TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn
vita

Lựa chọn thẻ ngân hàng MasterCard nào cho phù hợp?

0 Kiến thức thẻ ATM

Bạn đang phân vân không biết chọn loại thẻ ngân hàng mastercard nào cho phù hợp? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có câu trả lời cho mình.
  Mục lục [

  Ẩn

  ]

Thẻ Mastercard là thẻ thanh toán quốc tế có nhãn hiệu Mastercard được in trên thẻ thuộc công ty Mastercard Worldwide có trụ sở ở New York, Hoa Kỳ. Tại Việt Nam, thẻ Mastercard được xem là thẻ đồng thương hiệu do các ngân hàng thương mại làm đại lý.

Bên cạnh thẻ Mastercard vật lý như thông thường còn có thẻ Mastercard ảo. Theo đó đây là dạng thẻ trả trước với thông tin và hình ảnh được thể hiện trên hệ thống online. Khi sử dụng, người dùng cần nạp tiền vào và thực hiện giao dịch dựa trên số tiền có trong thẻ. Ưu điểm của thẻ Mastercard ảo so với thẻ thông thường là người dùng có thể đăng ký online bằng chính số điện thoại của mình mà không cần đến tài khoản ngân hàng, chứng minh thu nhập hay những thủ tục rườm rà khác.

Phân loại thẻ MasterCard

Thẻ Mastercard hiện có ba loại: Debit (thẻ ghi nợ), Credit (thẻ tín dụng) và Prepaid (thẻ trả trước).

Thẻ Mastercard Debit (thẻ ghi nợ quốc tế): là loại thẻ ghi nợ mang thương hiệu Mastercard. Thẻ cho phép người dùng thanh toán cả trong nước, ngoài nước và rút tiền mặt tại bất kỳ ATM có liên kết. Tuy nhiên thẻ này có liên kết trực tiếp đến tài khoản tiền gửi của chủ thẻ tại ngân hàng. Vì thế chủ sở hữu thẻ debit chỉ có thể thanh toán, giao dịch dựa vào số tiền dư trong tài khoản mà không thể “chi trước trả sau” như thẻ credit.

➤ Xem ngay: Thẻ MasterCard là gì? Làm thẻ MasterCard ngân hàng nào tốt nhất?

thebank_hinh1luachonthenganhangmastercardnaochophuhopmin_1512124695

Thẻ Mastercard Debit

Thẻ Mastercard Credit (thẻ tín dụng quốc tế): là thẻ tín dụng mang thương hiệu Mastercard, cho phép bạn vay tiền của ngân hàng để thanh toán và giao dịch. Thẻ sẽ được phát hành phụ thuộc vào thu nhập tài chính và khả năng trả nợ của khách hàng. Ngân hàng sẽ cấp cho chủ thẻ hạn mức tín dụng với thời gian được miễn lãi suất tối đa thường là 45 ngày tùy ngân hàng. Người dùng có thể sử dụng thẻ để mua sắm hàng hóa dịch vụ tại các điểm chấp nhận thanh toán thẻ MasterCard. Khi hết thời gian được miễn lãi suất, ngân hàng sẽ bắt đầu tính lãi suất từ số tiền mà khách hàng đã thanh toán và giao dịch. Mastercard Credit là thẻ thông dụng và được nhiều người sử dụng nhất trong 3 loại thẻ nêu trên.

thebank_hinh2luachonthenganhangmastercardnaochophuhopmin_1512123921

Thẻ Mastercard Credit

 

Thẻ Mastercard Prepaid (thẻ trả trước quốc tế): chức năng của thẻ prepaid tương tự như của thẻ debit. Tuy nhiên thay vì liên kết trực tiếp với tài khoản tiền gửi ở ngân hàng thì chủ thẻ chỉ được thanh toán, giao dịch dựa trên số tiền nạp vào thẻ. Thẻ prepaid giúp người dùng có thể giao dịch một cách nhanh chóng mà không cần phải mở tài khoản tại ngân hàng hoặc thực hiện ký quỹ.

➤ Tìm hiểu ngay: Những ưu nhược điểm của thẻ Mastercard để chi tiêu thông minh hơn!

thebank_luachonthenganhangmastercardnaochophuhop_1512356060

Thẻ Mastercard Prepaid

Điều kiện mở thẻ ngân hàng MasterCard

Tùy theo từng loại thẻ mà điều kiện và thủ tục mở thẻ ngân hàng Mastercard khác nhau.

Đối với thẻ MasterCard Debit, người mở thẻ cần chuẩn bị các hồ sơ:

 • Đơn đăng kí phát hành thẻ và hợp đồng sử dụng thẻ (theo mẫu của ngân hàng phát hành thẻ).
 • Bản sao CMND/Hộ chiếu.
 • Giấy đề nghị mở tài khoản (trường hợp chưa có tài khoản).
 • Các giấy tờ khác theo yêu cầu của ngân hàng

Đối với thẻ MasterCard Credit, yêu cầu hồ sơ phát hành thẻ bao gồm:

 • Đơn đăng kí kiêm hợp đồng sử dụng thẻ tín dụng (theo mẫu của ngân hàng phát hành).
 • Bản sao CMND/Hộ chiếu còn hiệu lực.
 • Bản sao Hộ khẩu thường trú/ KT3.
 • Hóa đơn điện/nước/internet/truyền hình cáp của 1 tháng gần nhất.
 • Bản sao Hợp đồng lao động.
 • Sao kê tài khoản lương 3 tháng gần nhất.

Đối với thẻ Mastercard Prepaid, thủ tục mở thẻ bao gồm:

 • Đơn đăng kí mở thẻ theo mẫu của ngân hàng phát hành
 • Bản sao CMND/Hộ chiếu

Từ những thông tin trên, người dùng có thể hiểu hơn về thẻ ngân hàng Mastercard, các loại thẻ cũng như chức năng của từng loại. Để từ đó lựa chọn thẻ phù hợp với nhu cầu và khả năng của bản thân. Nếu người dùng có nhu cầu “chi trước trả sau” thì thẻ Mastercard Credit là một gợi ý hoàn hảo. Còn nếu người dùng chỉ muốn thanh toán, giao dịch dựa vào số tiền có sẵn trong tài khoản thì nên mở thẻ Mastercard Debit hoặc Mastercard Prepaid. Với tiện ích có thể thanh toán toàn cầu, thẻ Mastercard hứa hẹn sẽ giúp cho cuộc sống khách hàng trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn rất nhiều.

TƯ VẤN Thẻ tín dụng

Đánh giá bài viết
Lựa chọn thẻ ngân hàng MasterCard nào cho phù hợp?
5 2

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất
9669