avatart

khach

icon

Những điều bạn nên biết về chuyển khoản khác ngân hàng vào thứ 7, chủ nhật

Kiến thức thẻ ATM

- 03/02/2023

0

Kiến thức thẻ ATM

03/02/2023

0

Chuyển khoản khác ngân hàng vào thứ 7, chủ nhật cuối tuần bằng cách nào? Mất bao lâu? Phí bao nhiêu? Hạn mức thế nào?...Để giải đáp các thắc mắc này hãy cùng tìm hiểu chi tiết nội dung sau đây

Mục lục [Ẩn]

Nhu cầu chuyển khoản không chỉ có ở những ngày trong tuần mà đôi khi khách hàng sẽ có nhu cầu cần chuyển tiền cả những ngày cuối tuần, thứ 7, chủ nhật. Tuy nhiên do quầy giao dịch của ngân hàng không làm việc vào cuối tuần nên nhiều khách hàng băn khoăn không biết làm cách nào để chuyển khoản được.

Ngân hàng có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

Thời gian làm việc chủ yếu của các ngân hàng là từ thứ 2 đến thứ 6 trong giờ hành chính. Tuy nhiên hiện nay cũng có khá nhiều các ngân hàng mở cửa hàng thứ 7 để tiện cho nhu cầu giao dịch của khách hàng.

Các ngân hàng làm việc ngày thứ 7

Dưới đây là danh sách 9 ngân hàng làm việc thứ 7 hàng tuần tại Việt Nam, bạn có thể tham khảo và yên tâm hơn trong việc thực hiện chuyển khoản khác ngân hàng vào cuối tuần:

1/ Ngân hàng TMCP công thương Việt Nam (Vietinbank)

2/ Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn Thương Tín (Sacombank)

3/ Ngân hàng Agribank

4/ Ngân hàng thương mại cổ phần Tiên Phong (Tpbank)

5/ Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank)

6/ Ngân hàng xuất nhập khẩu Việt Nam Eximbank)

7/ Ngân hàng thương mại cổ phần Đông Á (Đông Á Bank)

8/ Ngân hàng thương mại cổ phần Phương Đông Việt Nam (OCB)

Chính vì thế, các hoạt động giao dịch của bạn khi cần thiết vào cuối tuần vẫn có thể thực hiện được tùy vào thời gian.

Chuyển tiền khác ngân hàng vào cuối tuần có được không?

Với các ngân hàng làm việc vào sáng thứ 7 thì bạn vẫn có thể thực hiện giao dịch chuyển khoản tại quầy giao dịch. Ngoài ra thời gian từ chiều thứ 7 và ngày chủ nhật thì hầu như tất cả các ngân hàng đều nghỉ làm việc. Lúc này nếu như bạn muốn chuyển tiền trực tiếp tại quầy sẽ không thể thực hiện được.

Tuy nhiên bạn vẫn có thể thực hiện chuyển khoản vào cuối tuần cho tài khoản khác ngân hàng nếu dùng các dịch vụ chuyển tiền qua internet banking, mobile banking hoặc qua cây ATM.

Chuyển khoản khác ngân hàng vào thứ 7, chủ nhật mất bao lâu?

Thời gian chuyển tiền khác ngân hàng vào ngày cuối tuần sẽ phụ thuộc chủ yếu vào hình thức chuyển tiền nhanh hay chuyển tiền thường:

 • Chuyển tiền nhanh 24/7: chỉ mất khoảng vài phút để tiền về tài khoản thụ hưởng. Tuy nhiên chỉ những tài khoản của những ngân hàng liên kết với nhau mới có thể áp dụng hình thức chuyển tiền nhanh.
 • Chuyển tiền thường: nếu chọn hình thức chuyển tiền thường thì hệ thống sẽ ghi nhận giao dịch và đợi đến khi ngân hàng làm việc sẽ xử lý giao dịch. Như vậy trường hợp chuyển tiền thường vào thứ 7, chủ nhật thì ít nhất phải sáng thứ 2 tài khoản thụ hưởng mới nhận được tiền.

