avatart

khach

icon

Tổng quan về quỹ mở Ballad Việt Nam

Chứng khoán

- 07/01/2022

0

Chứng khoán

07/01/2022

0

Quỹ mở Ballad là một cái tên còn khá mới mẻ trên thị trường quỹ mở Việt Nam khi nó vừa được thành lập cuối năm 2021. Vậy nên, chắc hẳn bạn chưa có nhiều thông tin về quỹ mở này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhiều hơn về quỹ mở Ballad trong bài viết dưới đây!

Mục lục [Ẩn]

Giới thiệu về SGI Capital

Công ty Cổ phần Quản lý Quỹ đầu tư SGI, hay còn được gọi là SGI Capital là đơn vị được thành lập từ năm 2008, chuyên quản lý về vốn cổ phần tại Việt Nam.

Trong suốt thời gian hoạt động, SGI đã cung cấp dịch vụ quản lý tài sản, tư vấn đầu tư một cách chuyên nghiệp, bài bản cho các nhà đầu tư cá nhân, nhà đầu tư tổ chức với những hiệu quả được đánh giá là hiệu quả vượt trội trong thị trường chung.

Đội ngũ điều hành và cổ đông của doanh nghiệp luôn nhiệt huyết và đồng hành, tin tưởng vào sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế Việt Nam trong tương lai. SGI Capital muốn được đóng góp công sức vào sự phát triển đó với những danh mục đầu tư mà họ đang phân bổ.

Triết lý đầu tư SGI Capital là hướng tới mục tiêu đầu tư bền vững, có trách nhiệm, chủ yếu phân bổ vốn vào những doanh nghiệp xuất sắc nhất, có tầm ảnh hưởng tới sự phát triển của cả nền kinh tế.

Với 10 nhân sự bộ phận đầu tư có ít nhất 10 năm kinh nghiệm làm việc tại các tổ chức tài chính hàng đầu Việt Nam và hơn 5 năm gắn bó với SGI Capital, họ luôn năng động, trẻ trung, nhiệt huyết và đam mê với nghề khiến các nhà đầu tư yên tâm trao gửi vốn để được hưởng lợi nhuận.

SGI Capital bước chân vào thị trường quỹ mở Việt Nam từ cuối năm 2021 với quỹ mở Ballad, đem lại thêm một sự lựa chọn quỹ mở uy tín hấp dẫn nhiều nhà đầu tư.

Tìm hiểu về quỹ mở Ballad

Thông tin chung:

 • Ngày thành lập: 19/11/2021
 • Phí phát hành: 1.5% Giá trị mua
 • Phí mua lại: 1.5% Giá trị bán
 • Tần suất giao dịch: 2 lần/tháng
 • Giá trị mua tối thiểu: 10 triệu đồng
 • Ngân hàng giám sát: BIDV
 • Công ty kiểm toán: AASC

Quỹ mở Ballad tìm kiếm mục tiêu lợi nhuận vượt trội khi tập trung phân bổ đầu tư vào 15 - 20 mã cổ phiếu xếp hạng cao trong danh mục theo dõi của SGI Capital. Những doanh nghiệp này được đánh giá là năng động và hiệu quả nhất trong nền kinh tế Việt Nam, được dự báo tốc độ tăng trưởng nhanh trong thời gian 3 - 5 năm tiếp theo. Tỷ trọng phân bổ cổ phiếu và cả danh mục sẽ điều chỉnh thông qua hệ thống đánh giá tương quan rủi ro và tính hấp dẫn của từng loại cổ phiếu nói riêng và toàn bộ thị trường chứng khoán nói chung.

Quỹ mở Ballad

Quỹ mở Ballad

Danh mục đầu tư của quỹ mở Ballad tập trung nhiều vào các ngành: Ngân hàng, sản xuất, xây dựng, bất động sản, bán lẻ… Nổi bật phải kể đến như cái tên như: MBB (Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội), ACB (Ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu), MWG (Công ty Cổ phần Đầu tư Thế giới Di động), VHM (CTCP Vinhomes)…

Hướng dẫn mua chứng chỉ quỹ mở Ballad

Hiện nay, nhà đầu tư có thể mua chứng chỉ quỹ mở Ballad thông qua các đại lý phân phối của quỹ là Fmarket hoặc VNDIRECT:

Trường hợp nhà đầu tư giao dịch qua VNDIRECT

Bước 1: Mở tài khoản chứng khoán VNDIRECT

 • Nếu nhà đầu tư chưa có tài khoản chứng khoán VNDIRECT thì cần mở tài khoản.
 • Trường hợp nhà đầu tư đã có tài khoản chứng khoán VNDIRECT thì bỏ qua bước 1 và bắt đầu luôn với bước 2.

Bước 2: Nhà đầu tư mở tài khoản giao dịch chứng chỉ quỹ

 • Truy cập vào link online
 • Điền thông tin đăng nhập là tên đăng nhập và mật khẩu tài khoản chứng khoán
 • Click vào mục Đăng ký mở tài khoản chứng chỉ quỹ -> Xác thực thông tin cá nhân -> Chọn ngân hàng chính chủ -> Chọn quỹ đầu tư -> Điền KYC và OTP để VNDIRECT hiểu bạn -> Hoàn thành.

Bước 3: Nhà đầu tư tiến hành giao dịch chứng chỉ quỹ (Mã chứng chỉ quỹ mở Ballad là TBLF)

Lưu ý: Tham khảo tại đây để nắm được các bước hướng dẫn giao dịch cụ thể.

Trường hợp nhà đầu tư giao dịch qua Fmarket

Hướng dẫn chi tiết giao dịch trên Fmarket được chia sẻ ở video sau:

Lưu ý:

 • Nhà đầu tư thanh toán tiền mua chứng chỉ quỹ từ tài khoản ngân hàng chính chủ của mình.
 • Nhà đầu tư chọn “Phí ngoài” hoặc “Người chuyển trả” để số tiền về đúng quỹ chuẩn khi điền form đăng ký. Trường hợp sai lệch sẽ phải làm lại hồ sơ hoặc bị báo lệnh mua không hợp lệ.
 • Trường hợp BIDV nhận được tiền nhà đầu tư mua chứng chỉ quỹ sau 16h30 thì sẽ được tự động chuyển khớp sang kỳ tiếp theo.

Tìm hiểu thêm về những quỹ mở khác như quỹ mở Vietcombank, quỹ mở SSI, quỹ mở Bảo Việt...

Trên đây là tổng hợp những thông tin về quỹ mở Ballad để bạn đọc có thêm cơ sở tham khảo, giúp ích cho quá trình lựa chọn đầu tư sinh lợi


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

(0 lượt)

(0 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *