TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn
có 4 sản phẩm
Bảo hiểm du lịch Đối tượng bảo hiểm Thời hạn bảo hiểm Quyền lợi bảo hiểm Phí bảo hiểm Hỗ trợ
6 tuần - 80 tuổi 1 ngày - 1 năm Lên đến 1,575 tỷ
Chi phí y tế Lên đến 1,575 tỷ
Tai nạn cá nhân Lên đến 1,575 tỷ
Hỗ trợ đi lại Lên đến 105 triệu
176 nghìn - 243 nghìn
6 tuần - 80 tuổi 1 ngày - 1 năm Lên đến 1,05 tỷ
Chi phí y tế Lên đến 1,05 tỷ
Tai nạn cá nhân Lên đến 1,05 tỷ
Hỗ trợ đi lại Lên đến 105 triệu
154 nghìn - 198 nghìn
6 tuần - 80 tuổi 1 ngày - 1 năm Lên đến 630 triệu
Chi phí y tế Lên đến 630 triệu
Tai nạn cá nhân Lên đến 630 triệu
Hỗ trợ đi lại Lên đến 63 triệu
108 nghìn - 138,6 nghìn
6 tuần - 80 tuổi 1 ngày - 365 ngày Linh hoạt

Bảo hiểm du lịch XTI - những điều bạn cần biết

Giới thiệu về bảo hiểm du lịch XTI

Bảo hiểm du lịch XTI là loại hình bảo hiểm phi nhân thọ thuộc nghiệp vụ bảo hiểm con người do Tổng công ty cổ phần bảo hiểm Xuân Thành xây dựng và triển khai với mục đích mang đến giải pháp bảo vệ an toàn cho chuyến du lịch của cá nhân hoặc gia đình.

Tham gia bảo hiểm du lịch XTI khách hàng sẽ được hỗ trợ chi trả các chi phí phát sinh gây tổn thất đến tài chính xảy ra trong chuyến đi du lịch như tai nạn, tử vong, nằm viện, mất giấy tờ, hành lý, trễ chuyến bay, hoãn chuyến bay...

Đặc điểm và lợi ích của bảo hiểm du lịch XTI

 • Khách hàng tham gia hoàn toàn tự nguyện, dựa theo nhu cầu bảo vệ tính mạng và tài sản trong chuyến đi du lịch cũng như phù hợp với điều kiện tài chính 
 • Thời gian bảo vệ được tính từ ngày bạn đi du lịch cho đến ngày kết thúc chuyến đi 
 • Khách hàng được lựa chọn hình thức bảo hiểm cũng như sản phẩm bảo hiểm tùy thuộc vào chuyến đi du lịch của mình.
 • Đối tượng của bảo hiểm du lịch XTI là những người tham quan, nghỉ mát, tắm biển, leo núi,…. hoặc nghỉ tại khách sạn, nhà nghỉ trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam hoặc đi du lịch quốc tế.
 • Khách hàng có thể tham gia cá nhân, gia đình hoặc theo nhóm
 • Khách hàng được bảo vệ tính mạng và tài sản trong thời gian đi du lịch trong nước hoặc nước ngoài
 • Khách hàng được lựa chọn sản phẩm bảo hiểm du lịch phù hợp với địa điểm sẽ đi du lịch
 • Phạm vi bảo hiểm rộng bao gồm rủi ro liên quan đến tính mạng con người và tài sản

Phân loại bảo hiểm du lịch XTI

Bảo hiểm du lịch XTI được phân thành 2 loại chính:

 • Bảo hiểm du lịch trong nước: Bảo hiểm cho những người tham quan, nghỉ mát, tắm biển, leo núi,…. hoặc nghỉ tại khách sạn, nhà nghỉ trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam.
 • Bảo hiểm du lịch quốc tế: Bảo hiểm cho những người đi tham quan, nghỉ dưỡng, công tác, học tập tại nước ngoài.

2. Đối tượng bảo hiểm du lịch XTI

Đối tượng của bảo hiểm du lịch Xuân Thành là công dân người Việt Nam, người nước ngoài định cư tại Việt Nam hoặc người nước ngoài đến du lịch Việt Nam đi du lịch, nghỉ mát... trên lãnh thổ Việt Nam hoặc đi du lịch, công tác, thăm người thân... tại nước ngoài.

