TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Phí chuyển đổi ngoại tệ và 3 điều bạn không thể bỏ qua

Hà Ly & Mai Khánh Linh 0 Tiền tệ

Phí chuyển đối ngoại tệ là gì? Ngân hàng có thu phí chuyển đổi ngoại tệ không? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời nhanh nhất.
    Mục lục [

    Ẩn

    ]

Phí chuyển đổi ngoại tệ là gì?

Phí chuyển đổi ngoại tệ là số tiền bạn phải trả thêm khi thực hiện giao dịch bằng đồng tiền khác đồng tiền trong tài khoản của bạn. Tức là ngoài việc đổi tiền theo tỷ giá ra thì bạn cần nộp thêm phí đổi tiền. Toàn bộ chi phí này sẽ được trừ trực tiếp vào tài khoản bạn hoặc đưa vào bảng ghi nợ tín dụng.

Ví dụ: Nếu bạn đang ở Mỹ và cần thanh toán tiền cho một bữa ăn. Giả sử tổng hóa đơn là 20 USD mà thẻ bạn sử dụng để trả tiền lại là thẻ VNĐ thì tài khoản của bạn sẽ bị trừ số tiền 20 USD tương đương 455.800 VNĐ (theo tỷ giá hiện tại) và một khoản phí nhỏ để tự động chuyển đổi ngoại tệ.

Như vậy có thể hiểu đơn giản rằng phí chuyển đổi ngoại tệ như một khoản “tiền công” bạn trả cho ngân hàng để có thể dùng thẻ thanh toán quốc tế mệnh giá VNĐ để chi trả cho các hóa đơn bằng đồng tiền khác.

Phí chuyển đổi ngoại tệ là gì?

Phí chuyển đổi ngoại tệ là gì?

Ngân hàng có thu phí chuyển đổi ngoại tệ không?

Các ngân hàng có thu phí chuyển đổi ngoại tệ trong mỗi giao dịch của bạn và tùy từng ngân hàng mà có quy định về mức phí chuyển đổi khác nhau. Hiện nay, vì muốn níu chân khách hàng một số ngân hàng đã hạ thấp mức phí chuyển đổi ngoại tệ qua thẻ tín dụng hoặc thậm chí là miễn phí luôn.

Như vậy dù hầu hết các ngân hàng đều thu phí chuyển đổi ngoại tệ nhưng bạn có thể yên tâm là bạn vẫn có rất nhiều quyền lợi vì mức phí này khá phải chăng.

Phí chuyển đổi ngoại tệ của một số ngân hàng hiện nay

Như đã nói trên các ngân hàng khi cung cấp dịch vụ chuyển đổi ngoại tệ qua thẻ tín dụng sẽ thu thêm một khoản tiền gọi là phí chuyển đổi ngoại tệ trong những lần giao dịch của khách hàng. Vậy ở Việt Nam những ngân hàng nào được khách hàng ưu ái vì có mức phí đổi ngoại tệ thấp và hợp lý?

Ngân hàng Vietcombank

Theo biểu phí dịch vụ áp dụng cho khách hàng cá nhân của Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) thì mức phí chuyển đổi ngoại tệ là 2,5% giá trị giao dịch.

Tìm hiểu thêm:

Phí chuyển đổi ngoại tệ của các ngân hàng

Phí chuyển đổi ngoại tệ của các ngân hàng

Ngân hàng TPBank

Biểu phí mới nhất của TPBank cũng có mức phí chuyển đổi ngoại tệ chỉ 2,5% giá trị giao dịch. Đây là một mức phí đổi tiền Việt sang ngoại tệ qua thẻ tín dụng khá rẻ và có lợi nhiều cho người sử dụng khi có việc cần chi tiêu ở nước ngoài.

Ngân hàng VietinBank

VietinBank cung cấp dịch vụ thu phí chuyển đổi ngoại tệ với mức giá khá thấp chỉ 2% số tiền giao dịch. Nếu bạn muốn hưởng mức phí khá “hời” này thì hãy đăng kí thẻ tín dụng VietinBank trước khi ra nước ngoài.

Ngân hàng BIDV

Ngân hàng BIDV cũng có mức phí chuyển đổi ngoại tệ ở mức thấp chỉ 1% số tiền giao dịch. Đây chính là điểm hấp dẫn khiến nhiều khách hàng sẵn lòng đăng ký mở thẻ tín dụng của BIDV trước khi ra nước ngoài học tập, du ngoạn hoặc làm việc.

Hãy tìm hiểu kỹ về khái niệm phí chuyển đổi ngoại tệ và gì và cân nhắc mức phí giữa các ngân hàng để đưa ra lựa chọn tốt nhất.

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đánh giá bài viết
Phí chuyển đổi ngoại tệ và 3 điều bạn không thể bỏ qua
5 1

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất