TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Cách để sở hữu bộ data khách hàng tại TPHCM chất lượng

Phan Thị Linh Chi 0 Thị trường tài chính

Bất kì doanh nghiệp nào đang hoạt động kinh doanh đều hiểu rõ được vai trò quan trọng của data khách hàng. Khi sở hữu nguồn data chất lượng, doanh nghiệp sẽ tiếp cận khách hàng tiềm năng dễ dàng và mang về doanh thu.
  Mục lục [

  Ẩn

  ]

Tìm kiếm nguồn khách hàng luôn là bước đầu tiên trong kinh doanh mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng chú trọng. Sở hữu một bộ data khách hàng chất lượng sẽ giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng tiềm năng dễ dàng và biến họ trở thành khách hàng trung thành nhất của mình.

Tại TPHCM - trung tâm kinh tế lớn của cả nước, hoạt động kinh doanh diễn ra sôi nổi và phát triển mạnh mẽ với đa dạng lĩnh vực và ngành nghề. Những doanh nghiệp, nhà kinh doanh cá nhân khi muốn mở rộng kinh doanh, xây dựng chiến lược kinh doanh hướng đến đối tượng khách hàng tại thành phố mang tên Bác thì chắc chắn không thể bỏ qua việc tìm kiếm khách hàng. Vậy giữa một thành phố lớn với sự cạnh tranh kinh doanh lớn như TPHCM, làm sao để có thể sở hữu bộ data khách hàng chất lượng nhất?

Thành phố Hồ Chí Minh

Thành phố Hồ Chí Minh là trung tâm kinh tế lớn của cả nước

Data khách hàng TPHCM là gì?

Data khách hàng TPHCM được hiểu là danh sách các khách hàng sinh sống, làm việc tại khu vực TPHCM. Danh sách này có các thông tin như Họ tên, số điện thoại, địa chỉ nơi ở/làm việc, địa chỉ email, sở thích, nhu cầu mua hàng, tình trạng hôn nhân, giới tính… của khách hàng.

Từ nguồn data này bạn có thể dễ dàng xây dựng kế hoạch tư vấn, giới thiệu sản phẩm/dịch vụ đến những khách hàng mục tiêu và đi đến chốt hợp đồng, gia tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Lợi ích khi sở hữu bộ data khách hàng TPHCM chất lượng

Có trong tay bộ data khách hàng tại TP HCM chất lượng, doanh nghiệp sẽ nhận được nhiều lợi ích như sau:

 • Nắm bắt được nhu cầu của khách hàng đang sinh sống, làm việc tại TP HCM để từ đó xây dựng chiến lược kinh doanh hiệu quả và thu hút khách hàng tiềm năng tốt
 • Giúp tiết kiệm chi phí và nâng cao chất lượng công việc cho đội ngũ nhân viên kinh doanh
 • Dễ dàng tiếp cận và có chiến lược tư vấn, giới thiệu sản phẩm/dịch vụ cũng như chăm sóc khách hàng hiệu quả nhất
 • Dễ dàng tiếp nhận các ý kiến phản hồi từ khách hàng, từ dó có sự cải thiện, nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng tốt hơn. Qua đó đem lại uy tín cho doanh nghiệp cũng như niềm tin của khách hàng dành cho các sản phẩm/dịch vụ mà doanh nghiệp bạn đang cung cấp.

Ai cần tìm kiếm data khách hàng TPHCM?

Khách hàng quyết định đến 50% sự thành công của các chiến lược kinh doanh, quảng bá sản phẩm/dịch vụ. Bởi vậy bất kỳ doanh nghiệp nào đang hoạt động kinh doanh cũng cần tìm kiếm nguồn data khách hàng, đặc biệt là những doanh nghiệp đang kinh doanh hoặc muốn mở rộng hoạt động kinh doanh tại khu vực TPHCM.

Như vậy, tất cả các doanh nghiệp kinh doanh đều cần tìm kiếm nguồn data khách hàng tại TPHCM. Chẳng hạn như: 

Tìm kiếm data khách hàng TP HCM

 Tìm kiếm data khách hàng là nhiệm vụ quan trọng

Cách sở hữu bộ data khách hàng tại TPHCM chất lượng

Để sở hữu một bộ data khách hàng tại TPHCM chất lượng bạn cần phải biết cách tìm kiếm khách hàng. Dưới đây là một số cách tìm kiếm khách hàng giúp các doanh nghiệp có trong tay bộ data khách hàng chất lượng nhất.

Áp dụng các phương thức tìm kiếm khách hàng

Hiện nay có rất nhiều phương thức tìm kiếm từ truyền thống cho đến hiện đại mà nhân viên kinh doanh, các doanh nghiệp có thể áp dụng để thu thập nguồn data khách hàng. Một số phương thức tìm kiếm khách hàng hiệu quả và chất lượng mà bạn có thể áp dụng như sau:

Gọi điện thoại - Telesale

Đây là cách thức truyền thống nhưng được rất nhiều doanh nghiệp sử dụng vì nó mang lại hiệu quả tốt. Dựa trên nguồn khách hàng mà bộ phận marketing đã cung cấp, bạn hãy gọi điện thoại đến từng khách hàng, tư vấn thêm và thuyết phục họ sử dụng dịch vụ/sản phẩm của doanh nghiệp bạn. Để kiếm được khách hàng qua phương thức này bạn cần có một danh khách hàng chất lượng từ trước và lựa chọn gọi điện tư vấn đến những khách hàng sinh sống/làm việc tại TPHCM để tiếp cận đúng thị trường mục tiêu cho sản phẩm/dịch vụ mà doanh nghiệp bạn đang hướng đến. Ngoài ra cần trau dồi kỹ năng giao tiếp, khôn khéo và cần cả sự kiên trì. 

Tham gia các sự kiện xã hội như hội chợ, triển lãm… diễn ra tại TPHCM

Cách này giúp bạn tiếp cận trực tiếp với khách hàng, thăm dò được nhu cầu mua hàng và sự quan tâm của họ đến sản phẩm/dịch vụ liên quan. Để cách tìm kiếm khách hàng này đạt hiệu quả, bạn cần lựa chọn tham gia các sự kiện có chủ đề liên quan đến sản phẩm/dịch vụ mà doanh nghiệp bạn đang cung cấp. Chẳng hạn: 

 • Tham gia các sự kiện hội thảo về sức khỏe, nuôi dạy con trẻ...nếu bạn cần tìm kiếm nguồn khách hàng có nhu cầu về các sản phẩm/dịch vụ bảo hiểm
 • Tham gia các sự kiện, chương trình khuyến mãi của các siêu thị điện máy, trung tâm thương mại nếu bạn muốn tìm kiếm khách hàng có nhu cầu mở thẻ tín dụng
 • Tham gia các sự kiện triển lãm ô tô, ra mắt dự án chung cư, giới thiệu căn hộ mẫu… nếu như bạn muốn tìm kiếm khách hàng có nhu cầu vay thế chấp như vay mua nhà, vay mua xe hay những khách hàng có nhu cầu mua nhà...

Điều bạn cần làm khi tham gia các sự kiện xã hội này là giao tiếp khéo léo, nhanh nhạy xin số điện thoại/email của những người tham gia để có thể trao đổi thông tin một cách cụ thể hơn và tư vấn nhiệt tình, chuyên nghiệp.

Tận dụng các mối quan hệ cá nhân tại TPHCM

Các mối quan hệ bạn bè, người thân hoặc đồng nghiệp cũ đang sinh sống, làm việc tại TPHCM là kênh giúp bạn tìm kiếm khách hàng rất hiệu quả. Những người này có thể là khách hàng tiềm năng của bạn hoặc là kênh kết nối, giới thiệu doanh nghiệp của bạn đến nhưng khách hàng thân quen khác. Khi tìm kiếm qua cách này hãy thật khéo léo lồng ghép việc giới thiệu về sản phẩm/dịch vụ mà doanh nghiệp bạn đang cung cấp. Ngoài ra, nếu họ đã là khách hàng thì hãy nhiệt tình trong việc tư vấn, chuyên nghiệp trong việc cung cấp sản phẩm/dịch vụ để tạo sự tin tưởng cho chính những người quen của bạn.

Tận dụng mạng internet để tìm kiếm khách hàng

Mạng internet là kênh cung cấp nguồn khách hàng khổng lồ mà bạn có thể khai thác. Sức mạnh của mạng internet có thể mang đến cho bạn đa dạng cách tìm kiếm khách hàng. Tùy vào từng trường hợp mà bạn có thể áp dụng các cách khác nhau. Chẳng hạn như:

 • Tìm kiếm qua mạng xã hội Facebook, Zalo, Instagram.. bằng cách tham gia các hội nhóm có chủ đề liên quan đến sản phẩm/dịch vụ mà doanh nghiệp bạn đang cung cấp. Chú ý lựa chọn những hội nhóm tại khu vực TP HCM để tiếp cận đúng khách hàng mục tiêu. 
 • Chạy quảng cáo tìm kiếm khách hàng tiềm năng trên mạng xã hội cũng website. Cách này mang lại hiệu quả cao, tiếp cận đúng đối tượng đang có nhu cầu nhưng đòi hỏi bạn phải có kiến thức về chạy quảng cáo, nguồn tài chính vững…
 • Sử dụng công cụ tìm kiếm khách hàng: Hiện nay có đa dạng phần mềm, công cụ tìm kiếm khách hàng tiềm năng giúp các doanh nghiệp có nguồn dữ liệu data khách hàng để tối đa hóa lợi nhuận và tăng doanh thu. Bằng sức mạnh internet các công cụ tìm kiếm khách hàng này có thể mang lại cho bạn nguồn data lớn để bạn triển khai các cách thức tiếp cận tiếp theo. Bạn có thể tham khảo các công cụ tìm kiếm khách hàng hiệu quả để lựa chọn cho mình một công cụ hữu ích nhất.

Phát tờ rơi, dán quảng cáo tại các khu công nghiệp ở TP HCM

Tại TPHCM, ngành công nghiệp phát triển mạnh với nhiều khu công nghiệp, khu chế xuất. Bạn có thể tận dụng đặc điểm này để tìm kiếm nguồn data khách hàng TPHCM bằng cách dán quảng cáo, phát tờ rơi tại các khu vực này. Áp dụng cách này bạn cần soạn nội dung tờ rơi, quảng cáo hấp dẫn, đầy đủ thông tin. 

Thu thập data khách hàng TPHCM

Có nhiều cách khác nhau để thu thập data khách hàng TPHCM

Mua data khách hàng TPHCM

Đây là cách hiệu quả giúp bạn sở hữu một bộ data khách hàng tại TPHCM chất lượng nhất. Sự cạnh tranh về nguồn khách hàng càng là nhân tố khiến nhiều đơn vị cung cấp data khách hàng ra đời. Mua data khách hàng bạn được tùy chọn lĩnh vực như ngân hàng, bảo hiểm, bất động sản, chứng khoán… và gói mua phù hợp. Bạn cũng có thể chọn mua data khách hàng TP HCM theo từng quận khác nhau.

Tuy nhiên khi mua data khách hàng TPHCM bạn cần chú ý:

 • Lựa chọn những đơn vị cung cấp data uy tín và chất lượng
 • Lựa chọn nguồn data mới, chưa có quá nhiều doanh nghiệp khai thác để hiệu quả tiếp cận và tỷ lệ chuyển hóa thành đơn cao hơn
 • Nên lựa chọn mua data tại các đơn vị cung cấp data chuyên sâu về mảng dịch vụ, sản phẩm mà doanh nghiệp bạn đang cung cấp. Chẳng hạn như muốn mua data khách hàng lĩnh vực tài chính - ngân hàng hãy chọn đơn vị có thế mạnh về các dịch vụ vay vốn, mở thẻ. Nếu bạn muốn data khách hàng lĩnh vực bảo hiểm hãy chọn đơn vị bán data chuyên sâu về mảng bảo hiểm…

Tìm kiếm data khách hàng TPHCM là nhu cầu của hầu hết doanh nghiệp đang kinh doanh hoặc muốn mở rộng kinh doanh tại TPHCM. Thông qua việc tìm kiếm khách hàng, có được nguồn dữ liệu khách hàng doanh nghiệp sẽ dễ dàng tiếp cận, tư vấn và chốt hợp đồng. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc kết nối với khách hàng, nhất là những khách hàng thuộc các lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ, vay vốn, thẻ tín dụng… có thể đăng ký thành viên TẠI ĐÂY để được hỗ trợ tốt nhất.

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đánh giá bài viết
Cách để sở hữu bộ data khách hàng tại TPHCM chất lượng
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất