avatart

khach

icon

4 lưu ý khi chuyển tiền qua ATM mà bạn không nên bỏ qua

Kiến thức thẻ ATM

- 28/08/2021

0

Kiến thức thẻ ATM

28/08/2021

0

Dựa vào nhu cầu sử dụng của nhiều người nhất là những người kinh doanh buôn bán mà việc chuyển tiền qua cây ATM dần trở nên phổ biến hơn. Sử dụng máy ATM giúp bạn tiết kiệm được thời gian giao dịch, mà không cần phải ra ngân hàng.

Mục lục [Ẩn]

Chuyển tiền qua ATM là gì?

Chuyển tiền qua ATM là một dịch vụ được ngân hàng cung cấp cho khách hàng khi sử dụng thẻ ATM của ngân hàng đó. Với dịch vụ này, khách hàng có thể tiết kiệm được tối đa thời gian và công sức khi không cần phải đến trực tiếp quầy giao dịch như trước.

Lợi ích của chuyển tiền qua ATM

  • Tính năng chuyển tiền qua cây ATM cho phép người dùng chuyển tiền từ tài khoản thẻ ATM của mình sang tài khoản ngân hàng khác trong cùng hệ thống ngân hàng hoặc sang tài khoản các ngân hàng khác thông qua vài thao tác đơn giản trên cây ATM khác cùng hoặc khác ngân hàng với mình, không cần phải đến các quầy giao dịch của ngân hàng.
  • Hiện nay số lượng cây ATM được triển khai khá phổ biến và nhiều hơn số lượng phòng giao dịch, chi nhánh ngân hàng và bưu điện nên khách hàng sẽ thuận tiện hơn khi giao dịch chuyển tiền qua ATM. Với cách chuyển tiền qua ATM này, bạn có thể tiết kiệm phí rút tiền tại ATM và chuyển tiền với số lượng lớn mà không lo gặp rủi ro, thuận tiện 24/7.
  • Đây cũng là cách chuyển tiền hữu hiệu khi bạn không đăng ký các dịch vụ chuyển tiền khác của ngân hàng như: Internet Banking, Mobile Banking, BankPlus… Cách chuyển tiền qua cây atm được thực hiện khá dễ dàng nên có thể áp dụng cho mọi đối tượng khách hàng.

Chuyển Mặc dù chuyển tiền qua cây ATM có nhiều thuận lợi nhưng cũng không tránh khỏi rủi ro, vì thế nên bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ về hình thức này để sử dụng hiệu quả, an toàn hơn.

Xem thêm: Hướng dẫn chuyển tiền qua cây ATM chi tiết nhất

Lựa chọn vị trí cây ATM

Lựa chọn vị trí cây ATM

4 lưu ý khi chuyển tiền qua ATM

Lưu ý khi chọn vị trí máy ATM

Bạn có thể lựa chọn bất kỳ một cây ATM của ngân hàng nào đó trên cả nước để thực hiện việc chuyển tiền. Tuy nhiên, bạn nên phải lưu ý nên chọn những cây ATM ở nơi có nhiều người qua lại ví dụ như ở các siêu thị, các điểm giao dịch, các trung tâm mua sắm. Tốt nhất bạn nên lựa chọn những cây ATM có bảo vệ để có thể đảm bảo an toàn cho bạn.

Bạn nên tránh thực hiện các giao dịch như rút tiền hay chuyển khoản ở những cây ATM ít người qua lại, hay những nơi khuất bởi điều này rất nguy hiểm bởi những kẻ xấu có thể lợi dụng điều này để cướp bóc tài sản của bạn.

Kiểm tra thật kỹ các thông tin trước khi chuyển khoản

Bất kể đối với giao dịch chuyển tiền khác ngân hàng hay cùng ngân hàng thì trước khi thực hiện bạn cần phải kiểm tra lại toàn bộ thông tin. Điều này vô cùng cần thiết mà bạn không nên bỏ qua bước này bởi rất có thể bạn sai sót ở đâu đó. Nếu chuyển nhầm tài khoản thì điều này sẽ khiến bạn mất thêm nhiều thời gian hơn đấy nhé.

