avatart

khach

icon

Thay thế thẻ, đổi thẻ và chấm dứt sử dụng thẻ Visa Seabank

Kiến thức thẻ ATM

- 30/09/2019

0

Kiến thức thẻ ATM

30/09/2019

0

Chủ thẻ Visa SeABank phải làm gì khi thay thế thẻ, đổi thẻ và chấm dứt sử dụng thẻ Visa Seabank?

Mục lục [Ẩn]

Thẻ Visa SeABank là một loại thẻ thanh toán quốc tế, do tổ chức Visa liên kết với ngân hàng SeABank phát hành nhằm mục đích dùng để rút tiền, mua hàng trực tuyến hoặc thanh toán tại các điểm chấp nhận trên toàn thế giới.

Tham khảo thêm: Thẻ Visa là gì? Những thông tin cần biết về thẻ Visa

Khi sử dụng thẻ Visa SeABank khách hàng sẽ được hưởng nhiều tiện ích cùng các ưu đãi hấp dẫn, đồng thời khách hàng cũng cần tuân thủ các quy định, điều kiện và điều khoản về dịch vụ thẻ do SeABank đưa ra.

Trong Điều 5 của “Điều khoản và điều kiện sử dụng thẻ của SeABank”, ngân hàng SeABank đã quy định chi tiết về việc thay thế thẻ, đổi thẻ và chấm dứt sử dụng thẻ:

Khi thẻ bị thất lạc, mất cắp hoặc hư hại

Trong trường hợp thẻ bị thất lạc, mất cắp hoặc hư hại, chủ thẻ có thể yêu cầu SeABank thay thế thẻ của mình (trong thời hạn hiệu lực được ghi trên thẻ) và chủ thẻ phải ngay lập tức nộp thẻ bị hư hại hoặc thẻ bị mất đã tìm lại được cho SeABank để thực hiện tiêu hủy theo quy định.

Việc gia hạn thẻ

Thẻ có thời hạn hiệu lực là 03 (ba) năm tính từ ngày phát hành thẻ hoặc một thời hạn khác do SeABank thông báo trong từng thời kỳ. Chủ thẻ có nhu cầu gia hạn thẻ cần thông báo và hoàn tất các thủ tục gia hạn thẻ theo quy định của SeABank một (01) tháng trước khi hết thời hạn sử dụng thẻ. Trường hợp chủ thẻ không có nhu cầu gia hạn thẻ hoặc SeABank không nhận được thông báo gia hạn thẻ thì xem như chủ thẻ đồng ý chấm dứt sử dụng thẻ.

Xem thêm: Thủ tục mở thẻ Visa SeABank cần những hồ sơ gì?

Phòng giao dịch Seabank

Phòng giao dịch Seabank

Việc chấm dứt sử dụng thẻ

Chủ thẻ có thể chấm dứt việc sử dụng thẻ bằng việc gửi thông báo bằng văn bản cho SeABank. Trường hợp chủ thẻ chính yêu cầu chấm dứt việc sử dụng thẻ sẽ được xem là bao gồm cả việc chấm dứt việc sử dụng thẻ đã phát hành cho tất cả các Chủ thẻ phụ.

Vào bất kỳ thời điểm nào, Chủ thẻ chính có thể yêu cầu chấm dứt việc sử dụng thẻ đã phát hành cho bất kỳ Chủ thẻ phụ nào. Việc chấm dứt chỉ có hiệu lực khi SeABank nhận được văn bản yêu cầu chấm dứt việc sử dụng thẻ của chủ thẻ và thu hồi tất cả các khoản phải thanh toán của chủ thẻ. Chủ thẻ có trách nhiệm gửi lại tất cả các thẻ chịu ảnh hưởng bởi thông báo chấm dứt sử dụng thẻ.

SeABank có quyền thay thế, hạn chế, tạm ngưng, chấm dứt sử dụng thẻ

Vào bất kỳ lúc nào theo yêu cầu của hệ thống, SeABank có quyền thay thế, hạn chế, tạm ngưng hoặc chấm dứt việc sử dụng thẻ, PIN hoặc bổ sung, thay thế, hạn chế, tạm ngưng hoặc chấm dứt bất kỳ dịch vụ, lợi ích, tiện ích nào liên quan đến thẻ, sử dụng thẻ mà không phải thông báo trước cho chủ thẻ.

Trường hợp chủ thẻ không được dùng thẻ

Chủ thẻ không được sử dụng thẻ hoặc cho phép bất kỳ người nào sử dụng thẻ sau khi:

  • (a) Hết thời hạn hiệu lực ghi trên thẻ; 
  • (b) Chấm dứt sử dụng thẻ;
  • (c) Thẻ đã được thông báo cho SeABank là bị mất hoặc bị đánh cắp. 

Việc tiếp tục sử dụng thẻ sau đó sẽ bị xem là một hành vi lừa đảo của chủ thẻ và SeABank có toàn quyền tính phí, thu hồi các khoản bị thiệt hại từ Tài khoản thẻ cho bất kỳ sự sử dụng nào như vậy.

Nghĩa vụ của chủ thẻ khi chấm dứt dùng thẻ

Trong mọi trường hợp, khi chấm dứt việc sử dụng thẻ:

  • Chủ thẻ sẽ ngay lập tức gửi lại thẻ đã cắt đôi cho SeABank;
  • Chủ thẻ chính sẽ tiếp tục chịu trách nhiệm cho tất cả những giao dịch thực hiện trước hoặc sau khi kết thúc, chi phí và phí chưa được thể hiện trong Tài khoản thẻ;
  • Tất cả các khoản chưa đến hạn theo bản Điều kiện sử dụng thẻ này sẽ được coi là đến hạn và phải thanh toán ngay mà không phải thông báo hoặc yêu cầu;
  • SeABank, theo đó, sẽ không chịu trách nhiệm hoàn trả bất kỳ khoản phí nào;
  • Hiệu lực của bản Điều kiện điều khoản sử dụng thẻ sẽ tiếp tục có hiệu lực cho đến khi chủ thẻ hoàn tất mọi thủ tục có liên quan đến việc chấm dứt sử dụng thẻ.

Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

5 (1 lượt)

5 (1 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn thẻ tín dụng

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH THẺ TÍN DỤNG

Số mức thu nhập

Chọn số mức thu nhập

Hình thức nhận lương

Chọn hình thức nhận lương

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *