TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn
có 9 sản phẩm
Bảo hiểm du lịch Đối tượng bảo hiểm Thời hạn bảo hiểm Quyền lợi bảo hiểm Phí bảo hiểm Hỗ trợ
6 tuần - 80 tuổi 1 ngày - 180 ngày Lên đến 1,158 tỷ
Chi phí y tế Lên đến 50.000 USD/EUR
Tai nạn cá nhân Lên đến 50.000 USD/EUR
Hỗ trợ đi lại Lên đến 4000 USD/EUR
437 nghìn - 10 triệu
6 tuần - 80 tuổi 1 ngày - 180 ngày Lên đến 231,6 triệu
Chi phí y tế Lên đến 10.000 USD/EUR
Tai nạn cá nhân Lên đến 10.000 USD/EUR
Hỗ trợ đi lại Lên đến 1.000 USD/EUR
208 nghìn - 5,228 triệu
6 tuần - 80 tuổi 1 ngày - 180 ngày Lên đến 400 USD
6 tuần - 80 tuổi 1 ngày - 180 ngày Lên đến 463,2 triệu
Chi phí y tế Lên đến 20.000 USD/EUR
Tai nạn cá nhân Lên đến 20.000 USD/EUR
Hỗ trợ đi lại Lên đến 2.000 USD/EUR
304 nghìn - 8,713 triệu
6 tuần - 80 tuổi 1 ngày - 180 ngày Lên đến 695 triệu
Chi phí y tế Lên đến 30.000 USD/EUR
Tai nạn cá nhân Lên đến 30.000 USD/EUR
Hỗ trợ đi lại Lên đến 3000 USD/EUR
205 nghìn - 3,8 triệu
6 tuần - 80 tuổi 1 ngày - 180 ngày 10 triệu - 100 triệu
1,7 nghìn - 17 nghìn
6 tuần - 80 tuổi 1 ngày - 180 ngày Lên đến 1,6 tỷ
Chi phí y tế Lên đến 70.000 USD/EUR
Tai nạn cá nhân Lên đến 70.000 USD/EUR
Hỗ trợ đi lại Lên đến 6.000 USD/EUR
490 nghìn - 5,6 triệu
6 tuần - 80 tuổi 1 ngày - 180 ngày Lên đến 400 USD
6 tuần - 80 tuổi 1 ngày - 180 ngày Lên đến 100 triệu

Tổng quan về bảo hiểm du lịch PTI

1. Giới thiệu về bảo hiểm du lịch PTI

Bảo hiểm du lịch PTI là sản phẩm bảo hiểm phi nhân thọ do Công ty Bảo hiểm Bưu Điện (PTI) xây dựng và triển khai cho khách hàng có nhu cầu bảo hiểm khi đi du lịch.

Tham gia bảo hiểm du lịch PTI, cá nhân hoặc gia đình/nhóm tập thể cùng chuyến đi sẽ được PTI chi trả cho những tổn thất phát sinh từ các sự cố xảy ra trong chuyến đi như tử vong, tai nạn, ốm đau, chi phí y tế, mất hành lý, trì hoãn/hủy chuyến bay….

Với bảo hiểm du lịch PTI, bạn có thể an tâm tận hưởng chuyến đi của bản thân và gia đình một cách an toàn nhất.

Đặc điểm của bảo hiểm du lịch PTI

- Đối tượng của bảo hiểm du lịch PTI rất đa dạng: Người Việt Nam đi du lịch quốc tế hoặc du lịch trong nước, người nước ngoài đi du lịch tại Việt Nam hoặc người Việt Nam, người nước ngoài đi du lịch quốc tế....

- Bảo hiểm du lịch PTI có phạm vi bảo hiểm rộng, bảo vệ toàn diện trước các rủi ro: tai nạn, tử vong, ốm đau, chi phí y tế, mất mát và thiệt hại hành lý, vật dụng....

- Khách hàng được linh hoạt lựa chọn gói bảo hiểm phù hợp với nhu cầu, địa điểm du lịch và thời gian đi du lịch.

- PTI thiết kế đa dạng loại hợp đồng bảo hiểm, khách hàng có thể tham gia cho cá nhân, nhóm hoặc gia đình

- Thời hạn hợp đồng tính từ thời gian bạn bắt đầu chuyến đi cho đến ngày trở về.

- Bảo hiểm du lịch PTI có phạm vi lãnh thổ bảo hiểm rộng, tại Việt Nam và quốc tế.

Phân loại bảo hiểm du lịch PTI

Bảo hiểm du lịch PTI được phân loại thành 5 gói bảo hiểm tương ứng với các nhóm đối tượng và khu vực đi du lịch. Cụ thể:

 • Bảo hiểm khách du lịch trong nước: Gói bảo hiểm cung ứng cho khách hàng là những người đi tham quan, nghỉ mát, đi dã ngoại... hoặc nghỉ tại khách sạn, nhà khách trên lãnh thổ Việt Nam.
 • Bảo hiểm người nước ngoài du lịch Việt Nam: Gói bảo hiểm dành cho những người nước ngoài vào Việt Nam du lịch, tham quan, nghỉ mát, thăm bạn bè, dự hội nghị, hội thảo, đại hội, thi đấu thể thao, biểu diễn nghệ thuật, làm việc theo hình thức cá nhân hoặc tập thể đi thành đoàn có tổ chức và chương trình cụ thể đã định trước.
 • Bảo hiểm người Việt Nam du lịch nước ngoài: Áp dụng cho khách hàng là công dân Việt Nam ra nước ngoài tham quan, nghỉ mát, thăm viếng bạn bè, người thân hay dự các hội nghị quốc tế, đại hội, thi đấu thể thao, biểu diễn nghệ thuật, làm việc theo hình thức cá nhân hoặc tập thể đi thành đoàn có tổ chức và chương trình cụ thể đã định trước.
 • Bảo hiểm du lịch trong nước: Dành cho những người đi tham quan, nghỉ mát, đi dã ngoại... hoặc nghỉ tại khách sạn, nhà khách trên lãnh thổ Việt Nam
 • Bảo hiểm du lịch quốc tế: Áp dụng cho khách hàng là các cá nhân, tổ chức đi du lịch, tham quan, nghỉ mát, thăm bạn bè, dự hội nghị, hội thảo, đại hội, thi đấu thể thao, biểu diễn nghệ thuật, hoặc tham gia những hoạt động đặc biệt trong nước và quốc tế. Độ tuổi của người được bảo hiểm là từ 06 tuần tuổi đến 80 tuổi.

Lợi ích khi mua bảo hiểm du lịch PTI

Mua bảo hiểm du lịch PTI cho các chuyến du lịch tại Việt Nam hoặc nước ngoài bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích hấp dẫn như sau: 

- Khách hàng được bảo vệ toàn diện trước các rủi ro liên quan đến con người và tài sản có thể xảy ra trong suốt thời gian du lịch như: tử vong, tai nạn, ốm đau, vận chuyển quốc tế, tử vong, mất hành lý, trễ chuyến bay...

- PTI cung cấp đa dạng gói bảo hiểm, khách hàng tùy thuộc vào nhu cầu bảo hiểm cho chuyến đi có thể linh hoạt lựa chọn gói bảo hiểm phù hợp nhất.

- PTI chấp nhận bảo hiểm do đối tượng khách hàng từ 6 tuần tuổi đến 80 tuổi 

- Khách hàng được hỗ trợ mọi nơi mọi lúc với các dịch vụ hỗ trợ từ IPA: thông tin trước chuyến đi, thông tin đại sứ quán, tư vấn y tê,...

- Thủ tục mua bảo hiểm đơn giản và quy trình bồi thường nhanh chóng

- Khách hàng có thể mua bảo hiểm trực tiếp hoặc tiết kiệm thời gian và công sức bằng cách mua trực tuyến. 

Bạn có thể tham khảo bài viết: Bảo hiểm du lịch PTI mang lại chuyến đi hoàn hảo để hiểu rõ hơn về những lợi ích mà khách hàng nhận được khi tham gia.

2. Đối tượng bảo hiểm du lịch PTI

PTI hiện cung ứng ra thị trường 5 gói bảo hiểm du lịch, phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau. Mỗi gói bảo hiểm du lịch, PTI sẽ quy định một đối tượng bảo hiểm cụ thể. Theo đó:

Gói bảo hiểm du lịch PTI Đối tượng bảo hiểm
Bảo hiểm khách du lịch trong nước Những người đi tham quan, nghỉ mát, đi dã ngoại... hoặc nghỉ tại khách sạn, nhà khách trên lãnh thổ Việt Nam
Bảo hiểm người nước ngoài du lịch Việt Nam Những người nước ngoài vào Việt Nam du lịch, tham quan, nghỉ mát, thăm bạn bè, dự hội nghị, hội thảo, đại hội, thi đấu thể thao, biểu diễn nghệ thuật, làm việc theo hình thức cá nhân hoặc tập thể đi thành đoàn có tổ chức và chương trình cụ thể đã định trước.
Bảo hiểm người Việt Nam du lịch nước ngoài Là công dân Việt Nam ra nước ngoài tham quan, nghỉ mát, thăm viếng bạn bè, bà con, dự các hội nghị quốc tế, đại hội, thi đấu thể thao, biểu diễn nghệ thuật, làm việc theo hình thức cá nhân hoặc tập thể đi thành đoàn có tổ chức và chương trình cụ thể đã định trước.
Bảo hiểm du lịch trong nước Những người đi tham quan, nghỉ mát, đi dã ngoại... hoặc nghỉ tại khách sạn, nhà khách trên lãnh thổ Việt Nam.
Bảo hiểm du lịch quốc tế Người tham gia bảo hiểm bao gồm các cá nhân, tổ chức đi du lịch, tham quan, nghỉ mát, thăm bạn bè, dự hội nghị, hội thảo, đại hội, thi đấu thể thao, biểu diễn nghệ thuật, hoặc tham gia những hoạt động đặc biệt trong nước và quốc tế. Độ tuổi từ 06 tuần tuổi đến 80 tuổi.

3. Phạm vi bảo hiểm du lịch PTI

PTI quy định phạm vi bảo hiểm tùy vào mỗi gói mà khách hàng lựa chọn. Theo đánh giá, bảo hiểm du lịch PTI có phạm vi bảo hiểm rộng. Cụ thể:

- Bảo hiểm khách du lịch trong nước: 

 • Tử vong, thương tật thân thể do tai nạn
 • Tử vong do ốm đau, bệnh tật.

- Bảo hiểm người nước ngoài du lịch Việt Nam:

 • Thương tật thân thể hoặc chết do tai nạn
 • Ốm đau hoặc chết không do tai nạn
 • Mất, thiệt hại hành lý và vật dụng riêng mang theo người có thể quy hợp lý cho các nguyên nhân: cháy, nổ, phương tiện chuyên chở bị đâm, va, chìm, lật đổ, rơi
 • Mất nguyên kiện hành lý ký gửi theo chuyến hành lý

- Bảo hiểm người Việt Nam du lịch nước ngoài: 

 • Thương tật thân thể hoặc tử vong do tai nạn
 • Ốm đau hoặc tử vong không do tai nạn;
 • Mất, thiệt hại hành lý và vật dụng riêng mang theo người có thể quy hợp lý cho các nguyên nhân: cháy, nổ, phương tiện chuyên chở bị đâm, va, chìm, lật đổ, rơi;
 • Mất nguyên kiện hành lý ký gửi theo chuyến hành trình.

- Bảo hiểm du lịch trong nước:

 • Tử vong, thương tật thân thể do tai nạn;
 • Tử vong do ốm đau, bệnh tật;

- Bảo hiểm du lịch quốc tế:

 • Hỗ trợ chi phí nước ngoài
 • Hỗ trợ tai nạn cá nhân: Tử vong, thương tật do tai nạn
 • Hỗ trợ đi lại: cắt bớt hay hủy bỏ chuyến đi, hoãn chuyến đi, hành lý bị mất mát, hư hỏng; Hành lý bị đến chậm; Mất giấy tờ thông hành...

4. Quyền lợi bảo hiểm du lịch PTI

Tham gia bảo hiểm du lịch nói chung và bảo hiểm du lịch PTI nói riêng, quyền lợi bảo hiểm là một trong những điều mà khách hàng cần quan tâm. Với loại hình bảo hiểm phi nhân thọ có đa dạng gói như bảo hiểm du lịch PTI, tùy vào sự lựa chọn của khách hàng mà quyền lợi sẽ có sự khác nhau. Đặc biệt với bảo hiểm du lịch quốc tế, PTI còn mang đến nhiều chương trình khác nhau giúp khách hàng linh hoạt lựa chọn để hưởng các quyền lợi ưu việt, hấp dẫn với hạn mức trách nhiệm từ thấp đến cao.

Quyền lợi bảo hiểm khách du lịch trong nước

Với gói bảo hiểm khách du lịch trong nước, PTI mang đến các quyền lợi bảo hiểm cho tính mạng của người tham gia khi không may phát sinh tổn thất đến từ các rủi ro như tai nạn dẫn đến tử vong, thương tật, ốm đau, bệnh tật. 

Khi xảy ra các rủi ro này, PTI sẽ chi trả quyền lợi bảo hiểm cho khách hàng. Theo đó:

- Nếu NĐBH bị tử vong do tai nạn thuộc phạm vi bảo hiểm, PTI sẽ chi trả toàn bộ số tiền bảo hiểm ghi trên Giấy chứng nhận bảo hiểm

- Nếu NĐBH bị tử vong do ốm đau, bệnh tật thuộc phạm vi bảo hiểm, PTI sẽ chi trả 50% số tiền bảo hiểm ghi trên Giấy chứng nhận bảo hiểm.

- Đối với trường hợp NĐBH bị tai nạn thuộc phạm vi bảo hiểm, PTI sẽ trả tiền bảo hiểm theo “Bảng tỷ lệ trả tiền bảo hiểm thương tật” đính kèm quy tắc bảo hiểm khách du lịch trong nước.

Có thể thấy, gói bảo hiểm cho khách du lịch trong nước của PTI với quyền lợi bảo hiểm chủ yếu cho con người (rủi ro liên quan đến tính mạng, sức khỏe), giúp khách hàng có thể an tâm tham quan, nghỉ mát, đi dã ngoại... hoặc nghỉ tại khách sạn, nhà khách trên lãnh thổ Việt Nam.

Quyền lợi bảo hiểm người nước ngoài du lịch Việt Nam

Đây là gói bảo hiểm có phạm vi bảo hiểm rộng hơn bao gồm các rủi ro về con người cũng như tài sản. Bởi vậy khách hàng sẽ nhận được nhiều quyền lợi khi phát sinh tổn thất từ các rủi ro này. Cụ thể:

- Nếu NĐBH bị chết hoặc thương tật toàn bộ vĩnh viễn do tai nạn, PTI sẽ trả toàn bộ số tiền bảo hiểm;

- PTI sẽ trả tiền bảo hiểm đối với những chi phí y tế cần thiết và hợp lý do hậu quả của tai nạn, ốm đau. Mức chi trả theo chi phí thực tế, tối đa 15% số tiền bảo hiểm về người/người/năm trong thời gian điều trị tại Việt Nam.

- PTI thanh toán các chi phí hồi hương trong trường hợp Người được bảo hiểm

không tiếp tục điều trị ở Việt Nam do tai nạn hoặc ốm đau, bệnh tật thuộc phạm vi bảo hiểm, bao gồm các chi phí: Tiền thuê xe cấp cứu đưa ra sân bay; Tiền thuê thêm ghế phụ, dụng cụ y tế và thuốc điều trị mang theo; Tiền ăn, ở tại khách sạn và đi lại cho một người cần phải đi kèm để chăm sóc...

Đặc biệt nếu NĐBH chết không do tai nạn mà do ốm đau, bệnh tật bất ngờ, PTI sẽ trả chi phí chôn cất hoặc hoả táng tại Việt Nam hoặc chi phí vận chuyển thi hài và hành lý của Người được bảo hiểm về nước.

Ngoài ra, PTI sẽ bồi thường cho NĐBH hành lý và vật dụng riêng bị mất, thiệt hại thuộc phạm vi bảo hiểm.

Với những quyền lợi này, khách hàng hoàn toàn có thể an tâm tận hưởng chuyến du lịch, công tác hoặc tham quan, nghỉ mát, thi đấu, biểu diễn nghệ thuật... tại Việt Nam.

Quyền lợi bảo hiểm người Việt Nam du lịch nước ngoài

PTI mang đến quyền lợi bảo vệ toàn diện từ con người đến tài sản cho công dân Việt Nam ra nước ngoài tham quan, nghỉ mát, thăm viếng bạn bè, bà con, dự các hội nghị quốc tế, đại hội, thi đấu thể thao, biểu diễn nghệ thuật.. Theo đó:

- PTI sẽ chi trả toàn bộ số tiền bảo hiểm ghi trên Giấy chứng nhận bảo hiểm nếu 

NĐBH bị tử vong do tai nạn. Trường hợp NĐBH bị thương do tai nạn thuộc phạm vi bảo hiểm, PTI sẽ chi trả tiền bảo hiểm theo “Bảng tỉ lệ trả tiền bảo hiểm thương tật”

- PTI sẽ chi trả tiền bảo hiểm đối với những chi phí cần thiết và hợp lý do hậu quả của tai nạn, ốm đau thuộc phạm vi bảo hiểm bao gồm: Tiền trợ cấp cho mỗi ngày nằm viện điều trị tại bệnh viện; Chi phí hồi hương; Chi phí vận chuyển xác, tro và hành lý của NĐBH.

Trường hợp NĐBH bị mất hoặc thiệt hại về hành lý, vật dụng riêng, PTI sẽ bồi thường theo quy định cụ thể ghi rõ trong quy tắc bảo hiểm.

Quyền lợi bảo hiểm du lịch trong nước

Mua bảo hiểm du lịch khi đi tham quan, nghỉ, dã ngoại... trên phạm vi lãnh thổ Việt Nam, khách hàng sẽ nhận được các quyền lợi sau đâu từ PTI:

- PTI sẽ chi trả toàn bộ số tiền bảo hiểm ghi trên Giấy chứng nhận bảo hiểm nếu NĐBH bị tử vong, thương tật toàn bộ vĩnh viễn do tai nạn.

- Bạn sẽ được PTI chi trả 50% số tiền bảo hiểm ghi trên Giấy chứng nhận bảo hiểm trong trường hợp bị tử vong do ốm đau, bệnh tật (bất ngờ) thuộc phạm vi bảo hiểm.

- Đối với trường hợp bị thương tật do tai nạn, PTI sẽ chi trả theo bảng tỷ lệ thương tật. Trường hợp bị thương tật tạm thời, PTI sẽ chi trả chi phí dựa trên số tiền bảo hiểm mà khách hàng lựa chọn. Trong đó, nếu số tiền bảo hiểm trên 20 triệu đồng đến 100 triệu đồng, PTI sẽ thanh toán theo chi phí y tế thực tế, hợp lý theo chỉ định của bác sĩ nhưng không vượt quá tỷ lệ thương tật.

Quyền lợi bảo hiểm du lịch quốc tế

Tại PTI, bảo hiểm du lịch quốc tế là một trong những gói bảo hiểm mang lại nhiều quyền lợi bảo hiểm nhất. Mức chi trả quyền lợi của gói bảo hiểm này có thể đến 70.000 USD/EUR.

Khách hàng dù lựa chọn hạng bảo hiểm nào cũng sẽ nhận được các quyền lợi hấp dẫn như sau:

- Quyền lợi hỗ trợ y tế ở nước ngoài: Bảo hiểm PTI sẽ hỗ trợ chi trả các chi phí liên quan đến y tế khi NĐBH gặp rủi ro tại nước ngoài. Các hạng mục chi phí được PTI hỗ trợ bao gồm:

 • Chi phí y tế: Tối đa đến 70.000 USD/EUR (khi tham gia hạng C)
 • Thanh toán chi phí vận chuyển cấp cứu
 • Chi phí đưa thi hài về Việt Nam nếu NĐBH tử vong trong khi thực hiện chuyến đi về Việt Nam
 • Chi phí đưa thi hài về nước nguyên xứ
 • Hỗ trợ y tế toàn cầu và hỗ trợ du lịch (IPA) 24/7 như: thông tin về đại sứ quán, thông tin trước chuyến đi, tư vấn y tế...
 • Thanh toán chi phí thăm viếng tại bệnh viện cho người thân khi NĐBH phải nằm viện 10 ngày trở lên
 • Chi phí thăm viếng để thu xếp việc tang lễ, tối đa đến 5.000 USD/EUR
 • Chi phí chăm sóc trẻ em bao gồm chi phí ăn ở, vé máy bay. Mức chi trả lên đến 6.000 USD/EUR.

- Quyền lợi hỗ trợ tai nạn cá nhân: PTI sẽ chi trả chi phí khi NĐBH tử vong do tai nạn hoặc thương tật do tai nạn. Mức chi trả tối đa có thể đến 70.000 USD/EUR (tùy thuộc vào hạng bảo hiểm mà khách hàng lựa chọn cũng như tỷ lệ thương tật, độ tuổi của NĐBH).

- Quyền lợi hỗ trợ đi lại: Khách hàng sẽ được PTI hỗ trợ các chi phí đi lại như: Cắt bớt hay hủy bỏ chuyến đi; Hoãn chuyến đi; Hỗ trợ người đi cùng; Chi phí do mất mát, hư hỏng hay thiệt hại hành lý; Hành lý bị đến chậm; Mất giấy tờ thông hành; Chuyến đi bị hoãn.

Quyền lợi bảo hiểm chính là điểm thu hút khách hàng khi lựa chọn các gói bảo hiểm du lịch của PTI. Mức chi trả cao, đa dạng và toàn diện về mặt quyền lợi, bảo hiểm du lịch PTI chính là giải pháp bảo vệ và phòng ngừa các rủi ro trong chuyến du lịch của bạn hoặc gia đình. Với bảo hiểm du lịch PTI, bạn sẽ hoàn toàn an tâm tận hưởng chuyến đi mà không cần quá lo lắng trước các rủi ro gây tổn thất cho con người và tài sản.

5. Phí bảo hiểm du lịch PTI

Phí bảo hiểm du lịch PTI được quy định riêng và có sự khác nhau đối với từng gói bảo hiểm cụ thể. Theo đó:

- Bảo hiểm du lịch trong nước: PTI quy định mức phí đóng dựa vào số tiền bảo hiểm mà khách hàng sẽ nhận được khi không may gặp các rủi ro xảy ra. Theo đó, số tiền bảo hiểm càng cao thì phí đóng càng cao.

- Bảo hiểm khách du lịch trong nước: Phí bảo hiểm được tính toán dựa trên số tiền bảo hiểm mà khách hàng lựa chọn.

- Bảo hiểm người nước ngoài du lịch Việt Nam: Phí bảo hiểm tương ứng với số tiền bảo hiểm ghi trên Giấy chứng nhận bảo hiểm

- Bảo hiểm người Việt Nam du lịch nước ngoài: Phí bảo hiểm được PTI quy định cho từng trường hợp cụ thể

- Bảo hiểm du lịch quốc tế: Phí bảo hiểm sẽ phụ thuộc vào hạng bảo hiểm mà khách hàng chọn, số tiền bảo hiểm và số ngày bảo hiểm (thời hạn bảo hiểm). Số tiền bảo hiểm càng cao, thời hạn bảo hiểm càng dài thì mức phí sẽ càng cao. Trẻ em dưới 12 tuổi, PTI sẽ thiết kế mức phí thấp hơn người lớn, thông thường chỉ khoảng 75 phí bảo hiểm của chương trình cơ bản.

Với thông tin trên, có thể thấy phí bảo hiểm du lịch PTI khá hợp lý, đa dạng về gói bảo hiểm và về phí. Bạn có thể cân nhắc nhu cầu bảo hiểm cho chuyến đi du lịch cũng như điều kiện tài chính để lựa chọn gói bảo hiểm có mức phí phù hợp nhất. Để thuận tiện cho việc đưa ra các quyết định, khách hàng có thể so sánh biểu phí và quyền lợi bảo hiểm du lịch giúp cập nhật nhanh chóng các thông tin. 

6. Quy tắc điều khoản sản phẩm bảo hiểm du lịch PTI

Với mỗi gói bảo hiểm khác nhau, PTI sẽ ban hành bản quy tắc điều khoản khác nhau. Trong đó nêu rõ các thông tin quy định về gói bảo hiểm, bao gồm: các thuật ngữ liên quan, điều kiện, quyền lợi, phạm vi bảo hiểm, các loại trừ bảo hiểm, quy trình bồi thường, giải quyết tranh chấp…

Về cơ bản, sản phẩm bảo hiểm du lịch PTI có các quy tắc điều khoản quan trọng sau đây mà bạn cần nhớ:

Các loại trừ bảo hiểm:

PTI sẽ không chịu trách nhiệm đối với rủi ro xảy ra do những nguyên nhân trực tiếp sau đây:

 • Người được bảo hiểm cố ý vi phạm pháp luật; vi phạm nội quy, quy định của cơ quan du lịch, của chính quyền địa phương nơi du lịch;
 • Hành động cố ý của Người được bảo hiểm hoặc người thừa kế hợp pháp (là người được chỉ định nhận tiền bảo hiểm theo Giấy chứng nhận bảo hiểm hoặc di chúc hay theo pháp luật);
 • Người được bảo hiểm sử dụng và bị ảnh hưởng của rượu, bia, ma tuý hay các chất kích thích tương tự khác;
 • Điều trị y tế hoặc sử dụng thuốc theo không theo chỉ định của bác sĩ;
 • Người được bảo hiểm điều trị thương tật xảy ra trước ngày bắt đầu bảo hiểm hoặc Người được bảo hiểm bị tử vong do bệnh tật phát sinh từ trước khi bắt đầu bảo hiểm hoặc tử vong do những bệnh sau cho dù xảy ra trước hay trong thời gian bảo hiểm
 • Người được bảo hiểm tham gia đánh nhau, trừ khi chứng minh được hành động đánh nhau đó chỉ với mục đích tự vệ;
 • Các hoạt động hàng không (trừ khi với tư cách là hành khách có vé), các cuộc diễn tập, huấn luyện quân sự, tham gia chiến đấu của các lực lượng vũ trang;
 • Động đất, núi lửa, nhiễm phóng xạ, chiến tranh, đình công, nội chiến;
 • Các rủi ro liên quan đến đại dịch theo công bố của cơ quan có thẩm quyền (bao gồm nhưng không giới hạn SARS, H5N1)

Ngoài ra, với những thiệt hại về hành lý dưới đây, PTI cũng từ chối bảo hiểm:

 • Mất vàng, bạc, đá quý, kim loại quý, tiền mặt, séc du lịch, các loại trang sức bằng kim loại quý, lông thú, đồng hồ, các chứng từ có giá trị như tiền, hộ chiếu, bằng lái xe, vé các loại, tài liệu, chứng từ, bản vẽ, bản thiết kế;
 • Mất máy tính xách tay: Là việc mất máy tính xách tay bao gồm nhưng không giới hạn loại máy vi tính xách tay, sổ tay điện tử, Laptop, Notebook, Sub-notebook và các thiết bị đi cùng với máy tính xách tay. Bất kỳ máy hay thiết bị cầm tay khác đều bị loại trừ..
 • Đồ vật bị xây xát, ướt mà không làm mất đi chức năng của nó;
 • Cơ quan nhà nước có thẩm quyền trưng thu, cầm giữ hoặc tịch thu

Hiệu lực bảo hiểm

Tùy vào gói bảo hiểm và hình thức bảo hiểm mà khách hàng lựa chọn. Theo đó:

 • Bảo hiểm chuyến: Bảo hiểm có hiệu lực kể từ thời gian bắt đầu chuyến du lịch tại nơi xuất phát và kết thúc khi chuyến du lịch hoàn thành theo thời gian và tại địa điểm ghi trên hợp đồng bảo hiểm
 • Bảo hiểm tại khách sạn: Bảo hiểm  có hiệu lực kể từ thời điểm Người được bảo hiểm hoàn thành thủ tục nhận phòng tại khách sạn cho đến khi Người được bảo hiểm làm xong thủ tục trả phòng hoặc kể từ thời điểm NĐBH hoàn thành thủ tục nhận phòng tại khách sạn cho đến 12h00 ngày kết thúc bảo hiểm ghi trên Giấy chứng nhận bảo hiểm.
 • Bảo hiểm tại điểm du lịch: Bảo hiểm có hiệu lực kể từ khi NĐBH qua cửa kiểm soát vé khu du lịch và kết thúc khi NĐBH ra khỏi cửa soát vé đó để về nơi cư trú.
 • Đối với gói bảo hiểm người nước ngoài du lịch Việt Nam: Bảo hiểm có hiệu lực bắt đầu và  kết thúc theo thời gian ghi trên Giấy chứng nhận bảo hiểm. Trường hợp Người được bảo hiểm được PTI cấp Giấy chứng nhận bảo hiểm khi đi vào Việt Nam, hiệu lực bảo hiểm bắt đầu từ khi làm xong thủ tục nhập cảnh vào Việt Nam, và trong mọi trường hợp Bảo hiểm sẽ kết thúc khi Người được bảo hiểm làm xong thủ tục xuất cảnh để rời khỏi Việt Nam hoặc hết hạn bảo hiểm ghi trên Giấy chứng nhận bảo hiểm.
 • Bảo hiểm người Việt Nam du lịch nước ngoài: Bảo hiểm bắt đầu kể từ khi Người được bảo hiểm làm xong thủ tục xuất cảnh để rời khỏi Việt Nam đi du lịch nước ngoài và kết thúc khi làm xong thủ tục nhập cảnh về nước. Bảo hiểm sẽ chấm dứt đối với trường hợp NĐBH nói tự ý rời bỏ hành trình đã định trước mà không có sự thỏa thuận của PTI bằng văn bản.

Ngoài ra quy tắc điều khoản sản phẩm bảo hiểm du lịch PTI còn quy định rõ ràng và chi tiết các thông tin khác có liên quan đến trách nhiệm, quyền lợi của khách hàng. Khách hàng khi mua bảo hiểm du lịch nên đọc và tìm hiểu kỹ càng. Bạn có thể tham khảo:

7. Thủ tục mua bảo hiểm du lịch PTI

Thủ tục mua bảo hiểm du lịch PTI rất đơn giản, khách hàng có thể mua trực tiếp tại các văn phòng của PTI hoặc lựa chọn mua nhanh chóng qua kênh online. Theo đó:

 • Khách hàng điền đầy đủ thông tin trên giấy yêu cầu bảo hiểm du lịch theo mẫu của PTI bao gồm: thông tin cá nhân (họ tên, địa chỉ, số điện thoại, email…), thông tin về chuyến du lịch (ngày đi, ngày về, địa điểm đi du lịch), thông tin loại hợp đồng (cá nhân, nhóm, gia đình).
 • Liên hệ với PTI qua số hotline: 1900545475 để xác nhận thông tin
 • PTI sẽ kiểm tra giấy yêu cầu bảo hiểm của khách hàng và cấp giấy chứng nhận bảo hiểm qua đường bưu điện, nhận trực tiếp hoặc bản mềm qua email sau khi khách hàng thực hiện thanh toán đầy đủ phí bảo hiểm. 

8. Cách mua bảo hiểm du lịch PTI Online

Bên cạnh cách mua bảo hiểm du lịch truyền thống là trực tiếp đến các văn phòng của công ty, PTI triển khai hình thức bán bảo hiểm trực tuyến. Kênh bán bảo hiểm online này giúp khách hàng tiếp cận nhanh chóng sản phẩm mà không mất quá nhiều thời gian và công sức di chuyển. 

Tại PTI hiện đang triển khai bán bảo hiểm trực tuyến đối với 2 gói bảo hiểm là: bảo hiểm du lịch trong nước và bảo hiểm du lịch quốc tế. Cách mua bảo hiểm du lịch PTI online được thực hiện thông qua các bước sau:

- Bước 1: Khách hàng truy cập vào trang bán bảo hiểm trực tuyến của PTI tại đây.

- Bước 2: Chọn bảo hiểm du lịch trong nước hoặc bảo hiểm du lịch quốc tế (tùy theo nhu cầu) trong chuyên mục "Bảo hiểm con người"

- Bước 3: Chọn "tính phí và đặt mua". Hệ thống sẽ hiển thị các thông tin cần thiết và bạn điền đầy đủ các trường theo mẫu. Các thông tin bao gồm:

 • Kê khai thông tin chuyến đi: Điểm đến, Ngày đi, ngày về, số người trong đoàn, số ngày đi du lịch (tối đa 180 ngày/năm). Nếu mua bảo hiểm du lịch quốc tế bạn điền thêm các thông tin: Tên nước đến, điểm khởi hành, loại tiền tệ, chương trình bảo hiểm (cơ bản hay toàn diện), chọn hạng bảo hiểm
 • Nhập danh sách người được bảo hiểm: Có thể nhập trực tiếp hoặc chọn đính kèm danh sách có sẵn
 • Nếu mua bảo hiểm du lịch trong nước bạn cần lựa chọn số tiền bảo hiểm theo nhu cầu.
 • Nhập mã khuyến mãi (nếu có)  để được giảm giá 

Hệ thống sẽ tính ra tổng phí thực thu mà bạn phải thanh toán cho gói bảo hiểm đã lựa chọn. Sau đó bấm "tiếp tục"

- Bước 4: Thanh toán và giao hàng. Bạn điền các thông tin, địa chỉ và hình thức nhận Giấy chứng nhận bảo hiểm, sau đó thanh toán phí. Ngay khi bạn thanh toán thành công, PTI sẽ xác nhận và giao Giấy chứng nhận bảo hiểm đến địa chỉ mà bạn đã ghi.

Chỉ với 4 bước đơn giản, bạn đã mua thành công bảo hiểm du lịch của PTI mà không cần mất quá nhiều thời gian cũng như công sức đến trực tiếp văn phòng của công ty.

9. Quy trình và thủ tục chi trả quyền lợi bảo hiểm du lịch PTI

Quy trình và thủ tục chi trả quyền lợi bảo hiểm du lịch PTI được thực hiện như sau:

Khi rủi ro được bảo hiểm xảy ra, Người được bảo hiểm hoặc đại diện Người được bảo hiểm cần phải:

 • Thông báo ngay cho PTI gần nhất hoặc khách sạn hay tổ chức du lịch biết trong vòng 24 giờ.
 • Thực hiện những chỉ dẫn của PTI, khách sạn hoặc tổ chức du lịch.

Khi yêu cầu PTI trả tiền bảo hiểm, Người được bảo hiểm hoặc người đại diện của Người được bảo hiểm hoặc người thừa kế hợp pháp phải gửi cho PTI các chứng từ sau đây:

- Giấy đề nghị trả tiền bảo hiểm;

- Hợp đồng bảo hiểm và bản sao (trích) danh sách Người được bảo hiểm, hoặc Giấy chứng nhận bảo hiểm

- Những giấy tờ cần thiết liên quan đến trường hợp yêu cầu trả tiền bảo hiểm:

+ Thiệt hại về người do tai nạn hoặc ốm đau:

 • Biên bản tai nạn có xác nhận của cơ quan du lịch, chính quyền địa phương hoặc công an nơi Người được bảo hiểm bị tai nạn;
 • Xác nhận điều trị của cơ quan y tế (giấy ra viện, phiếu điều trị và các giấy tờ liên quan đến việc điều trị tai nạn);
 • Giấy chứng tử và giấy xác nhận quyền thừa kế hợp pháp (trường hợp chết).
 • Trường hợp Người được bảo hiểm uỷ quyền cho người khác nhận tiền bảo hiểm, phải có giấy uỷ quyền hợp pháp.

+ Thiệt hại về hành lý và vật dụng riêng:

 • Bằng chứng chứng minh hành lý, vật dụng riêng bị mất, thiệt hại và mức độ tổn thất;
 • Biên bản về việc mất toàn bộ kiện hành lý của cơ quan vận chuyển và vé hành lý;
 • Bản kê chi tiết giá trị tài sản bị thiệt hại; 
 • Tờ khai hải quan khi xuất cảnh Việt Nam hoặc nước đến du lịch để về Việt Nam trong đó ghi rõ hành lý và tài sản mang theo;
 • Hoá đơn sửa chữa tài sản hay thay thế phụ tùng;

- Những giấy tờ khác có liên quan mà PTI yêu cầu;

Lưu ý:

 • Trường hợp Người được bảo hiểm uỷ quyền cho người khác nhận tiền bảo hiểm, phải có giấy uỷ quyền hợp pháp.
 • Thời hạn yêu cầu trả tiền bảo hiểm là 01 năm kể từ ngày xảy ra sự kiện bảo hiểm, trừ trường hợp chậm trễ do nguyên nhân khách quan và bất khả kháng theo quy định của pháp luật.
 • Thời hạn trả tiền bảo hiểm của PTI là 15 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ yêu cầu trả tiền bảo hiểm đầy đủ và hợp lệ, và không kéo dài quá 30 ngày trong trường hợp phải tiến hành xác minh hồ sơ.
 • Trường hợp từ chối trả tiền bảo hiểm, PTI phải thông báo bằng văn bản cho Người được bảo hiểm biết lý do từ chối trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ yêu cầu trả tiền bảo hiểm đầy đủ và hợp lệ.

Trên đây là chi tiết các thông tin về bảo hiểm du lịch PTI, hy vọng qua đây bạn đã nắm rõ quyền lợi, biểu phí các gói bảo hiểm du lịch của PTI. Từ đó dễ dàng đưa ra lựa chọn để đảm bảo chuyến đi du lịch của bản thân hoặc gia đình được an toàn. Nếu có nhu cầu mua bảo hiểm du lịch hoặc lấy báo giá bạn có thể để lại thông tin tại đây.

Nguyễn Cao Việt