Dịch vụ chuyển tiền thứ 7, chủ nhật

Mặc dù các điểm giao dịch trực tiếp không làm việc vào cuối tuần nhưng các ngân hàng đều có dịch vụ ngân hàng trực tuyến hoặc hệ thống cây ATM phục vụ khách hàng 24/7 tất cả các ngày trong tuần. Do đó nếu như muốn chuyển khoản ngoài giờ hành chính hay vào cuối tuần thì khách hàng có thể sử dụng những dịch vụ này.

Dịch vụ chuyển khoản qua Internet banking 

Internet banking là dịch vụ ngân hàng số trên nền tảng website, cho phép khách hàng thực hiện giao dịch với ngân hàng mà không cần phải tới quầy giao dịch. Với internet banking, khách hàng có thể chuyển khoản dễ dàng tới số tài khoản, số thẻ ngoài giờ hành chính, thứ 7, chủ nhật và cả các ngày lễ. 

Khách hàng có thể thực hiện chuyển tiền nhanh 24/7 hoặc chuyển tiền thường. Với hình thức chuyển tiền nhanh thì chỉ các ngân hàng trong danh sách liên kết mới có thể thực hiện được.

Để sử dụng dịch vụ internet banking thì khách hàng cần đăng ký sử dụng tại quầy giao dịch của ngân hàng. Ngân hàng sẽ cấp cho khách hàng tên đăng nhập và mật khẩu để truy cập vào hệ thống internet banking.

Dịch vụ chuyển khoản qua mobile banking

Mobile banking cũng có các tính năng tương tự như internet banking nhưng sử dụng trên điện thoại di động. Khách hàng có thể sử dụng mobile banking để chuyển khoản cho bất kỳ số tài khoản hay số thẻ cùng ngân hàng hoặc khác ngân hàng vào các ngày cuối tuần. 

Thường thì khi đăng ký internet banking đồng nghĩa với việc khách hàng sẽ được cung cấp luôn dịch vụ mobile banking mà không cần đăng ký lại.

Dịch vụ chuyển tiền qua cây ATM

Bên cạnh việc sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử để chuyển khoản thì bạn cũng có thể chuyển tiền qua cây ATM. Cây ATM hoạt động 24/7 vì vậy bạn có thể chuyển tiền bất kỳ lúc nào. 

Tuy nhiên cây ATM có điểm bất lợi là bạn sẽ phải mang thẻ ra cây ATM để thực hiện giao dịch chuyển khoản. Như vậy nếu cây ATM cách xa nơi bạn sống hoặc bạn muốn chuyển tiền vào buổi tối thì khá bất tiện.

Phí chuyển tiền khác ngân hàng vào ngày cuối tuần

Ngân hàng không phân biệt phí chuyển tiền trong tuần hay cuối tuần. Mức phí bạn chuyển tiền vào cuối tuần sẽ theo biểu phí chuyển tiền chung của ngân hàng và căn cứ vào dịch vụ bạn sử dụng để chuyển tiền. 

Dưới đây là biểu phí chuyển tiền của một số ngân hàng:

Ngân hàng Hình thức chuyển tiền Mức phí chuyển tiền

 

Sacombank

Ngân hàng điện tử  
- Cùng hệ thống Miễn phí
- Khác hệ thống Miễn phí
Chuyển tiền qua ATM 10.000 VNĐ/giao dịch
VietcombankChuyển tiền qua VCB Digibank  
- Cùng hệ thống 2000 - 5000 VNĐ/giao dịch
- Khác hệ thống (chuyển tiền nhanh)  
Dưới 2 triệu đồng 5.000 VND/giao dịch
Từ trên 2 triệu VND đến dưới 10 triệu VND 7.000 VND/giao dịch
Từ 10 triệu VND trở lên 0,02% Số tiền chuyển
  Chuyển tiền qua cây ATM  
  - Cùng hệ thống 5000 VNĐ/giao dịch
  - Khác hệ thống 0,3%/số tiền chuyển

Chuyển tiền khác ngân hàng vào cuối tuần

Chuyển tiền khác ngân hàng vào cuối tuần ở những ngân hàng nào?

Cách chuyển tiền khác ngân hàng nhanh và hiệu quả

Có rất nhiều cách chuyển tiền khác ngân hàng nhanh và hiệu quả. Khách hàng có thể xem chi tiết dưới đây:

Chuyển tiền khác ngân hàng qua số thẻ ATM

Đây là một cách để chuyển tiền mà người nhận nhận được ngay trong thời gian ngắn. Cụ thể, người dùng chỉ cần truy cập vào internet banking, mobile banking hoặc đến các máy ATM thực hiện thao tác rồi nhập số thẻ của người nhận (số thẻ in dập nổi mặt trước của thẻ ATM).

Lưu ý đây là số thẻ, thường có 16 hoặc 19 chữ số, chứ không phải số tài khoản thường có từ 6 đến 14 số/chữ số.

Với cách thức chuyển khoản này, hệ thống sẽ tự động hiển thị tên chủ thẻ là người thụ hưởng tiền và người chuyển không cần nhập tên chi nhánh mở thẻ, tài khoản của người thụ hưởng.

Hình thức chuyển tiền này không chỉ giúp người chuyển xác định được ngay có đúng người nhận hay không mà người nhận còn nhận được tiền ngay trong thời gian ngắn, bất kể là ban đêm hay ngày lễ, Tết khi ngân hàng nghỉ.

Về mức phí, có một số ngân hàng vẫn miễn phí cho các giao dịch chuyển tiền, nhưng nhiều ngân hàng cũng thu phí. Chuyển tiền qua thẻ cũng có mức phí tương đương chuyển tiền qua số tài khoản truyền thống, dao động từ 5.500 đồng (đã gồm thuế VAT) đến 11.000 đồng tùy ngân hàng.

Chuyển khoản khác ngần hàng qua số in trên thẻ

Chuyển khoản khác ngân hàng qua số in trên thẻ

Chuyển tiền nhanh liên ngân hàng 24/7

Cũng bằng cách truy cập vào internet banking, mobile banking hoặc đến ATM, sau khi đăng nhập thành công, tại phần chuyển khoản, người dùng chọn hình thức chuyển tiền nhanh liên ngân hàng 24/7 và sau đó nhập số tài khoản của người nhận rồi thực hiện các thao tác khác bình thường như chuyển tiền qua thẻ.

Phí chuyển tiền nhanh liên ngân hàng cũng tương tự như chuyển tiền liên ngân hàng bình thường hay qua thẻ, tức từ miễn phí cho đến 11.000 đồng/giao dịch tùy ngân hàng.

Tuy nhiên hình thức chuyển nhanh liên ngân hàng 24/7 có hạn chế là vẫn còn một số ngân hàng chưa áp dụng.

Chuyển khoản khác ngân hàng qua số tài khoản

Theo đó, bạn có thể ra ngân hàng của người nhận (chi nhánh nào cũng được) sau đó điền phiếu Nạp tiền vào tài khoản và ghi thông tin người nhận vào.

Sau khi hoàn thành gửi tiền, người nhận sẽ nhận được số tiền đó chỉ sau 15-30 phút. Đây là cách được gợi ý nhiều trong các dịp lễ Tết giúp bạn có thể gửi tiền nhanh mà ko sợ gặp trục trặc gì.

Phí dịch vụ rơi vào khoảng 3.000 – 11.000 VNĐ cho 1 giao dịch.

Ưu điểm:

 • Chỉ cần nhập số in trên thẻ
 • Thông tin tự động truy xuất, xác định chính xác người nhận
 • Người nhận sẽ nhận được tiền ngay lập tức 24/7 (Hoạt động ngoài giờ làm việc và cả thứ 7, Chủ Nhật và các dịp lễ Tết)
 • Áp dụng khi chuyển tiền đến 43+ ngân hàng trong hệ thống Napas như VCB, ACB, Exim, OCB, DongA, Agribank, VIB, TPBank, Viettinbank,…
 • Phí dịch vụ từ 9.900 VNĐ trở lên cho 1 giao dịch.

Nhược điểm:

 • Hạn chế về mặt thời gian. Chuyển tiền trong giờ làm việc của ngân hàng (Từ 8h sáng đến trước 3h chiều các ngày làm việc từ Thứ 2 – Thứ 6 tránh ngày lễ và cuối tuần).
 • Nhập nhiều thông tin và yêu cầu phải chính xác hoàn toàn. Nếu xảy ra sai sót có thể dẫn đến bị từ chối giao dịch
 • Không biết chính xác thời gian nhận của người nhận tiền. Khó xác định thời gian chính xác sẽ nhận được tiền.
 • Phụ thuộc vào giờ làm việc của ngân hàng chuyển và ngân hàng nhận.
 • Giao dịch bị chuyển sang ngày làm việc tiếp theo có thể có thời gian chờ dài nhất đến 1 tuần nếu vào dịp lễ Tết.

Để được hỗ trợ tận tình nhất khi chuyển tiền, hãy đăng ký ngay.

Đăng ký ngay

Cách chuyển tiền liên ngân hàng qua các ứng dụng

Theo đó, khách hàng có thể chuyển tiền liên ngân hàng thông qua các ứng dụng chuyển tiền. Dưới đây là một số ứng dụng mà bạn có thể tham khảo:

Qua ứng dụng ZaloPay

ZaloPay là một ứng dụng thanh toán di động thuộc Công ty Cổ phần Zion được Ngân hàng Nhà nước cấp phép ngày 18/01/2016. Đây là một trong những loại ví điện tử với nhiều tính năng độc đáo để nạp/rút tiền, thanh toán trực tuyến một cách nhanh chóng, tiện lợi.

Người dùng có thể tích hợp các loại thẻ ngân hàng vào ứng dụng trên điện thoại di động của mình để nạp tiền vào ví và bắt đầu sử dụng ZaloPay để thanh toán các loại hóa đơn điện, nước, hoặc mua vé máy bay, vé xem phim và các loại hóa đơn khác.

Đáng nói, ZaloPay còn có chức năng chuyển tiền. Cụ thể, người dùng có thể chuyển tiền đến người thân của mình qua danh bạ, số điện thoại hoặc ZaloPay ID người nhận chỉ trong vài giây.

Hiện tại ZaloPay là đối tác với 8 ngân hàng bao gồm: Vietcombank, VietinBank, BIDV, Sacombank, Eximbank, SCB, JCB, Viet Capital Bank.

Hướng dẫn chuyển tiền trực tuyến với ZaloPay:

Hiện tại ở ZaloPay có 2 hình thức chuyển tiền là:

 • Qua danh sách bạn bè Zalo
 • Qua số điện thoại đã đăng ký ZaloPay.

Thao tác thực hiện đơn giản như sau:

- Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản ZaloPay bằng tài khoản Zalo trên ứng dụng đã cài đặt trên điện thoại di động.

 - Bước 2: Trên giao diện chính của ứng dụng ZaloPay, chọn “Chuyển tiền”.

Hướng dẫn chuyển tiền trực tuyến với ZaloPay

- Bước 3: Chọn 1 trong 2 hình thức chuyển tiền qua danh sách bạn bè Zalo hoặc qua số điện thoại đã đăng ký ZaloPay. Tài khoản nhận tiền có thể tìm kiếm trong danh sách bạn bè Zalo hoặc SĐT đã đăng ký ZaloPay.

- Bước 4: Nhập số tiền cần chuyển và nội dung chuyển.

- Bước 5: Chọn kênh thanh toán và nhập mã xác thực OTP được gửi về điện thoại của bạn và hoàn tất quá trình thanh toán.

Đối với trường hợp người nhận ở cự ly gần, bạn có thể chuyển tiền bằng cách quét mã QR của người nhận tiền để hoàn tất thao tác chuyển tiền. Mã QR của người nhận tiền có thể tìm thấy tại phần “Nhận tiền” trên màn hình chính.

Qua ứng dụng Viettel Pay

Viettel Pay là ứng dụng thanh toán di động có thể sử dụng trên mọi loại điện thoại, bao gồm cả điện thoại di động phổ thông và điện thoại di động thông minh smartphone.

Ứng dụng này giúp cho các thuê bao khi đăng ký dịch vụ có thể thực hiện nạp tiền, chuyển tiền, thanh toán tiền điện nước, đặt vé máy bay… một cách nhanh chóng, thuận tiện, dễ dàng, giúp tiết kiệm thời gian, chi phí.

ViettelPay có thể giúp bạn chuyển tiền đa dạng với 4 cách sau đây.

1.Chuyển tiền đến số điện thoại

- Bước 1: Chọn icon “ Chuyển tiền đến số điện thoại”

- Bước 2: Nhập số điện thoại bạn muốn chuyển tiền đến (lưu ý số điện thoại nhận phải sử dụng ViettelPay)

Nhập số điện thoại bạn muốn chuyển tiền

- Bước 3: Lựa chọn tài khoản nhận tiền của người nhận

Lựa chọn tài khoản nhận tiền của người nhận

- Bước 4: Xác nhận thông tin thanh toán, nhập mật khẩu và mã xác thực để hoàn tất

2. Chuyển tiền đến số tài khoản

- Bước 1: Chọn icon “Chuyển tiền đến số tài khoản”

- Bước 2: Chọn ngân hàng bạn muốn chuyển đến

- Bước 3: Nhập số tài khoản, số tiền và nội dung chuyển tiền

Nhập số tài khoản, số tiền và nội dung chuyển tiền

 - Bước 4: Xác nhận thông tin chuyển tiền

Xác nhận thông tin chuyển tiền

- Bước 5: Nhập mật khẩu và mã xác thực OTP để hoàn tất

3. Chuyển tiền đến số thẻ

- Bước 1: Chọn icon “Chuyển tiền đến số thẻ”

- Bước 2: Nhập số thẻ, số tiền vào nội dung chuyển tiền

Chuyển tiền đến số thẻ

- Bước 3: Xác nhận thông tin thanh toán

- Bước 4: Nhập mật khẩu và mã xác thực để hoàn tất

4. Chuyển tiền mặt

ViettelPay giúp bạn chuyển tiền mặt tới bất cứ đâu tại Việt Nam

- Bước 1: Chọn icon “Chuyển tiền mặt”

- Bước 2: Nhập thông tin của người nhận, chọn hình thức nhận tiền và nhập địa chỉ người nhận

Chuyển tiền mặt

- Bước 3: Xác nhận thông tin thanh toán, nhập mật khẩu và mã xác thực để hoàn tất

Giải đáp mọi thắc mắc về Zalo Pay khi đăng ký tại đây.

Đăng ký ngay

Qua ứng dụng MoMo

Dịch vụ chuyển tiền MoMo được Ngân hàng nhà nước Việt Nam cấp phép. Dịch vụ được đảm bảo an toàn 100% và được ủy quyền bởi ngân hàng Vietcombank.

Dịch vụ chuyển tiền MoMo dành cho cả khách hàng có ví MoMo, tài khoản ngân hàng và cả khách hàng không có tài khoản ngân hàng.

Cách chuyển tiền qua MoMo

Để thực hiện việc chuyển tiền qua MoMo online, bạn cần phải đăng kí dịch vụ ví MoMo và tải app MoMo về điện thoại.

Sau khi đăng nhập vào ví MoMo, bạn thực hiện theo các bước sau:

Cách chuyển tiền qua MoMo

- Bước 1: Chọn Chuyển tiền

- Bước 2: Nhập tên hoặc số điện thoại người muốn chuyển

- Bước 3: Nhập số tiền

- Bước 4: Chọn nguồn tiền

- Bước 5: Xác nhận giao dịch

- Bước 6: Mật khẩu để hoàn tất giao dịch

Nếu người nhận tiền cũng sử dụng ví MoMo thì sau 5 giây, người nhận tiền sẽ nhận được thông báo nhận tiền thành công.

Đây có thể là một số cách chuyển khoản khác ngân hàng nhanh và hiệu quả, tuy nhiên để thời gian thực hiện giao dịch được rút ngắn tối đa, bạn nên tránh chuyển khoản khác ngân hàng vào cuối tuần hay các dịp lễ Tết bởi khi đó, ngân hàng sẽ tạm ngừng giao dịch và rất có thể giao dịch của bạn sẽ bị đẩy lùi sang nhiều ngày sau, thậm chí lên đến 1 tuần.

Trên đây là những điều cơ bản nhất của chuyển khoản khác ngân hàng vào cuối tuần và cách khắc phục giúp khách hàng có thể yên tâm và chủ động hơn trong mỗi giao dịch. Hi vọng những thông tin trên có thể giúp ích cho bạn và giải quyết triệt để nỗi lo liên quan đến chuyển khoản khác ngân hàng vào cuối tuần.

 Đăng ký ngay


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

(2 lượt)

(2 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn thẻ tín dụng

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH THẺ TÍN DỤNG

Số mức thu nhập

Chọn số mức thu nhập

Hình thức nhận lương

Chọn hình thức nhận lương

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *