TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn
có 8 sản phẩm
Bảo hiểm du lịch Đối tượng bảo hiểm Thời hạn bảo hiểm Quyền lợi bảo hiểm Phí bảo hiểm Hỗ trợ
6 tuần - 80 tuổi 1 ngày - 180 ngày Lên đến 1,4 tỷ
Chi phí y tế Lên đến 100.000 USD/EUR
Tai nạn cá nhân Lên đến 100.000 USD/EUR
Hỗ trợ đi lại Áp dụng
715 nghìn - 12,1 triệu
6 tuần - 80 tuổi 1 ngày - 180 ngày Lên đến 232 triệu
Chi phí y tế Lên đến 10.000 USD/EUR
Tai nạn cá nhân Lên đến 10.000 USD/EUR
Hỗ trợ đi lại Áp dụng
228 nghìn - 5,3 triệu
6 tuần - 80 tuổi 1 ngày - 180 ngày Lên đến 1,6 triệu
38 nghìn - 89 nghìn
6 tuần - 80 tuổi 1 ngày - 365 ngày 10 triệu - 100 triệu
2 nghìn - 2,52 triệu
6 tuần - 80 tuổi 1 ngày - 180 ngày Lên đến 463 triệu
Chi phí y tế Lên đến 20.000 USD/EUR
Tai nạn cá nhân Lên đến 20.000 USD/EUR
Hỗ trợ đi lại Áp dụng
304 nghìn - 6,97 triệu
6 tuần - 80 tuổi 1 ngày - 180 ngày Lên đến 695 triệu
Chi phí y tế Lên đến 30.000 USD/EUR
Tai nạn cá nhân Lên đến 30.000 USD/EUR
Hỗ trợ đi lại Áp dụng
380 nghìn - 8,7 triệu
6 tuần - 80 tuổi 1 ngày - 180 ngày Lên đến 926 triệu
Chi phí y tế Lên đến 50.000 USD/EUR
Tai nạn cá nhân Lên đến 50.000 USD/EUR
Hỗ trợ đi lại Áp dụng
437 nghìn - 10 triệu
6 tuần - 80 tuổi 1 ngày - 180 ngày Lên đến 1,2 tỷ
Chi phí y tế Lên đến 70.000 USD/EUR
Tai nạn cá nhân Lên đến 70.000 USD/EUR
Hỗ trợ đi lại Áp dụng
494 nghìn - 11,3 triệu

Những điều cần biết về bảo hiểm du lịch VBI

1. Giới thiệu về bảo hiểm du lịch VBI

Bảo hiểm du lịch VBI là sản phẩm bảo hiểm phi nhân thọ được xây dựng và triển khai bởi Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank Insurance - VBI) cho khách hàng có nhu cầu mua bảo hiểm cho chuyến đi du lịch trong nước hoặc quốc tế.

Khi mua bảo hiểm du lịch VBI, khách hàng là cá nhân hoặc gia đình/nhóm tập thể sẽ được VBI hỗ trợ chi trả cho những tổn thất phát sinh từ các sự cố không may xảy ra trong chuyến đi: tử vong, tai nạn cá nhân, ốm đau, chi phí y tế, mất giấy tờ, trì hoãn/hủy chuyến bay…. Từ đó giúp bạn an tâm tận hưởng chuyến du lịch.

Đặc điểm của bảo hiểm du lịch VBI

Sản phẩm bảo hiểm du lịch VBI có các đặc điểm nổi bật sau:

