TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn
có 3 sản phẩm
Bảo hiểm du lịch Đối tượng bảo hiểm Thời hạn bảo hiểm Quyền lợi bảo hiểm Phí bảo hiểm Hỗ trợ
6 tuần - 80 tuổi 1 ngày - 1 năm Lên đến 2 tỷ
Chi phí y tế Lên đến 2 tỷ triệu
Tai nạn cá nhân Lên đến 2 tỷ triệu
Hỗ trợ đi lại Lên đến 100 triệu
150 nghìn - 6,3 triệu
6 tuần - 80 tuổi 1 ngày - 1 năm Lên đến 3,9 tỷ
Chi phí y tế Lên đến 1 tỷ
Tai nạn cá nhân Lên đến 1 tỷ
Hỗ trợ đi lại Lên đến 60 triệu
120 nghìn - 4,2 triệu
6 tuần - 80 tuổi 1 ngày - 1 năm Lên đến 600 triệu
Chi phí y tế Lên đến 600 triệu
Tai nạn cá nhân Lên đến 600 triệu
Hỗ trợ đi lại Lên đến 60 triệu
60 nghìn - 650 nghìn

Những điều cần biết về bảo hiểm du lịch UIC

1. Giới thiệu về bảo hiểm du lịch UIC

Bảo hiểm du lịch UIC là sản phẩm bảo hiểm phi nhân thọ do Công ty bảo hiểm Liên hiệp - UIC xây dựng và triển khai. Tham gia bảo hiểm du lịch UIC, cá nhân hoặc gia đình/nhóm sẽ được chi trả cho những tổn thất phát sinh từ các sự cố xảy ra trong chuyến đi du lịch như tai nạn, ốm đau, nằm viện, tử vong, chuyến đi bị hoãn, thất lạc hành lý, hay mất hộ chiếu…

UIC hiện cung cấp gói bảo hiểm du lịch TravelJoy bảo vệ bạn và gia đình toàn diện với 21 quyền lợi. Chất lượng dịch vụ đến từ Nhật Bản cùng mạng lưới hỗ trợ toàn cầu SOS International sẽ sẵn sàng hỗ trợ bạn trong các tình huống khẩn cấp. Với Bảo hiểm du lịch TravelJoy, bạn sẽ an tâm tận hưởng một chuyến đi trọn vẹn và ý nghĩa.

Đặc điểm của bảo hiểm du lịch UIC

Bảo hiểm du lịch UIC có các đặc điểm nổi bật sau đây: 

 • UIC chỉ triển khai sản phẩm bảo hiểm du lịch quốc tế cho khách hàng cá nhân hoặc gia đình đi du lịch, công tác hoặc thăm thân nhân tại nước ngoài.
 • UIC bán bảo hiểm du lịch theo chuyến và cả năm, khách hàng tùy theo nhu cầu và thời gian của chuyến đi để đưa ra lựa chọn thích hợp nhất.
 • Hạn mức trách nhiệm được UIC thiết kế theo các chương trình bảo hiểm từ Tiêu chuẩn đến Thượng hạng
 • Khách hàng tự nguyện tham gia và lựa chọn chương trình bảo hiểm phù hợp với nhu cầu và điều kiện tài chính, tùy vào chuyến đi của mình
 • Đối tượng bảo hiểm là những người đi tham quan, du lịch, công tác hoặc thăm người thân tại nước ngoài
 • Thời hạn hợp đồng bảo hiểm du lịch UIC được tính từ thời gian bắt đầu chuyến đi đến khi kết thúc chuyến đi. Tối đa lên đến 1 năm.
 • Khách hàng có thể tham gia cho cá nhân, nhóm hoặc gia đình.

Phân loại bảo hiểm du lịch UIC

Công ty bảo hiểm UIC hiện cung cấp ra thị trường duy nhất sản phẩm bảo hiểm du lịch quốc tế có tên là: Bảo hiểm du lịch TravelJoy. Sản phẩm này được UIC phân loại thành 3 chương trình với mức trách nhiệm bảo hiểm từ tiêu chuẩn đến thượng hạng. Cụ thể:

 • Chương trình Tiêu chuẩn: Có hạn mức trách nhiệm bảo hiểm đến 600 triệu đồng. Bạn có thể mua chương trình Tiêu chuẩn theo độ dài chuyến đi. Thời hạn bảo hiểm tối đa đến 180 ngày.
 • Chương trình Cao cấp: Hạn mức trách nhiệm tối đa đến 1 tỷ đồng. Khách hàng mua theo độ dài chuyến đi hoặc mua cả năm (nếu đi du lịch tại khu vực châu Á hoặc toàn cầu)
 • Chương trình Thượng hạng: Hạn mức trách nhiệm bảo hiểm tối đa đến 2 tỷ đồng. Thời hạn bảo hiểm của chương trình này đến 180 ngày và tối đa đến 365 ngày khi bạn đi du lịch tại khu vực châu Á hoặc toàn cầu.

Lợi ích khi mua bảo hiểm du lịch UIC

Mua bảo hiểm du lịch UIC khách hàng nhận được nhiều lợi ích hấp dẫn như sau:

- Được bảo vệ toàn diện với 21 quyền lợi cho bạn và gia đình.

- UIC mang đến chất lượng dịch vụ tốt cùng mạng lưới hỗ trợ toàn cầu SOS International, sẵn sàng hỗ trợ bạn trong các tình huống khẩn cấp. 

- Bảo hiểm du lịch UIC có hạn mức trách nhiệm cao, lên đến 2 tỷ đồng, bảo vệ cho cả tính mạng con người và tài sản của người được bảo hiểm.

- Phạm vi bảo hiểm du lịch UIC rộng, bao gồm các rủi ro như tai nạn, ốm đau, bệnh tật, chi phí y tế, vận chuyển khẩn đến các dịch vụ du lịch như mất hành lý, giấy tờ, trễ/hoãn chuyến bay...

- Đặc biệt khách hàng còn được UIC tặng thêm các quyền lợi hấp dẫn với mức trách nhiệm bảo hiểm đến 1 tỷ đồng như: bảo hiểm cho rủi ro khủng bố, bảo hiểm cho các hoạt động giải trí dưới nước, phẫu thuật tái tạo da do bỏng.

2. Đối tượng bảo hiểm du lịch UIC

Công ty Bảo hiểm Liên Hiệt - UIC quy định đối tượng của bảo hiểm du lịch là người Việt Nam hoặc nước ngoài cư trú tại Việt Nam, trong độ tuổi từ 6 tháng tuổi tới trên 65 tuổi đi du lịch, tham quan, công tác tại các nước trên thế giới. Loại trừ các nước: Afghanistan, Bắc Triều Tiên, Cộng hòa Công gô, Iran, Iraq, Liberia, Somalia, Su Đăng, Syria.

3. Phạm vi bảo hiểm du lịch UIC

Bảo hiểm du lịch UIC có phạm vi bảo hiểm toàn diện, chấp nhận bảo hiểm cho các rủi ro sau:

- Người được bảo hiểm, Bạn đồng hành hoặc Người cụ thể gặp phải những tình huống gồm:

 • Chết
 • Thương tật
 • Ốm nặng và/hoặc Bệnh dịch
 • Bắt buộc phải cách ly để kiểm dịch

Lưu ý: Những tình huống này được các Bác sĩ có giấy phép hành nghề xác nhận bằng văn bản.

- Người được bảo hiểm hoặc vợ của Người được bảo hiểm bị sảy thai do tai nạn giao thông và/hoặc bị chấn thương bên ngoài và nhìn thấy được;

- Gặp những cuộc đình công, bạo loạn, bạo động dân sự bất ngờ;

- Thảm họa thiên nhiên (sóng thần, động đất, lũ lụt hoặc các trường hợp tương tự);

- Gặp điều kiện thời tiết bất lợi;

- Trường hợp Người được bảo hiểm bị bắt cóc trên máy bay;

- Trường hợp Người được bảo hiểm được triệu tập bởi tòa án để làm nhân chứng;

- Trường hợp nơi cư trú của Người được bảo hiểm ở Việt Nam bị phá hủy nghiêm trọng do hỏa hoạn

4. Quyền lợi bảo hiểm du lịch UIC

Khi mua bảo hiểm du lịch của UIC khách hàng sẽ nhận được sự bảo vệ toàn diện với 21 quyền lợi dành cho con người cũng như tài sản. Mỗi một chương trình bảo hiểm khác nhau, khách hàng sẽ được hưởng quyền lợi với hạn mức trách nhiệm khác nhau. Trong đó, mức trách nhiệm bảo hiểm cao nhất mà UIC có thể chi trả cho khách hàng tối đa đến 2 tỷ đồng. 

Hiện tại, khi mua bảo hiểm du lịch UIC dù bạn lựa chọn chương trình bảo hiểm tiêu chuẩn hay thượng hạng thì cũng nhận được các quyền lợi hấp dẫn sau đây:

Quyền lợi về con người

Khách hàng mua bảo hiểm du lịch UIC có thể hoàn toàn an tâm trước các rủi ro có thể xảy ra trong suốt chuyến đi du lịch. Công ty bảo hiểm UIC sẽ chi trả và bồi thường cho các rủi ro gồm:

- Tai nạn cá nhân dẫn đến tử vong và thương tật vĩnh viễn: Mức bồi thường lên đến 2 tỷ đồng (thay đổi tùy vào chương trình bảo hiểm và độ tuổi của người được bảo hiểm)

- Bồi thường chi phí phí y tế điều trị nội trú ở nước ngoài, phát sinh do tai nạn hay ốm đau, chi phí điều trị răng cao cấp do tai nạn và sảy thai do tai nạn. Mức bồi thường tối đa đến 2 tỷ đồng.

- Bồi thường chi phí điều trị ngoại trú ở nước ngoài, phát sinh do tai nạn hay ốm đau, chi phí điều trị răng cao cấp do tai nạn và sảy thai do tai nạn. Mức bồi thường tối đa đến 1 tỷ đồng

- Chi phí y tế điều trị nội trú khi trở về Việt Nam trong vòng 31 ngày kẻ từ ngày trở về. Mức trách nhiệm bảo hiểm tối đa đến 1 tỷ đồng

- Chi phí y tế điều trị ngoại trú khi trở về Việt Nam trong vòng 31 ngày kể từ ngày trở về. Hạn mức trách nhiệm lên đến 100 triệu đồng (tùy vào chương trình bảo hiểm , độ tuổi của người được bảo hiểm).

- Bồi thường chi phí vận chuyển y tế cấp cứu và hồi hương (bao gồm cả thi hài) về Việt Nam 

- Trợ cấp nằm viện ở nước ngoài: Mức chi trả tối đa 20 triệu đồng (1 triệu đồng/ngày).

- Trợ cấp nằm viện ở Việt Nam: Mức trợ cấp tối đa đến 4 triệu đồng (200.000 VNĐ/ngày)

- Chi phí cho thân nhân đưa trẻ em về nước, tối đa đến 100 triệu đồng 

- Chi phí cho thân nhân thăm viếng trong trường hợp NĐBH bị thương/bệnh phải nhập viện từ 5 ngày trở lên hoặc do tử vong. Mức chi trả tối đa đến 100 triệu đồng.

Quyền lợi về hỗ trợ du lịch/Bảo hiểm trách nhiệm

UIC sẽ hỗ trợ chi trả các chi phí liên quan đến tài sản của khách hàng trong quá trình đi du lịch. Các hạng mục hỗ trợ bao gồm:

- Mất mát hay thiệt hại với hành lý và đồ dùng cá nhân. Mức trách nhiệm lên đến 40 triệu đồng (thay đổi tùy chương trình bảo hiểm mà khách hàng lựa chọn).

- Hỗ trợ chi trả chi phí đến 20 triệu đồng khi NĐBH bị mất tiền và giấy tờ thông hành.

- UIC sẽ bồi thường cho việc hủy, hoãn hoặc thay thế chuyến đi phát sinh từ các sự kiện được bảo hiểm trong vòng 30 ngày trước ngày khởi hành. Mức bồi thường tối đa đến 100 triệu đồng 

- UIC sẽ bồi thường cho các thiệt hại do các phần chi phí du lịch đã thanh toán trước mà chưa được sử dụng đến như: chuyến đi bị rút ngắn sau khi khởi hành do các sự kiện được bảo hiểm khiến bạn phải quay về Việt Nam sớm hơn; Chuyến đi bị gián đoạn ở nước ngoài do bạn phải nhập viện ở nước ngoài hơn 24 giờ. Mức chi trả bồi thường cho quyền lợi này lên đến 100 triệu đồng.

- Quyền lợi bảo hiểm trách nhiệm cá nhân lên đến tối đa 2 tỷ đồng.

- Đặc biệt trong trường hợp hành lý bị đến muộn, UIC sẽ hỗ trợ chi trả bằng tiền mặt 3 triệu đồng cho 6 giờ trọn vẹn đầu tiên và 2 triệu đồng cho 4 giờ tiếp theo, tối đa 10 triệu đồng.

Bên cạnh đó, bạn còn được UIC chi trả và bồi thường quyền lợi khi bị trì hoãn chuyến bay, hoãn chuyến đi do máy bay bị cướp, lỡ chuyến bay chuyển tiếp kéo dài hơn 6 giờ và bồi thường khi bị bắt cóc tống tiền.

Đáng chú ý, ngoài các quyền lợi cơ bản được hưởng ở trên, UIC còn tặng thêm cho khách hàng các quyền lợi như: Bảo hiểm cho rủi ro khủng bố (mức trách nhiệm tối đa đến 1 tỷ đồng), bảo hiểm cho các hoạt động giải trí dưới nước (mức trách nhiệm tối đa đến 1 tỷ đồng) và bồi thường cho phẫu thuật tái tạo da, ghép da do bỏng do tai nạn (hạn mức trách nhiệm bảo hiểm đến 150 triệu đồng).

Có thể thấy, bảo hiểm du lịch UIC mang đến nhiều quyền lợi ưu việt và hấp dẫn, bảo vệ một cách toàn diện nhất cho các rủi ro liên quan đến con người cũng như tài sản. Với những quyền lợi này khách hàng có thể an tâm tận hưởng chuyến đi khi mà những rủi ro bất ngờ có thể xảy ra trong chuyến đi du lịch đã được phòng ngừa trước.

5. Phí bảo hiểm du lịch UIC

Công ty bảo hiểm Liên Hiệp tính toán mức phí cho sản phẩm bảo hiểm du lịch dựa trên độ dài chuyến đi của khách hàng và khu vực mà bạn đi du lịch. Mức phí sẽ có sự khác nhau giữa các chương trình bảo hiểm. Phí bảo hiểm du lịch UIC về cơ bản như sau: 

Chương trình bảo hiểm Phí bảo hiểm du lịch UIC (VNĐ)
Khu vực Đông Nam Á (Trừ Singapore) Châu Á Toàn cầu
Tiêu chuẩn Từ 100.000 - 1.760.000 VNĐ Từ 130.000 - 2.310.000 VNĐ Từ 150.000 - 2.850.000 VNĐ
Cao cấp

Từ 120.000 - 2.235.000 VNĐ

Từ 160.000 - 2.860.000 VNĐ (Cả năm mức phí là 3.000.000 VNĐ) Từ 180.000 - 3.385.000 VNĐ (Cả năm mức phí là 4.200.000 VNĐ)
Thượng hạng Từ 230.000 - 4.180.000 VNĐ Từ 310.000 - 5.610.000 VNĐ (Cả năm mức phí là 4.600.000 VNĐ) Từ 350.000 - 7.500.000 VNĐ (Cả năm mức phí là 6.300.000 VNĐ)

Mức phí bảo hiểm du lịch được đánh giá hợp lý, thay đổi theo độ dài chuyến đi, chương trình bảo hiểm và hình thức mua bảo hiểm (theo chuyến hoặc cả năm). Khách hàng căn cứ vào điều kiện tài chính, thời gian chuyến đi du lịch để lựa chọn chương trình có mức phí phù hợp nhất. Bạn có thể so sánh biểu phí và quyền lợi bảo hiểm du lịch để lấy báo báo cũng như tham khảo thêm, từ đó có căn cứ đưa ra những quyết định phù hợp với nhu cầu bảo hiểm cho chuyến du lịch cũng như điều kiện kinh tế của bản thân và gia đình.

6. Quy tắc điều khoản sản phẩm bảo hiểm du lịch UIC

Đối với bảo hiểm du lịch UIC, cụ thể là sản phẩm bảo hiểm du lịch quốc tế, UIC ban hành quy tắc và điều khoản bảo hiểm,  giải thích rõ các thuật ngữ liên quan cũng như ghi rõ các điều khoản về sự kiện được bảo hiểm, các loại trừ bảo hiểm... để khách hàng có thể tìm hiểu và nắm rõ. Trong quy tắc, điều khoản sản phẩm bảo hiểm du lịch UIC khách hàng cần chú ý những vấn đề sau:

Giới hạn trách nhiệm bảo hiểm

Giới hạn trách nhiệm bảo hiểm theo hợp đồng bảo hiểm chính là số tiền áp dụng cho chương trình bảo hiểm cụ thể được ghi trong Giấy chứng nhận bảo hiểm. Là các trường hợp sau đây:

- Hợp đồng đa chuyến hàng năm: Giới hạn trách nhiệm sẽ được áp dụng cho mỗi hành trình của NĐBH đến bất kỳ nước nào trong vùng đã chọn

- Chương trình cá nhân cho trẻ em dưới 16 tuổi: Giới hạn trách nhiệm cho trẻ em theo chương trình đã chọn

- Nếu bạn đang được bảo hiểm theo nhiều hơn 1 đơn bảo hiểm của UIC cho cùng một hành trình, chỉ có đơn bảo hiểm với giới hạn trách nhiệm cao nhất sẽ được áp dụng khi bồi thường.

Tái tục hợp đồng bảo hiểm đa chuyến hàng năm

Đơn bảo hiểm đa chuyến hàng năm sẽ được tái tục với điều kiện phí bảo hiểm được thanh toán trước ngày hiệu lực bảo hiểm hoặc theo các Điều khoản thanh toán phí bảo hiểm được áp dụng, theo

mức phí tại thời điểm tái tục. Khi tái tục Đơn bảo hiểm, bạn phải thông báo cho UIC về việc ốm đau, khiếm khuyết về thể chất hoặc thương tật mà bạn nhận thức được trong quá trình bảo hiểm trước

Thay đổi hạn mức trách nhiệm hoặc vùng được bảo hiểm cho Đơn bảo hiểm chuyến hàng năm

Khách hàng có thể yêu cầu thay đổi Chương trình bảo hiểm hoặc Vùng được bảo hiểm bất kỳ thời gian nào bằng việc gửi thông báo cho UIC bằng văn bản trước 7 ngày. 

Những thay đổi này sẽ có hiệu lực kể từ những hành trình tiếp khởi hành từ ngày hoặc sau ngày hiệu lực của các thay đổi. Các khoản phí bảo hiểm đóng thêm là mức chênh lệch giữa Chương trình cũ và Chương trình mới và/hoặc Vùng được bảo hiểm. Trong trường hợp phí của Chương trình mới giảm đi so với Chương trình cũ, bạn không được hoàn lại khoản chênh lệch.

Điều khoản về hoàn phí khi hủy bỏ hợp đồng bảo hiểm 

- Đối với đơn bảo hiểm đơn chuyến: UIC không hoàn lại phí bảo hiểm đã đóng khi Giấy chứng nhận bảo hiểm đã được ban hành

- Đối với đơn bảo hiểm đa chuyến: UIC có thể hủy hợp đồng bảo hiểm vào bất kỳ thời gian nào qua việc gửi thư thông báo về việc hủy này trước 7 ngày trước ngày muốn hủy đến địa chỉ của khách hàng. Bạn sẽ nhận lại phí bảo hiểm đã được tính tỷ lệ theo số ngày kể từ ngày hủy hợp đồng đến ngày hết hạn hợp đồng, với mức phí UIC giữ lại tối thiểu là 500.000 Việt Nam đồng. 

Ngoài ra, khách hàng cũng có quyền hủy hợp đồng bảo hiểm vào bất kỳ thời gian nào bằng việc gửi thông báo bằng văn bản cho UIC trước 7 ngày trước ngày muốn hủy. Bạn sẽ nhận lại khoản phí bảo hiểm được tính theo tỷ lệ dưới đây, với mức phí chúng tôi giữ lại tối thiểu là 500.000 Việt Nam đồng. Theo đó:

 • Hủy hợp đồng trong 1 tháng: Hoàn lại 20% tỷ lệ phí
 • Hủy hợp đồng trong 2 tháng: Hoàn lại 10% tỷ lệ phí
 • Hủy hợp đồng từ 2 tháng trở lên: Không hoàn lại.

Nhiệm vụ của khách hàng khi cung cấp thông tin

Trước khi ký hợp đồng bảo hiểm du lịch của UIC khách hàng cần cung cấp đầy đủ các thông tin. Nếu khách hàng không tuân thủ đầy đủ thông tin, UIC có quyền giảm trách nhiệm bồi thường hoặc hủy đơn bảo hiểm. Còn nếu những thông tin không được cung cấp được coi là gian lận thì đơn bảo hiểm sẽ bị vô hiệu hóa ngay từ ngày bắt đầu hiệu lực.

Các loại trừ bảo hiểm 

UIC sẽ không bồi thường cho các khiếu nại phát sinh trực tiếp hay gián tiếp có liên quan tới:

- Di chuyển bằng bất kì phương tiện chuyên chở hàng không và đường biển, công cộng hay cá nhân ngoại trừ trường hợp đang là hành khách;

- Chiến tranh, xâm lược, hành động của kẻ thù nước ngoài, các thế lực thù địch (dù cho có công bố có chiến tranh hay không), nội chiến, phiến loạn, nổi dậy, chiếm đoạt bằng vũ lực...

- Thiệt hại hay phá hủy bất kì tài sản nào hay bất kì thiệt hại hay chi phí nào là hậu quả của hay phát sinh từ đó hoặc bất kì thiệt hại hậu quả hoặc các thiệt hại khác trực tiếp hay gián tiếp gây ra bởi hay đóng góp vào hay phát sinh từ i ông hóa, phóng xạ hoặc nhiễm bẩn do phóng xạ từ nhiên liệu hạt nhân hay từ chất thải hạt nhân do sự đốt cháy hạt nhân

-  Mất mát hay thiệt hại gây ra bởi sự cầm giữ, tịch thu hay phá hủy do cơ quan hải quan hay các cơ quan chức trách khác;

- Các khiếu nại phát sinh từ các hành động trái pháp luật của khách hàng 

- Các khiếu nại phát sinh từ các can thiệp, lệnh cấm hoặc quy định của chính phủ

- Các tổn thất mà luật cấm không được bảo hiểm

- Chết hoặc thương tật do tai nạn hoặc ốm trực tiếp hay gián tiếp gây ra bởi hay phát sinh từ các tình trạng sức khỏe sẵn có từ trước;....

Ngoài các vấn đề trên, bản quy tắc và điều khoản bảo hiểm du lịch UIC còn cung cấp chi tiết các thông tin về bồi thường, quyền lợi bảo hiểm... bạn cần đọc kỹ để đảm bảo nhận đầy đủ các quyền lợi khi rủi ro xảy ra.

7. Thủ tục mua bảo hiểm du lịch UIC

Thủ tục mua bảo hiểm du lịch UIC rất đơn giản, giúp khách hàng nhanh chóng sở hữu Giấy chứng nhận bảo hiểm/Hợp đồng bảo hiểm cho chuyến đi du lịch của bản thân và gia đình được an toàn. Thủ tục mua bảo hiểm du lịch UIC cụ thể như sau:

 • Điền đầy đủ thông tin vào Giấy yêu cầu bảo hiểm du lịch UIC và gửi trực tiếp cho nhân viên tại văn phòng hoặc gửi online qua hệ thống
 • Gọi điện đến số điện thoại: (84-24) 3 826 2686 để xác nhận yêu cầu mua bảo hiểm du lịch.
 • Nhân viên UIC sẽ kiểm tra giấy yêu cầu bảo hiểm của khách hàng và cấp giấy chứng nhận bảo hiểm.
 • Công ty bảo hiểm UIC sẽ liên hệ trực tiếp với khách hàng để giao giấy chứng nhận bảo hiểm. Bạn có thể nhận trực tiếp hoặc nhận bản mềm qua email sau khi đã thanh toán đầy đủ phí bảo hiểm.

8. Cách mua bảo hiểm du lịch UIC online

Khách hàng khi có nhu cầu mua bảo hiểm du lịch cho chuyến đi của bản thân hoặc gia đình hoàn toàn có thể lựa chọn hình thức mua online nhanh chóng và tiện lợi. UIC hiện đang bán bảo hiểm du lịch qua kênh online mang đến rất nhiều sự thuận tiện cho khách hàng. Tất cả các quy trình từ việc chọn loại hợp đồng, mua bảo hiểm và thanh toán bạn đều có thể thực hiện online thông qua các bước đơn giản sau đây:

- Bước 1: Khách hàng truy cập trang bán bảo hiểm du lịch UIC online tại đây

- Bước 2: Bạn điền đầy đủ các thông tin gồm:

 • Loại hợp đồng: Cá nhân, gia đình, nhóm
 • Chương trình bảo hiểm: Tiêu chuẩn, cao cấp và thượng hạng
 • Khu vực đi du lịch: Đông Nam Á, Châu Á, Toàn cầu
 • Quốc gia đến hoặc nơi đến khác
 • Ngày đi từ Việt Nam
 • Ngày về đến Việt Nam

Sau khi bạn điền đầy đủ thông tin, hệ thống sẽ tính ra mức phí bảo hiểm/người cho thời gian bạn đi du lịch. Sau đó bạn chọn "Tiếp tục"

- Bước 3: Điền đầy đủ thông tin Người được bảo hiểm gồm: Họ tên, giới tính, ngày sinh, số CMND/Hộ chiếu. Sau đó chọn "Tiếp tục".

- Bước 4: Thanh toán phí bảo hiểm

Chỉ với 4 bước đơn giản, bạn đã hoàn tất việc mua bảo hiểm du lịch UIC cho chuyến đi của mình hoặc gia đình. UIC sẽ gửi giấy chứng nhận bảo hiểm qua địa chỉ email mà bạn đã cung cấp.

9. Quy trình và thủ tục chi trả quyền lợi bảo hiểm du lịch UIC

Quy trình và thủ tục yêu cầu chi trả quyền lợi bảo hiểm du lịch UIC được quy định như sau:

- Ngay sau khi xảy ra tổn thất, sự kiện bảo hiểm khách hàng thông báo cho UIC trong vòng 30 ngày kể từ khi phát sinh sự cố bằng fax/email/điện thoại với thông tin số hợp đồng và mô tả tổn thất (hoàn cảnh, thời gian, địa điểm...)

- Khách hàng gửi cho UIC các chứng từ sau:

 • Giấy yêu cầu bồi thường
 • Giấy chứng nhận bảo hiểm (bản gốc)
 • Bản sao hộ chiếu (trang thông tin và trang có dấu mộc xuất nhập cảnh của hải quan)
 • Bản sao thẻ lên tàu
 • Bằng chứng độ dài chuyến đi (nếu là đơn mua theo năm)
 • Chứng từ chứng minh tổn thất theo từng loại cụ thể

Tất cả các chứng từ trên bạn gửi về địa chỉ: 

Phòng bồi thường - Chi nhánh Công ty bảo hiểm Liên Hiệp tại TPHCM

Tầng 16, Vincom Center, 72 Lê Thánh Tôn, quận 1, TP HCM

Điện thoại: (028) 3821 9036 

Email: claims@uicvn.com

Khách hàng có thể liên hệ UIC số qua hotline: 1800555505 hoặc đại lý vé máy bay để lấy mẫu Giấy yêu cầu bồi thường.

Các loại chứng từ cụ thể cho từng tổn thất cụ thể

- Chi phí y tế:

 • Chứng từ y tế (toa thuốc, hóa đơn mua thuốc, biên nhận...) (bản gốc)
 • Chi phí nằm viện (bản gốc)
 • Chỉ định, kết quả xét nghiệm, chụp chiếu
 • Báo cáo y tế

- Tai nạn cá nhân:

 • Biên bản công an (bản gốc)
 • Báo cáo y tế (bản gốc)
 • Hóa đơn, biên lai, phiếu thu (bản gốc)

Trường hợp tử vong bạn cần thêm Giấy chứng tử, Giấy xác nhận quyền thừa kế kèm theo Giấy ủy quyền nhận tiền (trường hợp có nhiều người thừa kế). Trường hợp thương tật toàn bộ/thương tật toàn bộ vĩnh viễn bạn cần thêm Giấy chứng nhận thương tật.

- Rút ngắn chuyến đi:

 • Vé đi lại phát sinh thêm
 • Giấy chứng tử/báo cáo bệnh án (trường hợp rút ngắn chuyến do tử vong hoặc ốm nặng…)
 • Biên bản của cảnh sát (trường hợp tai nạn/tử vong ngoại viện)
 • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ với người quá cố (Giấy khai Sinh, Giấy chứng nhận kết hôn)
 • Hóa đơn số tiền đã trả trước chuyến đi (bản gốc)
 • Xác nhận từ đại lý du lịch về phần của chuyến đi chưa sử dụng

- Hủy chuyến đi:

 • Giấy chứng tử/báo cáo bệnh án (trường hợp hủy chuyến do tử vong hoặc ốm nặng…)
 • Biên bản của cảnh sát (trường hợp tai nạn/tử vong ngoại viện)
 • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ với người quá cố (Giấy khai Sinh, Giấy chứng nhận kết hôn)
 • Hóa đơn số tiền đã trả trước chuyến đi (bản gốc)
 • Xác nhận của đại lý du lịch về chi phí hoàn trả
 • Hóa đơn chi phí phạt hủy chuyến

- Trách nhiệm cá nhân: Người được bảo hiểm không được chấp nhận trách nhiệm, đề nghị, hứa hẹn hoặc trả tiền khi chưa có sự đồng ý trước của UIC. Cần chuyển tất cả các chứng từ khiếu nại từ bên thứ ba cho UIC khi có phát sinh để được hướng dẫn

- Mất, hỏng hành lý/vật dụng cá nhân

 • Báo cáo hành lý bất thường nếu hành lý bị hỏng/mất do hãng vận chuyển
 • Biên bản/báo cáo của công an
 • Chi tiết vật dụng bị hỏng/mất gồm: ngày mua, số tiền mua, năm sản xuất, ảnh chụp (nếu có). Gửi kèm hóa đơn mua vật dụng (bản gốc)
 • Báo giá sửa chữa/hóa đơn sửa chữa (bản gốc)
 • Chi tiết số tiền được đền bù từ hãng vận chuyển hoặc bên phải chịu trách nhiệm về tổn thất

- Trễ hành lý:

 • Lịch trình chuyến bay ban đầu (bản gốc)
 • Báo cáo hành lý bất thường của hãng vận chuyển
 • Biên nhận hành lý ký gửi của hãng hàng không/ Biên nhận hành lý nhận lại

- Mất tiền mặt, giấy tờ du lịch:

 • Biên bản Công an (bản gốc)
 • Chứng từ chứng minh số tiền bị mất (biên lai rút/ đổi tiền)
 • Hoá đơn/ biên lai chi phí làm lại hộ chiếu (bản gốc)
 • Hoá đơn chi phí khách sạn phát sinh khi chờ làm lại hộ chiếu (bản gốc)
 • Hoá đơn chi phí đi lại phát sinh (bản gốc)
 • Chi phí phát sinh cho việc đổi/ mua lại vé máy bay (bản gốc)

- Trễ chuyến bay:

 • Lịch trình chuyến bay ban đầu (bản gốc)
 • Giấy tờ du lịch (vé máy bay nêu thời gian bay thực tế) (bản gốc)
 • Văn bản từ hãng vận chuyển xác nhận lý do trễ và số giờ trễ (bản gốc)

Lưu ý: điểm khởi hành của chuyến đi bị trễ phải nằm ở nước ngoài

- Lỡ kết nối chuyến: 

 • Lịch trình chuyến bay ban đầu (bản gốc)
 • Giấy tờ du lịch (vé máy bay nêu thời gian bay thực tế và thời gian kết nối chuyến) (bản gốc)
 • Văn bản từ hãng vận chuyển xác nhận lý do chuyến kết nối bị chậm tại điểm kết nối (bản gốc)
 • Hoá đơn biên nhận chi phí ăn ở phát sinh (bản gốc)

Lưu ý: Điểm kết nối chuyến phải ở ngoài nơi xuất phát của chuyến đi

- Không tặc, cướp máy bay: Báo cáo của cảnh sát hoặc hãng hàng không xác nhận người được bảo hiểm là nạn nhân của vụ không tặc (bản gốc)

Khách hàng cần lưu ý các vấn đề sau:

- Trường hợp khẩn cấp, hãy gọi Trung tâm hỗ trợ toàn cầu 24/7: IPA Hotline: +662-039-5774

- Khi cần liên hệ phòng bồi thường UIC qua số Hotline: 1800-5555-05

- Khách hàng vui lòng giữ lại vé máy bay (boarding pass)

Có thể thấy, bảo hiểm du lịch UIC là một trong những lựa chọn thông minh và an tâm cho nhiều khách hàng. Nếu bạn đang có kế hoạch ra nước ngoài du lịch, khám phá những miền đất đẹp hay thăm người thân, đi công tác thì việc chuẩn bị cẩn thận cho chuyến đi luôn là điều quan trọng. Bạn có thể lấy báo giá hoặc nhận tư vấn miễn phí và cập nhật nhanh chóng các chính sách bảo hiểm du lịch mà nhiều công ty đang áp dụng bằng cách liên hệ tại đây.

Nguyễn Cao Việt