Không chỉ vậy việc kiểm tra buồng giao dịch tại cây ATM cũng là điều mà bạn nên làm, tránh để những kẻ xấu lợi dụng ăn cắp thông tin cá nhân, mật khẩu thẻ của bạn. Nếu như bạn cảm thấy có điều gì đó bất thường thì nên ngừng giao dịch và tìm đến một cây ATM khác an toàn hơn.

Đọc hướng dẫn khi chuyển tiền khác ngân hàng

Trong quá trình chuyển tiền bạn nên chú ý đến các thông tin hướng dẫn thực hiện giao dịch trên máy ATM, nhất là khi bạn chuyển tiền khác ngân hàng. Điều đó sẽ giúp đảm bảo quyền lợi của bạn trước và sau khi thực hiện giao dịch. Hơn nữa mỗi một ngân hàng mặc dù chức năng giống nhau những hướng dẫn thực hiện lại khác nhau nên bạn cần phải chú ý.

Ngoài ra, bạn nên cẩn thận tránh để xảy ra lỗi bởi điều đó rất dễ khiến thẻ của bạn bị ATM nuốt mất, đặc biệt là những người không sử dụng hình thức chuyển tiền này thường xuyên.

Xem thêm: Thẻ ATM không chuyển khoản được, nguyên nhân và cách khắc phục

Cây ATM hết tiền có chuyển khoản được không?

Một số cây ATM hết tiền sẽ thông báo hiện không hoạt động để bạn dừng giao dịch rút tiền/chuyển khoản, một số cây ATM không có thông báo thì dù bạn có thực hiện chuyển khoản thì vẫn không thực hiện được.

Chuyển tiền số lẻ được không?

Bạn lưu ý tại cây ATM không rút tiền số lẻ đến hàng đơn vị được vì sẽ có thông báo số tiền cần rút là bội số của 10.000, tuy nhiên khách hàng có thể chuyển tiền số lẻ khi ấn vào nhập số tiền khác.

Chủ động trong các giao dịch

Chủ động trong các giao dịch

Chủ động trong các giao dịch chuyển tiền

Để có thể tự bảo vệ được tài sản của mình thì bạn cần phải tự tìm hiểu những kiến thức liên quan đến các giao dịch trên cây ATM. Ngoài những lưu ý như trên thì còn có rất nhiều lưu ý khác mà bạn nên tham khảo như:

  • Vào những ngày nghỉ lễ Tết thì bạn không nên rút tiền vào những khoảng thời gian cao điểm, bởi bạn sẽ phải chờ đợi rất lâu. Chưa kể các cây ATM vào những thời điểm đó đều rất nhanh hết tiền và quan trọng nhất là ngân hàng cũng không thể kịp để tiếp thêm quỹ để bạn có thể thực hiện gia dịch. Do đó, bạn cần phải tự chủ động sắp xếp thời gian thích hợp nhất cho mình.
  • Khi chuyển tiền qua ATM bạn nên nhẫn nại chờ bởi các giao dịch trên máy ATM đều mất khoảng từ 30 đến 60 giây để thực hiện xong. Thậm chí sẽ còn mất lâu thời gian hơn nếu như gặp phải những sự cố ngoài ý muốn hay do đường truyền chậm.
  • Bạn nên chọn vị trí đứng thực hiện giao dịch sao cho camera có thể thu được hình ảnh của bạn như vậy nếu như có xảy ra sự cố nào đó thì nó sẽ giúp bạn giải quyết dễ dàng hơn.

Trên đây là tất cả những lưu ý mà bạn cần nắm rõ khi thực hiện việc chuyển tiền qua ATM. Với những lưu ý này chắc chắn bạn sẽ dễ dàng thực hiện và thao tác việc giao dịch nhanh chóng hơn đấy nhé.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

4 (6 lượt)

4 (6 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *