avatart

khach

icon

Xu hướng thanh toán ngân hàng hiện đại-mPOS

Kiến thức thẻ ATM

- 13/07/2021

0

Kiến thức thẻ ATM

13/07/2021

0

Thanh toán không dùng tiền mặt đang trở thành xu hướng. Trong đó, sự xuất hiện của mPOS thực sự là một trong những giải pháp thanh toán hiệu quả, phù hợp với thị trường Việt Nam.

Mục lục [Ẩn]

Sự xuất hiện của mPOS thực sự là một trong những giải pháp thanh toán hiệu quả, thông qua thiết bị ngoại vi hai trong một (quẹt thẻ từ và đọc thẻ chip), với thiết kế nhỏ gọn, được sử dụng tích hợp trên điện thoại di động thông minh bằng cách cắm trực tiếp vào điện thoại, sử dụng sóng wifi, 3G để nhận và gửi thông tin, mPOS đem đến cho người dùng giải pháp thanh toán các loại thẻ quốc tế và nội địa.

Thuận tiện là điều dễ nhận thấy. Bên cạnh đó, chi phí đầu tư thiết bị cho mPOS thấp hơn nhiều so với máy POS (có thể lên tới 10 triệu đồng, chưa kể các chi phí bảo hành, đường truyền), chỉ từ 1 - 2,5 triệu đồng. Điều này sẽ giúp giảm bớt gánh nặng, tăng độ phủ sóng mạng lưới thanh toán trực tuyến của NH.

xu hướng thanh toán NH hiện đại

Xu hướng thanh toán ngân hàng hiện đại-mPOS

Trong thực tế, mPoS.vn là điểm chấp nhận thanh toán phù hợp với tất cả loại hình kinh doanh và dịch vụ, từ nhà hàng, quán cà phê, điểm kinh doanh nhỏ lẻ, cá nhân kinh doanh và các công ty, đơn vị có dịch vụ giao hàng thu tiền tại nhà đảm bảo an toàn và hiệu quả. Không chỉ năng động, chi phí giá thành thấp, thanh toán qua mPOS cũng đảm bảo an toàn, bảo mật cao cũng như các thiết bị đọc thẻ cố định.

Sacombank là NH đầu tiên tại Việt Nam được NHNN cấp phép cung cấp dịch vụ mPOS và được thí điểm sử dụng hoá đơn thanh toán hàng hóa, dịch vụ dưới dạng chứng từ điện tử (hóa đơn thanh toán điện tử) để giao nhận với khách hàng khi triển khai cung ứng dịch vụ mPOS. Tiếp cận xu hướng, hàng loạt các NHTM khác cũng nhanh chóng cho ra mắt dịch vụ mPOS. Trong tháng 2 và tháng 3 vừa qua, NHNN cũng đã chấp thuận cho Eximbank triển khai mPOS.

Trong số các NH Việt Nam, VietinBank được Tổ chức thẻ quốc tế Visa tặng giải thưởng “NH đi đầu về việc phát triển dịch vụ mPOS tại Việt Nam”. Thiết bị mPOS của NH này được tích hợp ngay trên nền tảng ứng dụng của các điện thoại thông minh với chức năng tuỳ biến cao, có thể thanh toán bất cứ khi nào khách hàng có nhu cầu.

TPBank với mục tiêu chiến lược trở thành “NH số” cũng đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, đầu tư ứng dụng công nghệ hiện đại vào các sản phẩm, tiện ích. Hệ thống mPOS của TPBank không chỉ cung cấp giải pháp thanh toán không dùng tiền mặt cho các đơn vị cung cấp hàng hóa dịch vụ mà còn giúp khách hàng có giải pháp tổng thể về quản lý bán hàng, quản lý hóa đơn và hiệu quả bán hàng.

Với việc triển khai mPOS, phía cơ quan quản lý là NHNN cũng đã ban hành Thông tư số 47/2014/TT-NHNN quy định các yêu cầu kỹ thuật về an toàn bảo mật đối với trang thiết bị phục vụ thanh toán thẻ NH; triển khai và thực hiện đầy đủ các quy trình nghiệp vụ, quy trình bảo đảm an toàn thông tin khách hàng, làm chặt khâu rủi ro, đảm bảo an ninh bảo mật; hướng dẫn cho khách hàng khi cung cấp dịch vụ, đồng thời giải đáp thắc mắc, khiếu nại theo quy định hiện hành về thanh toán thẻ.

Để khuyến khích phát triển mPOS, Tổ chức thẻ quốc tế MasterCard và CTCP Công nghệ mPOS Việt Nam cũng đang phối hợp triển khai chương trình khuyến mại “Cà thẻ nhiều, may mắn lớn” dành cho người mua và người bán sử dụng thẻ MasterCard thanh toán qua website mPoS với nhiều sản phẩm hấp dẫn.

Nhân sự kiện ra mắt thị trường, máy quẹt thẻ mPOS dành chương trình ưu đãi đặc biệt tặng cho những người bán đầu tiên sử dụng máy quẹt thẻ mPOS để thanh toán trong thời gian từ 1/3/2015 đến hết 30/6/2015.

Một loạt những ưu đãi được mPoS.vn đưa ra trong năm nay nhằm thu hút khách hàng, nâng cao doanh số cho đơn vị cung ứng như: giảm tới 25% giá trị thiết bị đọc thẻ; giảm phí giao dịch thấp nhất đối với thẻ quốc tế (2%) và thẻ nội địa (0,5%) tích luỹ nhận tiền với các giao dịch thanh toán thẻ từ 20 triệu đồng tới hơn 30 triệu đồng.

Thực tế cho thấy, thanh toán qua thẻ NH là giải pháp nâng cao tính minh bạch trong giao dịch, hướng tới mục tiêu thanh toán không dùng tiền mặt, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế bền vững. Với việc nâng cao chất lượng dịch vụ, có thể thấy rằng NH nào càng đẩy mạnh đầu tư công nghệ hiện đại, thích hợp sẽ có lợi thế lớn trên thị trường mPOS tiềm năng này.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

(0 lượt)

(0 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn thẻ tín dụng

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH THẺ TÍN DỤNG

Số mức thu nhập

Chọn số mức thu nhập

Hình thức nhận lương

Chọn hình thức nhận lương

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *