TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Bảo hiểm nhân thọ có chi trả mổ mắt không?

Phan Thị Linh Chi 0 Kiến thức bảo hiểm nhân thọ

Tham gia bảo hiểm nhân thọ, bạn sẽ được công ty bảo hiểm chi trả khi xảy ra rủi ro thuộc phạm vi bảo hiểm, đặc biệt là quyền lợi về hỗ trợ chi phí phẫu thuật. Vậy bảo hiểm nhân thọ có chi trả mổ mắt không?
    Mục lục [

    Ẩn

    ]

Bảo hiểm nhân thọ là một trong những loại hình bảo hiểm mang đến quyền lợi ưu việt cho người tham gia. Bên cạnh các quyền lợi về tích lũy, tiết kiệm, đầu tư, người tham gia bảo hiểm sẽ nhận được các quyền lợi về chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ chi phí phẫu thuật khi gặp rủi ro liên quan đến tính mạng, thân thể, sức khỏe. Mức hỗ trợ chi trả được thực hiện theo cam kết ghi rõ trong hợp đồng bảo hiểm (tùy sản phẩm mà khách hàng tham gia). Rất nhiều khách hàng thắc mắc, vậy tham gia bảo hiểm nhân thọ có được chi trả mổ mắt hay không? 

Bảo hiểm nhân thọ có chi trả mổ mắt không?

Trong bảo hiểm nhân thọ khi tham gia khách hàng được mua bảo hiểm nhân thọ sản phẩm chính và đính kèm gia tăng quyền lợi bằng các sản phẩm bổ trợ. Trong đó, các sản phẩm bổ trợ khách hàng được quyền lựa chọn mua hoặc không. Một sản phẩm chính có thể tham gia nhiều sản phẩm bổ trợ, tùy thuộc vào nhu cầu và điều kiện tài chính của người tham gia.

Để biết bảo hiểm nhân thọ có chi trả mổ mắt hay không bạn cần nghiên cứu kỹ quyền lợi sản phẩm chính và quyền lợi sản phẩm bổ trợ mà bạn mua có chi trả cho sự kiện bảo hiểm này hay không. Ngoài ra tùy theo từng trường hợp cụ thể thì mới có thể xác định được bảo hiểm nhân thọ có chi trả cho sự kiện mổ mắt hay không.

Bảo hiểm nhân thọ có chi trả mổ mắt không?

Bảo hiểm nhân thọ có chi trả mổ mắt hay không?

Đối với sản phẩm chính

Đối với bảo hiểm nhân thọ, sản phẩm chính được thiết kế để bảo vệ, dự phòng tài chính cho khách hàng trước các rủi ro lớn như tử vong, bệnh hiểm nghèo, thương tật vĩnh viễn, tai nạn… mỗi quyền lợi cho các rủi ro này đều được quy định cụ thể với các điều khoản quy tắc đi kèm. Nếu rủi ro xảy ra thuộc vào điều khoản loại trừ thì sẽ không được chi trả.

Đối với sự kiện mổ mắt, hầu hết các sản phẩm bảo hiểm chính của công ty bảo hiểm nhân thọ đều không có quyền lợi chi trả. Như vậy nếu bạn chỉ tham gia sản phẩm bảo hiểm nhân thọ chính thì sẽ không được chi trả khi mổ mắt.

Đối với sản phẩm bảo hiểm bổ trợ

Các sản phẩm bảo hiểm bổ trợ (bảo hiểm bổ sung) được công ty bảo hiểm thiết kế độc lập với sản phẩm chính. Khách hàng khi mua sản phẩm bảo hiểm chính sẽ được quyền tham gia thêm sản phẩm bảo hiểm bổ trợ, có thể một hoặc nhiều sản phẩm bổ sung để gia tăng quyền lợi bảo hiểm.

Thông thường quyền lợi chi trả mổ mắt sẽ được thiết kế trong các sản phẩm bổ trợ chăm sóc sức khỏe, bảo hiểm trợ cấp y tế. Tuy nhiên, tùy chương trình hoặc gói bảo hiểm bạn tham gia, thậm chí là trường hợp cụ thể của sự kiện bảo hiểm mà quyết định đến việc doanh nghiệp bảo hiểm có chi trả chi phí mổ mắt hay không.

Để bạn dễ hình dung vấn đề này hãy cùng nghiên cứu một trường hợp cụ thể khi tham gia một sản phẩm bảo hiểm bổ trợ cụ thể như sau: 

Khách hàng A (25 tuổi, nữ) mua bảo hiểm Cuộc Sống Tươi Đẹp của Manulife và tham gia thêm sản phẩm bổ trợ Sống Khỏe Mỗi Ngày vào tháng 1/2021. Tháng 11/2021, khách hàng A thực hiện phẫu thuật mổ mắt, cụ thể là mổ cận thị. Vậy khách hàng A có được Manulife chi trả quyền lợi bảo hiểm cho sự kiện mổ mắt này hay không?

Đối với trường hợp của khách hàng A nói trên, chúng ta có thể phân tích dựa trên điều khoản của hai sản phẩm mà khách hàng này đang sở hữu, cụ thể như sau:

Sản phẩm chính - Cuộc Sống Tươi Đẹp

Căn cứ theo điều khoản sản phẩm bảo hiểm Cuộc Sống Tươi Đẹp, đối với trường hợp mổ mắt do cận thị Manulife sẽ không chi trả cho sự kiện này. Bởi sản phẩm này chỉ bảo vệ trước rủi ro lớn là bệnh hiểm nghèo (giai đoạn đầu, giữa và cuối). 

Sản phẩm bổ trợ - Sống Khỏe Mỗi Ngày

Theo điều khoản sản phẩm bảo hiểm Sống Khỏe Mỗi Ngày (cụ thể Điều 4 - Giới hạn phạm vi bảo hiểm) Manulife sẽ không chi trả bất kỳ Chi Phí Y Tế thực tế nào có liên quan đến trường hợp "Điều trị hoặc phẫu thuật chỉnh hình liên quan đến tật khúc xạ của mắt".

Xét theo trường hợp của khách hàng A ở trên, cận thị là một trong 3 tật khúc xạ của mắt cùng với viễn thị và loạn thị. Như vậy, trường hợp khách hàng A thực hiện mổ mắt do cận thị, Manulife không chi trả quyền lợi bảo hiểm.

Tóm lại, với trường hợp của khách hàng A, cả sản phẩm chính và sản phẩm bổ trợ đều không chi trả khi khách hàng này thực hiện mổ mắt cận thị.

Quyền lợi sản phẩm bảo hiểm bổ trợ

Quyền lợi chi trả mổ mắt khi tham gia các sản phẩm bổ trợ

Qua phân tích trường hợp cụ thể trên có thể thấy, mổ mắt có được chi trả quyền lợi bảo hiểm hay không sẽ tùy vào từng trường hợp cụ thể cũng như sản phẩm mà khách hàng tham gia. Cho nên, để nắm rõ sản phẩm bảo hiểm mà bạn mua có chi trả mổ mắt hay không, cách tốt nhất là nghiên cứu kỹ các điều khoản của bảo hiểm nhân thọ. Trong đó đặc biệt chú ý đến các điều khoản về quyền lợi, loại trừ bảo hiểm và thời gian chờ. 

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đánh giá bài viết
Bảo hiểm nhân thọ có chi trả mổ mắt không?
5 1

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất