TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn
Bạn đang cần tư vấn
Nhập sai PIN 3 lần thì thẻ ATM có thể giao dịch được nữa không?

Nhập sai PIN 3 lần thì thẻ ATM có thể giao dịch được nữa không?

29 Kiến thức thẻ ghi nợ

Thebank.vn Bạn cần phải nhớ mã PIN để tránh tính trạng bị khóa thẻ, nuốt thẻ. Tại sao nhập sai mã PIN 3 lần bị khóa thẻ?.
    Mục lục [

    Ẩn

    ]

Ngân hàng nghi ngờ người thực hiện giao dịch bằng thẻ ATM đó của bạn không phải là bạn nếu nhập sai PIN quá 3 lần, chính vì vậy đây là cách bảo vệ tiền trong tài khoản của bạn để tránh bị mất cắp. Nếu một người đã quá rõ về mã PIN của mình thì rất hiếm khi lại nhập sai tới 3 lần, trừ trường hợp ấn nhầm nhưng không kịp nhận ra.

Tại sao nhập sai mã PIN 3 lần sẽ bị khóa thẻ?

  • Nhằm đảm bảo an toàn cho tài khoản của bạn;
  • Thẻ của bạn sẽ không bị lợi dụng;

Nguyên tắc này để đảm bảo số tiền trong tài khoản không bị đánh cắp, bởi sau khi nhập sai tới 3 lần liên tiếp thì ngân hàng sẽ nghĩ đó không phải là bạn, nói cách khác thì tin tặc không thể lấy cắp tiền từ thẻ ATM bị khóa được nữa. Điều này thực sự cần thiết với các chủ thẻ ATM, đặc biệt với người dùng thẻ tín dụng (khi mà số tiền trong tài khoản có thể tới vài chục triệu đồng).

Khi đó bạn hãy liên hệ với ngân hàng phát hành để được hỗ trợ giải quyết sự cố. Bởi vậy, sau khi nhận thẻ ngân hàng bạn nên ra cây ATM của ngân hàng đó và ra đổi mã PIN hoặc làm thẻ mới.

thebank_nhapsaimapin3lan_1493177588

Nhập sai mã PIN 3 lần sẽ bị khóa thẻ

Bạn cần báo ngay cho ngân hàng và yêu cầu khóa thẻ ATM khi bị mất, hoặc khi phát hiện có dấu hiệu giao dịch không bình thường bằng nhiều cách (như kẹt thẻ, khó đưa thẻ vào khe ATM...).

Dùng thẻ ATM an toàn hơn tiền mặt nhiều, ví dụ như trường hợp này nếu mất tiền thì sẽ mất hẳn nhưng mất thẻ thì chưa chắc đã mất tiền (kẻ trộm phải biết được mã PIN, và thẻ chưa bị khóa). Vì vậy hãy chủ động giữ thẻ cẩn thận khi mang theo người.

Bất kỳ ai cũng nên dùng thẻ ATM để thanh toán hàng hóa thay cho tiền mặt, vì chắc chắn đây sẽ là hình thức thanh toán chiếm xu thế trong thời gian không xa, bên cạnh các phương thức thanh toán không dùng tiền mặt hiện đại khác. Bạn chỉ cần từ đủ 15 tuổi là có thể làm thẻ ATM của riêng mình, và hãy sử dụng thẻ để thanh toán thay cho tiền mặt nhiều hơn khi điều kiện cho phép.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Đánh giá bài viết
Nhập sai PIN 3 lần thì thẻ ATM có thể giao dịch được nữa không?
5 4

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất

Bài viết mới nhất