TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Khi chuyển tiền tại Ngân hàng khác vào tài khoản thẻ của VietinBank, người chuyển tiền cần ghi trên Giấy chuyển tiền những thông tin gì?

Phan Thị Hương 0 Kiến thức thẻ ATM

Cần những thông tin gì khi chuyển tiền tại Ngân hàng khác và từ Ngân hàng nước ngoài vào thẻ Vietinbank?.
  Mục lục [

  Ẩn

  ]

Chuyển tiền ngân hàng là gì?

Chuyển tiền ngân hàng là phương thức mà trong đó khách hàng (Người chuyển tiền) yêu cầu ngân hàng mà mình đang sử dụng dịch vụ chuyển một số tiền nhất định cho một người khác (Người nhận) ở một địa điểm nhất định bằng phương tiện chuyển tiền do khách yêu cầu.

Các phương thức chuyển tiền

Hiện nay để chuyển tiền trong ngân hàng hoặc khác ngân hàng, khách hàng có thể sử dụng các phương thức sau:

Phí chuyển tiền ngân hàng

Đa số các ngân hàng lấy mốc là 500 triệu để tính mức phí chuyển tiền.

Ví dụ: Như ngân hàng Vietcombank, nếu bạn chuyển tiền khác ngân hàng dưới 500 triệu thì mức phí được tính là 11.000 VND/giao dịch, tương tự BIDV thì tỷ lệ phí là 0,01 – 0,03%/số tiền giao dịch nếu hai bên cùng tỉnh và 0,04 – 0,07% trên số tiền giao dịch nếu hai bên khác tỉnh.

Cũng nằm trong khối ngân hàng nhà nước, VietinBank cũng áp dụng mức phí từ 0,01 – 0,02% cho hai ngân hàng cùng tỉnh và 0,05% cho ngân hàng khác tỉnh. Các ngân hàng tư nhân khác nhìn chung đều cũng có một dạng tính phí tương tự như vậy.

Giải đáp thắc mắc nhanh và miễn phí!!!

Đăng ký ngay

Phí chuyển tiền ngân hàng

Khi chuyển tiền vào tài khoản Vietinbank cần những thông tin gì?

Chuyển tiền ngân hàng trong nước

Khi chuyển tiền tại Ngân hàng khác, cần điền những thông tin chuyển khoản trên Giấy chuyển tiền như sau:

 • Họ và tên chủ thẻ.
 • Tài khoản: Số tài khoản thẻ của VietinBank gồm 12 ký tự bắt đầu là 711A.
 • Tại Ngân hàng: VietinBank – Chi nhánh... (tên Chi nhánh quản lý tài khoản).
 • Nội dung chuyển khoản: Tên chủ thẻ nộp tiền vào tài khoản thẻ số (711A...).
 • Người nộp tiền cần ghi thêm địa chỉ, số chứng minh nhân dân của minh, và chủ thẻ để VietinBank liên lạc khi cần thiết.

Chuyển tiền từ ngân hàng nước ngoài

Trường hợp chuyển tiền từ Ngân hàng nước ngoài khách hàng cũng cần điền đầy đủ các thông tin như sau:

 • Họ và tên chủ thẻ.
 • Tên đơn vị hưởng: VietinBank- Mã SWIFT CODE: ICBVVNVX+ 3 số mã Chi nhánh quản lý tài khoản.
 • Nội dung: Tên chủ thẻ nộp tiền vào tài khoản thẻ số (711A...).
 • Người nộp tiền cần ghi thêm địa chỉ, số chứng minh nhân dân của mình, cũng như chủ thẻ để VietinBank liên lạc khi cần thiết.

Giải đáp thắc mắc nhanh và miễn phí!!!

Đăng ký ngay

Chuyển tiền từ ngân hàng nước ngoài

Lưu ý cần nắm khi chuyển tiền khác ngân hàng

 • Để tránh các sai sót không may xảy ra, người gửi tiền cần điền các thông tin trên phiếu chuyển tiền rõ ràng, đặc biệt là họ, tên đệm và tên, số chứng minh nhân dân, địa chỉ và số tài khoản của người nhận.
 • Khi điền nên viết tiếng Việt in hoa, không dấu. Bạn cần lưu ý chính tả và chú ý những chữ cái hoặc chữ số có thể gây nhầm lẫn với nhau như: chữ A, chữ H và số 4; chữ B và số 13; chữ C và chữ O; chữ G và số 6…Nếu viết sai, bạn không nên gạch xoá mà có thể xin một tờ khai khác để viết lại.
 • Người gửi tiền luôn phải nhớ cung cấp ít nhất một thông tin để nhận dạng người nhận tiền. Nếu người nhận tiền có mở tài khoản thì chỉ cần điền số tài khoản và tên người nhận là đủ. Nhưng nếu người nhận tiền không có số tài khoản, nhất định phải có số CMND, hộ chiếu hoặc các giấy tờ tuỳ thân hợp lệ khác.
 • Người gửi tiền cũng nên cung cấp một cách thức thuận tiện nhất giúp ngân hàng có thể liên lạc với người nhận tiền để thông báo khi có tiền về. Số điện thoại (cố định, di động) của người nhận tiền hoặc người nhà của họ là tốt nhất.
 • Khi gửi tiền, bạn cũng nên giữ lại một liên tờ khai chuyển tiền hoặc phiếu biên nhận chuyển tiền để làm bằng chứng với ngân hàng sau này nếu việc chuyển tiền có sự cố xảy ra.

Khi chuyển tiền tại Ngân hàng khác vào tài khoản thẻ của VietinBank, người chuyển tiền cần tuân thủ và chú ý tất các các thông tin được chúng tôi đề cập ở trên. Chúc các bạn thành công!

Giải đáp thắc mắc nhanh và miễn phí!!!

Đăng ký ngay

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN Thẻ tín dụng

Đánh giá bài viết
Khi chuyển tiền tại Ngân hàng khác vào tài khoản thẻ của VietinBank, người chuyển tiền cần ghi trên Giấy chuyển tiền những thông tin gì?
5 4

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất