàng trắng, vàng ý, vàng ta, vàng tây… Đối với các loại kiềng vàng cổ hay kiềng vàng tây, mọi người thường lựa chọn kiềng vàng ta thay vì kiềng vàng tây, vì kiềng vàng tây không giữ giá tốt bằng.

Với mỗi loại vàng khi mua vào bán ra đều có sự chênh lệch về giá. Tuy nhiên, kiềng vàng tây khi bán ra thường khó giữ được giá tốt.

Để hạn chế tình trạng lỗ khi bán kiềng vàng tây, người dùng cần bảo quản hết sức cẩn thận, giữ gìn ở nơi cao ráo, thoáng mát để đảm bảo vẻ đẹp ban đầu. Lúc đó, bán ra giá sẽ cao hơn.

Kiềng vàng tây là gì

Một mẫu kiềng vàng tây 18K

Khám phá thêm các mẫu kiềng vàng cho bé độc đáo thích hợp làm quà tặng cho các con. 

Hướng dẫn vệ sinh và bảo quản kiềng vàng tây

Kiềng vàng tây sau một thời gian sẽ bị méo, xỉn màu, có tình trạng rơi đá thì bạn cần mang ra hàng gia công lại.

Nếu kiềng vàng bị xỉn màu, bạn sẽ tiến hành vệ sinh bằng cách: Trộn một ít xà phòng vào nước ấm pha loãng rồi thả kiềng vào trong đó ngâm 10 phút. Cuối cùng lấy kiềng ra lau sạch. Tuy vậy, đây chỉ là phương pháp vệ sinh tạm thời, để vòng được bền đẹp, bạn không nên thường xuyên đeo vàng lúc vệ sinh hay dọn dẹp nhà cửa vì lúc đó, mồ hôi tiết ra sẽ làm phai màu vàng, khiến cho vàng bị xỉn hoặc đen đi. Sau một thời gian sử dụng, bạn hãy mang ra cửa hàng để đánh bóng và bảo quản cho bền đẹp.

Bạn hãy bảo quản kiềng vàng tây trong những hộp trang sức chuyên dụng, để ở nơi cao ráo, thoáng mát, tránh nhiệt độ cao để giữ kiềng vàng tây được giá trị tốt nhất.

Với những thông tin trong bài viết, bạn đọc đã giải đáp được thắc mắc kiềng vàng tây là gì? giá kiềng vàng tây, cách bảo quản kiềng vàng tây hiệu quả. Hy vọng những thông tin chúng tôi cung cấp đã hữu ích cho bạn.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

5 (2 lượt)

5 (2 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *