avatart

khach

icon

Cần biết gì về việc tất toán tài khoản tiết kiệm Vietcombank?

Kiến thức gửi tiết kiệm

- 01/07/2021

0

Kiến thức gửi tiết kiệm

01/07/2021

0

Gửi tiết kiệm Vietcombank tính đến thời điểm hiện tại vẫn là một khoản đầu tư phổ biến với người Việt. Khi có nhu cầu tất toán tài khoản tiết kiệm phải làm sao? Quy trình và chi phí ra sao? Sẽ được bật mí ngay sau đây.

Mục lục [Ẩn]

Vài nét ngân hàng Vietcombank

Vietcombank còn có tên gọi đầy đủ là Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam được thành lập từ năm 1963. Trải qua chặng đường hơn 50 năm không ngừng phát triển, chú trọng đầu tư vào con người và hệ thống công nghệ thông tin, Vietcombank đã đạt được nhiều thành tích đánh giá, trong đó gần nhất là hạng 1 về Ngân hàng tốt nhất Việt Nam năm 2017 do Vietnam Report bình chọn.

Tuy trong thời gian gần đây, ngân hàng này đã có sự điều chỉnh đáng kể về phí giao dịch nhưng với uy tín lâu đời của mình, Vietcombank vẫn là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều khách hàng hiện nay.

Tất toán tài khoản tiền gửi tiết kiệm

Tất toán tài khoản tiết kiệm là gì? là hình thức ngân hàng cho phép bạn rút tiền gửi tiết kiệm. Nếu gửi theo loại hình tiết kiệm không kỳ hạn thì việc tất toán tài khoản này rất dễ dàng và không ảnh hưởng gì nhiều đến lãi suất nhận được.

Tất toán tài khoản tiết kiệm Vietcombank là hoạt động chấm dứt việc gửi tiết kiệm tại ngân hàng Vietcombank của người dùng khi có nhu cầu hoặc đến hạn tất toán của ngân hàng theo quy định.

Muốn tất toán tài khoản tiết kiệm phải làm thế nào?

Cách mở sổ tiết kiệm Vietcombank nhanh chóng

Tất toán tài khoản là gì?

Tất toán tài khoản là gì?

Các trường hợp tất toán

Tất toán trước hạn

Khi khách hàng gửi tiết kiệm thì thường lựa chọn các kỳ hạn như kỳ hạn theo ngày, theo tuần, theo tháng. Nhưng trước khi đến ngày đáo hạn mà khách hàng có nhu cầu rút tiền thì sẽ phải yêu cầu tất toán trước hạn.

Vietcombank cũng như tất cả các ngân hàng sẽ đáp ứng dịch vụ này cho khách hàng. Tuy nhiên, bạn sẽ không được hưởng lãi suất cao theo kỳ hạn mà chỉ được nhận lãi suất tiền gửi không kỳ hạn.

Nếu muốn tất toán tài khoản tiết kiệm online vietcombank hay tài khoản tiết kiệm thường trước kỳ hạn, bạn sẽ phải đến trực tiếp chi nhánh hoặc phòng giao dịch của ngân hàng để nhờ sự trợ giúp của nhân viên. Việc này sẽ làm bạn tốn khá nhiều thời gian và tiền bạc, một phần vì phải chờ nhân viên xử lý và tính lại lãi suất, mặt khác là do bạn chỉ được hưởng theo lãi suất không kỳ hạn.

Tìm hiểu thêm: Làm gì để tất toán tài khoản tiền gửi có kỳ hạn?

Đến trực tiếp ngân hàng tất toán tài khoản

Đến trực tiếp ngân hàng tất toán tài khoản

Tất toán đúng hạn

Tất toán tài khoản đúng hạn: Là việc rút tiền gửi tiết kiệm khi đến hạn. Khi đó khách hàng sẽ được nhận đủ số tiền còn lại trong sổ tiết kiệm và lãi suất như cam kết ban đầu.

Ngân hàng sẽ tự động tất toán tài khoản tiết kiệm tiền gửi cho bạn. Trong trường hợp này, bạn có thể rút về tiền gốc lẫn lãi hoặc xin làm tiếp thủ tục tái tục (gia hạn) số tiền này, tùy vào quyết định của bạn.

Nếu bạn rút về số tiền gốc thì số tiền lãi sẽ được chuyển từ tiền gửi tiết kiệm lĩnh lãi định kỳ sang tiết kiệm lãi định kỳ thông thường và bạn không được nộp thêm tiền vào số tiền gốc trên tài khoản tiết kiệm định kỳ.

Phí tất toán

Không phải tất cả trường hợp tất toán sổ tiết kiệm Vietcombank đều được miễn phí tại ngân hàng. Vì thế, bạn cần nắm rõ những trường hợp sẽ bị thu phí khi tất toán tại ngân hàng Vietcombank cụ thể như sau:

  • Theo quy định của ngân hàng này, khi bạn rút/tất toán tài khoản bằng ngoại tệ mặt USD với nguồn từ ngân hàng khác (bao gồm trong nước và nước ngoài) chuyển về trong vòng 10 ngày thì ngân hàng sẽ thu một mức phí là 0,15% trên tổng số tiền và tối thiểu là 2 USD.
  • Nếu rút/tất toán tài khoản bằng ngoại tệ mặt khác USD với nguồn từ ngân hàng khác (bao gồm trong nước và nước ngoài) chuyển về trong vòng 30 ngày, bạn sẽ đóng mức phí là 0,4% trên tổng số tiền và tối thiểu là 3 USD.
  • Với các trường hợp còn lại, ngân hàng Vietcombank sẽ không thu phí

Xem thêm: 2 Cách tất toán tài khoản Vietcombank đơn giản và hiệu quả

Quy trình tất toán

Khi tất toán tài khoản tiết kiệm tại Vietcombank, bạn mang đầy đủ các giấy tờ liên quan đến chi nhánh phòng giao dịch Vietcombank để thực hiện tất toán theo quy trình. Quy trình tất toán rất đơn giản và dễ dàng thực hiện theo hướng dẫn của các nhân viên ngân hàng.

Hiện nay, Vietcombank còn cho phép khách hàng mở tài khoản tiết kiệm và tất toán tài khoản thông qua Internet Banking nhằm mang đến trải nghiệm tốt nhất và tiết giảm chi phí.

Vì thế, bạn hoàn toàn có thể tất toán tài khoản khi mở tiết kiệm online. Quy trình tất toán này khá đơn giản:

Bước 1: Bạn vào trang chủ của Vietcombank, chọn Đăng nhập rồi điền mã tài khoản, mật khẩu và mã xác thực.

Bước 2: Khi đăng nhập thành công, bạn chọn thẻ Tiết kiệm trực tuyến và tiếp tục chọn Tất toán tài khoản.

Bước 3: Sau đó, danh sách tiền gửi của bạn sẽ hiện ra. Bạn chọn tài khoản cần tất toán, nhấn OK rồi nhập mã xác thực qua SMS số điện thoại bạn đã đăng ký trước đó.

Hiện nay, việc tất toán tài khoản tiết kiệm Vietcombank rất đơn giản và nhanh chóng mà không phải trải qua nhiều thủ rườm rà như trước. Bên cạnh đó, bạn còn có thể tất toán tài khoản thông qua hệ thống Internet Banking của ngân hàng. Tuy nhiên, bạn hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi có ý định tất toán trước kỳ hạn để tối ưu hóa lợi nhuận nhé!


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

5 (2 lượt)

5 (2 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn thẻ tín dụng

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH THẺ TÍN DỤNG

Số mức thu nhập

Chọn số mức thu nhập

Hình thức nhận lương

Chọn hình thức nhận lương

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *