avatart

khach

icon

Internet Banking VRB - Thông tin cần nắm rõ

Kiến thức thẻ ATM

- 01/10/2019

0

Kiến thức thẻ ATM

01/10/2019

0

Việc sử dụng dịch vụ Internet Banking VRB giúp khách hàng có thể tự thực hiện các giao dịch ngay tại nhà mà không cần phải đến tận ngân hàng.

Mục lục [Ẩn]

Cùng với thời đại công nghệ số, Internet banking VRB ra đời nhằm mang đến cho khách hàng những tính năng nổi bật với giao diện bắt mắt và thao tác vô cùng đơn giản, thuận tiện cho việc thực hiện các giao dịch ngân hàng. Internet banking VRB phiên bản mới đem lại những trải nghiệm về một dịch vụ ngân hàng điện tử hoàn toàn khác biệt.

Internet Banking VRB là gì?

Internet Banking VRB hay Online Banking VRB là ngân hàng trực tuyến cho phép khách hàng thực hiện hầu hết các giao dịch. Quý khách sẽ được sử dụng dịch vụ Internet Banking của Ngân hàng liên doanh Việt - Nga để biết các thông tin:

 • Thông tin lãi suất tiết kiệm.
 • Thông tin tỷ giá ngoại tệ.
 • Thông tin tài khoản tiền gửi thanh toán, tài khoản tiền gửi tiết kiệm, tài khoản tiền vay.
 • Thực hiện chuyển khoản trực tuyến.
 • Lịch sử các giao dịch của tài khoản tiền gửi thanh toán.
 • Đăng ký mở tài khoản cá nhân, phát hành thẻ ATM, đăng ký sử dụng dịch vụ SMS Banking.
 • Các tiện ích gia tăng khác.

Chỉ với một chiếc máy tính, laptop hay điện thoại thông minh cùng mã truy cập được ngân hàng cung cấp khi đăng ký sử dụng dịch vụ Internet Banking của Ngân hàng Việt – Nga, khách hàng đã có thể dễ dàng truy cập vào tài khoản cá nhân để thực hiện bất kỳ giao dịch nào.

Khắc phục được tình trạng đến quầy lấy số thứ tự để giao dịch, không làm việc ngày thứ 7 và chủ nhật. Internet Banking VRB với dịch vụ hỗ trợ 24/7 ngày càng được khách hàng lựa chọn và tin dùng.

Giải đáp thắc mắc và tư vấn MIỄN PHÍ!!
Đăng ký ngay

Internet Banking VRB là gì?

Các giao dịch trực tuyến chỉ cần thực hiện qua Internet Banking

Lợi ích nổi bật của Internet Banking VRB

Tra cứu thông tin tiện lợi

Một trong những tiện ích nổi bật là kiểm tra tiền, số dư trong tài khoản ngân hàng mà bạn đang có chứ không nhất thiết ra ngân hàng hay máy ATM để bỏ thẻ vào kiểm tra. Bên cạnh đó, hệ thống hỗ trợ khách hàng trong việc quản lý thông tin thẻ tín dụng, tình trạng thẻ đang đóng hay mở.

Chuyển khoản nhanh chóng

Internet Banking VRB tạo sự thuận tiện trong việc chuyển khoản cũng như nhận tiền giữa những tài khoản cùng hay khác ngân hàng chỉ sau vài phút thực hiện, bao gồm chuyển tiền ngoại tệ đến và đi hơn 200 quốc gia trên toàn cầu và có thể in biên lai giao dịch nếu cần. Lớp bảo mật OTP, mật khẩu được sử dụng duy nhất một lần để xác thực và thực hiện giao dịch chuyển tiền thành công.

Mở tài khoản tiền gửi có kỳ hạn

Đi cùng với sự phát triển của thời đại thông tin, thời đại của internet, việc gửi tiết kiệm ngân hàng đã có những bước chuyển biến mới. Hiện nay, dịch vụ gửi tiền tiết kiệm online là hình thức mới mẻ đối với người dân có thói quen gửi tiết kiệm tại các chi nhánh hay phòng giao dịch ngân hàng.

Xem thêm: Lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng VRB.

Giải đáp thắc mắc và tư vấn MIỄN PHÍ!!
Đăng ký ngay

Lợi ích nổi bật của Internet Banking VRB

Dịch vụ trực tuyến ngân hàng nhanh chóng và tiện ích

Cách đăng ký sử dụng dịch vụ

Việc đăng ký sử dụng dịch vụ ngân hàng trực tuyến vô cùng đơn giản, thủ tục nhanh chóng, bạn chỉ cần:

 • Bước 1: Mang Chứng minh nhân dân đến bất kỳ điểm giao dịch nào của Ngân hàng Liên doanh Việt – Nga để đăng ký sử dụng dịch vụ Internet Banking theo mẫu thông tin của VRB. Tài khoản có thể lập trước đó hoặc lập cùng thời điểm với việc đăng ký Internet Banking.
 • Bước 2: Ngân hàng sẽ cung cấp cho bạn mã số thẻ, mã PIN và gửi mã kích hoạt vào mail cá nhân, tuy nhiên email kích hoạt chỉ có tác dụng trong vòng 24h.
 • Bước 3: Nhân viên ngân hàng sẽ hỗ trợ bạn đăng ký cũng như hướng dẫn sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử này.
 • Bước 4: Sau khi đăng ký, bạn hoàn toàn có thể sử dụng các giao dịch ngân hàng mọi nơi, mọi thời điểm.

Cách sử dụng Internet Banking VRB

Đăng nhập lần đầu

Khách hàng đăng nhập lần đầu dịch vụ VRB iBanking cần đăng nhập Tại Đây. Sau đó khách hàng nhập [Tài khoản], [Mật khẩu] đăng nhập lần đầu được VRB gửi vào email của khách hàng. Sau khi đăng nhập lần đầu thành công, khách hàng cần thực hiện thay đổi mật khẩu để đảm bảo tính bảo mật và ghi nhớ mật khẩu cá nhân.

Cách sử dụng Internet Banking VRB

Giải đáp thắc mắc và tư vấn MIỄN PHÍ!!
Đăng ký ngay

Nạp tiền điện tử và thanh toán hóa đơn

 • Bước 1: Khách hàng đăng nhập vào dịch vụ Internet Banking VRB
 • Bước 2: Chọn chức năng Thanh toán hóa đơn hoặc Nạp tiền.
 • Bước 3: Khách hàng lựa chọn nhập tin cụ thể như sau:
  • Nếu muốn thanh toán hóa đơn: Khách hàng thực hiện lựa chọn số tài khoản, dịch vụ thanh toán, nhà cung cấp dịch vụ, mã khách hàng hoặc số hợp đồng.
  • Nếu khách hàng muốn thực hiện nạp tiền: Nhập các thông tin tài khoản thanh toán, dịch vụ sử dụng, số điện thoại hoặc tài khoản game, số tiền nạp.
 • Bước 4: Khách hàng nhập mã xác thực để nhận OTP.

Xem thông tin chi tiết thẻ

Khách hàng lựa chọn danh sách thẻ đang mở hoặc danh sách thẻ đã đóng trên menu. Thông tin thẻ để xem danh sách toàn bộ thẻ trên hệ thống i-IB của ngân hàng VRB.

 • Bước 1: Để xem chi tiết thông tin thẻ, khách hàng lựa chọn số thẻ trong mục "Số Thẻ" trên màn
  hình giao dịch.
 • Bước 2: Khách hàng lựa chọn thời gian, chọn nút [Xem giao dịch] để xem chi tiết các giao dịch
  của thẻ.
 • Bước 3: Khách hàng chọn nút [Xuất Excel] để xuất dữ liệu bảng kê chi tiết giao dịch.

Chuyển tiền trong hệ thống

 • Bước 1: Mục thông tin Tài khoản chuyển: Khách hàng lựa chọn tài khoản nguồn trong danh sách tài khoản thanh toán của khách hàng. Hệ thống tự động hiển thị số dư có thể sử dụng của tài khoản được chọn để khách hàng kiểm tra số dư trước khi thực hiện giao dịch.
 • Bước 2: Mục thông tin Tài khoản hưởng: Nhập số tài khoản người hưởng. Hệ thống sẽ tự động hiển thị tên chủ tài khoản hưởng để khách hàng đối chiếu trước khi thực hiện giao dịch.
 • Bước 3: Mục Thông tin chuyển khoản: Khách hàng nhập số tiền cần chuyển tại [Số tiền], Nhập nội dung chuyển tiền tại [Mô tả] (không dùng các ký tự lạ và tiếng Việt có dấu). Lựa chọn [Loại phí giao dịch] Người chuyển trả hoặc Người hưởng trả.
 • Bước 4: Chọn [Tiếp tục] để hoàn tất bước tạo giao dịch chuyển tiền.

Xem thêm: Chuyển khoản Online ngân hàng qua Internet Banking mất bao lâu?

Chuyển tiền ngoài hệ thống

 • Bước 1: Tại màn hình Tạo giao dịch chuyển khoản, Khách hàng lựa chọn loại chuyển khoản [Chuyển tiền liên ngân hàng] và chọn [Tiếp tục] để thực hiện chuyển tiền ngoài hệ thống VRB.
 • Bước 2: Mục thông tin Tài khoản chuyển: Khách hàng lựa chọn tài khoản nguồn trong danh sách tài khoản thanh toán của khách hàng. Hệ thống tự động hiển thị số dư có thể sử dụng của tài khoản được chọn để khách hàng kiểm tra số dư trước khi thực hiện giao dịch.
 • Bước 3: Mục thông tin Tài khoản hưởng khách hàng thực hiện nhập các thông tin người thụ hưởng:
  • Số tài khoản;
  • Tên chủ tài khoản;
  • Chọn Tên ngân hàng;
  • Chọn Tỉnh/Thành phố của Ngân hàng;
  • Chọn Chi nhánh của Ngân hàng.
 • Bước 4: Mục Thông tin chuyển khoản: Khách hàng nhập số tiền cần chuyển tại [Số tiền], Nhập nội dung chuyển tiền tại [Nội dung chuyển] (không dùng các ký tự lạ và tiếng Việt có dấu), Lựa chọn [Loại phí] Người chuyển trả hoặc Người hưởng trả.
 • Bước 5: Chọn [Tiếp tục] để hoàn tất bước tạo giao dịch chuyển tiền.

Giải đáp thắc mắc và tư vấn MIỄN PHÍ!!
Đăng ký ngay

Dịch vụ chuyển tiền nhanh 24/7

 • Bước 1: Khách hàng đăng nhập vào dịch i-IB của VRB, thực hiện đăng nhập theo user và mật khẩu đã được cung cấp.
 • Bước 2: Chọn chức năng chuyển tiền nhanh 24/7.
 • Bước 3: Khách hàng lựa chọn nhập tin cụ thể như sau:
  • Trường hợp khách hàng chọn chuyển đến tài khoản: Nhập các thông tin về số tài khoản, chọn mục tài khoản, chọn tên ngân hàng chuyển đến, nhập số tiền, nội dung.
  • Trường hợp khách hàng chọn chuyển đến số thẻ: Thực hiện nhập các thông tin số thẻ, chọn mục thẻ, nhập số tiền chuyển và nội dung.
 • Bước 4: Khách hàng nhập mã xác thực để nhận OTP.

Trên đây là cách sử dụng Internet Banking VRB. Để xem hướng dẫn chi tiết về cách sử dụng mọi dịch vụ, khách hàng có thể xem thêm Tại Đây.

Lưu ý cho khách hàng sử dụng dịch vụ Internet Banking VRB

Để đảm bảo an toàn bảo mật giao dịch của quý khách hàng trên dịch vụ Internet Banking, VRB khuyến nghị tới khách hàng như sau:

Bảo mật tài khoản giao dịch

Tuyệt đối tránh để lộ tên truy cập và mật khẩu truy cập dưới mọi hình thức. Mật khẩu cần được đổi ngay lần đầu truy cập và cần được đổi theo định kỳ (tối thiểu một tháng một lần). Đặt mật khẩu có độ dài từ 8 ký tự trở lên, bao gồm chữ thường, chữ hoa, số, ký tự đặc biệt.

Truy cập an toàn

Chỉ truy cập vào Website Internet Banking VRB đã được chứng thực tuyệt đối không truy cập vào các địa chỉ link khác, không do VRB cung cấp. VRB không chịu trách nhiệm đối với trường hợp khách hàng để lộ thông tin hoặc cung cấp thông tin của khách hàng cho các đối tượng khác lợi dụng làm tổn thất thông tin, tài sản của quý khách hàng.

Xem thêm: Cách sử dụng Internet Banking để không bị mất tiền oan.

Bảo mật thiết bị truy cập

Thoát khỏi chương trình khi thực hiện xong giao dịch. Cài đặt các chương trình phòng chống Virus, chống phần mềm gián điệp Spyware, chống ghi nhận bàn phím Keylogger… Thường xuyên cập nhật các bản vá hệ điều hành. Không mở các email có liên kết lạ hoặc đính kèm file lạ. Không sử dụng dịch vụ Internet Banking ở các máy tính, thiết bị công cộng.

Thiết bị xác thực

Bảo quản thiết bị xác thực, tránh để lộ, để mất. Hiện VRB cung cấp cả 2 hình thức xác thực giao dịch qua OTP SMS và OTP Token, trong đó khuyến khích khách hàng sử dụng OTP Token để tăng tính bảo mật.

Hỗ trợ trong trường hợp khẩn cấp

Trong trường hợp quý khách hàng gặp sự cố liên quan tới dịch vụ Internet Banking của VRB, xin vui lòng liên hệ Hotline miễn phí 1800 66 56 để nhận được sự hỗ trợ.

Để chủ động hơn trong việc thực hiện các giao dịch ngân hàng thì Internet Banking VRB là một dịch vụ tiện ích và được sử dụng khá nhiều vì những tính năng trên hệ thống giúp thực hiện giao dịch nhanh chóng, dễ dàng tra cứu thông tin ngay tức thì.

Internet Banking VRB thực sự tiện ích cho tất cả mọi người, thuận lợi cho việc quản lý thông tin tài khoản cá nhân, tra cứu số dư tài khoản, tiền gửi tiết kiệm, chuyển khoản trong và ngoài nước, tiền vay, lãi suất, in sao kê… thường xuyên và liên tục. Với dịch vụ Internet Banking VRB mọi giao dịch đều trở nên vô cùng dễ dàng và thuận tiện.

Giải đáp thắc mắc và tư vấn MIỄN PHÍ!!
Đăng ký ngay


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

3 (2 lượt)

3 (2 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *