avatart

khach

icon

Những điều cần nắm vững về Napas Vietcombank

Kiến thức thẻ ATM

- 20/09/2019

0

Kiến thức thẻ ATM

20/09/2019

0

Bạn đã bao giờ nghe thấy tính năng mua sắm trực tuyến mà chỉ cần dùng thẻ ATM nội địa chưa? Và bạn có thể trải nghiệm ngay bây giờ với Napas Vietcombank.

Mục lục [Ẩn]

Với hệ thống ngân hàng dày đặc như hiện nay, việc tìm kiếm điểm giao dịch và thanh toán đúng ngân hàng mình đăng kí không phải lúc nào cũng có thể thực hiện dễ dàng. Với Napas Vietcombank, bạn có thể hoàn toàn hài lòng về những trải nghiệm mua sắm tiện lợi.

Napas Vietcombank là gì?

Napas có tên tiếng Anh là National Payment Services. Thẻ Napas được sử dụng như thẻ ATM nội địa tại thị trường trong nước.

Napas không phải là sản phẩm thẻ của riêng ngân hàng nào. Nó được thành lập để mang ý nghĩa vô cùng lớn – liên minh thẻ thanh toán lớn nhất Việt Nam hiện nay. Bản thân NAPAS không phát hành thẻ, họ chỉ đứng giữa để kết nối tất cả ngân hàng lại với nhau, và vai trò của họ đúng nghĩa là một "cổng thanh toán".

Vietcombank là một trong rất nhiều ngân hàng trong “liên minh” này, chính vì vậy khách hàng của ngân hàng này đều có thể sử dụng các chức năng của Napas Vietcombank.

Thẻ Napas có tính bảo mật cao rất nhiều so với các loại thẻ thông thường khi sử dụng công nghệ chip bảo mật công nghệ cao. Đây là công nghệ hiện đại hàng đầu được ứng dụng cho dịch vụ thẻ. Mọi thông tin trên thẻ cũng được mã hóa ở mức độ cao nên khó có thể làm giả mạo nhằm bảo vệ người tiêu dùng.

Xem thêm: Điều gì làm nên sự khác biệt của thẻ Napas?

Dùng Napas để thanh toán mọi lúc mọi nơi

Dùng Napas để thanh toán mọi lúc mọi nơi

Tiện ích của thẻ Napas Vietcombank

Vì sao mà bạn phải để ý tới dịch vụ Napas Vietcombank ngay bây giờ? Câu trả lời đơn giản khi bạn sẽ nhận được các ưu điểm sau:

 • Rút chuyển tiền ở tất cả các cây ATM/ máy POS hoặc thanh toán hóa đơn dịch vụ tại các điểm máy có hình ảnh biểu tượng Napas.
 • Mạng lưới kết nối liên thông 16.800 ATM và 220.000 POS của 45 ngân hàng trên toàn quốc cho phép chủ thẻ ATM nội địa Napas yên tâm sử dụng mọi lúc mọi nơi.
 • Liên minh trong hệ thống thẻ Napas giữa các ngân hàng sẽ hỗ trợ khách hàng những khoản phí phát sinh khi thực hiện giao dịch, thậm chí còn được áp dụng miễn phí.
 • Napas cũng thường xuyên có khuyến mãi giảm giá trên hóa đơn khi mua sắm ở những trang thương mại điện tử lớn và thanh toán thông qua cổng Napas.

Đăng ký ngay

Đăng ký thẻ Napas Vietcombank

Là một thành viên của tổ chức thẻ Napas nên khi khách hàng mở tài khoản và sử dụng thẻ ATM Vietcombank thì chức năng thanh toán trên Napas đã được tích hợp sẵn trên thẻ của bạn rồi.

Quy trình đăng ký mở thẻ Vietcombank như sau:

Bước 1: Khách hàng đến chi nhánh/phòng giao dịch Vietcombank để mở thẻ

 • Tra cứu địa chỉ/phòng giao dịch: TẠI ĐÂY

Bước 2: Lấy số thứ tự và chờ đến lượt giao dịch

Bước 3: Vào quầy giao dịch trên số phiếu và yêu cầu giao dịch viên mở thẻ ATM cho mình.

Bước 4: Điền đầy đủ các mẫu đơn yêu cầu mở thẻ và cung cấp các giấy tờ chứng minh thu nhập theo quy định của ngân hàng.

Bước 5: Ngân hàng nhận đầy đủ hồ sơ và tiến hành thẩm định, kiểm tra sự chính xác của giấy tờ mà khách hàng cung cấp cũng như khả năng trả nợ của khách hàng.

Bước 6: Nếu hồ sơ của khách hàng đáp ứng đầy đủ điều kiện, ngân hàng sẽ tiến hành mở thẻ ATM Vietcombank cho khách hàng.

Bước 7: Nhận phiếu hẹn và đến lấy thẻ đúng ngày trên phiếu

Thông thường, thời gian từ lúc khách hàng nộp đơn xin phát hành thẻ tín dụng đến khi nhận được thẻ là từ 5-7 ngày làm việc.

Trong trường hợp thẻ ATM của bạn không có logo NAPAS, miễn là ngân hàng của bạn nằm trong liên minh, bạn vẫn được hưởng đầy đủ quyền lợi. Chủ yếu các thẻ này là thẻ cũ, ngân hàng chưa hoặc chưa kịp in logo NAPAS lên mà thôi. Bạn có thể gọi điện tới bộ phận chăm sóc khách hàng của ngân hàng Vietcombank để hỏi thêm thông tin chi tiết.

Lưu ý: Khi bạn đang sử dụng thẻ ATM Vietcombank mà chưa đăng ký sử dụng Internet Banking, bạn chỉ có thể thực hiện giao dịch tại các điểm giao dịch hoặc các cây ATM mà không thể tích hợp mua sắm qua cổng thanh toán trực tuyến.

Xem ngay: NAPAS Internet Banking đang có những dịch vụ ưu việt nào?

Mua sắm trực tuyến chỉ trong nháy mắt

Mua sắm trực tuyến chỉ trong nháy mắt

Sử dụng tính năng Napas Vietcombank khi thanh toán

Với đặc tính vô cùng tiện lợi đã được tích hợp tự động trong thẻ ATM của bạn, bạn hoàn toàn có thể sử dụng thanh toán napas ngay từ bây giờ khi mua sắm trên các trang thương mại điện tử hoặc các doanh nghiệp lớn có liên kết sản phẩm với Vietcombank.

Bước 1: Khách hàng đăng nhập trang Web của nhà cung cấp dịch vụ để lựa chọn hàng hóa, dịch vụ và chọn hình thức thanh toán qua cổng thanh toán nội địa NAPAS.

Bước 2: Sau khi chọn hình thức thanh toán qua cổng thanh toán nội địa NAPAS, khách hàng được chuyển tới cổng thanh toán NAPAS. Tại cổng thanh toán nội địa NAPAS, khách hàng thực hiện nhập các thông tin thẻ theo yêu cầu bao gồm:

 • Tên ngân hàng
 • Tên chủ thẻ
 • Số thẻ (Lưu ý: Không phải sổ tài khoản)
 • Hiệu lực thẻ.

nhập các thông tin thẻ theo yêu cầu

Bước 3: Chọn Thanh toán

Nếu thông tin thẻ không hợp lệ, thẻ không đủ điều kiện thanh toán… hệ thống sẽ báo lỗi và hiển thị thông báo lỗi trên giao diện cổng thanh toán nội địa NAPAS. Khách hàng thực hiện lại giao dịch hoặc thực hiện thanh toán bằng thẻ khác.

Nếu thông tin thẻ hợp lệ và khách hàng đủ khả năng thanh toán, khách hàng sẽ được chuyển tới trang xác thực OTP.

Bước 4: Xác thực OTP

Tại trang xác thực OTP, khách hàng thực hiện nhập các thông tin theo yêu cầu nếu có:

 • Tên truy cập: khách hàng được NHPH cấp khi đăng ký sử dụng dịch vụ Internet Banking
 • Mật khẩu: mật khẩu đăng nhập dịch vụ Internet banking.

Xác thực OTP

Hệ thống sẽ chuyển khách hàng đến trang của nhà cung cấp dịch vụ để thông báo thông tin chi tiết kết quả giao dịch mà khách hàng vừa thực hiện.

Với tình hình hiện nay khi mà vẫn còn nhiều người sử dụng thẻ ATM nội địa để thanh toán thì NAPAS nổi lên như một tính năng giúp khách hàng có đầy đủ những tiện ích như khi sử dụng các tính năng thanh toán qua thẻ quốc tế mà không phải chịu phí quá cao, chính vì thế mà ngay bây giờ các bạn hãy cùng trải nghiệm ngay niềm vui mua sắm qua Napas Vietcombank.

Nếu bạn còn những thắc mắc về Napas, hãy đăng ký ngay để được tư vấn miễn phí.

Đăng ký ngay


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

(0 lượt)

(0 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn thẻ tín dụng

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH THẺ TÍN DỤNG

Số mức thu nhập

Chọn số mức thu nhập

Hình thức nhận lương

Chọn hình thức nhận lương

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *