TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn
có 8 sản phẩm
Bảo hiểm du lịch Đối tượng bảo hiểm Thời hạn bảo hiểm Quyền lợi bảo hiểm Phí bảo hiểm Hỗ trợ
12 tháng - 80 tuổi 1 ngày - 1 năm Lên đến 3,474 tỷ
Chi phí y tế Lên đến 100.000 USD
Tai nạn cá nhân Lên đến 150.000 USD
Hỗ trợ đi lại Lên đến 2.500 USD

 

370 nghìn - 15,494 triệu
12 tháng - 80 tuổi 1 ngày - 1 năm Lên đến 115,8 triệu
Chi phí y tế Lên đến 5.000 USD
Tai nạn cá nhân Lên đến 5.000 USD
Hỗ trợ đi lại Lên đến 500 USD

 

45 nghìn - 1 triệu
12 tháng - 80 tuổi 1 ngày - 365 ngày 1 triệu - 300 triệu
5 nghìn - 4,5 triệu
12 tháng - 80 tuổi 1 ngày - 1 năm Lên đến 231,6 triệu
Chi phí y tế Lên đến 10.000 USD
Tai nạn cá nhân Lên đến 10.000 USD
Hỗ trợ đi lại Lên đến 1.000 USD

 

95 nghìn - 1,9 triệu
12 tháng - 80 tuổi 1 ngày - 1 năm Lên đến 1,158 tỷ
Chi phí y tế Lên đến 50.000 USD
Tai nạn cá nhân Lên đến 50.000 USD
Hỗ trợ đi lại Lên đến 1.000 USD

 

185 nghìn - 6 triệu
12 tháng - 80 tuổi 1 ngày - 1 năm Lên đến 1,621 tỷ
Chi phí y tế Lên đến 70.000 USD
Tai nạn cá nhân Lên đến 100.000 USD
Hỗ trợ đi lại Lên đến 1.500 USD

 

255 nghìn - 8,152 triệu
12 tháng - 80 tuổi 1 ngày - 365 ngày 20 triệu - 100 triệu
3 nghìn - 1,1 triệu
12 tháng - 80 tuổi 1 ngày - 180 ngày Lên đến 2,225 tỷ

Tổng quan về bảo hiểm du lịch Bảo Minh

1. Giới thiệu về bảo hiểm du lịch Bảo Minh

Bảo hiểm du lịch Bảo Minh là loại hình bảo hiểm phi nhân thọ do Tổng công ty cổ phần Bảo Minh xây dựng và triển khai. 

Bảo hiểm du lịch Bảo Minh sẽ chi trả cho cá nhân hoặc theo nhóm những tổn thất phát sinh từ các sự cố xảy ra trong chuyến đi du lịch như như tai nạn cá nhân, hỗ trợ y tế ở nước ngoài, hỗ trợ khi thất lạc hành lý hay tư trang, hỗ trợ khi chuyến đi bị huỷ/trì hoãn và di chuyển y tế khẩn cấp. 

Hiện Bảo Minh cung ứng ra thị trường 2 sản phẩm bảo hiểm du lịch gồm: Bảo hiểm du lịch trong nước và bảo hiểm du lịch quốc tế, tương ứng với các quyền lợi khác nhau.

Đặc điểm của bảo hiểm du lịch Bảo Minh

Bảo hiểm du lịch Bảo Minh có các đặc điểm nổi bật sau đây:

 • Đối tượng bảo hiểm là con người và tài sản
 • Khách hàng có thể tham gia cho cá nhân hoặc mua theo nhóm, gia đình
 • Khách hàng được linh hoạt lựa chọn sản phẩm bảo hiểm du lịch tương ứng với địa điểm đi du lịch:
 • Bảo hiểm du lịch quốc tế và bảo hiểm du lịch trong nước.
 • Thời hạn bảo hiểm được tính từ ngày khách hàng xuất phát đi du lịch và kết thúc vào thời điểm bạn trở về. Đối với bảo hiểm du lịch trong nước thời hạn bảo hiểm sẽ có sự khác nhau tùy vào hình thức bảo hiểm mà khách hàng lựa chọn (bảo hiểm chuyến, bảo hiểm tại khách sạn và bảo hiểm tại điểm).
 • Khách hàng tham gia hoàn toàn tự nguyện, tùy thuộc vào nhu cầu của cá nhân hoặc gia đình, nhóm khi đi du lịch.

Phân loại bảo hiểm du lịch Bảo Minh

Bảo hiểm du lịch Bảo Minh hiện được phân thành 2 loại, tương ứng với 2 sản phẩm mà Bảo Minh đang cung ứng trên thị trường hiện nay. Cụ thể:

 • Bảo hiểm du lịch quốc tế Bảo Minh: Đây là sản phẩm áp dụng cho công dân Việt Nam ra nước ngoài tham quan, nghỉ mát, thăm viếng bạn bè, bà con dự các hội nghị quốc tế, đại hội, thi đấu thể thao, biểu diễn nghệ thuật, làm việc theo các hình thức: Tập thể đi thành đoàn có tổ chức và chương trình cụ thể đã định trước hoặc cá nhân. Đối tượng bảo hiểm của sản phẩm này là con người và tài sản. 
 • Bảo hiểm du lịch trong nước Bảo Minh: Sản phẩm áp dụng cho người đi tham quan nghỉ mát, tắm biển, leo núi hoặc nghỉ tại khách sạn, nhà khách trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam. Đối tượng bảo hiểm là con người.

Khách hàng khi có nhu cầu tham gia, tùy thuộc vào địa điểm đi du lịch để lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất cho mình để hưởng các quyền lợi hấp dẫn nhằm đảm bảo cho chuyến du lịch được an toàn.

Lợi ích khi mua bảo hiểm du lịch Bảo Minh

Khách hàng khi mua bảo hiểm du lịch Bảo Minh sẽ nhận được các lợi ích sau:

 • Được bảo vệ tính mạng, tài sản trước các rủi ro bất ngờ có thể xảy ra trong chuyến du lịch như: tử vong, tai nạn, ốm đau, thiệt hại về hành lý, chi phí y tế, chi phí hồi hương…
 • Khi mua bảo hiểm du lịch quốc tế, khách hàng được Bảo Minh thu xếp bảo lãnh hoặc thanh toán các chi phí y tế ở nước ngoài được bảo hiểm phát sinh trong suốt thời gian nằm viện để điều trị cho thương tật được bảo hiểm của Người được bảo hiểm
 • Được hỗ trợ du lịch toàn cầu với các dịch vụ cấp cứu và hỗ trợ 24/24 như tư vấn/chỉ dẫn về dịch vụ y tế, trợ giúp khi nhập viện, vận chuyển y tế cấp cứu và đưa thi hài về nước, trợ giúp về dịch vụ hành lý, pháp lý...
 • Một lợi ích đặc biệt mà bảo hiểm du lịch Bảo Minh mang lại cho khách hàng mua bảo hiểm du lịch quốc tế là quyền lợi bắt cóc và con tin. Theo đó, quyền lợi này chi trả 150 USD một ngày cho mỗi 24 giờ Người được bảo hiểm bị bắt giữ làm con tin theo sau việc bắt cóc xảy ra trong Chuyến đi ra nước ngoài. Quyền lợi có thể được thanh toán tối đa là giới hạn trách nhiệm áp dụng cho Chương trình bảo hiểm. Đây là quyền lợi mà ít có công ty nào cung cấp, ngoại trừ Bảo Minh.

Đặc biệt, Bảo Minh còn mang đến quyền lợi hỗ trợ tổn thất tư gia vì hỏa hoạn. Theo đó, Bảo Minh sẽ bồi thường cho Người được bảo hiểm hoặc chọn phương án khôi phục hoặc sửa chữa, tối đa đến 5.000 USD cho các tổn thất hoặc thiệt hại đến tài sản trong gia đình, bao gồm cả các đồ vật có giá trị và/hoặc tem, tiền xu, bộ sưu tập huy chương, các tác phẩm nghệ thuật trong phạm vi nơi cư trú chính của Người được bảo hiểm tại Việt Nam gây ra bởi hỏa hoạn xảy ra trong thời hạn bảo hiểm. Với điều kiện phải sau khi Người được bảo hiểm đã thực sự rời khỏi Việt Nam và nơi đó không có người ở hoặc trông coi trong suốt thời gian của chuyến đi. 

2. Đối tượng bảo hiểm du lịch Bảo Minh

Đối tượng bảo hiểm du lịch Bảo Minh sẽ có sự khác nhau tùy thuộc từng sản phẩm. Theo đó:

 • Bảo hiểm du lịch trong nước: Đối tượng bảo hiểm là con người
 • Bảo hiểm du lịch quốc tế: Đối tượng bảo hiểm là con người, tài sản

3. Phạm vi bảo hiểm du lịch Bảo Minh

Mỗi một sản phẩm bảo hiểm, Bảo Minh sẽ quy định một phạm vi bảo hiểm du lịch tương ứng nhằm mang đến những quyền lợi tốt nhất cho khách hàng. Phạm vi bảo hiểm du lịch Bảo Minh cụ thể như sau:

- Bảo hiểm du lịch trong nước: Phạm vi bảo hiểm bao gồm các rủi ro: 

 • Chết, thương tật thân thể do tai nạn
 • Chết do ốm đau, bệnh tật bất ngờ trong thời hạn bảo hiểm
 • Chết hoặc thương tật thân thể do người được bảo hiểm có hành động cứu người, cứu tài sản của nhà nước, nhân dân và tham gia chống các hành động phạm pháp.

- Bảo hiểm du lịch quốc tế: Phạm vi bảo hiểm du lịch quốc tế bao gồm các rủi ro: 

 • Tử vong do tai nạn
 • Thương tật vĩnh viễn do tai nạn, khi sử dụng phương tiện vận tải công cộng
 • Hỗ trợ chi phí học hành của trẻ em
 • Bảo hiểm chi phí y tế cho tai nạn và ốm đau, chi phí nha khoa do tai nạn
 • Trợ cấp tiền mặt khi nằm viện
 • Chi phí cho thân nhân đi thăm
 • Chi phí đưa trẻ em hồi hương
 • Vận chuyển cấp cứu
 • Vận chuyển hài cốt/mai táng
 • Bảo lãnh thanh toán viện phí
 • Thiệt hại hành lý và tư trang
 • Hỗ trợ du lịch toàn cầu
 • Hành lý bị trì hoãn, mất giấy tờ thông hành, cắt ngắn hay huỷ bỏ chuyến đi, lỡ nối chuyến
 • Trách nhiệm cá nhân
 • Bắt cóc và con tin
 • Tổn thất tư gia vì hoả hoạn và trong trường hợp bị khủng bố.

Có thể thấy phạm vi bảo hiểm du lịch Bảo Minh rộng, bảo vệ hầu hết các rủi ro liên quan đến con người và tài sản của người tham gia. Đặc biệt, bảo hiểm du lịch quốc tế còn có phạm vi bảo hiểm cho trường hợp bắt cóc, con tin hoặc tổn thất tư gia vì hỏa hoạn và trong trường hợp bị khủng bố. Điều này mang đến sự bảo vệ toàn diện cho khách hàng.

4. Quyền lợi bảo hiểm du lịch Bảo Minh

Khi mua bảo hiểm du lịch Bảo Minh khách hàng sẽ nhận được nhiều quyền lợi hấp dẫn và ưu việt. Tùy vào từng sản phẩm cụ thể mà quyền lợi bảo hiểm du lịch Bảo Minh sẽ có sự khác nhau.

Quyền lợi bảo hiểm du lịch trong nước Bảo Minh

Với những khách hàng đi tham quan nghỉ mát, tắm biển, leo núi hoặc nghỉ tại khách sạn, nhà khách trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam khi tham gia bảo hiểm du lịch trong nước của Bảo Minh sẽ  nhận được các quyền lợi khi xảy ra các rủi ro tai nạn, ốm đau, bệnh tật. Cụ thể như sau:

- Nếu người được bảo hiểm bị chết do tai nạn, Bảo Minh sẽ chi trả toàn bộ số tiền bảo hiểm ghi trong hợp đồng hoặc giấy chứng nhận bảo hiểm

- Nếu người được bảo hiểm bị thương do tai nạn, Bảo Minh sẽ chi trả tiền bảo hiểm theo quy định tại bảng tỷ lệ trả tiền thương tật 

- Trường hợp người được bảo hiểm chết do ốm đau, bệnh tật, Bảo Minh sẽ trả 50% số tiền bảo hiểm của quyền lợi bảo hiểm ghi trong hợp đồng

Đặc biệt trong trường hợp hậu quả của tai nạn bị trầm trọng hơn do bệnh tật hay sự tàn tật có sẵn hoặc điều trị tổn thương không kịp thời và không theo sự chỉ dẫn của cơ quan y tế, Bảo Minh cũng chi trả số tiền bảo hiểm như đối với loại tổn thương tương tự ở người có sức khỏe bình thường được điều trị một cách hợp lý.

Quyền lợi bảo hiểm du lịch quốc tế Bảo Minh

Bảo hiểm du lịch quốc tế Bảo Minh được đánh giá là một trong những sản phẩm bảo hiểm du lịch mang đến nhiều quyền lợi, bảo vệ một cách toàn diện từ con người đến tài sản cho người tham gia. Đặc biệt mức chi trả quyền lợi cao, phạm vi rộng cho nên được nhiều khách hàng quan tâm và lựa chọn. Tùy vào chương trình mà khách hàng lựa chọn, Bảo Minh sẽ chi trả quyền lợi tương ứng. Theo đó, mua bảo hiểm du lịch quốc tế của Bảo Minh, khách hàng sẽ được:

Quyền lợi tai nạn cá nhân

- Nếu người được bảo hiểm tử vong, Bảo Minh sẽ bồi thường số tiền tối đa lên đến 150.000 USD (tùy thuộc vào chương trình bảo hiểm mà khách hàng lựa chọn).

- Quyền lợi thương tật vĩnh viễn chi trả số tiền dao động từ 5.000 - 150.000 USD (tùy thuộc vào chương trình bảo hiểm, khách hàng mua theo nhóm hoặc cá nhân).

Đặc biệt, khách hàng sẽ được hưởng quyền lợi gấp đôi số tiền bảo hiểm nếu bị tai nạn dẫn đến tử vong khi sử dụng phương tiện vận tải công cộng. Mức cho trả lên đến 300.000 USD (chỉ áp dụng cho chương trình cao cấp và thượng hạng)

Ngoài ra, nếu người được bảo hiểm chính chết do tai nạn, Bảo Minh sẽ hỗ trợ chi phí học hành của trẻ em (dưới 18 tuổi hoặc dưới 23 tuổi còn phụ thuộc đang theo học toàn thời gian tại một trường chính thức). Mức hỗ trợ đến 2.500 USD cho tối đa 4 người con phải có tên trong hợp đồng bảo hiểm. 

Quyền lợi chi phí y tế

Khách hàng mua bảo hiểm du lịch quốc tế của Bảo Minh sẽ được hưởng quyền lợi chi phí y tế tối đa lên đến 100.000 USD. Với quyền lợi này, Bảo Minh sẽ hỗ trợ chi trả các hạng mục liên quan đến chi phí y tế gồm:

- Chi phí y tế cho tai nạn và ốm đau, chi phí nha khoa do tai nạn: điều trị nội trú, ngoại trú, chi phí phát sinh cho điều trị các biến chứng thai sản phải nằm viện, chi phí điều trị tiếp theo (mức hỗ trợ đến 12.000 USD)

-  Khách hàng được trợ cấp tiền mặt khi nằm viện với số tiền 50 USD cho một ngày nằm viện ở nước ngoài.

- Bảo Minh hỗ trợ chi phí cho thân nhân đi thăm khi Người được bảo hiểm phải nằm viện trên 5 ngày và ở trong tình trạng nguy kịch và không có người thân nào trong gia đình có mặt để chăm sóc. Mức hỗ trợ lên đến 7.000 USD

- Bảo Minh hỗ trợ đưa trẻ em đi kèm hồi hương trong trường hợp người được bảo hiểm bị tổn thương nghiêm trọng hoặc chết.

Quyền lợi trợ cứu y tế

Bảo Minh mang đến các quyền lợi trợ cứu y tế với mức chi trả lên đến 100.000 USD cho khách hàng. Theo đó, khách hàng sẽ nhận được các quyền lợi như: vận chuyển khẩn cấp, hồi hương, vận chuyển hài cốt/mai táng, bảo lãnh thanh toán viện phí.

Ngoài các quyền lợi nói trên, Bảo Minh còn mang đến quyền lợi hỗ trợ du lịch như thiệt hại hành lý và tư trang do tai nạn, cướp, trộm cắp; Hỗ trợ du lịch toàn cầu; Hành lý bị trì hoãn; Mất giấy tờ thông hành; Cắt ngắn hay hủy bỏ chuyến đi; Lỡ nối chuyến do lịch trình; Bảo hiểm trách nhiệm cá nhân....

Đặc biệt, mua bảo hiểm du lịch quốc tế Bảo Minh khách hàng được hưởng quyền lợi bắt cóc và con tin. Theo đó, Bảo Minh sẽ thanh toán 150 USD cho mỗi 24 tiếng Người được bảo hiểm bị bắt cóc làm con tin xảy ra trong chuyến đi nước ngoài. 

Ngoài ra, Bảo Minh còn thanh toán cho các tổn thất hoặc thiệt hại đến tài sản trong gia đình khi không có người ở hoặc trông coi gây ra bởi hỏa hoạn xảy ra trong thời hạn bảo hiểm. Mức chi trả lên đến 5.000 USD. Điểm nổi bật là Bảo Minh còn bảo hiểm trong trường hợp bị khủng bố khi người được bảo hiểm ở nước ngoài.

Có thể thấy quyền lợi bảo hiểm du lịch Bảo Minh đa dạng, bảo vệ một cách toàn diện cho con người và tài sản. Với bảo hiểm du lịch Bảo Minh, khách hàng có thể an tâm tận hưởng chuyến du lịch của bản thân hoặc gia đình mà không cần quá lo lắng về các rủi ro gây ảnh hưởng đến tài chính.

5. Phí bảo hiểm du lịch Bảo Minh

Bảo Minh thiết kế phí bảo hiểm du lịch có sự khác nhau cho từng sản phẩm. Phí sẽ được xây dựng dựa trên cơ sở độ dài chuyến đi, địa điểm khách hàng đi du lịch và hình thức mua (theo nhóm hoặc cá nhân). Mức phí cụ thể như sau:

Phí bảo hiểm du lịch trong nước: 

- Bảo hiểm theo chuyến: Phí được tính theo độ dài chuyến đi, tỷ lệ phí bảo hiểm/người/ngày dao động từ 0,004 - 0,012% số tiền bảo hiểm

- Bảo hiểm tại khách sạn và bảo hiểm tại điểm (khu du lịch, khu vui chơi, giải trí): Tỷ lệ phí bảo hiểm là 0,01% số tiền bảo hiểm/người/ngày.

Trường hợp khách hàng là đối tượng tham gia các cuộc thi đấu (thám hiểm), Bảo Minh sẽ thu phụ phí là 0,1% số tiền bảo hiểm/người/cuộc thi đấu (thám hiểm).

Phí bảo hiểm du lịch quốc tế: 

Đối với bảo hiểm du lịch quốc tế, Bảo Minh xây dựng mức phí dựa trên số ngày đi du lịch, chương trình bảo hiểm, hình thức mua bảo hiểm (cá nhân hoặc nhóm) và khu vực khách hàng đi du lịch. Theo đó: 

- Phí bảo hiểm nhóm:

 • Du lịch tại khu vực Đông Nam Á: Mức phí dao động từ 2 - 55 USD (tùy vào số ngày đi du lịch và chương trình bảo hiểm)
 • Du lịch châu Á: Phí dao động từ 3 - 76 USD
 • Du lịch toàn cầu: Phí dao động từ 3 - 84 USD

Phí nhóm sẽ được tính theo công thức: Phí nhóm = Phí bảo hiểm trên biểu phí x Tổng số người của nhóm

Đáng chú ý, khi mua theo nhóm khách hàng sẽ được hưởng chính sách giảm phí từ Bảo Minh. Tỷ lệ giảm phí có thể lên đến 30% tùy vào tổng số khách trong nắm. Tổng phí giảm = Phí nhóm x phần trăm giảm phí.

- Phí bảo hiểm cho cá nhân: Bảo Minh xây dựng mức phí bảo hiểm du lịch cho cá nhân dựa trên số ngày đi du lịch, chương trình bảo hiểm và khu vực đi du lịch. Theo đó:

 • Vùng Đông Nam Á: Phí dao động từ 6 - 170 USD (chương trình phổ thông), từ 11 - 301 USD (chương trình cao cấp) và từ 16 - 435 USD (chương trình Thượng hạng).
 • Vùng Châu Á (trừ Nhật Bản) Phí dao động từ 8 - 236 USD (chương trình Phổ thông), từ 15 - 417 USD (chương trình Cao cấp) và từ 22 - 602 USD (chương trình Thượng hạng).
 • Toàn cầu (Nhật và các nước còn lại trên thế giới như Mỹ, Canada, Pháp, Anh, Đức): Phí dao động từ 9 - 262 USD (chương trình phổ thông), từ 17 - 464 USD (chương trình Cao cấp) và từ 24 - 669 USD (chương trình Thượng hạng).

Trong đó phí cho nhóm cá nhân sẽ được tính theo công thức: Phí nhóm = Phí cá nhân x Tổng số người của nhóm.

Bảo Minh còn mang đến chính sách giảm phí với tỷ lệ giảm phí lên đến 20% khi khách hàng mua theo nhóm với tổng số khách từ 2 đến trên 5000 khách/năm.

Về cơ bản, phí bảo hiểm du lịch của Bảo Minh minh bạch, được công khai cụ thể cho từng đối tượng khách hàng. Bạn có thể cân nhắc nhu cầu bảo vệ cũng như điều kiện tài chính để lựa chọn chương trình bảo hiểm có mức phí phù hợp nhất. Khách hàng có thể so sánh biểu phí và quyền lợi bảo hiểm du lịch để có thêm lựa chọn cho mình.

6. Quy tắc, điều khoản sản phẩm bảo hiểm du lịch Bảo Minh

Với mỗi sản phẩm bảo hiểm du lịch, Bảo Minh sẽ đưa ra quy tắc điều khoản riêng. Trong bản quy tắc sẽ nêu rõ các nội dung về phạm vi bảo hiểm, quyền lợi bảo hiểm, đối tượng bảo hiểm và đầy đủ các thông tin liên quan đến hồ sơ thủ tục yêu cầu bồi thường cũng như giải quyết các tranh chấp (nếu có)....

Khách hàng khi mua bảo hiểm du lịch Bảo Minh cần nắm rõ các thông tin này để hiểu và thực hiện đúng, nhằm đảm bảo được các quyền lợi bảo hiểm khi xảy ra các sự kiện bảo hiểm.

Quy tắc bảo hiểm du lịch trong nước

Bảo Minh ban hành quy tắc bảo hiểm du lịch trong nước quy định rõ các nội dung sau:

- Đối tượng bảo hiểm:

Bảo Minh nhận bảo hiểm cho những người đi tham quan, nghỉ mát, tắm biển, leo núi... hoặc nghỉ tại khách sạn, nhà khách trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam. Trường hợp người được bảo hiểm tiến hành các hoạt động khảo sát, thám hiểm, đua xe, đua ngựa, đua thuyền, thi đấu có tính chất chuyên nghiệp các môn: bóng đá, đấm bốc, leo núi, lướt bán... chỉ được bảo hiểm với điều kiện đã nộp thêm phụ phí theo quy định và được Bảo Minh chấp nhận quy định tại hợp đồng bảo hiểm

Không thuộc trách nhiệm bảo hiểm:

Bảo Minh không chịu trách nhiệm đối với rủi ro xảy ra do những nguyên nhân trực tiếp sau đây:

- Người được bảo hiểm có ý vi phạm: pháp luật, nội quy, quy định của cơ quan du lịch, khách sạn, nhà khách hoặc của chính quyền địa phương nơi du lịch

- Hành động cố ý của Người được bảo hiểm hoặc người thụ hưởng, hoặc người thừa kế hợp pháp (là người được chỉ định nhận tiền bảo hiểm theo giấy chứng nhận bảo hiểm hoặc theo pháp luật)

- Người được bảo hiểm bị ảnh hưởng của rượu, bia, ma túy hay các chất kích thích tương tự khác

- Điều trị hoặc sử dụng thuốc không theo chỉ dẫn của y, bác sĩ điều trị

- Chiến tranh, nổi loạn, đình công, động đất, núi lửa, sóng thần hay các thảm họa tự nhiên khác.

Các hình thức bảo hiểm:

- Bảo hiểm chuyến

- Bảo hiểm tại khách sạn

- Bảo hiểm tại điểm

Số tiền bảo hiểm: Từ 1.000.000 - 50.000.000 VNĐ/người/vụ

Ngoài ra còn nhiều quy tắc khác, bạn có thể tham khảo tại đây.

Quy tắc bảo hiểm du lịch quốc tế Bảo Minh

Bảo Minh quy định các quy tắc cụ thể cho sản phẩm bảo hiểm du lịch quốc tế như sau:

Người được bảo hiểm

Công dân Việt Nam ra nước ngoài tham quan, nghỉ mát, thăm viếng bạn bè, bà con dự các hội nghị quốc tế, đại hội, thi đấu thể thao, biểu diễn nghệ thuật, làm việc theo các hình thức sau:

- Tập thể đi thành đoàn có tổ chức và chương trình cụ thể đã định trước.

- Cá nhân.

Loại trừ bảo hiểm 

Bảo Minh sẽ không chịu trách nhiệm bồi thường cho những tổn thất hay trách nhiệm phát sinh trực tiếp hoặc gián tiếp từ những sự kiện cụ thể sau đây:

 • Bệnh tật hay tổn thương có sẵn, bệnh hay khuyết tật bẩm sinh, nhiễm HIV, AIDS và các bệnh liên quan đến AIDS.
 • Bệnh mãn tính cho dù phát hiện trước hay trong thời gian bảo hiểm bao gồm: bệnh trĩ, chứng thoát vị, amidan dẫn đến phẫu thuật, dị tật vách ngăn mũi hoặc xương xoắn mũi, cường tuyến giáp, đục nhân mắt, bệnh xoang phải phẫu thuật…
 • Nổi loạn và đình công, chiến tranh (cho dù có tuyên bố hay không), xâm lược, hành động ngoại xâm, nội chiến, cách mạng, bạo loạn dân sự, quyền lực quân sự hay tiếm quyền…
 • Liên quan một cách trực tiếp hoặc gián tiếp tới các "Hoạt động khủng bố".
 • Tự sát, cố gắng tự sát hay cố ý gây thương tích trên thân thể, bệnh tâm thần, rối loạn tâm lý, sẩy thai, phá thai, sinh đẻ, bệnh hoa liễu…
 • Tác động của phản ứng hạt nhân hoặc nhiễm phóng xạ.
 • Tai nạn trong khi tham gia vào (kể cả trường hợp luyện tập hoặc theo chương trình bắt buộc) bất kỳ môn thể thao hay các cuộc thi nào trong phạm vi chuyên nghiệp hay nghiệp dư hoặc các môn thể thao được tổ chức, các cuộc đua xe hay đua xe có động cơ đường trường…
 • Leo lên tới độ cao trên 5.000 mét so với mực nước biển hoặc sử dụng bình dưỡng khí lặn sâu hơn 20 mét so với mặt nước biển.
 • Chết hay thương tật hoặc các chi phí liên quan trực tiếp hay gián tiếp gây ra bởi hoặc được góp phần bởi hay phát sinh từ hỏng hóc hay không có khả năng hoạt động tại bất kỳ thời điểm nào của máy vi tính, thiết bị điện tử…
 • Tổn thất gián tiếp hoặc thiệt hại mang tính hậu quả.
 • Mọi hình thức tổn thất, thiệt hại hay trách nhiệm phát sinh nào mà đã được bảo hiểm bởi một đơn bảo hiểm khác hay đã được một bên thứ ba có trách nhiệm thanh toán.

Thời hạn yêu cầu trả tiền bảo hiểm

 • Thông báo xảy ra sự kiện bảo hiểm: Trong vòng 30 ngày kể từ ngày xảy ra sự kiện bảo hiểm, Người được bảo hiểm phải thông báo cho Bảo Minh (có thể bằng thông báo trực tiếp, bằng điện thoại, bằng fax) sau đó bằng văn bản. Quá thời hạn trên, Bảo Minh có quyền từ chối một phần hay toàn bộ số tiền bảo hiểm trừ trường hợp bất khả kháng.
 • Thời gian yêu cầu Bảo Minh bồi thường: Thời gian Người được bảo hiểm yêu cầu Bảo Minh bồi thường là một năm kể từ ngày xảy ra tổn thất. Quá thời hạn một năm nêu trên Bảo Minh không chịu trách nhiệm bồi thường dù tổn thất có thuộc phạm vi bảo hiểm

Khách hàng có thể tham khảo chi tiết quy tắc bảo hiểm du lịch quốc tế Bảo Minh để nắm rõ các yêu cầu, quyền lợi bảo hiểm cũng như thủ tục chi trả. 

7. Thủ tục mua bảo hiểm du lịch Bảo Minh

Khi mua bảo hiểm du lịch Bảo Minh, khách hàng có thể mua trực tiếp tại văn phòng hoặc mua trực tuyến qua sàn thương mại điện tử của Bảo Minh. Thủ tục thực hiện như sau:

 • Khách hàng tải Giấy yêu cầu bảo hiểm du lịch 
 • Điền thông tin đầy đủ vào Giấy yêu cầu và gửi vào mail: marketing@baominh.com.vn (Lưu ý bạn cần điền chính xác và đầy đủ các thông tin về họ tên người mua, số CMND, thời gian đi du lịch, hình thức mua (theo nhóm hoặc cá nhân), đồng thời cung cấp địa chỉ email, số điện thoại để phía công ty bảo hiểm Bảo Minh thuận tiện liên lạc). 

Trong trường hợp cần gấp, khách hàng vui lòng gọi đến số Hotline Bảo Minh: 1800 588812 ngay sau khi gửi Giấy yêu cầu để được xử lý kịp thời. Thời gian thông thường để hoàn thiện hợp đồng không quá 4 tiếng.

8. Cách mua bảo hiểm du lịch Bảo Minh online

Nhằm mang đến sự thuận tiện và nhanh chóng cho khách hàng khi mua bảo hiểm du lịch, Bảo Minh triển khai việc mua và thanh toán bảo hiểm trực tuyến thông qua trang thương mại điện tử bán bảo hiểm online chính thức của Tổng công ty Cổ phần Bảo Minh. 

Khách hàng chỉ cần vài thao tác cơ bản là có thể nhận ngay hợp đồng bảo hiểm/giấy chứng nhận bảo hiểm cho chuyến du lịch của bản thân hoặc gia đình. Cách mua bảo hiểm du lịch Bảo Minh online được thực hiện theo các bước sau đây:

- Bước 1: Truy cập vào trang thương mại điện tử bán bảo hiểm online của Bảo Minh tại đây

- Bước 2: Click chọn bảo hiểm du lịch Hệ thống sẽ hiển thị 2 sản phẩm bảo hiểm du lịch trong nước và bảo hiểm du lịch quốc tế để bạn lựa chọn

- Bước 3: Bạn click vào "Tính phí và đặt mua" và điền đầy đủ các thông tin liên quan gồm:

 • Ngày đi
 • Ngày về
 • Số ngày
 • Số lượng người đi
 • Số tiền bảo hiểm
 • Điểm đi
 • Điểm đế
 • Mã chiết khấu 

- Bước 4: Bạn nhấp "nhập thông tin". Hệ thống sẽ hiển thị thông tin chủ hợp đồng và khách hàng điền đầy đủ, chính xác các thông tin: Họ tên, số điện thoại, email, giới tính, ngày sinh, tỉnh/thành phố, CMND, Địa chỉ, quốc tịch.

- Bước 5: Bạn điền thông tin địa chỉ nhận chứng nhận bảo hiểm và chọn "Thanh toán"

- Bước 6: Thanh toán phí bảo hiểm.

Như vậy chỉ với 6 bước đơn giản, bạn đã mua thành công bảo hiểm du lịch Bảo Minh qua hình thức online nhanh chóng và dễ dàng. 

Khách hàng lựa chọn mua bảo hiểm du lịch Bảo Minh qua kênh online vừa nhanh chóng, tiết kiệm, không mất nhiều thời gian và công sức. Đặc biệt khi mua online, khách hàng còn được Bảo Minh chiết khấu 30% đối với bảo hiểm du lịch trong nước và 35% đối với bảo hiểm du lịch quốc tế. Bằng cách này bạn vừa tiết kiệm chi phí lại vừa đảm bảo an toàn cho chuyến đi cũng như không mất thời gian đến trực tiếp văn phòng.

9. Quy trình và thủ tục chi trả quyền lợi bảo hiểm du lịch Bảo Minh

Thủ tục chi trả quyền lợi bảo hiểm du lịch Bảo Minh

Khi yêu cầu chi trả quyền lợi bảo hiểm du lịch Bảo Minh, khách hàng cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ liên quan. Các chứng từ cơ bản bao gồm:

 • Giấy yêu cầu trả tiền bảo hiểm
 • Bản gốc Hợp đồng/Giấy chứng nhận bảo hiểm kèm bản sao Hợp đồng bảo hiểm (nếu có)
 • Bản sao Hộ chiếu
 • Bản sao Vé máy bay/Thẻ lên máy bay
 • Các chứng từ chứng minh hoàn cảnh tổn thất và số tiền khiếu nại
 • Các hóa đơn tài chính gốc liên quan đến yêu cầu trả tiền bảo hiểm.
 • Trường hợp tai nạn dẫn đến thương tật thân thể của Người được bảo hiểm hoặc mất hành lý do mất cắp, mất trộm: Người được bảo hiểm phải thông báo cho công an và phải có Biên bản tai nạn của cơ quan có thẩm quyền và nêu rõ trách nhiệm pháp lý của bên thứ ba (nếu có) về sự việc đó.
 • Những rủi ro liên quan đến hãng vận chuyển dẫn đến nhận hành lý chậm, mất hành lý, chuyến đi bị trì hoàn, Người được bảo hiểm phải lấy báo cáo hành lý bất thường, văn bản từ hãng vận chuyển xác nhận về thời gian hành lý chậm hoặc xác nhận mất hành lý. 

Lưu ý: 

 • Các chứng từ khiếu nại bằng tiếng nước ngoài khi gửi đến Bảo Minh phải được dịch sang tiếng Việt và đảm bảo tính pháp lý. Chi phí dịch chứng từ này do Người được bảo hiểm chịu chi phí. 
 • Các chứng từ được yêu cầu có thể thay đổi theo từng trường hợp.

Quy trình bồi thường bảo hiểm du lịch

Đối với việc chi trả quyền lợi bảo hiểm du lịch Bảo Minh, quy trình thực hiện bồi thường như sau:

 • Bước 1: Khách hàng gửi hồ sơ yêu cầu bồi thường kèm đầy đủ bằng chứng theo yêu cầu của Bảo Minh trong trường hợp tử vong, ốm đau, thương tật hay thiệt hại dẫn đến phát sinh khiếu nại theo Đơn bảo hiểm này và Người được bảo hiểm
 • Bước 2: Bảo Minh tiếp nhận hồ sơ yêu cầu chi trả quyền lợi, xem xét và thẩm định hồ sơ
 • Bước 3: Bảo Minh thực hiện việc chi trả quyền lợi theo quy định

Lưu ý: 

 • Trong vòng 30 ngày kể từ ngày xảy ra sự kiện bảo hiểm, Người được bảo hiểm phải thông báo cho Bảo Minh (có thể bằng thông báo trực tiếp, bằng điện thoại, bằng fax) sau đó bằng văn bản. Quá thời hạn trên, Bảo Minh có quyền từ chối một phần hay toàn bộ số tiền bảo hiểm trừ trường hợp bất khả kháng.
 • Thời gian yêu cầu Bảo Minh bồi thường: Thời gian người được bảo hiểm yêu cầu Bảo Minh bồi thường là một năm kể từ ngày xảy ra tổn thất. Quá thời hạn một năm trên Bảo Minh không chịu trách nhiệm bồi thường dù tổn thất có thuộc phạm vi bảo hiểm

Bảo hiểm du lịch Bảo Minh hiện là một trong những loại hình bảo hiểm được nhiều khách hàng quan tâm và lựa chọn. Đây chính là giải pháp hiệu quả, đảm bảo an toàn cho chuyến du lịch của bạn hoặc gia đình. Với quyền lợi ưu việt, bảo vệ toàn diện cùng mức phí hợp lý, bảo hiểm du lịch Bảo Minh phù hợp với nhiều đối tượng. Khi có nhu cầu mua bảo hiểm du lịch hoặc nhận báo giá, bạn có thể liên hệ tại đây để được tư vấn miễn phí và cập nhật nhanh chóng các chính sách đang được công ty bảo hiểm áp dụng.

Nguyễn Cao Việt