 • Khách hàng tham gia tự nguyện khi có nhu cầu bảo hiểm cho chuyến du lịch trên lãnh thổ Việt Nam hoặc quốc tế.
 • Thời hạn bảo hiểm tính từ thời điểm bạn xuất phát đi du lịch đến khi trở về. Thời hạn thay đổi tùy vào loại hình bảo hiểm (bảo hiểm chuyến, bảo hiểm tại khách sạn hoặc tại điểm) và gói bảo hiểm mà khách hàng chọn. Thời hạn bảo hiểm tối đa cho một chuyến đi là 180 ngày liên tục
 • Phạm vi bảo hiểm rộng, bảo hiểm các rủi ro liên quan đến con người và tài sản 
 • Khách hàng có thể mua bảo hiểm theo gia đình hoặc cá nhân
 • Phí bảo hiểm được tính dựa trên số ngày đi du lịch, số người tham gia và gói/hạng bảo hiểm mà khách hàng lựa chọn
 • Mức giới hạn trách nhiệm bảo hiểm của bảo hiểm du lịch VBI cao, tối đa đến 100.000 USD/EUR và được tính riêng cho từng người được bảo hiểm theo từng quyền lợi cụ thể
 • Khách hàng có thể mua bảo hiểm du lịch VBI trực tiếp hoặc online.
 • Thủ tục mua đơn giản, quy trình bồi thường nhanh chóng

Phân loại bảo hiểm du lịch VBI:

Sản phẩm bảo hiểm du lịch VBI được phân thành 2 gói bảo hiểm sau:

 • Bảo hiểm du lịch trong nước hay bảo hiểm du lịch nội địa: Áp dụng cho công dân Việt Nam, người nước ngoài cư trú tại Việt Nam đi tham quan, nghỉ mát, tắm biển, leo núi... hoặc nghỉ tại khách sạn, nhà khách trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam.
 • Bảo hiểm du lịch quốc tế: Áp dụng cho công dân Việt Nam, người nước ngoài cư trú tại Việt Nam đi du lịch, tham quan, công tác… trong phạm vi lãnh thổ tại Việt Nam và toàn cầu

Lợi ích khi mua bảo hiểm du lịch VBI:

Khi mua bảo hiểm du lịch của VBI khách hàng sẽ nhận được nhiều lợi ích như sau:

 • Được linh hoạt lựa chọn gói bảo hiểm, hạng bảo hiểm với các mức giới hạn trách nhiệm cụ thể tùy theo nhu cầu bảo vệ cho chuyến đi cũng như điều kiện tài chính của bản thân.
 • Được bảo vệ toàn diện trước các rủi ro liên quan đến con người và tài sản, với mức giới hạn trách nhiệm bảo hiểm tối đa có thể đến 100.000 USD/EUR.
 • Phạm vi lãnh thổ bảo hiểm rộng, bao gồm những rủi ro phát sinh trên lãnh thổ Việt Nam và toàn cầu. Khách hàng được bảo vệ mọi nơi vào bất cứ lúc nào trong thời hạn bảo hiểm.
 • VBI mang đến quyền lợi trách nhiệm cá nhân với mức giới hạn trách nhiệm đến 100.000 USD/EUR. VBI sẽ bồi thường cho người thứ ba bị thương tích hay tài sản của họ bị thiệt hại do lỗi của NĐBH gây ra trong thời gian ở nước ngoài.
 • Khách hàng được bảo hiểm với thời hạn dài, tối đa cho một chuyến đi là 180 ngày liên tục. Điều này giúp bạn an tâm tận hưởng chuyến đi của mình.

Bảo hiểm du lịch VBI chắc chắn là lựa chọn phù hợp, một giải pháp để bạn an tâm du lịch trước những rủi ro không lường trước được, nhất là khi đến một đất nước xa lạ, ngoài lãnh thổ Việt Nam. Bạn có thể tham khảo: Bảo hiểm du lịch Vietinbank - an toàn cho mọi chuyến đi để hiểu thêm về sản phẩm này của VBI.

2. Đối tượng bảo hiểm du lịch VBI

Bảo hiểm VBI quy định đối tượng của bảo hiểm du lịch theo 2 gói cụ thể như sau:

 • Bảo hiểm du lịch quốc tế: Đối tượng bảo hiểm là công dân Việt Nam, người nước ngoài cư trú tại Việt Nam có độ tuổi từ 6 tuần tuổi đến 80 tuổi. 
 • Bảo hiểm du lịch trong nước: Là công dân Việt Nam, người nước ngoài cư trú tại Việt Nam. 

3. Phạm vi bảo hiểm du lịch VBI

Phạm vi bảo hiểm du lịch VBI được quy định theo từng gói bảo hiểm cụ thể. Trong đó:

- Bảo hiểm du lịch trong nước: Bảo hiểm cho các rủi ro gồm:

 • Chết, thương tật thân thể do tai nạn
 • Chết hoặc thương tật thân thể do người được bảo hiểm có hành động cứu người, cứu tài sản của Nhà nước, của nhân dân và tham gia chống các hành động phạm pháp.

- Bảo hiểm du lịch quốc tế: Bảo hiểm cho các rủi ro sau:

 • Chết, thương tật vĩnh viễn do tai nạn bao gồm mất một hoặc nhiều chi, mất khả năng nhìn của một hoặc hai mắt
 • Điều trị ngoại trú, ngoại trú, phẫu thuật do các rủi ro tai nạn, ốm đau
 • Vận chuyển khẩn cấp; Hồi hương, Vận chuyển tài cốt và mai táng
 • Mất hoặc chi phí đi lại tăng lên do NĐBH, người thân trong gia đình, đối tác kinh doanh hoặc bạn đồng hành bị chết, ốm đau, thương tật nghiêm trọng, NĐB phải ra làm chứng, triệu tập hầu tòa hoặc cách ly kiểm dịch
 • Mất giấy tờ thông hành do trộm, cướp hoặc tổn thất bất ngờ..

4. Quyền lợi bảo hiểm du lịch VBI

Quyền lợi bảo hiểm du lịch VBI đa dạng và ưu việt, đảm bảo khách hàng an tâm tận hưởng chuyến đi mà không cần quá lo lắng trước các rủi ro bất ngờ có thể xảy ra, đặc biệt là khi bạn đi du lịch quốc tế. Tùy vào gói bảo hiểm du lịch quốc tế hay bảo hiểm du lịch trong nước mà quyền lợi bảo hiểm có sự khác nhau.

Quyền lợi bảo hiểm du lịch trong nước

Bảo hiểm du lịch trong nước của VBI mang đến các quyền lợi bảo hiểm cho tính mạng của con người. Mức chi trả đến 100% số tiền bảo hiểm ghi trong Hợp đồng bảo hiểm hoặc Giấy chứng nhận bảo hiểm. Theo đó:

 • Nếu NĐBH tử vong do tai nạn thuộc phạm vi bảo hiểm, VBI sẽ trả toàn bộ số tiền bảo hiểm ghi trong Hợp đồng bảo hiểm hoặc Giấy chứng nhận bảo hiểm
 • Nếu NĐBH bị thương do tai nạn thuộc phạm vi bảo hiểm, VBI sẽ trả tiền bảo hiểm theo Bảng tỷ lệ trả tiền bảo hiểm thương tật do VBI quy định.
 • Nếu NĐBH tử vong do ốm đau, bệnh tật thuộc phạm vi bảo hiểm, VBI sẽ trả 50% số tiền bảo hiểm ghi trong Hợp đồng bảo hiểm hoặc Giấy chứng nhận bảo hiểm.

=>> Quyền lợi bảo hiểm du lịch trong nước của VBI sẽ chi trả dựa trên số tiền bảo hiểm mà khách hàng lựa chọn. Người được bảo hiểm tham gia bảo hiểm theo hình thức nào sẽ được hưởng quyền lợi bảo hiểm theo hình thức đó. Ngoài ra, mức chi trả quyền lợi sẽ có sự khác nhau dựa theo chương trình bảo hiểm khách hàng lựa chọn (chương trình CT1 - CT7)

Quyền lợi bảo hiểm du lịch quốc tế VBI

VBI thiết kế quyền lợi bảo hiểm du lịch quốc tế theo 3 phần chính. Dù bạn lựa chọn hạng bảo hiểm nào (A, B, C, D, A1 hay A2) thì cũng sẽ nhận được những quyền lợi sau:

Quyền lợi về chi phí y tế

Với quyền lợi này, VBI sẽ chi trả các chi phí y tế liên quan đến điều trị nội trú, ngoại trú và phẫu thuật. Các chi phí này sẽ được chi trả theo chi phí thực tế, hợp lý theo thông lệ tại nước sở tại nhưng không vượt quá giới hạn tối đa quy định cho mỗi hạng bảo hiểm. Tối đa mức chi trả cho nhóm quyền lợi này có thể đến 100.000 USD/EUR.

Quyền lợi bảo hiểm tai nạn con người

Quyền lợi này chi trả cho các trường hợp chết hoặc thương tật vĩnh viễn thuộc phạm vi bảo hiểm quy định rõ trong Đơn bảo hiểm. Giới hạn tối đa cho quyền lợi này là 100% số tiền bảo hiểm quy định theo mỗi hạng bảo hiểm.

Lưu ý: Sau khi NĐBH đã được bồi thường theo các hạng mục này thì hiệu lực bảo hiểm theo quyền lợi này sẽ tự động kết thúc.

Quyền lợi cung cấp các dịch vụ hỗ trợ

Theo đó, VBI sẽ cung cấp các dịch vụ hỗ trợ cấp cứu khẩn cấp, vận chuyển hài cốt... và các dịch vụ khác như: Nhận hành lý chậm, mất giấy tờ, chi phí cắt bớt hay hủy bỏ chuyến đi, chuyến đi bị trì hoãn...

Đối với bảo hiểm du lịch quốc tế VBI, giới hạn trách nhiệm cho từng quyền lợi bảo hiểm sẽ được thiết kế cụ thể theo các hạng. Khách hàng nên đọc và tìm hiểu kỹ để nắm rõ, từ đó đưa ra lựa chọn phù hợp.

Quyền lợi bảo hiểm du lịch VBI theo đánh giá chung là đa dạng, bảo vệ toàn diện cho con người và tài sản. Giới hạn trách nhiệm bảo vệ cao, tối đa có thể đến 100.000 USD/EUR (tùy gói bảo hiểm được lựa chọn).  Điều này giúp bạn có thể an tâm trước những rủi ro bất ngờ xảy ra trong chuyến đi của mình hoặc gia đình.

5. Phí bảo hiểm du lịch VBI

Bảo hiểm VBI thiết kế mức phí cho sản phẩm bảo hiểm du lịch dựa trên cơ sở gói bảo hiểm được lựa chọn, số tiền bảo hiểm, thời gian đi du lịch và số người đi du lịch. Mỗi gói bảo hiểm lại có mức phí khác nhau. Theo đó:

 • Đối với bảo hiểm du lịch trong nước (nội địa): Phí bảo hiểm được tính toán dựa trên số tiền bảo hiểm (giới hạn mức trách nhiệm mà VBI sẽ chi trả khi có rủi ro xảy ra) mà khách hàng lựa chọn. Theo đó, phí bảo hiểm du lịch trong nước được VIB tính theo công thức: Phí bảo hiểm = 0,02% * STBH * số ngày khách hàng đi du lịch/chuyến
 • Đối với bảo hiểm du lịch quốc tế: Mức phí được VBI xây dựng theo 2 phần là phí cá nhân và phí gia đình. Trong đó, biểu phí cho gia đình chỉ áp dụng trong trường hợp các thành viên trong gia đình bao gồm vợ/chồng hợp pháp của NĐBH và/hoặc con (con đẻ hoặc con nuôi) của người được bảo hiểm dưới 18 tuổi đi cùng chuyến đi và tham gia cùng hạng bảo hiểm. Trường hợp con của người được bảo hiểm trên 18 tuổi vẫn phải thu thêm phí theo biểu phí cá nhân. Trong trường hợp nếu trong cùng một gia đình nhưng đi theo các chuyến hành trình khác nhau thì phí bảo hiểm sẽ được tính cho từng chuyến hành trình riêng biệt.

Nắm rõ quyền lợi cũng như mức phí là điều cần thiết khi bạn có nhu cầu mua bảo hiểm du lịch. Khi vẫn còn thắc mắc chưa đưa ra được sự lựa chọn phù hợp, bạn nên so sánh biểu phí và quyền lợi bảo hiểm du lịch để có cái nhìn tổng quan cũng như cập nhật nhanh chóng, giúp ích cho sự lựa chọn của mình.

6. Quy tắc điều khoản sản phẩm bảo hiểm du lịch VBI

Với mỗi một gói bảo hiểm du lịch, bên cạnh việc đọc kỹ hợp đồng bảo hiểm khách hàng khi mua còn cần chú ý nghiên cứu kỹ quy tắc điều khoản của sản phẩm. 

Bảo hiểm du lịch VBI có quy tắc và điều khoản được quy định cụ thể cho từng sản phẩm. Quy tắc bảo hiểm sẽ được VBI ban hành kèm theo hợp đồng bảo hiểm du lịch được khách hàng mua. Trong quy tắc quy định rõ các nội dung, điều khoản về phạm vi bảo hiểm, quyền lợi bảo hiểm, thời hạn hợp đồng bảo hiểm, các loại trừ, những thuật ngữ được sử dụng... Khi tìm hiểu quy tắc bạn cần chú ý những vấn đề sau đây:

Phạm vi lãnh thổ bảo hiểm

- Đối với bảo hiểm du lịch quốc tế: VBI chỉ bảo hiểm cho những rủi ro xảy ra đối với NĐBH phát sinh ngoài lãnh thổ Việt Nam và trong thời hạn bảo hiểm. Cụ thể, phạm vi bảo hiểm bắt đầu từ thời điểm hoàn tất thủ tục xuất cảnh từ Việt Nam và kết thúc vào ngày trở về Việt Nam hoặc vào lúc 24 giờ ngày cuối cùng của thời hạn bảo hiểm tùy theo thời điểm nào sớm hơn sẽ được áp dụng. Trường hợp NĐBH bị tai nạn hoặc ốm đau bệnh tật trong địa phận sân bay của Việt Nam nhưng đã hoàn tất thủ tục xuất cảnh tại Việt Nam vẫn được bảo hiểm.

- Đối với bảo hiểm du lịch trong nước: Bảo hiểm cho những rủi ro xảy ra trên lãnh thổ Việt Nam.

Thời hạn bảo hiểm

- Bảo hiểm du lịch quốc tế VBI: Tối đa cho một chuyến đi là 180 ngày liên tục

- Bảo hiểm du lịch trong nước: Thời hạn bảo hiểm tùy vào hình thức bảo hiểm mà khách hàng lựa chọn (bảo hiểm chuyến, bảo hiểm tại khách sạn, tại điểm du lịch).

Loại trừ bảo hiểm

Đối với bảo hiểm du lịch trong nước: VBI sẽ không chịu trách nhiệm bảo hiểm đối với rủi ro xảy ra do những nguyên nhân trực tiếp sau đây:

 • NĐBH cố ý vi phạm pháp luật, nội quy, quy định của cơ quan du lịch, chính quyền địa phương nơi du lịch
 • Hành động cố ý của NĐBH hoặc người thừa kế hợp pháp
 • NĐBH sử dụng và bị ảnh hưởng của rượu, bia, ma túy hay các chất kích thích tương tự khác
 • Điều trị hoặc sử dụng thuốc không theo chỉ dẫn của y, bác sĩ điều trị
 • Chiến tranh

Đối với bảo hiểm du lịch quốc tế: VBI sẽ không bảo hiểm cho những tổn thất thiệt hại phát sinh từ:

 • Bệnh có sẵn hay khuyết tật bẩm sinh, nhiễm HIV, AIDS và bệnh liên quan đến AIDS, SARS, cúm gia cầm.
 • Bệnh mãn tính bao gồm những trường hợp sau cho dù xảy ra trước hay trong thời gian bảo hiểm: bệnh trĩ, chứng thoát vị, amidan dẫn đến phẫu thuật, dị tật vách ngăn mũi hoặc xương xoắn mũi,  cường tuyến giáp, đục nhân mắt, bệnh xoang phải phẫu thuật, bệnh lạc màng trong tử cung, bệnh lao, tất cả các loại u thông thường hay u ác tính, ung thư, rối loạn máu hay tuỷ xương, bệnh đái đường.
 • Tự sát, có ý định hoặc cố ý gây thương tích trên thân thể, thần kinh, rối loạn tâm thần, điên loạn, sảy thai, phá thai, sinh đẻ, bệnh hoa liễu, sử dụng chất có cồn, chất kích thích (ma tuý), các dung môi mà không có sự chỉ định của bác sĩ hành nghề hợp pháp, điều trị răng trừ khi điều trị những răng tự nhiên còn tốt bị hỏng do hậu quả của tai nạn.
 • Chết hay thương tật hoặc các chi phí liên quan trực tiếp hay gián tiếp gây ra bởi hoặc góp phần vào hay phát sinh từ hỏng hóc, không hoạt động tại bất kỳ thời điểm nào của máy vi tính, thiết bị điện, điện tử, thiết bị hay phương tiện xử lý dữ' liệu, vi mạch, vi mạch kín, mạch tích hợp hoặc các thiết bị tương tự hoặc bất kỳ phần mềm máy tính nào..
 • Tai nạn trong khi tham gia vào bất kỳ môn thể thao hay các môn thi đấu nào mang tính chuyên nghiệp hay nghiệp dư hoặc các môn thể thao đối kháng, các cuộc đua (trừ điền kinh), đua mô tô, leo vách đá hav leo núi kể cả có sử dụng dây leo hay thiết bị hỗ trợ khác, khám phá hang động, trượt tuyết, nhào lộn trên không, nhảy dù, đi săn bằng ngựa, lên xuống máy bay trừ khi là Người được bảo hiểm với tư cách là hành khách của hãng hàng không được phép đăng ký kinh doanh, tham gia vào các công việc chân tay hay công việc nguy hiểm có liên quan đến việc sử dụng máy móc thiết bị.
 • Leo bộ lên độ cao hơn 5.000 mét so với mặt nước biển hoặc sử dụng bình khí lặn sâu hơn 20 mét so với mặt nước biển.
 • Nổi loạn và đình công, chiến tranh (cho dù có tuyên bố hay không), xâm lược, hành động ngoại xâm, nội chiến, cách mạng, bạo loạn dân sự, tham gia vào lực lượng quân đội, hay công an, hoặc đơn vị thi hành luật.
 • Liên quan một cách trực tiếp hoặc gián tiếp tới các “Hoạt động khủng bố”
 • Sự phân hạch của hạt nhân, hỗn hợp hạt nhân hoặc nhiễm phóng xạ
 • Tổn thất hay thiệt hại gián tiếp

Ngoài ra còn có thêm một số nội dung khác. Khách hàng có thể tham khảo chi tiết quy tắc bảo hiểm du lịch trong nướcquy tắc bảo hiểm du lịch quốc tế của VBI để nắm rõ và thuận tiện khi yêu cầu bồi thường chi trả quyền lợi bảo hiểm khi phát sinh tổn thất do các rủi ro xảy ra trong chuyến đi.

7. Thủ tục mua bảo hiểm du lịch VBI

Thủ tục mua bảo hiểm du lịch VBI rất đơn giản, tùy theo hình thức mua trực tiếp hay trực tuyến mà thủ tục sẽ có sự khác nhau. Tuy nhiên, về cơ bản khi mua bảo hiểm du lịch VBI khách hàng cần:

 • Điền đầy đủ và chính xác các thông tin liên quan đến chuyên du lịch, thông tin về người được bảo hiểm vào Giấy yêu cầu bảo hiểm theo mẫu hướng dẫn của VBI
 • Liên hệ đến số Hotline của VIB: 19001566 để xác nhận yêu cầu bảo hiểm
 • VBI sẽ kiểm tra yêu cầu của khách hàng, liên hệ xác nhận lần cuối trước khi cấp Giấy chứng nhận bảo hiểm/Hợp đồng bảo hiểm.
 • Khách hàng thực hiện nghĩa vụ thanh toán phí bảo hiểm và ký hợp đồng bảo hiểm, nhận Giấy chứng nhận bảo hiểm.

8. Cách mua bảo hiểm du lịch VBI online

Hiện nay nhằm tạo sự thuận tiện cho khách hàng, VBI triển khai bán bảo hiểm du lịch qua kênh online. Khách hàng hoàn toàn có thể mua bảo hiểm du lịch trực tuyến của VBI qua trang điện tử của công ty này. Cách mua bảo hiểm du lịch VBI online được thực hiện theo các bước như sau:

- Bước 1: Truy cập vào trang chủ của VBI tại địa chỉ

- Bước 2: Chọn sản phẩm bảo hiểm du lịch và click vào "Mua ngay". Hệ thống sẽ hiển thị giao diện về thông tin bảo hiểm.

- Bước 3: Khách hàng điền đầy đủ thông tin người được bảo hiểm và chọn “tiếp tục”. Các thông tin cần kê khai gồm: 

 • Họ tên
 • Số điện thoại
 • Ngày sinh
 • Giới tính
 • Địa chỉ email
 • Nơi xuất phát
 • Điểm đến
 • Số CMND/Hộ chiếu
 • Địa chỉ

- Bước 3: Kê khai các thông tin theo yêu cầu và hướng dẫn của hệ thống

- Bước 4: Thanh toán phí bảo hiểm và VBI sẽ gửi Giấy chứng nhận bảo hiểm theo đúng địa chỉ mà bạn đã cung cấp

Bằng cách này bạn đã mua thành công bảo hiểm du lịch VBI mà không mất thời gian cũng như công sức đến trực tiếp văn phòng của công ty. 

9. Quy trình và thủ tục chi trả quyền lợi bảo hiểm du lịch VBI

Trong chuyến đi du lịch, nếu không may xảy ra các rủi ro thuộc phạm vi bảo hiểm, người được bảo hiểm cần thực hiện quy trình và thủ tục yêu cầu bồi thường như sau:

Khi rủi ro được bảo hiểm xảy ra, NĐBH hoặc đại diện NĐBH cần:

 • Thông báo ngay cho Bảo hiểm VietinBank hoặc đại lý gần nhất của Bảo hiểm VietinBank hoặc khách sạn hay tổ chức du lịch biết trong vòng 24 giờ.
 • Thực hiện theo những chỉ dẫn của VBI, khách sạn hoặc tổ chức du lịch

Khi yêu cầu VBI trả tiền bảo hiểm, NĐBH hoặc người đại diện của Người được bảo hiểm hoặc người thừa kế hợp pháp phải gửi cho VBI các chứng từ liên quan tùy vào từng sản phẩm mà bạn đã tham gia.

Đối với các rủi ro thuộc phạm vi bảo hiểm du lịch trong nước, bạn cần cung cấp hồ sơ gồm các chứng từ sau:

- Giấy đề nghị trả tiền bảo hiểm;

- Hợp đồng bảo hiểm và bản sao (trích) danh sách Người được bảo hiểm, hoặc Giấy chứng nhận bảo hiểm hoặc vé vào cửa có bảo hiểm của Người được bảo hiểm bị tai nạn;

- Biên bản tai nạn có xác nhận của cơ quan du lịch, chính quyền địa phương hoặc công an nơi Người được bảo hiểm bị tai nạn;

- Xác nhận điều trị của cơ quan y tế (giấy ra viện, phiếu điều trị và các giấy tờ liên quan đến việc điều trị tai nạn)

- Giấy chứng tử và giấy xác nhận quyền thừa kế hợp pháp (trường hợp chết). Trường hợp Người được bảo hiểm uỷ quyền cho người khác nhận tiền bảo hiểm, phải có giấy ủy quyền hợp pháp

Đối với các rủi ro thuộc phạm vi bảo hiểm của gói bảo hiểm du lịch quốc tế, bạn cần chuẩn bị các chứng từ:

- Giấy đề nghị trả tiền bảo hiểm

- Các chứng từ đối với từng trường hợp cụ thể

+ Trường hợp tai nạn: 

 • Hồ sơ bệnh án của bệnh viện hay của bác sỹ cung cấp những chi tiết về tính chất của thương tật, mức độ và thời gian của thương tật
 • Biên bản của công an nơi xảy ra tai nạn và trường hợp chết phải có một bản sao Giấy chứng tử và biên bản điều tra liên quan.

+ Trường hợp khiếu nại về chi phí y tế, hỗ trợ cấp cứu, chi phí huỷ bỏ/ cắt ngắn chuyến đi:

 • Tất cả hoá đơn, chứng từ, vé, cuống vé, hợp đồng hoặc các thỏa thuận liên quan tới khiếu nại.
 • Nếu khiếu nại về điều trị y tế: Cung cấp đầy đủ hồ sơ bệnh án của bác sĩ trong đó ghi rõ về chẩn đoán của bệnh tật được điều trị và ngày thương tật bắt đầu xảy ra và bản tóm tắt quá trình điều trị bao gồm cả đơn thuốc và các dịch vụ điều trị được cung cấp.
 • Nếu khiếu nại liên quan tới “chuyến đi bị trì hoãn”, “nhận hành lý chậm”: Cung cấp thêm chứng nhận của hãng hàng không hoặc hãng chuyên chở ghi rõ nguyên nhân, ngày, giờ và khoảng thời gian bị trì hoãn hoặc hành lý bị chuyển chậm.
 • Nếu bị mất giấy tờ thông hành: Cung cấp thêm xác nhận của Công an tại nơi xảy ra việc mất giấy tờ thông hành.

Lưu ý:

 • Tất cả khiếu nại cần được gửi đến VBI trong vòng 30 ngày kể từ ngày kết thúc chuyến đi
 • Thời hạn yêu cầu trả tiền bảo hiểm là 01 năm kể từ ngày xảy ra sự kiện bảo hiểm, trừ trường hợp chậm trễ do nguyên nhân khách quan và bất khả kháng theo quy định của pháp luật.
 • Thời hạn trả tiền bảo hiểm của Bảo hiểm VietinBank là 15 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ yêu cầu trả tiền bảo hiểm đầy đủ và hợp lệ, và không kéo dài quá 30 ngày trong trường hợp phải tiến hành xác minh hồ sơ.
 • Trường hợp từ chối trả tiền bảo hiểm, VBI phải thông báo bằng văn bản cho Người được bảo hiểm biết lý do từ chối trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ yêu cầu trả tiền bảo hiểm đầy đủ và hợp lệ

Khách hàng hoàn toàn có thể nộp hồ sơ yêu cầu bồi thường online thông qua ứng dụng trên điện thoại hoặc nộp trực tiếp, gửi qua đường bưu điện, gửi email đến địa chỉ của Ban Bồi thường thuộc Công ty Cổ phần Bảo hiểm Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam:

 • Địa chỉ miền Bắc: Tầng 4, tòa nhà ICON4, 243A Đê La Thành, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
 • Địa chỉ miền Nam: 66 Bạch Đằng, Phường 2, Quận Tân Bình, TP.HCM
  Hotline: 1900 1566
  Email: cskh.vbi@vietinbank.vn

Với những thông tin trên đây hy vọng bạn đã nắm rõ về bảo hiểm du lịch VBI, quyền lợi cũng như biểu phí khi tham gia. Nếu có nhu cầu mua bảo hiểm du lịch hoặc lấy báo giá sản phẩm bảo hiểm du lịch, bạn hãy để lại thông tin tại đây để được tư vấn miễn phí và cung cấp nhanh chóng các thông tin về chính sách bảo hiểm đang được các công ty áp dụng.

Nguyễn Cao Việt