3. Phạm vi bảo hiểm du lịch XTI

Bảo hiểm du lịch XTI có phạm vi bảo hiểm gồm các rủi ro sau đây:

- Chết, thương tật thân thể do tai nạn.

- Tai nạn do một lực bất ngờ, ngoài ý muốn của Người được bảo hiểm, từ bên ngoài tác động lên thân thể Người được bảo hiểm và là nguyên nhân duy nhất,

trực tiếp làm cho Người được bảo hiểm bị chết hoặc thương tật thân thể.

- Chết ốm đau, bệnh tật bất ngờ trong thời hạn bảo hiểm.

- Chết hoặc thương tật thân thể do Người được bảo hiểm có hành động cứu người, cứu tài sản của Nhà nước, của nhân dân và tham gia chống các hành động phạm pháp.

4. Quyền lợi bảo hiểm du lịch XTI

Mua bảo hiểm du lịch XTI khách hàng sẽ nhận được nhiều quyền lợi hấp dẫn, đảm bảo sự an toàn cho khách hàng trong suốt chuyến đi. XTI sẽ chi trả quyền lợi dựa trên số tiền bảo hiểm ghi trên giấy chứng nhận bảo hiểm. Về cơ bản mua bảo hiểm du lịch XTI khách hàng sẽ nhận được các quyền lợi sau đây:

 • Trường hợp Người được bảo hiểm bị chết do tai nạn thuộc phạm vi trách nhiệm bảo hiểm, Bảo hiểm Xuân Thành sẽ trả toàn bộ số tiền bảo hiểm ghi trong hợp đồng bảo hiểm hoặc giấy chứng nhận bảo hiểm.
 • Nếu Người được bảo hiểm bị thương do tai nạn thuộc phạm vi trách nhiệm bảo hiểm, Bảo hiểm Xuân Thành trả tiền bảo hiểm theo quy định tại “Bảng tỷ lệ bồi thường thương tật” của Bảo hiểm Xuân Thành.
 • Nếu Người được bảo hiểm bị chết do ốm đau, bệnh tật thuộc phạm vi trách nhiệm bảo hiểm, Bảo hiểm Xuân Thành sẽ trả 50% số tiền bảo hiểm ghi trong hợp đồng bảo hiểm hoặc giấy chứng nhận bảo hiểm

Khách hàng cần chú ý, trường hợp trong vòng 01 năm kể từ ngày xảy ra tai nạn thuộc phạm vi bảo hiểm, Người được bảo hiểm bị chết hoặc vết thương trầm trọng hơn do hậu quả của tai nạn đó, Bảo hiểm Xuân Thành sẽ trả phần chênh lệch còn lại giữa số tiền bảo hiểm phải trả cho trường hợp này với số tiền đã trả trước đó.

Còn nếu trường hợp hậu quả tai nạn thuộc phạm vi trách nhiệm bảo hiểm trầm trọng hơn do bệnh tật hoặc sự tàn tật có sẵn của Người được bảo hiểm hoặc điều trị vết thương không kịp thời và không theo sự chỉ dẫn của cơ quan y tế, Bảo hiểm Xuân Thành chỉ trả tiền bảo hiểm như đối với loại vết thương tương tự ở người có sức khoẻ bình thường được điều trị một cách hợp lý.

Có thể thấy bảo hiểm du lịch XTI mang lại nhiều quyền lợi thiết thực cho khách hàng. Với các quyền lợi này, khách hàng sẽ an tâm tận hưởng chuyến đi của mình mà không cần quá lo lắng đến các rủi ro bất ngờ có thể xảy ra với mình hoặc người thân. Bạn có thể so sánh quyền lợi bảo hiểm du lịch uy tín để đưa ra quyết định cho riêng mình.

5. Phí bảo hiểm du lịch XTI

Bảo hiểm Xuân Thành đưa ra mức phí theo quy định được ban hành bởi Bộ Tài chính. Biểu phí sẽ có sự khác nhau giữa các sản phẩm cũng như chương trình bảo hiểm. Theo đó:

 • Đối với bảo hiểm du lịch trong nước: Mức phí sẽ được tính theo tỷ lệ phần trăm dựa trên số tiền bảo hiểm - giới hạn trách nhiệm tối đa của bảo hiểm Xuân Thành đối với NĐBH khi rủi ro xảy ra.
 • Đối với bảo hiểm du lịch quốc tế: Bảo hiểm Xuân Thành tính phí dựa trên chương trình bảo hiểm mà khách hàng lựa chọn (chương trình A, B, C). Mức phí giao động từ 108.000 - 243.000 VNĐ

6. Quy tắc điều khoản bảo hiểm du lịch XTI

Tùy vào từng sản phẩm bảo hiểm du lịch mà XTI sẽ được bản quy tắc và điều khoản tương ứng. Trong quy tắc, điều khoản bảo hiểm, XTI sẽ đưa ra các điều khoản quy định cụ thể cho từng hạng mục về quyền lợi, loại trừ bảo hiểm, phạm vi bảo hiểm... Khách hàng khi mua bảo hiểm du lịch cần đọc và tìm hiểu kỹ các điều khoản, quy tắc của sản phẩm.

Quy tắc bảo hiểm du lịch trong nước: Quy tắc do bảo hiểm XTI ban hành quy định rõ:

Phạm vi bảo hiểm:

 • Chết, thương tật thân thể do tai nạn.
 • Tai nạn được hiểu theo Quy tắc này là do một lực bất ngờ, ngoài ý muốn của Người được bảo hiểm, từ bên ngoài tác động lên thân thể Người được bảo hiểm và là nguyên nhân duy nhất, trực tiếp làm cho Người được bảo hiểm bị chết hoặc thương tật thân thể.
 • Chết ốm đau, bệnh tật bất ngờ trong thời hạn bảo hiểm.
 • Chết hoặc thương tật thân thể do Người được bảo hiểm có hành động cứu người, cứu tài sản của Nhà nước, của nhân dân và tham gia chống các hành động phạm pháp.

Bảo hiểm Xuân Thành không chịu trách nhiệm cho những rủi ro xảy ra do nguyên nhân trực tiếp gồm:

 • Người được bảo hiểm cố ý vi phạm pháp luật, nội quy, quy định của cơ quan du lịch, chính quyền địa phương nơi du lịch.
 • Hành động cố ý của Người được bảo hiểm hoặc người thừa kế hợp pháp (là người được chỉ định nhận tiền bảo hiểm theo giấy chứng nhận bảo hiểm hoặc di chúc hay theo pháp luật).
 • Người được bảo hiểm bị ảnh hưởng của rượu, bia, ma tuý và các chất kính thích tương tự khác
 • Điều trị hoặc người sử dụng thuốc không theo chỉ dẫn của y, bác sĩ điều trị.
 • Chiến tranh

Hình thức bảo hiểm: Theo quy tắc bảo hiểm du lịch trong nước, hình thức bảo hiểm đối với khách hàng mua bảo hiểm du lịch trong nước của XTI gồm các hình thức sau:

Bảo hiểm chuyến:

 • Các tập thể có yêu cầu tham gia bảo hiểm chuyến, Bảo hiểm Xuân Thành ký hợp đồng bảo hiểm với các tập thể kèm theo danh sách các cá nhân được bảo hiểm.
 • Trường hợp tham gia bảo hiểm cá nhân, Bảo hiểm Xuân Thành cấp giấy chứng nhận bảo hiểm cho từng cá nhân.
 • Phí bảo hiểm do người tham gia bảo hiểm hoặc đại diện người tham gia bảo hiểm nộp cho Bảo hiểm Xuân Thành khi ký hợp đồng bảo hiểm.
 • Bảo hiểm có hiệu lực kể từ thời điểm bắt đầu của chuyến du lịch tại nơi xuất phát và kết thúc khi chuyến du lịch hoàn thành theo thời gian và địa điểm ghi trên hợp đồng bảo hiểm.

Bảo hiểm tại khách sạn:

 • Trường hợp phí bảo hiểm được thu gộp cùng với tiền phòng ở khách sạn, hoá đơn thu tiền phòng có phần phí bảo hiểm được coi là bằng chứng đã tham gia bảo hiểm. Bảo hiểm có hiệu lực kể từ thời điểm Người được bảo hiểm hoàn thành thủ tục nhận phòng tại khách sạn cho đến khi Người được bảo hiểm làm xong thủ tục trả phòng.
 • Trường hợp cá nhân yêu cầu tham gia bảo hiểm tại khách sạn, Bảo hiểm Xuân Thành cấp giấy chứng nhận bảo hiểm cho từng cá nhân sau khi nộp đủ phí bảo hiểm theo quy định. Bảo hiểm có hiệu lực kể từ thời điểm Người được bảo hiểm hoàn thành thủ tục nhận phòng tại khách sạn cho đến 12h00 ngày kết thúc bảo hiểm trên giấy chứng nhận bảo hiểm.
  Bảo hiểm tại điểm
 • Trường hợp vé vào cửa khu du lịch có phí bảo hiểm được coi là hợp đồng bảo hiểm tại địa điểm. Bảo hiểm có hiệu kể từ khi Người được bảo hiểm qua cửa kiểm soát vé để vào khu du lịch và kết thúc ngay sau khi Người được bảo hiểm ra khỏi cửa soát vé đó để trở về nơi cư trú.

Khách hàng cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Nếu xin gia hạn hợp đồng bảo hiểm chuyến, NĐBH phải thông báo cho Bảo hiểm Xuân Thành hoặc đại lý của XTI gần nhất biết trước khi hết hạn đã ghi trong hợp đồng bảo hiểm. Nếu không xin gia hạn hoặc không được Bảo hiểm Xuân Thành chấp nhận gia hạn thì bảo hiểm sẽ kết thúc như đã quy định
 • Nếu chuyến đi của NĐBH không thực hiện đúng như dự định trong thời hạn bảo hiểm do gặp phải bão, lụt, hoả hoạn, động đất hoặc đường xá, cầu cống, phương tiện chuyên chở bị hư hỏng thì thời hạn quy định trong hợp đồng bảo hiểm chuyến được tự động kéo dài cho đến khi hoàn thành chuyến đi mà không phải nộp thêm phí bảo hiểm. Thời gian kéo dài không quá 48 giờ. Nếu quá thời hạn này khách hàng phải thông báo cho Bảo hiểm Xuân Thành gần nhất xem xét bảo hiểm tiếp, tính thêm phí hoặc đình chỉ bảo hiểm (tùy từng trường hợp cụ thể)
 • Nếu NĐBH tự ý chấm dứt hành trình du lịch thì hiệu lực của bảo hiểm chuyến cũng kết thúc ngay tại thời điểm chấm dứt đó và Bảo hiểm Xuân Thành không có trách nhiệm hoàn phí.

Ngoài ra còn một số điều khoản khác về bồi thường , giải quyết quyền lợi bảo hiểm cũng được bảo hiểm Xuân Thành quy định rõ. Khách hàng có thể đọc kỹ quy tắc bảo hiểm du lịch trong nước của Bảo hiểm Xuân Thành tại đây.

7. Thủ tục mua bảo hiểm du lịch XTI

Thủ tục mua bảo hiểm du lịch XTI rất đơn giản. Khi mua bảo hiểm du lịch XTI, khách hàng cần cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân người được bảo hiểm, số CMND/Hộ chiếu, thời gian đi - thời gian về, chương trình bảo hiểm… và Giấy yêu cầu bảo hiểm du lịch.

Bảo hiểm XTI sẽ dựa trên các thông tin bạn cung cấp để thiết kế mức phí phù hợp. Khách hàng thực hiện thanh toán đầy đủ phí bảo hiểm và XTI sẽ cấp Giấy chứng nhận bảo hiểm hoặc Hợp đồng bảo hiểm cho chuyến đi.

8. Cách mua bảo hiểm du lịch XTI online

Bảo hiểm XTI hiện chưa bán bảo hiểm du lịch online cho nên khách hàng nếu muốn mua bảo hiểm du lịch của XTI thì cần trực tiếp đến văn phòng tại địa chỉ: Tầng 21, tòa nhà Thaiholdings, số 17 Tông Đản, Phường Tràng Tiền, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Hoặc bạn có thể mua tại các đại lý của bảo hiểm Xuân Thành. 

Lưu ý, dù không mua bảo hiểm du lịch XTI online nhưng bạn có thể đăng ký nhu cầu mua bảo hiểm du lịch, bảo hiểm Xuân Thành sẽ liên hệ trực tiếp để tư vấn và hỗ trợ bạn mua bảo hiểm nhanh chóng nhất.

9. Quy trình và thủ tục chi trả quyền lợi bảo hiểm du lịch XTI

Quy trình chi trả quyền lợi bảo hiểm du lịch XTI:

Đối với việc chi trả quyền lợi bảo hiểm du lịch, bảo hiểm Xuân Thành đưa ra quy trình xử lý gồm các bước như sau:

 • Bước 1: Khách hàng nộp hồ sơ yêu cầu bồi thường quyền lợi bảo hiểm du lịch với đầy đủ các chứng từ theo quy định trong vòng 30 ngày kể từ sự kiện bảo hiểm xảy ra.
 • Bước 2: Bảo hiểm Xuân Thành tiếp nhận hồ sơ và thẩm định tính chính xác của hồ sơ. Nếu thiếu chứng từ, XTI cần thông báo và yêu cầu khách hàng bổ sung trong thời gian quy định
 • Bước 3: Bảo hiểm Xuân Thành đưa ra phương án giải quyết chi trả quyền lợi. Thông báo và thống nhất với khách hàng về phương án này.
 • Bước 4: Công ty bảo hiểm Xuân Thành thực hiện việc chi trả quyền lợi theo quy định. 

Lưu ý: Thời hạn giải quyết bồi thường trong vòng 05 -15 ngày làm việc kể từ ngày XTI  nhận đầy đủ hồ sơ bồi thường hợp lệ.

Thủ tục chi trả quyền lợi bảo hiểm du lịch XTI:

Khi yêu cầu chi trả quyền lợi bảo hiểm du lịch XTI, khách hàng cần chuẩn bị hồ sơ thủ tục gồm các giấy tờ sau:

 • Giấy đề nghị trả tiền bảo hiểm;
 • Hợp đồng bảo hiểm và bản sao (trích) danh sách Người được bảo hiểm, hoặc Giấy chứng nhận bảo hiểm hoặc vé vào cửa có bảo hiểm của Người được bảo hiểm bị tai nạn;
 • Biên bản tai nạn có xác nhận của cơ quan du lịch, chính quyền địa phương hoặc công an nơi Người được bảo hiểm bị tai nạn;
 • Xác nhận điều trị của cơ quan y tế (giấy ra viện, phiếu điều trị và các giấy tờ liên quan đến việc điều trị tai nạn);
 • Giấy chứng tử và giấy xác nhận quyền thừa kế hợp pháp (trường hợp chết).
 • Trường hợp Người được bảo hiểm uỷ quyền cho người khác nhận tiền bảo hiểm, phải có giấy uỷ quyền hợp pháp.

Lưu ý: Khi yêu cầu XTI trả tiền bảo hiểm, Người được bảo hiểm hoặc người đại diện của Người được bảo hiểm hoặc người thừa kế hợp pháp phải gửi cho XTI các chứng từ sau đây trong vòng 30 ngày kể từ ngày tử vong hoặc điều trị khỏi thương tật.

Bảo hiểm du lịch XTI sẽ là lựa chọn hợp lý cho các chuyến du lịch nghỉ ngơi của cá nhân hoặc gia đình. Với gói bảo hiểm du lịch, bạn sẽ an tâm tận hưởng những giây phút nghỉ ngơi mà không cần quá lo lắng các rủi ro bất ngờ có thể xảy ra. Bạn có thể liên hệ tại đây khi có nhu cầu mua bảo hiểm du lịch hoặc lấy báo giá, cập nhật các chính sách mà công ty bảo hiểm đang áp dụng. Từ đó đưa ra lựa chọn phù hợp cho mình.

Nguyễn Cao Việt