TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Dự báo giá vàng thế giới sẽ tăng hay giảm trong thời gian tới?

Trịnh Hải Quỳnh 0 Tiền tệ

Dự báo giá vàng thế giới là một trong những chủ đề nhận được rất nhiều sự quan tâm của người dân, bởi nó sẽ ảnh hưởng vô cùng lớn đến quyết định đầu tư. Dựa vào chu kỳ lên xuống của giá vàng, các yếu tố tác động bên ngoài như điều kiện xã hội, chính trị, yếu tố kinh tế khác… các chuyên gia đưa ra đánh giá về thị trường và dựa vào đó đưa ra dự báo giá vàng theo ngày, theo tuần.
  Mục lục [

  Ẩn

  ]

Tình hình giá vàng thế giới và trong nước hiện nay

Giá vàng thế giới và trong nước luôn được cập nhật hàng ngày, hàng giờ. Theo Kitco, tính đến ngày hôm nay, giá vàng thế giới hiện đang ở ngưỡng như sau:

Đơn vị: USD/ounce

Mua vào

Bán ra

1.709,60

1.713,00

So với ngày 18/7/2022 thì giá vàng tuy có dấu hiệu giảm nhưng không nhiều, vẫn xoay quanh ngưỡng 1.709,60 USD/ounce. Giá vàng không có dấu hiệu của việc sẽ tiếp tục tăng, thị trường vàng ảm đạm những ngày đầu tuần. Để xem chi tiết hơn về giá vàng thế giới, bạn có thể tham khảo bài viết Giá vàng thế giới hôm nay là bao nhiêu?

Trong nước, giá vàng của nhiều thương hiệu lớn cũng có dấu hiệu giảm theo thị trường thế giới, cụ thể như sau:

 • Tại SJC thành phố Hồ Chí Minh, giá vàng miếng hiện đang ở ngưỡng 67.600.000 đồng/lượng mua vào và 68.200.000 đồng/lượng bán ra, giảm không nhiều so với ngày 12/7/2022
 • Tại PNJ, giá vàng miếng SJC hiện đang ở mức 67.600.000 đồng/lượng giá mua vào và 68.200.000 đồng/lượng giá bán ra, vàng miếng của PNJ dao động ở mức 51.900.000 đồng/lượng mua vào và 53.000.000 đồng/lượng bán ra.
 • Tại DOJI thành phố Hồ Chí Minh, giá vàng miếng SJC cũng xoay quanh ngưỡng 67 triệu đồng/lượng, cụ thể là 67.550.000 đồng/lượng mua vào và 68.150.000 đồng/lượng bán ra
 • SJC Phú Quý cũng có mức giá mua vào là 67.550.000 đồng/lượng, giá bán ra là 68.150.000 đồng/lượng
 • …. 

Dự báo giá vàng thế giới sẽ tiếp tục giảm

Trong những ngày đầu tuần, giá vàng thế giới có xu hướng tăng nhẹ nhưng không làm cho tình hình trở nên khả quan hơn, vẫn đang ở vùng thấp nhất trong nhiều tháng trở lại đây và vẫn còn có thể giảm nữa. Nguyên nhân chính của điều này được cho là bởi giá trị của đồng USD vẫn tiếp tục tăng khi Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) liên tục có những điều chỉnh về lãi suất để kiềm chế lạm phát.

Dự báo giá vàng thế giới trong thời gian tiếp theo

Giá vàng thế giới được dự báo là có thể sẽ tiếp tục giảm

Ngoài ra, một vài yếu tố dưới đây cũng được cho là lý do khiến cho giá vàng tiếp tục giảm:

 • Mỹ đang bước vào giai đoạn khó khăn, nền kinh tế có dấu hiệu bị khủng hoảng và suy thoái
 • Lạm phát khiến cho các nhà đầu tư e ngại việc nền kinh tế có thể rơi vào suy thoái. Đồng USD vẫn tiếp tục tăng giá, gây ảnh hưởng trực tiếp đến giá vàng
 • Các chính sách về thuế và lãi suất vẫn tiếp tục tác động đến giá vàng, trong khi người dân đang chờ đợi quyết định từ chính quyền Joe Biden cho hàng rào thuế quan và các lệnh cấm áp đặt với Trung Quốc từ thời tổng thống Donald Trump
 • Giá vàng cũng chịu thêm tác động khi Ấn Độ tăng thêm nhiều khoản thuế, trong đó có thuế nhập khẩu kim loại quý, dẫn đến nhu cầu mua vàng giảm

Các chuyên gia cho rằng trước bối cảnh kinh tế như hiện nay, rất khó để giá vàng tăng lên trong một sớm một chiều, thậm chí khi FED đưa ra thêm các biện pháp để kiểm soát và kìm hãm lạm phát, giá vàng thế giới có thể sẽ tiếp tục giảm mạnh. Giá vàng thế giới theo chiều đi xuống trong nhiều tuần liên tiếp cũng ảnh hưởng trực tiếp đến giá vàng trong nước, tuy vẫn cao hơn so với giá vàng thế giới nhưng trong thời gian tới, giá vàng có thể sẽ tiếp tục giảm.

Đây không phải là thời điểm thích hợp để bán vàng hay thực hiện các hoạt động đầu tư, khách hàng cần cân nhắc thật kỹ trước khi thực hiện các giao dịch liên quan đến vàng bạc.

Những dự báo giá vàng thế giới chỉ mang tính chất dự đoán, có thể thay đổi bất cứ lúc nào nên cần thường xuyên cập nhật thông tin để từ đó đưa ra quyết định cho phù hợp.

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đánh giá bài viết
Dự báo giá vàng thế giới sẽ tăng hay giảm trong thời gian tới?
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất