TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn
có 5 sản phẩm
Bảo hiểm du lịch Đối tượng bảo hiểm Thời hạn bảo hiểm Quyền lợi bảo hiểm Phí bảo hiểm Hỗ trợ
6 tháng - 85 tuổi 1 ngày - 180 ngày Đến 400 triệu
Chi phí y tế Lên đến 400 triệu
Tai nạn cá nhân Không có
Hỗ trợ đi lại không có

 

70 nghìn - 320 nghìn
6 tháng - 85 tuổi 1 ngày - 180 ngày Lên đến 6 tỷ
Chi phí y tế Lên đến 3 tỷ
Tai nạn cá nhân Lên đến 3 tỷ
Hỗ trợ đi lại Lên đến 150 triệu
240 nghìn - 1,4 triệu
6 tháng - 85 tuổi 1 ngày - 180 ngày Lên đến 2 tỷ
Chi phí y tế Lên đến 1 tỷ
Tai nạn cá nhân Lên đến 1 tỷ
Hỗ trợ đi lại Lên đến không có

 

110 nghìn - 640 nghìn
6 tháng - 85 tuổi 1 ngày - 180 ngày Lên đến 4 tỷ
Chi phí y tế Lên đến 2 tỷ
Tai nạn cá nhân Lên đến 2 tỷ
Hỗ trợ đi lại Lên đến 100 triệu

 

130 nghìn - 800 nghìn
6 tháng - 85 tuổi 1 ngày - 180 ngày 100 triệu - 500 triệu
20 nghìn - 200 nghìn

Những điều cần biết về bảo hiểm du lịch Bảo Việt

1. Giới thiệu về bảo hiểm du lịch Bảo Việt

Bảo hiểm du lịch Bảo Việt là một sản phẩm bảo hiểm phi nhân thọ của công ty Bảo hiểm Bảo Việt. Loại hình bảo hiểm này sẽ chi trả cho cá nhân hoặc gia đình những tổn thất phát sinh từ các sự cố xảy ra trong chuyến đi du lịch như tai nạn, ốm đau, chuyến đi bị hoãn, thất lạc hành lý, hay mất hộ chiếu…

Khi khách hàng tham gia bảo hiểm du lịch Bảo Việt sẽ đảm bảo cho người đi du lịch luôn cảm thấy yên tâm và thoải mái về tinh thần trong chuyến hành trình của mình. Theo đó, chuyến đi của bạn sẽ được an toàn và bớt đi những lo toan. 

Đặc điểm của bảo hiểm du lịch Bảo Việt:

Bảo hiểm du lịch Bảo Việt có những đặc điểm nổi bật sau đây:

 • Khách hàng tham gia hoàn toàn tự nguyện khi có nhu cầu bảo vệ để chuyến du lịch của bản thân hoặc gia đình được an toàn và đúng nghĩa.
 • Đối tượng bảo hiểm chính là những người đi tham quan, nghỉ mát, tắm biển, du lịch …
 • Thời hạn hợp đồng bảo hiểm du lịch Bảo Việt được tính kể từ thời gian bắt đầu chuyến du lịch cho đến khi kết thúc khi chuyến du lịch theo thời gian và tại địa điểm ghi rõ trong hợp đồng bảo hiểm. Tối đa đến 180 ngày
 • Bảo Việt thiết kế đa dạng gói bảo hiểm gồm du lịch trong nước và bảo hiểm du lịch quốc tế. Mỗi gói bảo hiểm du lịch đều được Bảo Việt thiết kế thành nhiều chương trình có quyền lợi từ cơ bản đến nâng cao tương ứng với mức trách nhiệm cụ thể cũng như độ dài chuyến đi
 • Khách hàng có thể tham gia bảo hiểm du lịch Bảo Việt cho cá nhân, nhóm hoặc gia đình.
 • Khách hàng được linh hoạt lựa chọn các loại hình bảo hiểm tùy thuộc vào chuyến đi của mình như bảo hiểm du lịch trong nước, bảo hiểm du lịch quốc tế

Phân loại bảo hiểm du lịch Bảo Việt:

Bảo Việt phân loại bảo hiểm du lịch theo phạm vi lãnh thổ mà khách hàng đi du lịch và đối tượng tham gia bảo hiểm du lịch. Cụ thể:

 • Bảo hiểm cho khách du lịch trong nước: Đây là loại bảo hiểm du lịch mà Bảo Việt sẽ bồi thường nếu Người được Bảo hiểm bị tử vong hoặc thương tật thân thể do tai nạn, ốm đau, bệnh tật bất ngờ khi đi du lịch trong lãnh thổ Việt Nam.
 • Bảo hiểm cho người nước ngoài du lịch tại Việt Nam: Đây là loại bảo hiểm được Bảo Việt triển khai cho đối tượng khách hàng là người nước ngoài đi du lịch tại Việt Nam. Theo đó, Bảo Việt sẽ bồi thường cho Người được Bảo hiểm trong trường hợp tử vong; thương tật thân thể do tai nạn bất ngờ; mất nguyên kiện hành lý gửi theo chuyến đi; mất, thiệt hại hành lý, vật dụng cá nhân do cháy, nổ, phương tiện chuyên chở bị đâm, va, lật đổ, chìm, rơi…
 • Bảo hiểm du lịch quốc tế: Đây là loại hình bảo hiểm được Bảo Việt xây dựng và triển khai cho người đi du lịch cả về tính mạng và tài sản trước mọi rủi ro không may xảy ra trong chuyến đi với phạm vi toàn cầu, trong đó có cả lãnh thổ Việt Nam. Hiện Bảo Việt cung cấp 2 sản phẩm bảo hiểm du lịch quốc tế uy tín trên thị trường là bảo hiểm du lịch quốc tế và Bảo hiểm du lịch quốc tế Flexi.

Lợi ích khi tham gia bảo hiểm du lịch Bảo Việt:

Với quyền lợi bảo hiểm đa dạng, phạm vi bảo vệ toàn diện, bạn và gia đình sẽ an tâm tuyệt đối cả về tính mạng và tài sản trước mọi rủi ro không lường trước.  Theo đó, khi tham gia bảo hiểm du lịch Bảo Việt, khách hàng sẽ nhận được nhiều lợi ích sau đây:

 • Khách hàng được đảm bảo an toàn trong suốt chuyến đi du lịch mà không cần quá lo lắng về những rủi ro có thể xảy ra vì đã có Bảo Việt đồng hành.
 • Bảo Việt sẽ hỗ trợ các chi phí y tế bao gồm: chi phí điều trị nội trú, dụng cụ y tế cần thiết cho việc điều trị, điều trị ngoại trú, chi phí liên quan đến phẫu thuật (nếu có);
 • Khách hàng được hỗ trợ cấp cứu như vận chuyển y tế cấp cứu, hồi hương, chi phí thăm thân khi không may người được bảo hiểm phải điều trị nội trú;
 • Khách hàng được giải quyết bồi thường tài sản, hành lý cá nhân khi xảy ra các rủi ro như bị mất mát, hư hỏng hoặc hành lý bị trả chậm. Đặc biệt, trường hợp bị mất giấy tờ, trì hoãn hay hủy bỏ chuyến đi do yếu tố khách quan cũng sẽ được Bảo Việt bảo hiểm.

2. Đối tượng bảo hiểm du lịch Bảo Việt

Đối tượng bảo hiểm của du lịch Bảo Việt đa dạng, mỗi sản phẩm sẽ quy định những đối tượng bảo hiểm khác nhau. Cụ thể như sau:

Sản phẩm bảo hiểm Đối tượng bảo hiểm du lịch
Bảo hiểm du lịch quốc tế Bảo Việt Người Việt Nam hoặc nước ngoài cư trú tại Việt Nam, trong độ tuổi từ 6 tuần tuổi tới 80 tuổi
Bảo hiểm du lịch quốc tế Flexi

Người Việt Nam hoặc nước ngoài cư trú tại Việt Nam, trong độ tuổi từ 6 tháng tuổi tới 85 tuổi:

- Người lớn được quy định là người từ 17 đến 85 tuổi

- Trẻ em từ 12 đến 16 tuổi không đi cùng bố mẹ có thể được đăng ký mua bảo hiểm với mức phí áp dụng cho người lớn, nhưng chỉ được hưởng quyền lợi bảo hiểm theo mức áp dụng cho trẻ em.

- Trẻ em từ 11 tuổi trở xuống phải có người lớn đi kèm và được bảo hiểm cùng với Người được bảo hiểm là người lớn.

Bảo hiểm cho khách du lịch trong nước Người Việt Nam hoặc nước ngoài cư trú tại Việt Nam đi du lịch trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam
Bảo hiểm cho người nước ngoài du lịch tại Việt Nam Người nước ngoài đi du lịch tại Việt Nam

3. Phạm vi bảo hiểm du lịch Bảo Việt

Bảo hiểm du lịch Bảo Việt có phạm vi bảo hiểm rộng. Mỗi sản phẩm Bảo Việt quy định một phạm vi bảo hiểm khác nhau, nhằm mang đến những quyền lợi bảo hiểm tốt nhất cho khách hàng khi lựa chọn. Theo đó:

 • Bảo hiểm du lịch quốc tế: Phạm vi bảo hiểm trên toàn thế giới (ngoại trừ Việt Nam)
 • Bảo hiểm du lịch quốc tế Flexi: Phạm vi lãnh thổ được bảo hiểm được chia làm 4 vùng từ Việt Nam đến Toàn thế giới tùy theo yêu cầu của Khách hàng.
 • Bảo hiểm cho khách du lịch trong nước: Phạm vi bảo hiểm trên lãnh thổ Việt Nam
 • Bảo hiểm cho người nước ngoài du lịch tại Việt Nam: Phạm vi bảo hiểm trên lãnh thổ Việt Nam

4. Quyền lợi bảo hiểm du lịch Bảo Việt

Quyền lợi bảo hiểm du lịch Bảo Việt có sự khác nhau giữa các sản phẩm. Quyền lợi sẽ thay đổi phụ thuộc loại hình bảo hiểm du lịch, chương trình bảo hiểm du lịch và số ngày đi du lịch mà khách hàng lựa chọn. Với mỗi sản phẩm Bảo Việt sẽ có đưa ra các quyền lợi hấp dẫn như sau:

Quyền lợi bảo hiểm du lịch quốc tế Bảo Việt

Khi tham gia bảo hiểm du lịch quốc tế của Bảo Việt, khách hàng sẽ được hưởng các quyền lợi cơ bản:

- Quyền lợi bảo hiểm chi phí y tế: Theo đó, Bảo Việt sẽ chi trả các chi phí điều trị y tế nội trú, ngoại trú, chi phí liên quan đến phẫu thuật phát sinh khi NĐBH bị ốm đau, bệnh tật, tai nạn trong chuyến đi. Mức chi trả tối đa lên tới  70.000 USD/EUR/người/chuyến giúp khách hàng hoàn toàn có thể an tâm với chuyến đi của mình.

- Quyền lợi bảo hiểm hỗ trợ cấp cứu 24/7: Với quyền lợi này khách hàng sẽ được tiếp cận các dịch vụ vận chuyển y tế cấp cứu (kể cả bằng đường hàng không), chi phí hồi hương về Việt Nam, chi phí ăn ở đi lại bổ sung phát sinh cho người đi kèm do NĐBH cần điều trị ốm đau, bệnh tật, thương tật, chi phí thăm người chân, chi phí hồi hương thi hài về Việt Nam... Đặc biệt là dịch vụ bảo lãnh viện phí tại nước ngoài nếu chi phí phát sinh trên 2.500 USD/người.

- Quyền lợi bảo hiểm tai nạn con người: Theo đó, Bảo Việt sẽ chi trả quyền lợi bảo hiểm trong trường hợp tử vong hoặc thương tật toàn bộ vĩnh viễn do tai nạn

- Bảo hiểm hành lý và tư trang: Khách hàng sẽ được chi trả chi phí mất mát, hỏng hóc, thiệt hại hành lý tư trang mang theo chuyến du lịch do hậu quả trực tiếp của tai nạn hoặc vận chuyển nhầm của hãng vận chuyển

- Bảo hiểm nhận hành lý chậm: Bảo Việt sẽ thanh toán chi phí để khách hàng mua sắm khẩn cấp các vật dụng vệ sinh thiết yếu hoặc quần áo khi hành lý tạm thời bị thất lạc.

- Bảo hiểm mất giấy tờ thông hành: Khách hàng sẽ được chi trả chi phí để xin cấp lại giấy thông hành, chi phí ăn ở đi lại phát sinh trong khi làm lại các giấy tờ đó và chi phí hồi hương

- Bảo hiểm chi phí cắt bớt hay hủy bỏ chuyến đi: Bảo Việt sẽ bồi thường tiền đặt cọc bị mất và chi phí đi lại tăng lên do NĐBH, người thân trong gia đình  bị chết, ốm đau thương tật nghiêm trọng.

- Bảo hiểm chuyến đi bị trì hoãn: Bảo Việt sẽ trợ cấp một khoản tiền cho NĐBH theo chương trình trong trường hợp phương tiện vận chuyển của NĐBH bị trì hoãn do thời tiết xấu, bãi công, cướp, lỗi máy móc kỹ thuật vượt khỏi sự kiểm soát của NĐBH

Quyền lợi bảo hiểm du lịch quốc tế Flexi Bảo Việt

Bảo hiểm du lịch quốc tế Flexi của Bảo Việt là một trong những sản phẩm uy tín trên thị trường, được nhiều khách hàng lựa chọn. Điều này đến từ các quyền lợi ưu việt mà sản phẩm này mang lại cho khách hàng. Khách hàng khi tham gia, tùy theo chương trình khách hàng lựa chọn (đồng, bạc, vàng, kim cương) khách hàng sẽ được hưởng các quyền lợi bảo hiểm sau:

- Quyền lợi bảo hiểm tai nạn cá nhân: Bảo Việt sẽ chi trả các chi phí liên quan đến tai nạn cá nhân như chết, thương tật toàn bộ vĩnh viễn. Mức bồi thường tối đa đến 6 tỷ đồng.

- Chi phí y tế: Bảo Việt sẽ chi trả các chi phí y tế xảy ra trong chuyến đi, bao gồm cả các chi phí phát sinh trong vòng 1 tháng kể từ khi trở về Việt Nam. Mức chi trả chi phí đến 3 tỷ đồng.

- Chi phí hồi hương trẻ em, hồi hương thi hài, chi phí mai tháng với mức chi trả bồi thường cao, tối đa là chi trả toàn bộ.

- Bảo Việt hỗ trợ chi phí vận chuyển y tế cấp cứu với mức chi trả toàn bộ.

Bên cạnh đó khách hàng còn được hưởng các dịch vụ cứu trợ khẩn cấp, trợ cấp nằm viện, hành lý tư trang, nhận hành lý chậm, bảo hiểm trong trường hợp bị mất tiền mang theo và giấy tờ thông hành, chuyến bay bị trì hoãn... với mức chi trả lớn, đảm bảo cho khách hàng an tâm hơn. Đặc biệt, bảo hiểm du lịch quốc tế Flexi của Bảo Việt còn bảo hiểm trong trường hợp khủng bố áp dụng cho tất cả các chương trình. Thời hạn bảo hiểm sẽ tự động gia hạn thêm 10 ngày, không tính thêm phí, trong trường hợp Người được bảo hiểm bị chậm trễ không thể tránh khỏi giữa hành trình.

Bạn có thể tham khảo: Ưu điểm và quyền lợi bảo hiểm du lịch quốc tế Bảo Việt để hiểu rõ hơn về hai sản phẩm này

Quyền lợi bảo hiểm cho khách du lịch trong nước

Tham gia sản phẩm bảo hiểm này khách hàng sẽ được nhận bồi thường nếu Người được Bảo hiểm bị tử vong hoặc thương tật thân thể do tai nạn, ốm đau, bệnh tật bất ngờ

Bảo hiểm cho người nước ngoài du lịch tại Việt Nam

Theo đó, Bảo Việt sẽ bồi thường cho Người được Bảo hiểm trong trường hợp tử vong; thương tật thân thể do tai nạn bất ngờ; mất nguyên kiện hành lý gửi theo chuyến đi; mất, thiệt hại hành lý, vật dụng cá nhân do cháy, nổ, phương tiện chuyên chở bị đâm, va, lật đổ, chìm, rơi…

Có thể thấy, mỗi một sản phẩm bảo hiểm du lịch khác nhau, Bảo Việt đều thiết kế những quyền lợi với mức chi trả bồi thường khác nhau tùy theo chương trình. Bạn có thể so sánh biểu phí và quyền lợi bảo hiểm du lịch uy tín để có thêm sự lựa chọn hợp lý nhất nhằm mang đến sự an tâm cho suốt hành trình du lịch của bạn và gia đình.

5. Phí bảo hiểm du lịch Bảo Việt

Bảo Việt tính toán phí bảo hiểm du lịch khác nhau tùy vào sản phẩm, chương trình bảo hiểm, phạm vi lãnh thổ đi du lịch, mua cho cá nhân hay gia đình. Theo đó:

Đối với bảo hiểm du lịch quốc tế Bảo Việt: Mức phí được xây dựng cho từng hạng A, A1, A2, B, C để khách hàng lựa chọn. Mỗi hạng bảo hiểm, mức phí cũng có sự khác nhau khi tham gia cho cá nhân và gia đình. 

Hạng Phí bảo hiểm (USD/EUR)  
Cá nhân Gia đình
A 16,4 - 188,1 32,8 - 376,2
A1 13,12 - 150,48 26,24 - 300,96
A2 9,84 - 112,86 19,68 - 225,72
B 18,86 - 216,32 37,73 - 432,65
C 21,32 - 244,53 42,64 - 489,06

Đối với Bảo hiểm du lịch quốc tế Flexi: Bảo Việt đưa ra mức phí bảo hiểm phụ thuộc vào chương trình bảo hiểm, phạm vi lãnh thổ đi du lịch, thời gian đi và mua cho cá nhân hay gia đình. Cụ thể:

Chương trình

Phí bảo hiểm (VNĐ)
Vùng 1 (Việt Nam) Vùng 2 (ASEAN) Vùng 3 (Châu Á - Thái Bình Dương) Vùng 4 (Toàn thế giới)
Cá nhân Gia đình Cá nhân Gia đình Cá nhân Gia đình Cá nhân Gia đình
Đồng Từ 40.000 - 160.000 Từ 100.000 - 320.000            
Bạc     Từ 70.000 - 220.000 Từ 140.000 - 440.000 Từ 70.000 - 230.000 Từ 160.000 - 440.000 Từ 80.000 - 320.000 Từ 160.000 - 640.000
Vàng     Từ 80.000 - 280.000 Từ 160.000 - 560.000 Từ 100.000 - 320.000 Từ 200.000 - 640.000 Từ 100.000 - 400.000 Từ 200.000 - 800.000
Kim cương     Từ 140.000 - 480.000 Từ 280.000 - 960.000 Từ 160.000 - 600.000 Từ 320.000 - 1.200.000 Từ 200.000 - 700.000 Từ 400.000 - 1.400.000

 

Lưu ý: 

 • Vùng 2 (ASEAN) chỉ bao gồm những nước sau: Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar (Miến Điện), Philippin, Singapore và Thái Lan.
 • Vùng 3 (Châu Á - Thái Bình Dương) chỉ bao gồm những nước sau:
  Australia, Trung Quốc đại lục, đảo Guam, Hồng Kông, Nhật Bản, Hàn Quốc, Macao, New Zealand, đảo Saipan, Đài Loan và đảo Tinian.
 • Vùng 4: Các nước còn lại

Nhìn chung mức phí tham gia bảo hiểm du lịch Bảo Việt được đánh giá là phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Khách hàng có thể cân nhắc lựa chọn chương trình có mức phí phù hợp và quyền lợi bảo vệ cao dựa vào việc mua cho cá nhân hay gia đình, thời gian đi trong bao lâu.

6. Quy tắc điều khoản sản phẩm bảo hiểm du lịch Bảo Việt

Với mỗi sản phẩm bảo hiểm du lịch khác nhau, Bảo Việt đưa ra bản quy tắc điều khoản khác nhau. Tuy nhiên, về cơ bản gồm những vấn đề sau:

Phạm vi bảo hiểm

Phạm vi bảo hiểm du lịch trong nước của bảo Việt bao gồm các rủi ro sau đây:

 • Chết, thương tật thân thể do tại nạn.
 • Tai nạn được hiểu theo Quy tắc này là do một lực bất ngờ, ngoài ý muốn của người được bảo hiểm, từ bên ngoài tác động lên thân thể người được bảo hiểm và là nguyên nhân duy nhất và trực tiếp làm cho người được bảo hiểm bị chết hoặc thương tật thân thể.
 • Chết do ốm đau, bệnh tật bất ngờ trong thời hạn bảo hiểm.
 • Chết hoặc thương tật thân thể do người được bảo hiểm có hành động cứu người, cứu tài sản của Nhà nước, của nhân dân và tham gia chống các hành động phạm pháp.

Bảo Việt sẽ không chịu trách nhiệm đối với rủi ro xảy ra do những nguyên nhân trực tiếp dưới đây:

 • Người được bảo hiểm cố ý vi phạm: Pháp luật, nội quy, quy định của cơ quan du lịch, của chính quyền địa phương nơi du lịch.
 • Hành động cố ý của người được bảo hiểm hoặc người thừa kế hợp pháp (là người được chỉ định nhận tiền bảo hiểm theo giấy chứng nhận bảo hiểm hoặc di chúc hay theo pháp luật).
 • Người được bảo hiểm bị ảnh hưởng của rượu, bia, ma tuý và các chất kích thích tương tự khác.
 • Điều trị hoặc sử dụng thuốc không theo chỉ dẫn của y, bác sĩ điều trị.
 • Chiến tranh.

Các hình thức bảo hiểm:

Bảo hiểm chuyến:

 • Các tập thể có yêu cầu tham gia bảo hiểm chuyến, Bảo Việt ký Hợp đồng bảo hiểm với các tập thể kèm theo danh sách các cá nhân được bảo hiểm.
 • Trường hợp tham gia bảo hiểm cá nhân: Bảo Việt cấp Giấy chứng nhận bảo hiểm cho từng cá nhân.
 • Phí bảo hiểm do người tham gia bảo hiểm hoặc đại diện người tham gia bảo hiểm nộp cho Bảo Việt khi ký hợp đồng bảo hiểm.
 • Bảo hiểm có hiệu lực kể từ thời gian chuyến du lịch tại nơi xuất phát và kết thúc khi chuyến du lịch hoàn thành theo thời gian và tại địa điểm ghi trên Hợp đồng bảo hiểm.

Bảo hiểm tại khách sạn:

 • Trường hợp phí bảo hiểm được thu gộp cùng với tiền phòng ở khách sạn, hoá đơn thu tiền phòng có phần phí bảo hiểm được coi là bằng chứng đã tham gia bảo hiểm.
 • Bảo hiểm có hiệu lực kể từ thời điểm người được bảo hiểm hoàn thành thủ tục nhận phòng tại khách sạn cho đến khi người được bảo hiểm làm xong thủ tục trả phòng.
 • Trường hợp cá nhân yêu cầu tham gia bảo hiểm tại khách sạn, Bảo Việt cấp Giấy chứng nhận bảo hiểm cho từng cá nhân sau khi đã nộp đủ phí bảo hiểm theo quy định.
 • Bảo hiểm có hiệu lực kể từ thời điểm người được bảo hiểm hoàn thành thủ tục nhận phòng tại khách sạn cho đến 12h00 ngày kết thúc bảo hiểm ghi trên Giấy chứng nhận bảo hiểm.

Bảo hiểm tại điểm:

Trường hợp vé vào cửa khu du lịch có thu phí bảo hiểm được coi là hợp đồng bảo hiểm tại điểm.
Bảo hiểm có hiệu lực kể từ khi người được bảo hiểm qua cửa kiểm soát vé để vào khu du lịch và kết thúc ngay khi người được bảo hiểm ra khỏi cửa soát vé đó để trở về nơi cư trú.

Ngoài ra còn các điều khoản và quy tắc khác, bạn có thể cập nhật chi tiết Quy tắc bảo hiểm du lịch trong nướcquy tắc bảo hiểm du lịch quốc tế Bảo Việt để nắm rõ.

7. Thủ tục mua bảo hiểm du lịch Bảo Việt

Khi có nhu cầu mua bảo hiểm du lịch Bảo Việt, khách làm cần thực hiện các thủ tục sau:

- Tải Giấy yêu cầu bảo hiểm và điền đầy đủ thông tin và gửi vào địa chỉ email: lienhe@baoviet-online.vn

- Gọi điện đến số điện thoại: 1900558899 hoặc 0435730505 để xác nhận thông tin

- Nhân viên Bảo Việt sẽ kiểm tra giấy yêu cầu bảo hiểm và cấp giấy chứng nhận bảo hiểm. Công ty bảo hiểm Bảo Việt sẽ liên hệ trực tiếp với khách hàng để giao giấy chứng nhận bảo hiểm.

Khách hàng có thể nhận Giấy chứng nhận và thanh toán ngay tại Bảo Việt hoặc có thể thanh toán phí bảo hiểm trực tiếp nhân viên Bảo Việt hoặc chuyển khoản vào tài khoản của Công ty Bảo Việt.

8. Cách mua bảo hiểm du lịch Bảo Việt online

Với bảo hiểm du lịch Bảo Việt, khách hàng có thể mua online một cách nhanh chóng và nhận giấy chứng nhận bảo hiểm chỉ trong vòng ít phút thông qua trang web thương mại điện tử của Tổng công ty bảo hiểm Bảo Việt.

Bạn chỉ cần đăng nhập vào trang web là có thể tiến hành mua bảo hiểm du lịch thuận tiện mà không tốn thời gian đến trực tiếp công ty hoặc các đại lý bán bảo hiểm. Tất cả các bước từ chọn chương trình bảo hiểm, chọn mức phí đến việc thanh toán phí và nhận giấy chứng nhận bảo hiểm Bảo Việt đều thực hiện online để tiết kiệm thời gian và công sức cho khách hàng.

Để biết cách mua bảo hiểm du lịch Bảo Việt online nhanh chóng, bạn tham khảo bài viết: Mua bảo hiểm Bảo Việt Online chỉ trong vòng vài phút

9. Quy trình và thủ tục chi trả quyền lợi bảo hiểm du lịch Bảo Việt

Quy trình chi trả quyền lợi bảo hiểm du lịch:

Tại Bảo Việt, quyền lợi bảo hiểm du lịch được chi trả theo quy trình các bước như sau:

 • Bước 1: Khách hàng nộp đầy đủ hồ sơ yêu cầu chi trả quyền lợi bảo hiểm khi xảy ra sự kiện bảo hiểm cho Bảo Việt
 • Bước 2: Bảo Việt tiếp nhận và thẩm định hồ sơ yêu cầu chi trả quyền lợi. Cần thông báo khách hàng bổ sung giấy tờ trong trường hợp thiếu theo quy định
 • Bước 3: Đưa ra phương án xử lý chi trả, đồng thời thông báo cho khách hàng để hai bên thống nhất phương án. Trường hợp từ chối chi trả cần có văn bản nêu rõ lý do từ chối.
 • Bước 4: Chi trả quyền lợi bảo hiểm du lịch theo đúng thỏa thuận đã ghi rõ trong hợp đồng. Hình thức chi trả theo thỏa thuận giữa Bảo Việt và khách hàng.

Thủ tục chi trả quyền lợi bảo hiểm du lịch:

Khi yêu cầu chi trả quyền lợi bảo hiểm du lịch Bảo Việt, khách hàng cần chuẩn bị đầy đủ thủ tục hồ sơ gồm các loại giấy tờ sau đây:

- Giấy yêu cầu trả tiền bảo hiểm (theo mẫu  Giấy yêu cầu bồi thường cá nhân/Giấy yêu cầu bồi thường tổ chức) phải do chính Người được bảo hiểm hoặc Người yêu cầu bồi thường là người thừa kế/người thụ hưởng/ người được chỉ định trên GCNBH/người được ủy quyền hợp pháp của NĐBH kê khai và ký tên (trừ trường hợp trẻ em do bố mẹ/ người giám hộ hợp pháp kê khai )

Trong trường hợp NĐBH trên 18 tuổi và muốn người khác nhận tiền bồi thường, NĐBH làm giấy ủy quyền có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền.

- Các chứng từ liên quan đối với từng sự kiện bảo hiểm mà khách hàng yêu cầu chi trả quyền lợi. Cụ thể:
Trường hợp tai nạn: Hồ sơ bệnh án của bệnh viện cung cấp chi tiết về tính chất thương tật, mức độ và thời gian thương tật, biên bản của công an nơi xảy ra tai nạn, bản sao Giấy chứng tử, biên bản điều tra liên quan.

 • Trường hợp khiếu nại về chi phí y tế, hỗ trợ cấp cứu, chi phí huỷ bỏ/cắt ngắn chuyến đi: Hoá đơn, chứng từ, vé, cuống vé, hợp đồng hoặc các thỏa thuận liên quan tới khiếu nại. Khiếu nại về điều trị y tế: Hồ sơ bệnh án của bác sĩ ghi rõ chẩn đoán bệnh tật được điều trị và ngày thương tật bắt đầu xảy ra, bản tóm tắt quá trình điều trị gồm đơn thuốc và các dịch vụ điều trị (bản gốc)
 • Trường hợp khiếu nại về mất, hỏng hay thiệt hại đối với đối với hành lý tư trang, hành lý đến chậm, mất giấy tờ thông hành: Hoá đơn ghi rõ ngày mua, giá, mẫu mã và loại hành lý bị mất/thiệt hại, bản sao thông báo khẩn cho Công ty vận chuyển, chứng nhận bằng văn bản khi bị mất hay tổn thất xảy ra trong quá trình quá cảnh, biên bản có xác nhận của công an tại nơi xảy ra rủi ro. Thông báo tổn thất tới các cơ quan có thẩm quyền cần được thực hiện trong vòng 24 giờ kể từ khi xảy ra mất hoặc tổn thất. Trường hợp hành lý bị thất lạc, NĐBH cần cung cấp “Biên bản bất thường đối với hành lý, hàng hoá” của Hãng hàng không.
 • Trường hợp khiếu nại liên quan tới “chuyến đi bị trì hoãn”: Chứng nhận của hãng vận chuyển ghi rõ nguyên nhân, ngày, giờ, khoảng thời gian bị trì hoãn.

10. Giải đáp các câu hỏi liên quan đến bảo hiểm du lịch Bảo Việt

Thời hạn hiệu lực của Bảo hiểm Du lịch quốc tế Bảo Việt bắt đầu khi nào?

Thời hạn được ghi trong giấy chứng nhận bảo hiểm và tối đa là 180 ngày kể từ ngày bắt đầu chuyến đi.

Hiệu lực bảo hiểm (trừ phần “Chi phí cắt bớt hay hủy bỏ chuyến đi”) bắt đầu từ thời điểm hoàn tất thủ tục xuất cảnh tại Việt Nam và kết thúc khi hết thời hạn bảo hiểm hoặc người được bảo hiểm trở về Việt Nam (áp dụng thời điểm nào sớm hơn).

Với phạm vi phần “Chi phí cắt bớt hay hủy bỏ chuyến đi”, hiệu lực bảo hiểm bắt đầu từ ngày phát hành Hợp đồng bảo hiểm và kết thúc vào ngày bắt đầu lộ trình như quy định trước chuyến đi.

Tôi có thể đứng tên mua bảo hiểm Du lịch quốc tế cho những ai?

Bạn có thể đứng tên mua bảo hiểm cho những thành viên trong gia đình bao gồm:

 • Vợ chồng hợp pháp
 • Con ruột hoặc con nuôi
 • Anh chị em ruột/ anh chị em dâu/rể
 • Bố mẹ đẻ, bố mẹ vợ/chồng
 • Ông bà, cháu, người giám hộ hợp pháp và bố mẹ kế

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý các vấn đề sau:

 • Các thành viên này phải đi cùng chuyến hành trình và tham gia cùng chương trình bảo hiểm.
 • Phí bảo hiểm theo biểu phí gia đình chỉ áp dụng đối với vợ/chồng, con cái dưới 18 tuổi, còn lại các thành viên khác trong gia đình sẽ tham gia theo tư cách cá nhân và tính phí theo biểu phí cá nhân.
 • Tối đa 5 người/ đơn đăng ký
 • Phí tính gộp theo gia đình nhưng giới hạn trách nhiệm theo từng quyền lợi vẫn được tính riêng cho từng NĐBH.

Phải làm gì nếu gặp tai nạn, ốm đau cần phải vào bệnh viện ở nước ngoài?

Nếu gặp trường hợp này, người được bảo hiểm có thể liên hệ với công ty cứu trợ ISOS để được trợ giúp khi gặp tình huống khẩn cấp ở nước ngoài theo số: (84)838232429 và cung cấp thông tin cho Công ty cứu trợ các thông tin như tên, loại hình bảo hiểm tham gia, Số Giấy chứng nhận bảo hiểm

Có thể hủy đơn Bảo hiểm du lịch quốc tế và được hoàn lại phí không?

Khách hàng chỉ có thể hủy khi thời hạn bảo hiểm chưa có hiệu lực và trong trường hợp hủy sẽ hoàn lại 70% phí bảo hiểm để đảm bảo chi phí quản lý nghiệp vụ

Còn trường hợp thời hạn đã có hiệu lực nhưng khách hàng chưa xuất cảnh ra nước ngoài , phí hủy là 70% dựa trên tỷ lệ thời gian hiệu lực còn lại

Giới hạn thời gian để gửi đơn yêu cầu giải quyết quyền lợi bảo hiểm là bao lâu?

Người được bảo hiểm phải thông báo bằng văn bản cho Công ty bảo hiểm ngay lập tức và trong mọi trường hợp phải trong vòng 30 ngày kể từ ngày kết thúc chuyến đi liên quan.

Quyền lợi hoãn chuyến đi được áp dụng như thế nào?

Tại Bảo Việt, trường hợp hoãn chuyến đi được áp dụng như sau: 

Bảo hiểm Bảo Việt sẽ chi trả trong trường hợp phương tiện vận tải công cộng mà NĐBH thu xếp cho chuyến đi xuất phát chậm ít nhất 8 giờ so với thời gian quy định trên lịch trình du lịch đã được cung cấp do các lý do đình công, bãi công, cướp phương tiện giao thông, điều kiện thời tiết xấu, hư hỏng máy móc, lỗi trục trặc về cấu trúc máy bay, tàu thủy hay phương tiện vận tải công cộng, Công ty bảo hiểm sẽ bồi thường số tiền bảo hiểm theo chương trình đã lựa chọn cho mỗi 8 giờ liên tục bị trì hoãn (tính từ thời điểm xuất phát của máy bay, tàu thủy hay phương tiện vận tải công cộng theo lịch trình) tới số tiền bảo hiểm tối đa theo chương trình đã lựa chọn.

Tôi có được mua nhiều hơn một đơn bảo hiểm du lịch cho cùng một chuyến tại Bảo Việt không?

Nguyên tắc bồi thường CPYT dựa trên bộ hồ sơ chứng từ y tế và chứng từ hóa đơn là bản gốc và chỉ có 01 bản, bộ hồ sơ này sẽ chỉ được claim một lần đến giới hạn tối đa của chương trình tham gia bảo hiểm. Trường hợp đã được chi trả hết số tiền bảo hiểm theo đơn thứ nhất, số tiền còn lại sẽ được giải quyết theo số tiền bảo hiểm của đơn thứ hai.

Nếu mua bảo hiểm du lịch của 2 công ty bảo hiểm khác nhau thì tôi sẽ được bồi thường như thế nào?

Khách hàng có thể tự lựa chọn công ty bảo hiểm để nộp hồ sơ yêu cầu trả tiền bồi thường (bản gốc), Bảo Việt chỉ chịu trách nhiệm chi trả đến STBH theo chương trình khách hàng đã tham gia tại Bảo Việt.

Trên đây là thông tin chi tiết về bảo hiểm du lịch Bảo Việt, hy vọng với những thông tin này bạn đã nắm rõ quyền lợi, biểu phí cũng như phân loại bảo hiểm du lịch Bảo Việt để đưa ra lựa chọn hợp lý, đảm bảo chuyến du lịch được trọn vẹn nhất. Trước khi mua bảo hiểm du lịch, bạn có thể liên hệ tại đây để cập nhật nhanh các chính sách của công ty bảo hiểm cũng như nhận sự tư vấn hoàn toàn miễn phí về loại hình bảo hiểm này.

Nguyễn Cao Việt